Tư vấn 5 giải pháp Email doanh nghiệp phù hợp

Giải pháp email doanh nghiệp đang là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ đến những doanh nghiệp tầm cỡ hiện nay khi điều hành doanh nghiệp. Với các email cho doanh nghiệp thì các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ các email có trong công ty của mình.​

Tiêu chí giúp đưa ra giải pháp email doanh nghiệp

Giải pháp email doanh nghiệp đang là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ đến những doanh nghiệp tầm cỡ hiện nay khi điều hành doanh nghiệp. Với các email doanh nghiệp thì các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ các email có trong công ty của mình.

1. Kiểm soát email

Giải pháp email cho doanh nghiệp giúp kiểm soát được toàn bộ hệ thống email đang được lưu hành ở trong và ngoài của doanh nghiệp. Bảo mật là một nhiệm vụ rất quan trọng với mọi doanh nghiệp nên việc có sử dụng các giải pháp email cho doanh nghiệp đang là một lựa chọn tối ưu nhất. Các giải pháp email cho doanh nghiệp giúp người dùng có thể trao đổi, chia sẻ các tài nguyện nhanh hơn và đơn giản hơn. Tùy vào những nhu cầu khác nhau mà bạn có thể chọn các gói email phù hợp với hướng sử dụng của mình.

2. Quản lý các email sẽ đơn giản hơn

Khi các công ty có sử dụng các giải pháp email khi thuê máy chủ thì việc quản lý cũng như là giảm sát các email sẽ đơn giản hơn mà hiệu quả lại tuyệt đối. Các email này còn có một vai trò khá là quan trọng khi thể hiện được các thương hiệu cũng như là mức độ về sự chuyên nghiệp. Trong việc kinh doanh thì sự chuyên nghiệp và nghiêm túc luôn được đặt lên hàng đầu, do vậy mà với các giải pháp email cho doanh nghiệp giúp tạo dựng được các tên miền riêng để thể hiện sự đẳng cấp hơn. Các doanh nghiệp khi sử dụng các giải pháp này thì việc quản lý được toàn bộ các email ở trong một công ty được nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều nữa.
hand tounching laptop many envelopes

3. Xác định email nào quan trọng

Bạn khó thể nào một mình mà giám sát được toàn bộ các email của mình vì lượng email trong một ngày là quá nhiều. Và với các giải pháp email cho doanh nghiệp giúp xác định được các email nào quan trọng hơn và cần xử lý sớm, cũng như là có thể xứ lý được tất cả các email trong hộp thư của mình mà không bị bỏ sót. Những giải pháp email cho doanh nghiệp thì đang được rất nhiều các công ty chọn dùng bởi mức độ bảo mật sự thuận tiện khi gửi cũng như nhận email. Ngày nay khi mà khoa học công nghệ phát triển mạnh thì việc trao đổi qua các email sẽ được lịch sự và nhanh chóng hơn khá nhiều nữa.

Giải pháp Email doanh nghiệp nào phổ biến hiện nay

1. Giải pháp email doanh nghiệp – Microsoft Exchange

Đây là sản phẩm mail server của Microsoft tạo ra dành riêng cho doanh nghiệp. Do được xây dựng trên nền tảng hợp tác với phần mềm Microsoft nên sản phẩm này có rất nhiều tính năng nổi bật.

Tuy nhiên, để đưa Microsoft Exchange vào sử dụng, chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí xây dựng mà doanh nghiệp phải bỏ ra là không hề nhỏ. Bạn bắt buộc phải sở hữu một cấu hình server đáng tin cậy và phải trả phí bản quyền cho Microsoft khoảng từ $20.000. Bên cạnh đó, giải pháp này sẽ cần đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp có khả năng quản lý vì sản phẩm này có thể phát sinh lỗi.

Phiên bản Microsoft Exchange Server liên tục được cải tiến về kiến trúc, tính linh hoạt và khả năng tích hợp. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ổn định và mạnh mẽ thì đây sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

2. Giải pháp email MDaemon

MDaemon là một Mail server nổi tiếng, cạnh tranh trực tiếp với Microsoft exchange, tuy nhiên, giá của Mdaemon thấp hơn. Nếu chọn sử dụng Mdaemon thì bạn cũng cần phải triển khai một máy chủ và IP riêng.

MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng cả kết nối dial-up và các kết nối trực tiếp với các ưu điểm như:

 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Chạy trên các hệ điều hành của Microsoft mà hiện nay hầu hết các máy tính tại Việt Nam đều sử dụng Microsoft.
 • Có khả năng quản lý hàng trăm tên miền và hàng nghìn người dùng

Chi phí thực hiện cho khoảng 200 người dùng khoảng từ $7.000 đến $10.000. Giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ này cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư đào tạo nhân viên có khả năng để quản lý nó.

3. Giải pháp Email Zimbra

Zimbra được xây dựng trên mã nguồn mở, nó cung cấp một hệ thống thư điện tử hoàn chỉnh bao gồm mail server và mail client. Sản phẩm này có thể dễ dàng chạy trên tất cả các loại nền tảng khác nhau như windows, linux, mac, … Mặc dù đây là một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chạy khá ổn định, nhưng không có nhiều tính năng như 2 giải pháp nêu trên. giải pháp e

Zimbra Mail Server có khá nhiều ưu điểm như:

 • Độ tin cậy cao: Việc di chuyển, sao lưu và khôi phục mailbox của cá nhân hay nhóm được thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh.

 • Hiệu quả về chi phí: lấy open source làm nền tảng, zimbra giúp tiết kiệm chi phí chưa từng thấy so với các giải pháp khác.

 • Khả năng mở rộng: zimlet giúp hệ thống zimbra có thể mở rộng với những tính năng nâng cao.

 • Bảo mật: chức năng chặn virus và spam được tích hợp sẵn, cung cấp cơ chế mã hóa S/MIME

4. Dịch vụ lưu trữ Email Hosting / Email Server

Gói dịch vụ email doanh nghiệp này được cung cấp bởi các công ty lưu trữ Việt Nam. Đối với giải pháp này, các công ty Hosting sẽ cài đặt phần mềm chạy trên một máy chủ, rồi sau đó sẽ cài đặt tất cả tên miền, email của công ty trên máy chủ này. Điều này dẫn tới việc hệ thống chạy không ổn định.
3d laptop folder 3d illustration 441797 4241

Ưu điểm của Email hosting:

 • Số lượng gửi ra lớn: Unlimited (Với điều kiện Email là hợp pháp)

 • Dung lượng Email lớn: Unlimited (Tùy theo vào các gói dịch vụ)

 • Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các email server khác như Google, Yahoo, Webmail…

 • Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, hỗ trợ chống viruts và Spam…

 • Không giới hạn băng thông sử dụng

5. Thư điện tử trên tên miền của Google

Hầu như tất cả người sử dụng Internet đều có một tài khoản Gmail, vì các tính năng của Gmail có độ tin cậy rất tốt. Đặc biệt, Gmail còn có một dịch vụ hỗ trợ cài đặt email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Đây là một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏkhông cần đầu tư phần cứng, phần mềm, nhân viên IT, tất cả đều chạy trên nền tảng của Google với giao diện cực kỳ ổn định, đẹp, công suất lớn.

Hầu như các người dùng Internet đều có ít nhất một tài khoản Gmail vì đây là một dịch vụ cần thiết và có tình năng tốt. Tuy nhiên, chắc bạn chưa biết, Gmail còn có một dịch vụ hỗ trợ cài đặt email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Đối với giải pháp này, bạn sẽ không mất hề một chi phí nào vào phần cứng, phần mềm, đội ngũ nhân viên, … tất cả đều sẽ chạy trên nền tảng Google. Đặc biệt, hệ thống giải pháp email doanh nghiệp này có giao diện cực kì ổn định, thiết kế đẹp mắt và sở hữu công suất lớn.

Hiện nay, Google Apps đã giới hạn số lượng email miễn phí mà bạn có thể tạo ra chỉ còn lại 10 tài khoản. Để sử dụng được số lượng lớn hơn, đương nhiên bạn phải trả phí hàng tháng. Nhưng dù sao, với số lượng miễn phí này, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là một con số đáp ứng đủ nhu cầu rồi.

Để lựa chọn Giải pháp Email phù hợp nhất với cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ HOTLINE 0828 999 666 hoặc gửi thông tin yêu cầu gọi lại dưới đây

"*" indicates required fields

Họ của bạn*
This field is for validation purposes and should be left unchanged.

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Vạn quà tết – Kết lộc xuân cùng HVN Group

🎁 VẠN QUÀ TẾT – KẾT LỘC XUÂN  🎁 Vì một lời cảm ơn không thể diễn tả hết được lòng biết ơn mà HVN …

[THÔNG BÁO] TỔ CHỨC SỰ KIỆN YEAR END PARTY CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HVN 2022

Tập đoàn HVN trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và đối tác về thay đổi thời gian làm việc để tổ chức sự kiện Year End Party 2022.

mừng tháng 10 siêu ưu đãi

Mừng Tháng 10 siêu ưu đãi – Giảm ngay 60% tại HVN Group

Bạn sẽ nhận ngay ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho Tháng 10 này với trị giá quà tặng lên tới 10 triệu đồng khi đăng ký các dịch vụ tại HVN Group.

one team one dream

[TEAMBUILDING HVN GROUP] ONE TEAM – ONE DREAM

Theo chân HVN nhìn lại cuộc hành trình tuy đã qua đi nhưng còn lắng lại bao cảm xúc.

Scroll to Top