So sánh Google Meet có phí và không trả phí chi tiết năm 2024

Google Meet là công cụ hội nghị truyền hình do Google cung cấp, cho phép người dùng cộng tác trực tiếp từ xa. Với các phiên bản hiện đang được cung cấp trên thị trường, bạn nên so sánh Google Meet có phí và không trả phí để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho tổ chức của mình.

Google Meet phù hợp cho đối tượng nào?

Vì Google Meet là một sản phẩm hội nghị truyền hình hàng đầu nên nhiều chuyên gia và tổ chức đã kết hợp phần mềm này vào chiến lược giao tiếp của mình. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một sự lựa chọn dành cho người dùng cá nhân khi muốn thực hiện các cuộc gọi video trực tuyến. 

google meet phù hợp với những đối tượng nào

Trước khi đi vào so sánh Google Meet có phí và không trả phí, bạn nên nắm rõ mục đích sử dụng của ứng dụng này và đối tượng sử dụng phù hợp. 

  • Hội nghị truyền hình và âm thanh với chi phí thấp: Bên cạnh phiên bản không tính phí, ngay cả khi bạn nâng cấp lên gói trả phí cao cấp hơn, Google Meet vẫn là một phương pháp tiết kiệm chi phí để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô kết nối trong và ngoài tổ chức một cách hiệu quả.
  • Cuộc họp với hàng trăm người tham gia: Tùy thuộc vào gói bạn lựa chọn sau khi so sánh Google Meet có phí và không trả phí, người dùng có thể tổ chức cuộc họp với vài trăm hoặc tối đa một nghìn người tham gia. Bằng cách ghi lại cuộc họp hoặc phát trực tuyến trên YouTube, số lượng người xem trực tuyến có thể đặc biệt lớn.
  • Chia sẻ màn hình: Google Meet cho phép dễ dàng trình chiếu các thông tin trong cuộc họp.
  • Đảm bảo quyền riêng tư: Bạn có thể làm mở hoặc thay thế hình nền để bảo vệ quyền riêng tư trong các cuộc họp, hoặc tránh những phiền nhiễu không đáng kể.
  • Công cụ tương tác: Google Meet cung cấp các tính năng khuyến khích sự tương tác trong cuộc họp.

Các giải pháp Google Meet sẵn có

các giải pháp google meet sẵn có

Ngoài phiên bản không tính phí dành cho người dùng cá nhân, Google còn cung cấp Google Meet tính phí được tích hợp trong 04 gói giải pháp Google Workspace với các mức giá và tính năng khác nhau. Để có thể so sánh Google Meet có phí và không trả phí một cách khách quan, hãy cùng chúng tôi đánh giá sâu hơn từng giải pháp.

Google Meet không trả phí

Đối với người dùng cá nhân, gói này là một tùy chọn hợp lý và lý tưởng để trải nghiệm các tính năng hội nghị truyền hình. Chẳng hạn, giải pháp cho phép 100 người tham gia vào cuộc gọi video và giới hạn thời gian tối đa lên tới 60 phút. Bạn sẽ được cung cấp quyền truy cập vào các tính năng tiêu chuẩn như chia sẻ màn hình và layout có thể tùy chỉnh, đồng thời tận hưởng chất lượng âm thanh và video đủ tốt đối mục đích sử dụng cá nhân.

Người đăng ký gói Meet không tính phí cũng có thể sử dụng breakout room để chia người tham gia thành các phòng nhot hơn trong cuộc gọi video, bắt kịp các nền tảng hội nghị trên web khác như Zoom.

Google Workspace Starter

Tùy chọn Google Meet trả phí có mức giá thấp nhất nằm trong giải pháp Google Workspace Starter. Với giấy phép Starter, bạn có thể tạo video Meet dành cho 100 người tham gia với thời gian họp tối đa là 24 giờ. Người dùng cũng nhận được 30GB dung lượng lưu trữ đám mây, quyền truy cập vào các số dial-in quốc tế cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến 24/7 của Google và cơ hội tham gia vào các diễn đàn trực tuyến.

Khi so sánh Google Meet có phí và không trả phí, điểm nổi bật cần nói đến về Starter là sự đảm bảo 99,99% uptime và một loạt tính năng bảo mật bao gồm xác minh 2 bước, kết nối SSL, giám sát mật khẩu và kiểm soát cường độ. 

google cung cấp các phiên bản google meet

Google Workspace Standard

Có mức giá nhỉnh hơn đôi chút so với Starter, Google Meet tích hợp trong Google Workspace Standard cho phép 150 người tham gia cuộc họp và thời gian cuộc họp tối đa là 24 giờ. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được 2TB dung lượng lưu trữ đám mây, kèm theo các biện pháp kiểm soát bảo mật cho cuộc họp và email doanh nghiệp tùy chỉnh. 

Tùy chọn Google Meet này cũng bao gồm một số tính năng nhắn tin nhóm bổ sung, nhằm nâng cao hiệu quả làm việc trong các đội nhóm. Do đó, các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ khi so sánh Google Meet có phí và không trả phí thường ưu tiên lựa chọn giải pháp Standard này.

Google Workspace Plus

Google Meet thuộc gói Plus có bổ sung thêm một số tính năng bảo mật quan trọng cho thiết lập của bạn, đồng thời cho phép giới hạn thời gian 24 giờ như nhau đối với tất cả cuộc họp. Người dùng cũng nhận được dung lượng khổng lồ 5TB cho bộ nhớ đám mây, do đó bạn có thể lưu các cuộc họp và bất kỳ tệp nào mà không lo về dung lượng lưu trữ.

Hơn nữa, đặc điểm tăng giới hạn số lượng người tham gia lên 500 cũng là một điểm đáng chú ý của giải pháp Plus khi so sánh Google Meet có phí và không trả phí. 

Google Workspace Enterprise

Với giải pháp này, bạn có thể tạo cuộc họp Google Meet lên tới 500 người với thời gian tối đa là 300 giờ. Các tính năng khác có trong gói Enterprise bao gồm bản ghi cuộc họp được lưu trên Drive, tính năng khử tiếng ồn thông minh và live stream trong miền cho tối đa 100 000 người xem. Bạn cũng được mở khóa một loạt tính năng bảo mật, như công cụ điều tra và quản lý điểm cuối, để đảm bảo doanh nghiệp được an toàn trong các cuộc họp. 

so sánh google meet có phí và không trả phí

So sánh Google Meet có phí và không trả phí

Từ việc phân tích các gói giải pháp có sẵn cho người dùng, việc so sánh Google Meet có phí và không trả phí được thực hiện dựa trên một số tiêu chí sau:

  • Thời lượng cuộc gọi: Trong khi phiên bản không tính phí giới hạn cuộc gọi với 3 người trở lên là 60 phút và cuộc họp 1: 1 là 24 giờ, thì tất cả cuộc gọi video trên Google Meet trả phí với số lượng người tham gia lên tới 300 người đều có giới hạn thời gian là 24 giờ.
  • Số lượng người tham gia: Ở phiên bản không tính phí, số lượng người tham dự cuộc gọi nhóm là 100 người. Trong khi đó, đối với Google trả phí, bạn có thể triển khai cuộc họp dành cho 100 – 500 người tùy theo gói Google Workspace đang sử dụng.
  • Chế độ ghi âm cuộc gọi: Đây là một điểm khác biệt rõ ràng để so sánh Google Meet có phí và không trả phí, khi bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này đối với các phiên bản tính phí thông qua gói đăng ký Google Workspace.
  • Chế độ bảo mật dữ liệu: Phiên bản Google Meet không tính phí cung cấp cho người dùng những tính năng bảo mật cơ bản nhất như mã số ngẫu nhiên, mã hóa trong quá trình truyền dẫn, quyền kiểm soát,…Đối với phiên bản trả phí, bạn được cung cấp thêm nhiều tính năng bảo mật nâng cao như mã hóa đầu cuối, quản lý quyền truy cập, cơ chế chứng thực,…

bảng so sánh google meet có phí và không trả phí

Để có được bức tranh tổng quan và dễ hiểu hơn về việc so sánh Google Meet có phí và không trả phí, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

 

 

Google Meet không trả phí

Starter

Standard

Plus

Enterprise

Giấy phép

1

Lên tới 300

Lên tới 300

Lên tới 300

Không giới hạn

Số lượng người tham gia

100

100

150

500

500

Lưu trữ trên Drive

Không có

30GB

2TB

5TB

Không giới hạn

Giới hạn thời gian

60 phút

24 giờ

24 giờ

24 giờ

24 giờ

Google Meet đã được chứng minh là một nền tảng tuyệt vời dành cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả đối tượng, Google cung cấp các phiên bản khác nhau của ứng dụng với các mức giá khác nhau, thậm chí có phiên bản không tính phí. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và ngân sách hiện có, bạn có thể dựa vào các thông tin nêu trên để so sánh Google Meet có phí và không trả phí, sau đó đưa ra những quyết định phù hợp.

Nếu vẫn chưa thể xác định đâu là phiên bản Google Meet mà mình cần, hãy nhấp ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với tư cách là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud trên thị trường Việt Nam, HVN cam kết cung cấp cho bạn các gói Google Workspace có mức giá hợp lý. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với chứng chỉ Google luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Google Meet cũng như hỗ trợ khai thác các tính năng tuyệt vời bộ công cụ Google Workspace.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thể so sánh Google Meet có phí và không trả phí một cách rõ ràng, cũng như có thể tự mình đưa ra lựa chọn thích hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung bài viết hoặc cần tư vấn chuyên sâu hơn về Google Meet nói riêng và các ứng dụng trong Google Workspace nói chung, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận