Tổng hợp các ứng dụng email client tốt nhất trên iOS 2021

Thực tế, Apple Mail không phải là email client duy nhất có thể hoạt động hiệu quả trên macOS, mà vẫn còn nhiều ứng dụng email khác có thể giúp bạn quản lý tốt hộp thư đến. Để việc lựa chọn đơn giản và hiệu quả hơn, chúng tôi giới thiệu đến bạn danh sách một số ứng dụng email được người dùng và chuyên gia đánh giá là tốt nhất hiện nay dành cho thiết bị iOS.

Email client là gì?

email client

Email client là các ứng dụng trên web hoặc máy tính hoặc thiết bị di động cho phép bạn có thể quản lý tài khoản email từ các nhà cung cấp dịch vụ email khác nhau, như Microsoft, Gmail, Zoho, Yahoo, Exchange,…Ví dụ, Outlook có phiên bản dành cho máy tính để bàn cho phép người dùng kết nối tài khoản @outlook và các tài khoản email do các nền tảng lưu trữ khác cung cấp.

Điều đặc biệt là bạn có thể truy cập email mà không cần internet, khi email client cho phép truy cập vào tính năng ngoại tuyến (offline) để có thể xem, trả lời hoặc viết email chuyên nghiệp trên thiết bị của mình. 

Không giống như webmail, hầu hết các email client đều cho phép người dùng tùy chỉnh bố cục, màu sắc và các tính năng khác để trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa. Đồng thời, ứng dụng cho phép sao lưu email để tìm, lưu trữ hoặc xóa thư trên thiết bị một cách an toàn. Việc này phải được thực hiện thủ công vì không phải ai cũng muốn email của mình được lưu trữ.

Khi login email client online, bạn có cơ hội sử dụng đa dạng các tính năng quản lý email. Ứng dụng có tích hợp hoặc thêm tiện ích mở rộng vào nhà cung cấp email của mình để đem lại cho bạn các tính năng bổ sung, từ đó tăng năng suất email của mình.

Điều gì tạo nên một email client for mac tuyệt vời?

điều gì tạo nên email client tốt cho ios

Có hàng tá email client for Windows, mac hoặc Android trên thị trường hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng email một cách linh hoạt trên các thiết bị điện tử. Đối với hệ điều hành macOS, có một số yếu tố quan trọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ứng dụng phù hợp cho thiết bị của mình. Hãy xem xét qua một số đặc điểm chính dưới đây và tự mình trả lời để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

  • Cấu hình: Chương trình email có hỗ trợ cả IMAP và POP3 hay không? Co tự động nhập tin nhắn và danh bạ người dùng không? Ứng dụng có đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, bao gồm iPhone hoặc iPad không?
  • Dễ sử dụng: Email client đó có phải là một trong những ứng dụng tốt nhất cho macOS về mặt thiết lập không? Người dùng có thể dễ dàng điều hướng các tính năng của ứng dụng không? Có khó để xác định vị trí các nút và cài đặt không? Ứng dụng có sẵn phím tắt không?
  • Quản lý email: Ứng dụng có hỗ trợ hộp thư đến hợp nhất cho người dùng sở hữu nhiều địa chỉ được liên kết không? Bạn có thể sử dụng bộ lọc hoặc nhãn để sắp xếp không? Ứng dụng có bao gồm chức năng tìm kiếm không? Có bộ lọc thư rác được tích hợp sẵn không? Người dùng có thể lập trình các tác vụ tự động hóa hộp thư đến không? Ứng dụng có sẵn cho iOS không?
  • Tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh bố cục của email client không? Việc nhập chữ kỹ có thể tùy chỉnh không? Bạn có thể thay đổi kiểu chữ và màu sắc không? Ứng dụng có hỗ trợ các email template không? Nó có tích hợp với các ứng dụng khác không?
  • Chi phí: Ứng dụng email này có giá bao nhiêu? Liệu có phù hợp với ngân sách đầu tư của doanh nghiệp không?

Top các email client tốt nhất dành cho iOS

Người dùng iOS được biết đến với yêu cầu cao về ứng dụng cài đặt. Mọi người từ chối dùng các ứng dụng có giao diện người dùng kém và thậm chí hiệu suất kém, đó là lý do tại sao họ sử dụng thiết bị iOS ngay từ đầu.

Không có gì ngạc nhiên khi có khá nhiều email client cho iOS để lựa chọn, mỗi ứng dụng cung cấp một bộ tính năng khác nhau và có những ưu điểm riêng đặc sắc.

Gmail – Email client phổ biến cho iOS

email client gmail

Được đánh giá là ứng dụng hàng đầu trong danh mục năng suất, Gmail cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản email một cách dễ dàng.

Hơn nữa, bạn còn có thể thực hiện hoàn tác các thư gửi đi trong trường hợp cần thu hồi. Những thao tác như đọc, lưu trữ, xóa được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng trong ứng dụng. 

Hiện nay, Google đã tích hợp các ứng dụng trong hệ sinh thái của mình như Tasks, Keep, Calendar,.., từ đó giúp người dùng có thể sử dụng song song nhiều ứng dụng chỉ trong một tab màn hình. Bên cạnh đó, Gmail hiện tương thích với nhiều ngôn ngữ, cho phép người dùng từ các vị trí trên khắp thế giới có thể tương tác liền mạch và tiện lợi nhất. 

Outlook – Quản lý nhiều tài khoản email

email client outlook

Trong khi nhiều ứng dụng email dành cho iPhone có cảm giác chậm chạp ngay cả với những tính năng cơ bản thì email client Outlook dành cho iOS đã vượt qua tất cả. Ứng dụng cho phép người dùng có thể tìm kiếm kết quả gần như ngay lập tức và đọc, gửi thư nhanh chóng.

Hộp thư đến thông minh của ứng dụng cho phép bạn xem các email quan trọng nhất đầu tiên, đồng thời cho phép bạn hoãn gửi email chỉ bằng thao tác vuốt đơn giản. Email client hotmail Outlook đi kèm với lịch – đơn giản và đầy đủ chức năng. Giống như phiên bản dành cho desktop, bạn có thể mở rộng chức năng bằng các tiện ích bổ sung.

Outlook for iOS là email client business tốt nhất hiện nay dành cho môi trường doanh nghiệp. Nó hỗ trợ các tài khoản Exchange và IMAP, POP3 tiêu chuẩn, Gmail, Yahoo Mail và iCloud.

Dù được biết đến là một email client for Windows (gồm cả windows 10 và 11) tiêu biểu và là một phần trong Office 365, Outlook vẫn là một nền tảng email đáng tin cậy và tốt dành cho người dùng hệ điều hành macOS để phục vụ cho các nhu cầu cá nhân và công việc.

Spike – Email client trực quan và tiện lợi

email client spike

Email sẽ trở nên trực quan và mang tính trò chuyện hơn với email client Spike. Ứng dụng đem lại cho người dùng sự đơn giản, nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. Bạn có thể dễ dàng quản lý công việc của mình bằng cách tạo, quản lý, theo dõi và đặt lời nhắc ngay từ hộp thư đến.

Hơn nữa, người dùng cũng có thể tạo, chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu từ email của mình. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các đội nhóm và chuyên gia. Tính năng trò chuyện tích hợp cũng lý tưởng để thảo luận các ý tưởng. Bạn thậm chí có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm thay vì quản lý nhiều chuỗi email.

Email client Spike được yêu thích vì có thể đơn giản hóa email bằng cách tạo cảm giác giống như nhắn tin bằng cách loại bỏ những phần không liên quan và trả lời nhanh.

Spark – Email client tốt nhất theo Apple

spark email client theo apple

Danh hiệu “Best of the App Store” do Apple lựa chọn đã nói lên nhiều điều về Spark Mail, một ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Khi lần đầu tiên mở ứng dụng, người dùng sẽ thấy một hộp thư đến được nhóm tự động theo danh mục. Sử dụng các thuật toán thông minh, tính năng Smart Inbox có thể sắp xếp email theo nội dung để email cá nhân không trộn lẫn với các bản tin và thông báo.

Tích hợp lịch của ứng dụng cho phép bạn xem lịch biểu của mình và thiết lập các sự kiện từ email. Các hành động có thể tùy chỉnh và thông báo đẩy cho mọi tài khoản email trên ứng dụng đều khá vượt trội.

Giống như Apple Mail, Spark tương thích với mọi ứng dụng email IMAP hoặc POP3. Tuy nhiên, email client này thật sự nổi bật về các tính năng hơn so với Apple Mail.

Ngoài ra, Spark là một trong những ứng dụng email tốt nhất dành cho iOS khi cung cấp các tính năng tuyệt vời dành cho nhóm và đồng nghiệp. Nõ hỗ trợ nhận xét in-line riêng tư, email được chia sẻ và cộng tác email nâng cao với trình chỉnh sửa thời gian thực và side chat để nói chuyện với đồng nghiệp.

Airmail – Hộp thư ngăn nắp với label và list

airmail giữ cho hộp thư gọn gàng

Khi nói đến tổ chức và năng suất, bạn có thể sử dụng Airmail để sắp xếp các thư mục theo nhãn, biến email thành các mục tiêu cần làm, thêm chúng vào lịch và lên lịch gửi bằng Exchange, IMAP, POP3 và Gmail.

Email client Airmail cũng cung cấp quyền kiểm soát việc quản lý danh bạ và tùy chỉnh email, chẳng hạn như cho phép chọn chặn sender, hoàn tác thư đã gửi, tạm ẩn email hoặc khóa thư. Ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng gửi tệp đính kèm từ bộ lưu trữ cloud và hiển thị mã nguồn hoàn chỉnh của thư.

Nếu là một người sử dụng Gmail, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Airmail hỗ trợ tất cả các phím tắt phổ biến của Google Mail. 

Cuối cùng, Airmail cho phép người dùng thiết lập các quy tắc tự động hóa cho thư khi chúng đi vào hộp thư đến. Việc này giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tránh việc phải sắp xếp thư thư theo cách thủ công. 

Apple Mail – Email client cài đặt sẵn trên iOS

email client apple mail

Đối với những người chỉ muốn gắn bó với những gì được cài đặt sẵn trên iOS, Apple Mail là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là email client tốt nhất cho macOS vì được xây dựng hoàn toàn dựa trên khả năng tương thích của Apple.

Apple Mail khá dễ cài đặt, có giao diện dễ sử dụng và tương thích với hầu hết các ứng dụng email IMAP và POP3, bao gồm Gmail, Yahoo, Outlook và AOL. Khi thiết lập hộp thư trong ứng dụng, bạn có tùy chọn xem từng hộp thư riêng biệt hoặc xem tất cả các thư cùng lúc với hộp thư đến hợp nhất.

Không giống hầu hết các email client khác dành cho iOS, Apple Mail cung cấp cho bạn tùy chọn thiết lập thông báo tùy chỉnh trên trình duyệt, trong hệ điều hành và những nơi khác có thể hữu ích để xem khi nào có thư đến. Người dùng có thể tắt tiếng những thông báo này bất cứ khi nào để có thể tập trung vào công việc.

Mặc dù email client Apple Mail không hỗ trợ quá nhiều tính năng nâng cao nhưng cung cấp mã hóa PGP để nâng cao quyền riêng tư của email. Để gửi tin nhắn được mã hóa và ký tên, bạn phải có chứng chỉ cá nhân trong keychain của mình và chứng chỉ của người nhận phải có keychain của bạn.

Lựa chọn được một email client tốt cho iOS giúp người dùng có thể giảm thời gian dành cho việc quản lý email bằng các tính năng như phím tắt, lọc, tự động hóa sắp xếp,…Trong trường hợp vẫn còn bối rối không biết nên lựa chọn ứng dụng nào cho thiết bị của mình, bạn có thể tham khảo tư vấn từ các chuyên gia đến từ HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận