Giải pháp hạ tầng

Điện toán đám mây

Ha Tang Mang   1

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây trừu tượng hóa sự lắp ráp cơ sở hạ tầng mạng, lưu trữ và điện toán để tạo thành một nền tảng – nơi chứa các ứng dụng và hệ thống có thể được triển khai và mở rộng quy mô nhanh chóng.

Thay vì giữ file trên ổ cứng độc quyền hoặc trên thiết bị lưu trữ cục bộ, lưu trữ trên nền tảng đám mây giúp bạn truy cập vào cơ sở dữ liệu từ xa, miễn là thiết bị điện tử có quyền truy cập vào web, dữ liệu và các chương trình phần mềm.

Phần mềm điện toán đám mây là lựa chọn phổ biến cho nhiều người và doanh nghiệp vì một số lý do, trong đó có bao gồm tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, tốc độ, hiệu quả làm việc, và nâng cao sự bảo mật.

Nói về ví dụ điện toán đám mây, nhiều doanh nghiệp sẽ ngay lập tức nhớ đến các nhà cung cấp IaaS lớn: AWS (Amazon Web Service), Google Cloud hoặc Microsoft Azure.

5/5 - (12 đánh giá)

Tiềm năng điện toán đám mây tại Việt Nam

Điện toán đám mây được đánh giá là chất xúc tác lý tưởng cho sự đổi mới và chuyển đổi số, khi cho phép dịch vụ số hóa mở rộng quy mô để doanh nghiệp cải thiện chiến lược về tốc độ, hiệu quả và năng suất.

Công nghệ đám mây ở Việt Nam vẫn chưa được khai thác triệt để. Trong khi đó, các công ty thuộc tất cả các ngành đều có thể tạo nên sự khác biệt trong cạnh tranh từ việc di chuyển lên nền tảng cloud và đánh giá lại các mô hình dịch vụ của mình. 

Các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng, bán lẻ, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm và ngân hàng có thể định vị lại chiến lược số hóa của mình bằng cách tập trung đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh, thiết lập công nghệ và mô hình cung ứng.

8059794_cloud Hosting_cloud_database_cloud Storage_computing_icon (1)

Đặc điểm

Điện toán đám mây

04 mô hình dịch vụ điện toán đám mây

Doanh nghiệp nên xem xét và lựa chọn mô hình phù hợp nhất với mình dựa trên yêu cầu về điện toán, kết nối mạng và lưu trữ, các tài nguyên sẵn có hay mục tiêu kinh doanh.

Điện toán đám mây và ứng dụng

Khi làn sóng chuyển đổi số đang trở nên ngày càng dữ dội, câu hỏi đặt ra là “Điện toán đám mây có tính ứng dụng thế nào?”

HVN GROUP cung cấp các giải pháp toàn diện, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến điện toán đám mây

Reseller Cloud Hosting

Cloud Hosting

NVMe Hosting chất lượng cao, công nghệ hiện đại, cân bằng chi phí và hiệu suất.
Reseller Business Hosting

Business Hosting

Hosting doanh nghiệp cấu hình mạnh mẽ, tốc độ vượt trội và bảo mật toàn diện.
Reseller Windows Hosting

Windows Hosting

Hosting sử dụng Windows Server, tối ưu hóa mã nguồn ASP. ASP.NET
Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

Tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao cho các dự án cá nhân và startup
SEO Hosting

SEO Hosting

Tối ưu cho SEO Website. Sở hữu nhiều địa chỉ IP trên một Hosting
Reseller Cloud Hosting

Cloud Server

Giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến CNTT, gồm lưu trữ, bảo mật, sao lưu, bảo trì và hỗ trợ.
Reseller Cloud Hosting

Cloud VPS

Linh hoạt thể đáp ứng sự tăng lên đột biến về lượng traffic truy cập đối với website.
Reseller Cloud Hosting

Thuê máy chủ

Máy chủ an toàn, đáng tin cậy và cung cấp hiệu năng cao.

Tại sao chọn dịch vụ điện toán đám mây tại HVN?

Đặt lợi ích của khách hàng làm ưu tiên hàng đầu, HVN cam kết cung cấp dịch vụ điện toán đám mây uy tín cho các tổ chức kinh doanh.

Vi Sao Ban Nen Chon Hvn Group

Góc giải đáp thắc mắc

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình chọn mua sản phẩm.
Điện toán đám mây là gì?
Điện toán đám mây là một mô hình cho phép truy cập vào các tài nguyên máy tính, như máy chủ, lưu trữ, mạng và ứng dụng thông qua Internet. Thay vì phải tự mua và duy trì các tài nguyên này trên site, người dùng có thể thuê chúng từ các nhà cung cấp điện toán đám mây.
Các dịch vụ điện toán đám mây phổ biến nhất bao gồm: Infrastructure as a Service (IaaS), Platform as a Service (PaaS), và Software as a Service (SaaS). IaaS cung cấp các tài nguyên máy tính cơ bản như máy chủ, lưu trữ và mạng. PaaS cung cấp nền tảng phát triển ứng dụng và dịch vụ liên quan để phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng. SaaS cung cấp phần mềm sử dụng trực tuyến cho người dùng.
Sử dụng điện toán đám mây có thể mang lại nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí, linh hoạt, tăng tính sẵn sàng và khả năng mở rộng, giảm thiểu rủi ro và tăng độ an toàn cho dữ liệu.
Ưu điểm của điện toán đám mây bao gồm: tiết kiệm chi phí, linh hoạt, tăng tính sẵn sàng và khả năng mở rộng, giảm thiểu rủi ro và tăng độ an toàn cho dữ liệu. Nhược điểm có thể bao gồm: phụ thuộc vào kết nối Internet, nguy cơ an ninh, chi phí phụ trội và sự phụ thuộc vào nhà cung cấp điện toán đám mây.
Khi chọn một nhà cung cấp điện toán đám mây, bạn nên xem xét các yếu tố như: khả năng mở rộng, tính sẵn sàng, độ tin cậy, tính sẵn có, bảo mật, khả năng tương thích và chi phí.
Các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây bao gồm: sự phát triển của hệ sinh thái điện toán đám mây, tích hợp trí tuệ nhân tạo và học sâu vào các dịch vụ điện toán đám mây, sự phát triển của các nền tảng điện toán đám mây đa đám mây và tích hợp các dịch vụ điện toán đám mây với các công nghệ mới như blockchain.