Hướng dẫn sử dụng chức năng Domain Alias trong Email Business

Sử dụng đúng cách Domain Alias trong email business giúp việc giao tiếp của doanh nghiệp trở nên tiện lợi và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết để có được bức tranh chi tiết về chức năng này cũng như cách sử dụng hiệu quả.

Đôi nét về dịch vụ email business

Dịch vụ email business hay email doanh nghiệp cung cấp cho người dùng khả năng nhận – gửi thư bằng địa chỉ có sử dụng tên miền riêng, thông thường là tên của doanh nghiệp. Việc đầu tư chi phí cho dịch vụ này không chỉ tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho tổ chức trong mắt khách hàng và đối tác, mà còn được sử dụng các tính năng mạnh mẽ như bảo mật hay dung lượng lưu trữ lớn.

đôi nét về dịch vụ email business

Một số tính năng nổi bật và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng của email business:

 • Địa chỉ email tùy chỉnh: Dịch vụ cho phép doanh nghiệp tạo địa chỉ thư tùy chỉnh bằng tên miền riêng của mình, email business address example như là sales@tenmien.com hoặc info@tenmien.com. Yếu tố này góp phần tạo ra một diện mạo chuyên nghiệp hơn và có thể giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin với khách hàng.
 • Lọc thư rác: Dịch vụ email business thường cung cấp tính năng lọc thư rác để ngăn các email không mong muốn có thể lọt vào hộp thư đến của doanh nghiệp. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian thông gia việc giảm thiểu số lương thư không mong muốn.
 • Lưu trữ và sao lưu: Khi đăng ký email business account, bạn sẽ được cung cấp dụng lượng lưu trữ email lớn để lưu lại giữ các bản ghi quan trọng cho việc tham khảo trong tương lai. Ngoài ra, một số dịch vụ còn cung cấp tùy chọn sao lưu để đảm bảo rằng thư không mất trong trường hợp hệ thống xảy ra lỗi.
 • Truy cập di động: Hầu hết các dịch vụ email đều có ứng dụng di động hoặc giao diện web đáp ứng cho người dùng truy cập email trong khi đang di chuyển.
 • Công cụ cộng tác: Bên cạnh các tính năng trên, người dùng còn được cung cấp các công cụ cộng tác như lịch dùng chung, danh sách task và chia sẻ tệp để nhóm có thể làm việc cùng nhau hiệu quả.

Chức năng Domain Alias trong dịch vụ email business

Chức năng Domain Alias sẽ giúp một tài khoản email được sử dụng với nhiều domain khác nhau.

chuc nang domain alias trong email business

Đầu tiên, người dùng cần xác định rõ ràng 2 tên miền để tránh nhầm lẫn:

 • Domain.com.vn (tên miền chính đăng ký cho email business account)
 • Domain.com (tên miền phụ)

Ví dụ, bạn có 15 tài khoản @domain.com và muốn 15 tài khoản này cũng có thể nhận email theo địa chỉ @domain.com.vn, nghĩa là khi có ai đó gửi thư vào địa chỉ email test@domain.com cũng đều được tự động chuyển về test@domain.com.vn. Domain Alias sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc này.

Như vậy, chức năng Domain Alias cho phép bạn sử dụng nhiều tên miền cho một email business account, có nghĩa bạn có thể tạo các địa chỉ thư bằng các tên miền khác nhau, nhưng tất cả các thư sẽ được gửi đến cùng một tài khoản.

Tính năng này khá hữu ích cho các doanh nghiệp có nhiều domain nhưng muốn hợp nhất liên hệ qua email của mình vào một tài khoản thư duy nhất. Domain Alias cũng cho phép các tổ chức xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp bằng cách sử dụng tên miền tùy chỉnh cho địa chỉ email của mình.

Domain Alias đem lại cho doanh nghiệp lợi ích gì?

Nếu biết cách sử dụng email business account hiệu quả, hiệu suất làm việc của người dùng có thể được đẩy lên cao và sự cạnh tranh của doanh nghiệp trước các đối thủ khác trở nên mạnh mẽ hơn.

domain alias mang lại lợi ích gì

Do đó, việc hiểu và áp dụng đúng cách tính năng Domain Alias cũng có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ:

 • Hình ảnh chuyên nghiệp: Sử dụng tên miền tùy chỉnh cho địa chỉ email mang lại cho doanh nghiệp hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.
 • Giao tiếp email hợp nhất: Với Domain Alias, bạn có thể quản lý nhiều tài khoản email business bằng một ứng dụng email hoặc nền tảng duy nhất. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải chuyển đổi giữ các ứng dụng hoặc nền tảng email khác nhau để kiểm tra thư của mình. Đồng thời, người dùng cũng có thể giữ tất cả thư trong một hộp thư đến, giúp việc tìm kiếm và trả lời thư khi cần thiết trở nên dễ dàng hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì tạo ra các tài khoản email riêng cho từng miền, Domain Alias cho phép bạn sử dụng một email business account duy nhất để quản lý tất cả các tên miền. Điều này giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều cho chi phí lưu trữ email.
 • Tính nhất quán của thương hiệu: Bằng cách sử dụng một địa chỉ email nhất quán trên tất cả miền, doanh nghiệp có thể đảm bảo được tính nhất quán cho thương hiệu. Việc này tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng và đối tác, vì họ biết rằng bản thân đang giao tiếp với cùng một công ty, bất kể họ sử dụng domain nào.

Sử dụng Domain Alias trong dịch vụ email business

sử dụng domain alias trong email business

Như đã đề cập ở trên, chức năng này mang lại cho người dùng sự tiện lợi cũng như nâng cao đáng kể hiệu suất công việc. Vậy sử dụng Domain Alias như thế nào là đúng và hiệu quả? Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn được chuyên gia cung cấp dưới đây:

Bước 1: Tạo bản ghi DNS cho domain vào email business (tên miền phụ)

Lưu ý: Để việc thêm tên miền thành công, bạn cần tạo các bản ghi cho tên miền phụ với các thông số như bên dưới: 01 bản ghi A và các bản ghi giống như khi cấu hình mail với tên miền chính.

 • Bản ghi A – với giá trị của Host là: mx1.domain.com – trỏ về IP 173.231.59.149 (đây là địa chỉ IP của Server mail của tên miền chính đang sử dụng, bạn có thể tìm địa chỉ ip này bằng cách ping webmail.domain.com.vn, như vậy sẽ tìm ra được địa chỉ ip server mail)
 • Tạo tất cả các bản ghi pop, imap, smtp, cname, mx… giống như khi tạo với tên miền chính.

Bước 2: Thêm các Domain Alias trên hệ thống email business

Sau khi bạn thực hiện thao tác cập nhật DNS theo các giá trị trên, hãy chờ thêm khoảng 01 tiếng hoặc nhanh hơn để các bản ghi có thể cập nhật đầy đủ, sau đó tiến hành đăng nhập vào webmail bằng tài khoản admin để thêm Domain Alias.

Để thêm mới một Domain Alias, hãy đăng nhập vào webmail với tài khoản quản trị của bạn, sau đó lựa chọn mục Domain Settings >> Domain Alias như hình dưới:

thêm mới domain alias
nhập tên domain

 • Nếu bạn chưa thực hiện tạo bản ghi ở bước 1, hệ thống sau đó sẽ báo lỗi.
 • Nếu bạn thực hiện đúng những gì bước 1 đã nêu ra, hệ thống sẽ thêm tên miền vào dịch vụ email business. Từ đó, mỗi khi ai đó gửi email vào test@domain.com hay test@domain.com.vn, thì bạn đều sẽ nhận được email ở tài khoản chính.

Chỉ cần tiến hành theo đúng 02 bước nêu trên, bạn đã sử dụng được chức năng Domain Alias với email business address. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình thực hiện, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi ngay lập tức có thể hỗ trợ bạn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với vai trò là người đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – không chỉ cung cấp cho bạn đa dạng các gói email business với mức chi phí hợp lý mà còn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn để khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và câu hỏi của bạn về cách sử dụng email business đúng cách, cũng như hỗ trợ kỹ thuật bất cứ khi nào khách hàng cần.

Do đó, hãy nhanh chóng kết nối với HVN thông qua Hotline 024 9999 7777 để đạt được hiệu quả tốt nhất khi áp dụng email business cũng như cách sử dụng Domain Alias. Đồng thời, các chuyên viên kỹ thuật luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của người dùng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận