Hướng dẫn sử dụng tính năng Thay đổi mật khẩu (Password & Security)

Mật khẩu mặc định của email được đánh giá là phức tạp và khó nhớ đối với người dùng. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thông qua hướng dẫn sử dụng tính năng thay đổi mật khẩu trong Email Business Hosting để dễ nhớ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ bảo mật cao.

Tính năng thay đổi mật khẩu (Password & Security) là gì?

tính năng thay đổi mật khẩu là gì

Password & Security là tính năng hỗ trợ người dùng thay đổi mật khẩu đăng nhập vào tài khoản quản trị hoặc mật khẩu địa chỉ email theo tên miền. Thông qua đó, bạn có thể chủ động thay đổi password theo ý muốn của mình nhưng vẫn đảm bảo được độ khó bảo mật của mật khẩu mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp email.

Tính năng như một công cụ hữu ích để người dùng có thể gia tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình, bởi vì mật khẩu là bức tường đầu tiên hacker phải vượt qua nếu có ý định truy cập trái phép vào tài khoản Email Business Hosting. Do đó, mặc dù bạn có thể thực hiện thay đổi password theo ý muốn của bản thân nhưng vẫn cần chú ý đến độ mạnh của nó.

Tạo mật khẩu mạnh với tính năng Password & Security

Mật khẩu mạnh là mật khẩu khó đoán hoặc khó bẻ khóa thông qua các cuộc tấn công mạng. Các cuộc tấn công này sẽ tiến hành thử các tổ hợp ký tự khác nhau cho đến khi tìm thấy password chính xác.

tao mat khau manh

Theo nghiên cứu của Verizon, 81% vi phạm liên quan đến hack là do mật khẩu yếu hoặc bị đánh cắp. Điều này cho thấy password yếu là một rủi ro bảo mật đáng kể và có thể dẫn đến vi phạm dữ liệu. Trong khi đó, nếu người dùng đặt password mạnh có thể giúp ngăn chặn truy cập trái phép vào thông tin cá nhân và tài khoản.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tài khoản như Email Business Hosting – chứa các thông tin quan trọng chẳng hạn tài khoản chính, thông tin bảo mật công ty,…Theo báo cáo của LastPass, 91% người dùng cho rằng việc sử dụng lại mật khẩu là không an toàn, nhưng vẫn có ⅔ vẫn làm điều đó. Đây là một hành vi nguy hiểm vì nó tiếp tay cho tin tặc dễ dàng truy cập vào nhiều tài khoản bằng một mật khẩu.

Do đó, sử dụng tính năng thay đổi mật khẩu là điều cần thiết để bạn vừa tạo password phù hợp vừa cải thiện mức độ an toàn cho tài khoản, tránh sự truy cập trái phép của những kẻ xấu.

Các mối đe dọa password security phổ biến

Tội phạm mạng biết các lỗ hổng trong việc tạo mật khẩu của người dùng và khai thác chúng để có quyền truy cập vào thông tin doanh nghiệp. Để phòng tránh và có chiến lược phù hợp khi sử dụng tính năng thay đổi mật khẩu nhằm tạo ra sự phòng thủ tốt trước sự tấn công của hacker, chúng ta hãy cùng điểm qua một số mối đe dọa thường thấy đối với bảo mật mật khẩu.

Tấn công brute-force

Các cuộc tấn công này thử mọi kết hợp mật khẩu có thể với nhiều lần đăng nhập để tìm thấy kết quả trùng khớp. Tin tặc tạo ra chương trình chuyên dụng để thử hàng nghìn tỷ kết hợp password. Do đó, việc bạn đặt password phức tạp với tính năng thay đổi mật khẩu cung cấp một sự bảo vệ tốt nhất chống lại các cuộc tấn công này.

Dictionary attack

dictionary attack

Tin tặc dựa vào các lựa chọn từ cơ bản để tạo nhiều lần đăng nhập. Chúng sử dụng các chương trình độc hại để kiểm tra mọi từ trong từ điển và chiếm lấy quyền truy cập. Những cuộc tấn công này cũng bao gồm các lần thử có tính cá nhân hóa liên quan đến nơi nhân viên sinh sống và thậm chí cả những cuốn sách họ đã đọc.

Keylogging

Keylogging liên quan đến việc cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính doanh nghiệp để theo dõi thao tác gõ phím của nhân viên. Hacker có thể gắn cờ vào các cụm từ duy nhất thường được lặp lại và nhận ra chúng là mật khẩu.

Để chống lại các cuộc truy cập trái phép dạng này, nhân viên phải nhận thức được các cuộc tấn công lừa đảo để tránh cho phép phần mềm độc hại xâm nhập vào hệ thống.

Password spraying

Nhắm đến các mật khẩu được sử dụng thường xuyên, tin tặc kiểm tra những mật khẩu này với tên người dùng của nhân viên với hy vọng tìm ra các từ và cụm từ phổ biến.

Do đó, khi thực hiện thao tác với tính năng thay đổi mật khẩu trong Email Business Hosting, người dùng cần lưu ý tạo password khó đoán với những từ ngữ và còn số không liên quan đến đời sống cá nhân và công việc của bản thân. Điều đó phần nào cản trở quá trình suy đoán mật khẩu người dùng của hacker.

Credential stuffing

Bất kỳ ai bị vi phạm đều dễ bị tấn công thông tin xác thực. Tin tặc sử dụng mật khẩu trước đó của bạn – bao gồm các biến thể và kết hợp – để thử và đăng nhập vào tài khoản hiện tại. Những người sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều tài khoản đặc biệt dễ bị tấn công trong trường hợp này.

Điểm cần lưu ý ở đây là người dùng tránh sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản, đồng thời nên thay đổi nhanh chóng với tính năng thay đổi mật khẩu nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu vi phạm bất thường nào.

Phishing scams

phishing scams

Tin tặc có thể giả làm doanh nghiệp hoặc cá nhân hợp pháp để thuyết phục người dùng nhập thông tin đăng nhập của mình, thực tế chúng sử dụng các trang web nhân bản, liên kết độc hại hoặc biểu mẫu giả mạo.

Khi người dùng đã cung cấp thông tin đăng nhập của mình, tội phạm mạng có thể cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính, sau đó chuyển qua toàn bộ mạng doanh nghiệp.

Sử dụng tính năng thay đổi mật khẩu trong Email Business Hosting

Dưới đây là cụ thể các bước hướng dẫn bạn sử dụng tính năng Password & Security để đổi mật khẩu tài khoản quản trị và địa chỉ email. Bạn có thể tham khảo các bước và tự mình thực hiện.

Hướng dẫn thay đổi password tài khoản quản trị

Bước 1: Chọn vào Password & Security trong mục Preference tại giao diện quản trị cPanel.

su-dung-tinh-nang-thay-doi-mat-khau-email-business-hosting-anh-1

Hoặc bạn có thể nhấn chọn vào tên tài khoản ở góc trái phía trên và click Password & Security.

su dung tinh nang thay doi mat khau email business hosting anh 2

Bước 2: Thực hiện change password.

su-dung-tinh-nang-thay-doi-mat-khau-email-business-hosting-anh-3

 • Old Password: Điền mật khẩu hiện tại của người dùng
 • New Password: Tiến hành nhập password mới
 • New Password (Again): Điền lại mật khẩu mới
 • Strength (Why?): Thang đo mức độ mạnh mẽ của mật khẩu mới – yêu cầu tối thiểu 05 ký tự và độ khó phải trên 65.
 • Hoặc bạn có thể sử dụng Password Generator để tạo mật khẩu mạnh cho mình.

su dung tinh nang thay doi mat khau email business hosting anh 4

Bước 3: Bạn nhấn chọn Change your password now! để hoàn tất việc đổi mật khẩu tài khoản quản trị với tính năng thay đổi mật khẩu.

su-dung-tinh-nang-thay-doi-mat-khau-email-business-hosting-anh-5

Hướng dẫn thay đổi password địa chỉ Email

Bước 1: Đăng nhập vào webmail địa chỉ email cần thực hiện đổi mật khẩu.

su-dung-tinh-nang-thay-doi-mat-khau-email-business-hosting-anh-6

Bước 2: Hãy nhấn chọn Webmail Home tại cột Menu bên trái.

su-dung-tinh-nang-thay-doi-mat-khau-email-business-hosting-anh-7

Bước 3: Chọn Password & Security trong mục Edit Your Settings.

su dung tinh nang thay doi mat khau email business hosting anh 8

Bước 4: Thực hiện thay đổi password.

su dung tinh nang thay doi mat khau email business hosting anh 9

 • New Password: Nhập password mới mong muốn của bạn
 • Confirm New Password: Nhập lại password mới
 • Password Strength: Thang đo độ mạnh của mật khẩu
 • Bạn có thể sử dụng Password Generator để tạo mật khẩu mạnh cho địa chỉ email của mình.

Bước 5: Chọn Save để hoàn tất việc cài đặt.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng tính năng thay đổi mật khẩu đối với tài khoản quản trị và mật khẩu địa chỉ email trong Email Business Hosting. Nếu gặp vấn đề trong khi khi thiết lập, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với mục đích mang đến cho doanh nghiệp môi trường và công cụ cộng tác hiệu quả nhất, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng dịch vụ mà còn cung cấp sự hỗ trợ nhiệt tình bất cứ khi nào khách hàng cần.

 • Chúng tôi đảm bảo:
 • Đa dạng giải pháp Email Business Hosting với mức chi phí hợp lý
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn gói giải pháp phù hợp
 • Các chuyên gia luôn sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ
 • Kỹ thuật viên thường trực 24/7 để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định nhất và mang đến trải nghiệm khách hàng đáng nhớ nhất

Kết nối ngay với HVN thông qua Hotline 024 9999 7777, đội ngũ nhân viên với trình độ chuyên môn cao sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề bảo mật tài khoản cũng như hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả tính năng thay đổi mật khẩu, đồng thời hỗ trợ tư vấn cách dùng Email Business Hosting tốt nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận