Gmail doanh nghiệp là gì? Cách đăng ký tài khoản an toàn

Khi bắt đầu một công việc kinh doanh chuyên nghiệp hoặc thiết lập một doanh nghiệp để phát triển hơn nữa trong tương lai, một trong những bước đầu tiên cần làm là đăng ký email công ty với tên miền tùy chỉnh. Gmail chính là một lựa chọn tốt để sử dụng làm tài khoản doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giải thích Gmail doanh nghiệp là gì và hướng dẫn cách để đăng ký tài khoản cho tổ chức.

Tìm hiểu tài khoản Gmail doanh nghiệp là gì?

Gmail doanh nghiệp là một phần của Google Workspace – bộ ứng dụng cộng tác và năng suất của Google dành cho doanh nghiệp. Như vậy, khi đăng ký giải pháp GG Workspace, người dùng không chỉ sở hữu tài khoản Gmail chuyên nghiệp mà còn có quyền truy cập vào bộ công cụ dựa trên đám mây của Google.

gmail doanh nghiệp là gì

Việc tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp có nghĩa là bạn đăng ký Google Workspace bằng tên miền của riêng mình. Thay vì địa chỉ email có đuôi @gmail.com như thông thường, địa chỉ email hiện giờ sẽ là @tencongty.com. Doanh nghiệp cũng có thể thêm người dùng bổ sung vào miền hiện tại, chẳng hạn như đồng nghiệp hoặc đội ngũ nhân viên. 

Tài khoản Gmail doanh nghiệp trông chuyên nghiệp hơn nhiều so với việc sử dụng email cá nhân, hơn nữa, bạn có thể quản lý người dùng của mình một cách tập trung từ Admin Console. Việc nâng cấp lên Gmail doanh nghiệp thông qua Google Workspace sẽ rất hợp lý nếu bạn đang phát triển một công ty với số lượng nhân viên ngày càng mở rộng.

Lợi ích của đăng ký Gmail doanh nghiệp

Như đã đề cập ở phần trên, Gmail doanh nghiệp là một phần thuộc Google Workspace và nhằm mục đích nâng cao khả năng gửi email, giao tiếp nhóm, cộng tác, tạo tài liệu và lên lịch với một tầm cao mới. 

lợi ích của gmail doanh nghiệp

Hiện nay, việc sử dụng email cá nhân cho doanh nghiệp không phải là cách tốt nhất để thu hút khách hàng và củng cố tính chuyên nghiệp. Gmail doanh nghiệp vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tổ chức khi cho phép bạn tận hưởng những lợi ích và hiệu quả không giới hạn của nó. Cụ thể:

 • Các tính năng bảo mật nâng cao: Khi nâng cấp lên Gmail doanh nghiệp, bạn có quyền truy cập vào phần mềm mã hóa của Google cũng như các tính tính năng bảo mật nâng cao bổ sung khác, bên cạnh xác thực 2 yếu tố.
 • Dung lượng lưu trữ bổ sung: Người dùng email cá nhân chỉ được hưởng 15GB dung lượng lưu trữ phải chia sẻ giữa tất cả các ứng dụng Google, trong khi đó, việc mua Gmail doanh nghiệp cung cấp cho bạn tối thiểu 30GB dung lượng và có thể mở rộng hơn nữa khi nâng cấp gói đăng ký. 
 • Các cuộc họp được mở rộng hơn: Khi sử dụng Google Meet, bạn bị giới hạn ở một số lượng người tham gia nhất định, nhưng với Google Workspace dành cho doanh nghiệp, người dùng có thể tổ chức các cuộc họp với 100 người tham gia trở lên.
 • Địa chỉ email nhóm: Sau khi đăng nhập Gmail doanh nghiệp, bạn có thể tạo địa chỉ email nhóm được chia sẻ cho nhiều người, chẳng hạn như support@tencongty.com hoặc sales@tencongty.com.
 • Kiểm soát quyền truy cập và quản trị tập trung: Gmail doanh nghiệp cho phép thêm và xóa người dùng thông qua bảng điều khiển dành cho quản trị viên (Admin Console) để kiểm soát ai có quyền truy cập Google Workspace.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 của Google: Bạn sẽ được hưởng lợi từ gói hỗ trợ của Google khi nâng cấp lên GG Workspace.
 • Địa chỉ email doanh nghiệp: Vì đăng ký GG Workspace bằng miền của riêng mình nên người dùng sẽ có được địa chỉ Gmail doanh nghiệp với đuôi là tên thương hiệu/tên công ty.

Gmail doanh nghiệp vs Gmail cá nhân

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xác định Gmail doanh nghiệp khác gì so với Gmail cá nhân, để từ đó có quyết định đăng ký phù hợp cho tổ chức của mình.

 

Gmail doanh nghiệp

Gmail cá nhân

Đặc điểm

 • Địa chỉ email tùy chỉnh
 • Xóa quảng cáo khỏi hộp thư đến
 • Được cấp quyền truy cập Admin Console
 • Cho phép đặt quyền cho các tài khoản cụ thể
 • Khả năng mở rộng khi nâng cấp GG Workspace
 • Địa chỉ email mặc định @gmail.com
 • Thường xuyên nhận tin nhắn spam và quảng cáo
 • Không có khả năng mở rộng

Lưu trữ

Dung lượng mở rộng theo từng gói:

 • 30GB – gói Starter
 • 2TB – gói Standard
 • 5TB – gói Plus
 • Dung lượng không giới hạn – gói Enterprise

15GB dung lượng lưu trữ chia sẻ trên tất cả nền tảng

Tải tệp đính kèm

 • Cho phép gửi file đính kèm có dung lượng 50MB
 • Cho phép có thể đính kèm bất kỳ loại file nào
 • Không hỗ trợ đính kèm video hoặc tải nhiều ảnh cùng một lúc

Bảo mật

Cao

Thấp

Giá Gmail doanh nghiệp cho bạn tham khảo

giá gmail doanh nghiệp

Trước khi đi đến quyết định đăng ký tài khoản, bạn cần xem xét cẩn thận giá Gmail doanh nghiệp. Để tạo email công ty, bạn cần đăng ký tài khoản Google Workspace. Dưới đây là chi tiết các gói giải pháp để tham khảo:

 • Google Workspace Business Starter: Với mức giá $6/người dùng/tháng, gói này cung cấp email doanh nghiệp tùy chỉnh, cuộc họp video 100 người tham gia, dung lượng 30GB, kiểm soát đối với vấn đề quản lý và bảo mật.
 • Google Workspace Business Standard: Với mức giá $12/người dùng/tháng, Standard cung cấp dung lượng 2TB lưu trữ, cuộc họp video 150 người tham gia và tính năng ghi âm, khả năng kiểm soát vấn đề quản lý và bảo mật.
 • Google Workspace Business Plus: Với $18/người dùng/tháng, bạn nhận được Gmail doanh nghiệp tùy chỉnh kèm theo eDiscovery, cuộc họp video với 500 người tham gia cùng tính năng ghi âm + theo dõi điểm danh, dung lượng lưu trữ 5TB và khả năng kiểm soát đối với việc quản lý và bảo mật.
 • Google Workspace Enterprise: Bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký gói Enterprise để có tài khoản Gmail doanh nghiệp cũng với mức dung lượng lưu trữ đám mây không giới hạn, kèm theo một số tính năng bảo mật nâng cao khác.

Hướng dẫn cách tạo Gmail doanh nghiệp với Google

Bạn có thể tự mình tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp ngay từ trang web Google Workspace. Để đăng ký tài khoản, bạn tiến hành thực hiện theo các bước được nêu dưới đây:

Bước 1: Tạo tài khoản Google Workspace

 • Truy cập vào trang chủ google Workspace >> nhấp vào Get Started.

đăng ký tài khoản gmail doanh nghiệp

 • Tại trang tiếp theo, Google sẽ hỏi tên doanh nghiệp, số lượng nhân viên và khu vực nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm vào Next để tiếp tục.

điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp

 • Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập thông tin liên hệ của mình, trong đó bao gồm họ và tên, địa chỉ email hiện tại. Sau khi hoàn tất các thông tin >> nhấp vào Next.

nhập thông tin liên hệ để đăng ký gmail doanh nghiệp

Bước 2: Kết nối tên miền

Để hoàn tất việc thiết lập Gmail doanh nghiệp, bạn sẽ cần một tên miền, chẳng hạn như hvn.vn. Tên miền là tên đứng sau “https://www.” trong URL của website. Bước này rất quan trọng, vì Google sẽ sử dụng tên miền của bạn để tạo địa chỉ email công ty.

Ví dụ, nếu công ty được đặt tên là ABC Group thì tên miền có thể là abcgroup.com và Gmail doanh nghiệp sẽ có địa chỉ là tennguoidung@abcgroup.com.

sử dụng tên miền cho tài khoản google workspace

Google sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn đối với tên miền: 

 • Tạo tên miền mới: Bằng cách nhấp vào “No, I need one” và tìm kiếm miền tùy ý, Google sẽ cho biết tên miền đó có sẵn.
 • Sử dụng tên miền hiện có để thiết lập Gmail doanh nghiệp: Bằng cách nhấp vào “Yes, I have one that I can use” và gõ tên miền của tổ chức vào, bạn có thể tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp với đuôi là tên thương hiệu hoặc tên công ty.

Bước 3: Tạo tên người dùng Gmail doanh nghiệp

Tên người dùng là tên đúng trước “@” và rất khó để thay đổi sau khi đã tạo, do đó hãy lựa chọn tên cho Gmail doanh nghiệp một cách cẩn thận. Bạn cũng có thể tạo email nhóm cho từng bộ phận trong công ty của mình, chẳng hạn như sales@abcgroup.com hoặc marketing@abcgroup.com. Dù chọn tên gì cho Gmail doanh nghiệp, hãy đảm bảo sử dụng cùng một định dạng tên người dùng trong toàn bộ tổ chức.

Sau khi chọn xong tên người dùng, bạn nhấp vào Agree and continue để tiếp tục hoàn tất việc tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp.

tên người dùng gmail doanh nghiệp

Bước 4: Xem lại gói giá Gmail doanh nghiệp

Trong màn hình đăng ký tiếp theo, Google sẽ yêu cầu bạn xem lại các gói thanh toán Google Workspace đã chọn, bạn có thể nâng cấp hoặc hạ cấp gói của mình bất cứ lúc nào. Đây là thời điểm tốt để đưa lên bàn cân các gói giải pháp và lựa chọn phương án phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp.

Bước 5: Hoàn tất việc đăng ký Gmail doanh nghiệp

Như vậy, bạn đã đi đến cuối hành trình đăng ký Gmail doanh nghiệp. Các thao tác cần thực hiện tiếp theo bao gồm:

 • Xác minh quyền sở hữu tên miền
 • Chỉnh sửa bản ghi MX để Gmail nhận được email

Google sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết để thực hiện bước này. Với tư cách là khách hàng của Google Workspace, tổ chức của bạn sẽ được tiếp cận dịch vụ hỗ trợ 24/7 nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện đăng ký Gmail doanh nghiệp.

Đăng ký Gmail doanh nghiệp với HVN

Google Workspace là một trong các dịch vụ Google Cloud được phân phối tới người dùng cuối thông qua HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud. Do đó, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi đăng ký Gmail doanh nghiệp với chúng tôi, cũng như nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm.

đăng ký gmail doanh nghiệp tại hvn

Với hơn 12 năm đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi thấu hiểu những thách thức một tổ chức phải đối mặt cũng như biết được công cụ nào phù hợp với bạn. 

Do đó, đội ngũ nhân viên với kiến thức chuyên sâu về hệ sinh thái Google Workspace sẽ không chỉ hỗ trợ tư vấn giải pháp phù hợp và giúp lập Gmail doanh nghiệp trong thời gian nhanh chóng với mức giá hợp lý, mà còn luôn sẵn sàng trong việc xử lý kỹ thuật, cài đặt và vận hành Google Workspace hiệu quả.

Để đăng ký Gmail doanh nghiệp nhanh chóng, bạn chỉ cần gửi email về kinhdoanh@hvn.vn hoặc nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Là địa chỉ cung cấp Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0, HVN vô cùng vinh dự khi có thể góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến việc đăng ký và sử dụng Gmail doanh nghiệp, bạn chỉ cần liên hệ tới Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt và hỗ trợ giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận