Khắc phục các sự cố về đồng bộ của OneDrive

OneDrive của Microsoft giúp người dùng giữ an toàn cho dữ liệu trên đám mây chuyên dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó hoàn hảo và luôn hoạt động ổn định, mà đôi khi bạn cũng có thể gặp sự cố về đồng bộ của OneDrive. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được giới thiệu một số cách phổ biến để khắc phục sự cố này.

Tại sao xảy ra sự cố về đồng bộ của OneDrive?

Mặc dù Microsoft đã thực hiện rất tốt với OneDrive doanh nghiệp nhưng đôi khi nó không hoạt động hoàn hảo khi người dùng tiến hành sao lưu tệp vào ứng dụng. Sẽ có nhiều lý do giải thích tại sao việc không đồng bộ lại xảy ra. 

Nếu người dùng đang chạy phiên bản cũ của ứng dụng thì rất có thể gặp trường hợp sự cố về đồng bộ của OneDrive. Ngoài ra, bạn cũng có thể đã hết dung lượng trên đám mây và cần phải nâng cấp giới hạn dung lượng.

Ngay cả khi đang sử dụng tài khoản trả phí, kích thước tệp tối đa có thể tải lên OneDrive là 10GB. Do đó, nếu người dùng đang cố tải lên một lượng lớn dữ liệu, điều đó cũng có thể gây ra sự cố. Kết nối không đáng tin cậy, bản cập nhật hệ điều hành bị lỗi hoặc bị từ chối cấp phép là những sự cố phổ biến khác gây ra vấn đề không đồng bộ.

onedrive

Một số nguyên nhân chính và phổ biến nhất cho sự cố về đồng bộ của OneDrive có thể kế đến:

 • Không đủ bộ nhớ: Mỗi gói OneDrive đều có kích thước bộ nhớ kèm theo. Khi hạn ngạch của người dùng đã đầy, bạn có thể gặp phải sự cố không đồng bộ hóa trong khi đang cố gắng đồng bộ tài liệu hoặc thư mục của mình. Do đó, bạn cần phải mua thêm bộ nhớ lưu trữ hoặc chuyển sang phần mềm đồng bộ file khác.
 • Cài đặt tài khoản chưa hoàn chỉnh: Đôi khi, bạn gặp phải sự cố đang chờ đồng bộ OneDrive nếu cài đặt tài khoản chưa hoàn tất. Người dùng cần kiểm tra xem tài khoản của mình đã được liên kết chưa và hoàn thành nếu cần thiết.
 • Cài đặt internet sai: Nếu mạng của bạn được đặt làm kết nối đo theo lưu lượng sử dụng, đồng bộ OneDrive sẽ tự động bị tạm dừng. Để đảm bảo các tệp được đồng bộ hóa, hãy tắt kết nối được đo bằng đồng hồ đo hoặc đặt lại mạng của mình.

Sự cố về đồng bộ của OneDrive có thể khóa bạn khỏi các tệp quan trọng và làm gián đoạn quy trình. Tuy nhiên, bạn thường có thể khắc phục tình huống bằng một số thủ thuật phổ biến.

Các sự cố phức tạp hơn, chẳng hạn như vấn đề với cài đặt tài khoản hoặc tệp bị hỏng, có thể mất nhiều thời gian hơn để chẩn đoán nguyên nhân và giải quyết. Dẫu vậy, người dùng vẫn có thể giải quyết và đảm bảo an toàn cho các tệp đã được lưu vào đám mây trong quá trình khắc phục sự cố.

Dấu hiệu sự cố về đồng bộ của OneDrive

dấu hiệu sự cố về đồng bộ của onedrive

Khi bạn đang tiến hành đồng bộ hóa một số lượng lớn tệp, đôi khi rất khó để nhận ra việc thiếu mất một hoặc hai tệp. Bất kể đang gặp sự cố với một tệp hay tất cả các file, vẫn có một số dấu hiệu phổ biến báo hiệu cho người dùng biết về vấn đề gì đó không ổn:

 • Tệp bị thiếu trong OneDrive hoặc các thiết bị khác
 • Đồng bộ hóa không thành công giữa OneDrive và bất kỳ thiết bị nào khác
 • Các thay đổi đối với tệp không được lưu
 • Gặp sự cố kết nối
 • OneDrive ngừng quá trình đồng bộ hoàn toàn
 • Bạn không thể truy cập các tệp tin từ ứng dụng
 • OneDrive dừng đồng bộ một cách ngẫu nhiên, ngay cả khi có kết nối internet mạnh mẽ
 • Có thông báo lỗi được gửi cho người dùng

Ngay khi nhận thấy điều gì đó đáng ngờ, đã đến lúc bắt đầu khắc phục sự cố về đồng bộ của OneDrive.

Tip khắc phục sự cố về đồng bộ của OneDrive

Nếu tệp của bạn không đồng bộ chính xác với OneDrive thì có một số giải pháp đơn giản để khắc phục sự cố. Mặc dù những đề xuất này có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả nhưng việc xem qua các tip này là bước căn bản đầu tiên để có thể đưa ứng dụng quay trở lại hoạt động bình thường.

Sau khi sửa từng lỗi với từng thủ thuật, hãy đảm bảo rằng OneDrive đang chạy trên thiết bị của bạn và thử đồng bộ lại các tệp. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc lãng phí thời gian vào vấn đề mà bạn đã giải quyết ở tip trước đó.

Đóng tất cả và khởi động lại thiết bị

Cho dù bạn gặp sự cố về đồng bộ của OneDrive trên máy Mac, PC hay ứng dụng dành cho thiết bị di động, thì việc khởi động lại toàn bộ cả chương trình và thiết bị người dùng là một cách hiệu quả để giải quyết vấn đề. Nó có thể đặt lại kết nối của bạn với máy chủ, làm mới cache của chương trình hoặc thậm chí là mở các tác vụ nền bị thiếu.

Việc khởi động lại thiết bị cần được thực hiện một cách an toàn, đúng cách. Sau đó, bạn tiến hành đồng bộ lại tài liệu OneDrive của mình. Nếu vẫn thấy ứng dụng không đồng bộ, hãy tiếp tục với các phương pháp khắc phục tiếp theo.

Kiểm tra kết nối Internet 

kiểm tra kết nối mạng

Mặc dù OneDrive cho phép người dùng sử dụng thư mục đồng bộ khi internet bị ngắt nhưng dịch vụ sẽ không đồng bộ cho đến khi bạn trực tuyến trở lại. Người dùng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách bật Wifi và đảm bảo nó được kết nối với đúng bộ định tuyến. 

Cách tốt nhất để kiểm tra xem kết nối internet có hoạt động hay không là mở trình duyệt web và bắt đầu sử dụng nó. Nếu không có kết nối, bạn sẽ nhận được thông báo thay vì xuất hiện trang web đã được mở trước đó. Trong trường hợp này, người dùng nên thử khởi động lại bộ định tuyến hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình.

Giải phóng dung lượng lưu trữ

Sự cố về đồng bộ của OneDrive có thể xảy ra khi bạn đã sử dụng hết dung lượng lưu trữ cục bộ của mình hoặc dung lượng trống trên đám mây. Quá trình xử lý lượng lớn dữ liệu hoặc không có nhiều dung lượng có thể khiến bạn mất cảnh giác trong quá trình đồng bộ, do đó hãy kiểm tra thường xuyên bộ nhớ còn trống.

Người dùng có thể giải phóng dung lượng bằng cách sử dụng ổ cứng ngoài, xóa các file bằng công cụ nén. Dù bằng cách nào, khi đã đạt đến giới hạn dung lượng lưu trữ, bạn nên đặt lại OneDrive và đợi quá trình tự động khởi động lại.

Liên hệ và kiểm tra với quản trị viên hệ thống

Một số người dùng sẽ có tài khoản OneDrive do trường học hoặc doanh nghiệp quản lý. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt nếu tổ chức giám sát tất cả các hoạt động truyền dữ liệu. Bất kỳ sự cố kết nối nào với doanh nghiệp hoặc trường học đều có thể ngăn bạn truy cập vào tệp của mình.

Việc sử dụng bộ nhớ lưu trữ đám mây của Microsoft ở mỗi tổ chức là khác nhau, do đó khi gặp sự cố về đồng bộ của OneDrive, bạn nên thông báo cho bộ phận CNTT về vấn đề của mình để họ có phương hướng giải quyết. Họ cũng có thể đã từng gặp phải sự cố đồng bộ này trước đây và có thể giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng và an toàn.

Cập nhật hệ điều hành

windows update cho sự cố về đồng bộ của onedrive

Windows 10 thường rất tốt trong việc cho phép phần mềm chạy trên các phiên bản cũ hơn một chút. Tuy nhiên, vấn đề này không phải lúc nào cũng hoàn toàn là đúng. Nếu bạn nhận thấy OneDrive không đồng bộ đúng cách thì có thể cần cập nhật phiên bản hệ điều hành mới hơn. Điều này cũng có thể xảy ra trên macOS và ứng dụng dành cho thiết bị di động, do đó hãy đảm bảo cập nhật thiết bị của mình nếu không may gặp phải sự cố về đồng bộ của OneDrive.

Để cập nhật Windows 10, bạn hãy đi tới phần cài đặt và tìm Update & Security. Từ đây, truy cập vào Windows update để kiểm tra xem hệ thống có lỗi thời hay không. Bạn có thể thực hiện với các bản cập nhật tùy chọn để giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Cập nhật OneDrive

Thông thường, OneDrive sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới hơn khi người dùng tiến hành cập nhật Windows. Tuy nhiên, nếu xảy ra sự cố với bản cập nhật, phiên bản phần mềm có thể đã lỗi thời. Bằng cách OneDrive không đồng bộ hóa bất kỳ tệp nào cho đến khi được cập nhật, nó sẽ bảo vệ người dùng khỏi việc vô tình mất dữ liệu.

Do đó, để khắc phục sự cố về đồng bộ của OneDrive, bạn cần tiến hành update thủ công bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh công cụ và chọn Settings. Trong cửa sổ này, hãy tìm đến tab About và nhấp vào số phiên bản. Thao tác này sẽ đưa bạn đến với trang web nơi có thể tải xuống phiên bản mới nhất.

Xóa các tệp có vấn đề

xóa file có vấn đề

Khi chỉ có một hoặc hai tệp của bạn gặp sự cố về đồng bộ của OneDrive và dường như không có cách nào để khắc phục, hãy tiến hành xóa chúng khỏi OneDrive và thử đồng bộ lại lần nữa. Trước khi thực hiện phương pháp này, hãy bấm chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn tạm dừng đồng bộ hóa.

Khi tính năng đồng bộ hóa bị tắt, bạn hãy di chuyển các tài liệu có vấn đề ra ngoài thư mục đồng bộ hóa. Sau đó, hãy đi tới menu OneDrive và tiếp tục đồng bộ. Bây giờ, bạn tiến hành thay thế từng tệp và đảm bảo kiểm tra xem tất cả các tệp đó có đồng bộ chính xác với ứng dụng hay không.

Đảm bảo tài khoản OneDrive không bị đóng băng

Nếu bạn đã thử hết các phương pháp ở trên mà vẫn không thể giải quyết được sự cố về đồng bộ của OneDrive thì có khả năng Microsoft đã đóng băng tài khoản của bạn. Điều này có thể là do bất kỳ nguyên nhân nào từ việc đăng ký hết hạn cho đến việc công ty tạm dừng chuyển tài khoản theo cách thủ công do hoạt động đáng ngờ.

Mặc dù dữ liệu của bạn vẫn an toàn trên máy chủ OneDrive nhưng bạn sẽ cần giải phóng dữ liệu đó trước khi có thể truy cập bất cứ thứ gì. Vì có nhiều lý do khiến công ty có thể đóng băng tài khoản của bạn nên hãy đọc hướng dẫn của Microsoft về cách khắc phục tài khoản bị đóng băng.

Trong trường hợp đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố đồng bộ, bạn có thể gặp chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Mặc dù nổi tiếng là là có khả năng xử lý tốt một số vấn đề nhưng vẫn có khả năng xảy ra sự cố về đồng bộ của OneDrive. May mắn thay, bạn vẫn có thể khắc phục sự cố này bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong trường hợp cần được tư vấn chi tiết hơn về cách khắc phục sự cố đồng bộ, hãy liên hệ với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ và đưa ra hướng giải quyết.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận