5/5 - (1 đánh giá)

Dịch vụ máy chủ

Công cụ quản lý và lưu trữ dữ liệu hiệu quả, an toàn

Dữ liệu là “tài sản” quyết định sự sống còn của doanh nghiệp, nên việc sử dụng dịch vụ máy chủ là tấm vé đảm bảo an toàn và tiết kiệm dành cho bạn.

Dùng thử miễn phí
Server Icon (1)
Cloud Server

Dịch vụ máy chủ là gì?

Máy chủ (server) là thiết bị phần mềm hoặc phần cứng cung cấp cho người dùng nhiều tài nguyên, dữ liệu hoặc dịch vụ cho một máy khách từ xa thông qua các loại network khác nhau như mạng cục bộ (LAN) hoặc mạng diện rộng (WAN).

Máy chủ có khả năng chạy trên một số loại máy tính, nhưng phải được hỗ trợ đủ phần cứng theo yêu cầu của máy chủ người dùng.

Dịch vụ máy chủ đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và được đảm bảo luôn hoạt động để tránh gây ra các sự cố nghiêm trọng do sự tạm dừng các giao dịch giữa máy chủ và máy khách. Vì lý do đó, các máy chủ dự phòng được khuyến nghị được sử dụng để đề phòng trường hợp một server bị lỗi hoặc ngừng hoạt động.

Các dịch vụ máy chủ phổ biến gồm:

  • Dedicated Server: Dịch vụ thuê máy chủ riêng

  • Cloud VPS: Dịch vụ lưu trữ trên máy chủ ảo

  • Cloud Server: Dịch vụ lưu trữ trên môi trường điện toán đám mây

Tính năng nổi bật của dịch vụ máy chủ

Dịch vụ máy chủ là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sẵn sàng đầu tư để nâng cấp hệ thống làm việc của tổ chức.

Dữ liệu là tài sản vô giá của doanh nghiệp

Việc phân biệt được các dịch vụ máy chủ giúp doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho dữ liệu cần lưu trữ, đồng thời có chiến lược sử dụng hiệu quả.

Nhận tư vấn

Lý do sử dụng dịch vụ máy chủ

Máy chủ đóng vai trò như trung tâm đầu não của toàn bộ hệ thống, là nơi được sử dụng để lưu trữ, cung cấp hoặc xử lý dữ liệu và chuyển đến các trạm nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm liên tục của người dùng, tổ chức.

Mua email theo tên miền tại HVN

HVN không chỉ mang đến đa dạng giải pháp email chuyên nghiệp mà còn hướng dẫn chi tiết cách tạo và đăng nhập email theo tên miền công ty một cách nhanh chóng.

Dedicated Server

Dịch vụ máy chủ vật lý (Dedicated Server) sở hữu CPU lớn hơn máy tính thông thường, IP tĩnh, hiệu suất xử lý tác vụ cao và hệ điều hành riêng biệt để mang đến không gian lưu trữ dữ liệu.

Các dedicated server cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát cấu hình của server, chẳng hạn như phần mềm chạy trên trên đó và cơ sở hạ tầng bảo mật.

Nhận tư vấn
Image 516

Cloud VPS

Dịch vụ máy chủ ảo (Cloud VPS) sử dụng công nghệ ảo hóa để chia một máy chủ thành nhiều máy chủ ảo và cung cấp môi trường lưu trữ độc quyền mà không phải chia sẻ RAM, CPU hoặc bất kỳ dữ liệu nào với người khác.

Cloud VPS ổn định, cung cấp nhiều dung lượng ổ đĩa, bộ nhớ lớn và các tính năng linh hoạt.

Nhận tư vấn
Image 511

Cloud Server

Cung cấp máy chủ ảo (Cloud Server) chạy trên nền tảng đám mây, dịch vụ máy chủ đám mây thường được truy cập qua Internet và sử dụng cho nhiều ứng dụng như web server, database, file server và SaaS. 

Cloud Server cho phép tạo, thay đổi quy mô và xóa khi cần thiết, từ đó đem lại sự thích ứng tốt và tiết kiệm chi phí.

Nhận tư vấn
Image 512

Backup Server

Dịch vụ Backup Server là thao tác máy chủ tạo bản sao lưu tệp, ứng dụng hoặc cơ sở dữ liệu trên máy chủ nội bộ hoặc từ xa và khôi phục lại khi cần thiết.

Tận dụng công nghệ phần cứng và phần mềm tiên tiến, Backup Server đảm bảo cung cấp dịch vụ lưu trữ và truy xuất dự phòng khi sự cố dữ liệu xảy ra.

Nhận tư vấn
Image 513

Google Cloud

Dịch vụ máy chủ Google Cloud là bộ giải pháp điện toán đám mây hỗ trợ quá trình điện toán, lưu trữ và phát triển ứng dụng trên cơ sở hạ tầng của Google và không yêu cầu sự đầu tư đáng kể vào phần cứng – phần mềm tại chỗ.

Các công cụ nổi bật trong dịch vụ này gồm Computing, BigQuery, Apigee, Cloud Storage.

Nhận tư vấn
Image 514

Microsoft Azure

Dịch vụ máy chủ Microsoft Azure cung cấp nền tảng điện toán đám mây và cổng trực tuyến cho phép người dùng truy cập, quản lý các dịch vụ và tài nguyên đám mây do Microsoft cung cấp.

Một số dịch vụ và tài nguyên nổi bật trong dịch vụ gồm Compute, Databases, Storage, Analytics AI + machine learning, Security.

Nhận tư vấn
Image 515

Tại sao chọn dịch vụ máy chủ tại HVN?

HVN luôn đề cao tầm quan trọng của dữ liệu đối với sự phát triển doanh nghiệp. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ phù hợp nhất với tổ chức.

Group 2722
Group 1533

Góc giải đáp thắc mắc

Những câu hỏi thường gặp trong quá trình chọn mua sản phẩm.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ website hoặc ứng dụng trên một môi trường đám mây, trong đó nguồn tài nguyên được chia sẻ giữa các máy chủ và được quản lý bởi một hệ thống quản lý tài nguyên đám mây.

Shared Hosting là dịch vụ lưu trữ website trên một máy chủ chung với các khách hàng khác, trong khi đó VPS (Virtual Private Server) cho phép khách hàng sử dụng một phần tài nguyên của một máy chủ vật lý để tạo thành một môi trường độc lập. Trong khi đó, Cloud Hosting sử dụng các tài nguyên từ nhiều máy chủ khác nhau, có thể mở rộng và thay đổi dựa trên nhu cầu sử dụng.

Cloud Hosting có khả năng tăng tốc độ và khả năng mở rộng linh hoạt, cung cấp khả năng xử lý cao hơn và đáp ứng được nhu cầu tài nguyên tăng cao trong quá trình phát triển. Ngoài ra, Cloud Hosting còn cung cấp tính linh hoạt và hiệu quả chi phí cao hơn so với các dịch vụ truyền thống.

  • Tốc độ và khả năng mở rộng cao
  • Linh hoạt và hiệu quả chi phí
  • Khả năng dự phòng và bảo mật cao
  • Cung cấp tính năng tự động hóa và đơn giản hóa việc quản lý hệ thống

Chuyển đổi số doanh nghiệp
Bạn đã sẵn sàng?

Ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao hiệu suất và sinh lời nhanh chóng với HVN

Khám phá giải pháp