Hướng dẫn khởi tạo địa chỉ email trên dịch vụ Email Business Hosting (EBH)

Một trong những bước đầu tiên bạn cần thực hiện ngay sau khi đăng ký thành công Email Business Hostingkhởi tạo địa chỉ email. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể thực hiện thao tác này đơn giản và nhanh chóng hơn với các bước cụ thể cần làm.

Email Business Hosting là gì?

email business hosting là gì

Email Business Hosting là một dịch vụ cho phép doanh nghiệp có địa chỉ email tùy chỉnh với tên miền riêng. Thay vì sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp email không tính phí khác như Gmail hay Yahoo, bạn có thể nâng cao sự chuyên nghiệp và cải thiện bảo mật với dịch vụ lưu trữ email với địa chỉ mail có tên miền riêng của mình, chẳng hạn sales@companyname.com.

Dịch vụ này thường bao gồm các tính năng mạnh mẽ như chống thư rác và virus, chuyển tiếp thư và truy cập webmail. Email hosting có thể hữu ích cho các doanh nghiệp muốn duy trì hình ảnh chuyên nghiệp và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao tiếp email của mình.

Vai trò của Email Business Hosting đối với doanh nghiệp

Email Business Hosting được đánh giá là một dịch vụ thiết yếu dành cho bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể quy mô hoặc ngành nghề hoạt động. Dưới đây chính là một số lợi ích then chốt mà dịch vụ này mang lại cho người sử dụng:

 • Tính bảo mật: Các gói dịch vụ Email Business Hosting cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ giúp tổ chức có thể bảo vệ hộp thư khỏi spam, virus và các mối đe dọa trực tuyến khác. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email cũng thường xuyên thực hiện update bảo mật để đảm bảo nền tảng mình cung cấp luôn được cập nhập và không có lỗ hổng.
 • Tính chuyên nghiệp: Một địa chỉ email chuyên nghiệp gồm tên doanh nghiệp (hoặc thương hiệu) có thể hỗ trợ đáng kể trong việc thiết lập uy tín với khách hàng và đối tác. Việc sử dụng các dịch vụ email không tính phí khác có thể khiến doanh nghiệp trông kém chuyên nghiệp hơn khi đuôi của email là tên của nhà cung cấp.
 • Tính tùy chỉnh: Với dịch vụ Email Business Hosting, bạn có thể tùy chỉnh địa chỉ email của mình để khớp với tên miền doanh nghiệp. Điều này cho phép bạn tạo nhiều địa chỉ thư cho các bộ phận, phòng ban hoặc nhân viên khác nhau.
 • Tính kiểm soát: Lưu trữ email cung cấp cho doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát hệ thống mail của chính mình. Người dùng có thể truy cập và quản lý thư từ mọi nơi trên thế giới và có thể thiết lập các quy tắc, bộ lọc tùy chỉnh để quản lý hộp thư đến hiệu quả hơn.
 • Tính tin cậy: Các nhà cung cấp dịch vụ Email Business Hosting cung cấp dịch vụ mail đáng tin cậy với tỷ lệ uptime cao. Việc này đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập thư của mình bất cứ khi nào cần thiết.

Những vấn đề cần xem xét khi chọn nhà cung cấp Email Business Hosting

Hãy chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ thật cẩn thận trước khi quyết định đầu tư, đó là lời khuyên dành các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng Email Business Hosting cho tổ chức của mình. Vậy bạn cần phải lưu ý tới những yếu tố nào để nhận biết được nhà cung cấp uy tín?

lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email business hosting

Độ bảo mật

Là chủ sở hữu của một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn phải chủ động bảo vệ lợi ích của khách hàng và điều này bao gồm bảo vệ nội dung email của chính mình trước các đối thủ khác trên môi trường trực tuyến.

Việc bảo mật email không đầy đủ có thể dẫn đến mất danh tiếng, tổn thất tài chính và gián đoạn hoạt động. Một báo cáo tiết lộ rằng rò rỉ email dẫn đến tổn thất tài chính khoảng 8.700 đô-la cho các tổ chức nhỏ.

Do đó, bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ Email Business Hosting có các tính năng bảo mật nâng cao như:

 • Anti malware
 • Ngăn ngừa mất dữ liệu
 • Lọc thư rác

Dễ sử dụng

Tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Email Business Hosting cho phép người dùng quyền kiểm soát tối đa đối với môi trường hoạt động là một điều lý tưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết bất cứ lúc nào khi được yêu cầu. Các công ty lưu trữ email tốt nhất còn cung cấp hỗ trợ 24/7 qua chat, điện thoại và mail.

Khá hợp lý cho doanh nghiệp khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ với giao diện dựa trên web dễ sử dụng. Điều này sẽ cho phép bạn hoàn thành các nhiệm vụ quản trị một cách liền mạch.

Một số nhà cung cấp Email Business Hosting còn đi kèm với tính năng liên tục của email. Nó hoạt động như một cơ chế dự phòng trong trường hợp mail server gặp sự cố. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ tiếp tục gửi – nhận thư từ địa chỉ mail doanh nghiệp của mình trong thời gian này.

tìm kiếm dịch vụ dễ sử dụng

Dung lượng lưu trữ tối đa

Hộp thư đến quá tải hoặc lộn xộn có thể dẫn đến nhầm lẫn. Người dùng có thể bực bội nếu không tìm thấy những tin nhắn quan trọng vào lúc cần thiết nhất. Bên cạnh đó, bạn cần lưu trữ những email quan trọng để việc vô tình bị xóa. Do đó các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ Email Business Hosting cung cấp đầy đủ dung lượng lưu trữ cần thiết với nhu cầu sử dụng của mình.

Khởi tạo địa chỉ mail với dịch vụ Email Business Hosting

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ Email Business Hosting, bước tiếp theo bạn cần làm chính là khởi tạo địa chỉ email. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn hoàn toàn có thể tự khởi tạo tài khoản thư trên hệ thống EBH.

Để khởi tạo một địa chỉ email theo tên miền doanh nghiệp, trước tiên, bạn cần đăng nhập vào Control Panel theo thông tin quản trị mà HVN đã cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ. Sau đó, hãy thực hiện đúng theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị dịch vụ Email Business Hosting (EBH).

Người dùng đăng nhập vào trang quản lý dịch vụ theo thông tin Tài khoản quản trị trên email kích hoạt dịch vụ EBH.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập trên trang id.hvn.vn >> Chọn Quản lý dịch vụ >> Chọn dịch vụ EBH bạn đã đăng ký. Tại cột Hành động, nhấp vào chọn Đăng nhập vào cPanel.

khởi tạo địa chỉ email

Bước 2: Trên giao diện Control Panel, bạn vào mục Email Accounts ở bảng Email.

khoi tao dia chi email tren dich vu email bussiness hosting anh 2

Bước 3: Bấm vào chọn Create.

khoi tao dia chi email tren dich vu email bussiness hosting anh 3

Bước 4: Nhập thông tin địa chỉ email bạn muốn khởi tạo và chọn Create để tạo.

Trong đó:

 • Domain: Tên miền của tài khoản, nếu gói giải pháp đăng ký có nhiều tên miền, hãy bấm vào nút này chọn tên miền phù hợp.
 • Username: Tên địa chỉ email và không được chứa các ký tự đặc biệt trừ ký tự “ _ “ (bạn chỉ cần nhập phần tên không cần nhập phần @tên_miền).
 • Password: Nhập mật khẩu của tài khoản hoặc người dùng bấm vào Generate để hệ thống tự tạo mật khẩu. Bạn có thể chọn Send login link to alternate email address. và nhập địa chỉ email cá nhân để gửi liên kết đăng nhập cho người dùng.

khoi-tao-dia-chi-email-tren-dich-vu-email-bussiness-hosting-anh-4

* Phần cài đặt tùy chọn (Optional Settings):

 • Storage Space: Hãy nhập vào dung lượng bạn muốn cho địa chỉ email này sử dụng hoặc có thể tùy chỉnh theo ý của người dùng.

khoi-tao-dia-chi-email-tren-dich-vu-email-bussiness-hosting-anh-5

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc khởi tạo địa chỉ email sử dụng cho tên miền trên Email Business Hosting. Bạn có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY nếu gặp rắc rối trong quá trình thực hiện.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

HVN – Địa chỉ cung cấp dịch vụ Email Business Hosting uy tín

Việc đầu tư cho dịch vụ EBH là điều cần thiết nhưng bài toán đặt ra với các doanh nghiệp là lựa chọn nhà cung cấp giải pháp uy tín và chất lượng. Khi tìm đúng nơi cung cấp, bạn sẽ tránh được các sự cố phát sinh cũng như tình huống rò rỉ thông tin không đáng có.

Được biết đến là Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0, HVN tự hào được nhiều khách hàng doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn làm nơi đồng hành cùng doanh nghiệp.

Khi đăng ký dịch vụ với chúng tôi, bạn sẽ nhận lại các giá trị:

 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và mọi lúc khi bạn cần
 • Hạn chế tình trạng thư spam và blacklist IP
 • Đảm bảo bảo mật với hệ thống Email server chuyên dụng
 • Hỗ trợ backup định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định
 • Đảm bảo email hợp lệ được gửi vào mục inbox cao

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về dịch vụ Email Business Hosting để đưa ra lựa chọn phù hợp, hãy kết nối ngay với HVN thông qua Hotline 024 9999 7777. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn về tip sử dụng giải pháp hiệu quả, chẳng hạn như cách để khởi tại địa chỉ email.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận