Giải pháp lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp

Đảm bảo dữ liệu doanh nghiệp được lưu trữ tại nơi an toàn và tiện lợi là điều cần thiết trước rủi ro về thiên tai và tấn công mạng.

Khám phá giải pháp Gặp gỡ chuyên gia
Giai Phap Luu Tru Du Lieu
4.7/5 - (13 đánh giá)
Frame

Lưu trữ dữ liệu đám mây là gì?

Thông thường, dữ liệu người dùng sẽ được lưu trên ổ cứng máy tính, điện thoại hoặc ổ đĩa flash, ổ cứng ngoài. Lưu trữ đám mây chính là việc đưa các dữ liệu đó lên máy chủ thông qua kết nối internet. Các tệp có thể được sao lưu ở nhiều máy chủ khác nhau, để đảm bảo rằng không xảy ra tình trạng mất hoặc rò rỉ nếu máy chủ gặp sự cố. Điều này mang lại cho doanh nghiệp khả năng dự phòng, đồng nghĩa với khả năng mất dữ liệu ít xảy ra hơn nhiều.

Nói một cách dễ hiểu, lưu trữ đám mây giống như có một ổ cứng ảo cho phép truy cập ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

Tình hình lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam

Thị trường lưu trữ dữ liệu đám mây tại Việt Nam được dự đoán có những tăng trưởng đáng kể trong tương lai gần khi khối lượng dữ liệu được tạo ra giữa các doanh nghiệp tăng lên và sự thâm nhập ngày càng tăng của các hệ thống tự trị và máy học.

Số lượng các SMB và doanh nghiệp lớn ngày càng tăng do sự tăng trưởng của các hoạt động kinh tế và việc tăng cường áp dụng lưu trữ đám mây cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam.

Nhu cầu ngày càng tăng về việc cung cấp cho lực lượng lao động từ xa quyền truy cập vào dữ liệu và tệp cùng sự ra đời của mảng lưu trữ phân tán được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường lưu trữ đám mây Việt Nam.

technology network data connection network marketing cyber security concept 24070 7361

So sánh lưu trữ đám mây và lưu trữ cục bộ

Có nhiều cách khác nhau để lưu trữ dữ liệu. Dưới đây là 02 phương án phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp.

Nền tảng
lưu trữ đám mây lưu trữ cục bộ
Khả năng tiếp cận
Có thể truy cập ở bất kì đâu miễn là thiết bị có kết nối mạng Chỉ truy cập ở tại thiết bị đó hoặc cùng đường dẫn nội bộ
Độ tin cậy
Có độ tin cậy cao hơn do nhà cung cấp dịch vụ có khả năng cung cấp các giải pháp bảo mật, tránh bị gián đoạn hoặc bị đánh cắp. Đảm bảo độ tin cậy nếu người dùng tuân thủ các biện pháp bảo mật và sao lưu dữ liệu đúng cách.
Chi phí
Lưu trữ đám mây có chi phí thuê hằng năm vì vậy nếu lâu dài sẽ có chi phí cao Chỉ cần đầu tư một lần duy nhất nhưng chi phí rất lớn
Tốc độ truy cập
Phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng. Có tốc độ truy cập cao.
Bảo mật
Có lớp bảo mật cao hơn do nhà cung cấp có các biện pháp để bảo vệ dữ liệu người dùng. Có thể bị đánh cắp hoặc là xóa dữ liệu mà phát hiện muộn khiến cho người dùng không kịp xử lý.
Khả năng mở rộng
Dễ dàng mở rộng thêm dung lượng lưu trữ, chỉ cần liên hệ nhà cung cấp Phải mua thêm phần cứng để lưu trữ và phụ thuộc vào giới hạn phần cứng
Khả năng đồng bộ hóa
Cho phép đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau Phụ thuộc vào việc phần mềm có hỗ trợ các thiết bị khác hay không.

Lợi ích của lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây có thể đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng chuyển đổi số.

Truy cập mọi lúc mọi nơi

Công nghệ đám mây về cơ bản là thứ giúp cho công việc làm từ xa trở nên khả thi hơn. Khi tệp được lưu trữ trên không gian đám mây, người dùng có thể truy cập vào bất cứ khi nào, ở đâu và trên mọi thiết bị chỉ cần có kết nối internet.

Cập nhật và đồng bộ hóa từ xa

Cập nhật tệp trên đám mây có nghĩa là tệp trông giống nhau đối với mọi người truy cập trên mọi thiết bị. Bên cạnh đó, hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều cho phép đồng bộ hóa, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm data và cải thiện hiệu suất.

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Nếu tệp được lưu trữ trên đám mây, người dùng không cần tải lên dịch vụ chuyển tệp hoặc gửi qua email. Chỉ cần tìm trong tài khoản đám mây và chia sẻ. Đồng thời, bạn có thể dán link chia sẻ vào bất cứ đâu để gửi cho cho người khác.

Bảo mật tốt hơn

Dữ liệu trên đám mây sẽ được mã hóa gia tăng tính an toàn. Mã hóa là quá trình xáo trộn các tệp thành một chuỗi mã không thể đọc được nếu không có khóa mã hóa. Do đó, bạn có thể kiểm soát được đối tượng được phép truy cập và xem dữ liệu.

Sao lưu và phục hồi

Giữ cho dữ liệu được sao lưu trong đám mây là cách tốt nhất để bạn có thể đảm bảo các thông tin đó được an toàn và dễ dàng truy cập mà không cần lo lắng về các thảm họa như hỏng ổ cứng, mất cắp thiết bị.
Image 485

Doanh nghiệp cần gì để lưu trữ dữ liệu?

Doanh nghiệp có sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn và hệ thống càng tốt thì việc triển khai lưu trữ dữ liệu càng hiệu quả.

Tiêu chí lựa chọn bộ lưu trữ dữ liệu thích hợp

Không có giải pháp lưu trữ dữ liệu nào phù hợp như nhau cho mọi doanh nghiệp mà tùy thuộc vào nhu cầu riêng của tổ chức.

HVN - Đơn vị cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu uy tín

Tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về công nghệ luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn, chẳng hạn như lưu trữ dữ liệu đám mây là gì, cách lưu trữ dữ liệu trên Google Drive và Gmail, các phần mềm lưu trữ trên máy tính không giới hạn,…

Đa dạng tùy chọn

Để đem lại dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, chúng tôi có sẵn nhiều tùy chọn về dịch vụ lưu trữ với mức chi phí hợp lý. Đồng thời các chuyên gia sẽ hỗ trợ lựa chọn giải pháp phù hợp nhất dựa trên phân tích về tình hình thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365

Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết mọi thắc mắc của doanh nghiệp khi được yêu cầu, đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh nhằm đảm bảo đem đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

HVN Group có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 024.9999.7777 để được tư vấn chi tiết nhất

Bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi số doanh nghiệp

Ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao hiệu suất và sinh lời tốt hơn với HVN Group

Khám phá giải pháp Gặp gỡ chuyên gia