Giải pháp quản lý thiết bị di động

Quản lý thiết bị di động là biện pháp phòng chống rủi ro hiệu quả khi vấn đề đưa doanh nghiệp lên đám mây trở thành tất yếu.

Khám phá giải pháp Gặp gỡ chuyên gia
Artboard 1@4x 2
5/5 - (20 đánh giá)
Image 488

Quản lý thiết bị di động (MDM) là gi?

MDM (Mobile Device Management) hay quản lý thiết bị di động là công nghệ cho phép doanh nghiệp quản lý các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng từ xa thông qua một trung tâm quản lý.

Giải pháp giúp cải thiện tính bảo mật, ngăn chặn các mối đe dọa mạng và tăng cường tính sẵn sàng của hệ thống. Đồng thời, MDM còn giúp doanh nghiệp quản lý chi phí, nâng cao hiệu quả và tăng cường tính linh hoạt trong môi trường làm việc.

Thế nào là phần mềm quản lý thiết bị?

Phần mềm quản lý thiết bị khi được ứng dụng thành công có thể giúp doanh nghiệp tăng 20% năng suất cũng như doanh thu, giảm 5 – 15% tổng chi phí bảo trì, đồng thời giảm 10 – 20% chi phí bỏ ra cho nhân viên bảo trì,…

Do đó, các doanh nghiệp cần có kế hoạch tiếp cận lý thuyết về bảo trì cũng như sử dụng các giải pháp công nghệ thông tin để quản lý bảo trì các thiết bị để đạt được mục tiêu sản xuất nhanh, từ đó nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh tại thị trường Việt Nam và nước ngoài.

1656831878_4 Illustration_png

Lợi ích khi ứng dụng quản lý thiết bị di động (MDM)

Song hành cùng với tốc độ chuyển đổi số nhanh chóng chính là sự khắt khe hơn về quản lý thiết bị di động trong doanh nghiệp.

Group 2720

Quản lý thiết bị di động (MDM) hoạt động như thế nào

BƯỚC
1

Kết nối thiết bị

MDM được cài đặt trên thiết bị di động và kết nối với máy chủ MDM của doanh nghiệp thông qua internet hoặc mạng nội bộ.

BƯỚC
2

Xác thực thiết bị

Khi thiết bị kết nối với máy chủ MDM, hệ thống sẽ yêu cầu xác thực thiết bị để đảm bảo rằng nó được phép truy cập vào hệ thống MDM.

BƯỚC
3

Tải thông tin thiết bị

Sau khi thiết bị được xác thực, máy chủ MDM sẽ tải thông tin về thiết bị như tên, hình ảnh, số IMEI, số seri, cấu hình, và các ứng dụng đang chạy.

BƯỚC
4

Quản lý và kiểm soát thiết bị

MDM cho phép doanh nghiệp quản lý và kiểm soát thiết bị di động của nhân viên từ xa, bao gồm khóa thiết bị, xóa dữ liệu, tạo các chính sách an ninh và giám sát hoạt động của thiết bị.

BƯỚC
5

Cập nhật phần mềm

MDM cũng cho phép doanh nghiệp cập nhật phần mềm từ xa trên các thiết bị di động. Như vậy, những lỗ hổng bảo mật sẽ được sửa chữa một cách nhanh chóng.

BƯỚC
5

Báo cáo và giám sát

MDM cũng cung cấp các báo cáo và phân tích về hoạt động của thiết bị, cho phép doanh nghiệp giám sát việc sử dụng thiết bị của nhân viên và đưa ra quyết định phù hợp để bảo vệ dữ liệu và thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn HVN Group

Dịch vụ của HVN Group có gì tốt

HVN Group - Nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa trong doanh nghiệp

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển đổi số, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn ra công vụ hỗ trợ quản lý thiết bị phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi số doanh nghiệp

Ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao hiệu suất và sinh lời tối hơn với HVN Group

Khám phá giải pháp Gặp gỡ chuyên gia