Hướng dẫn xóa trang trắng trong Word nhanh chóng với 03 cách

Khi tạo và chỉnh sửa tài liệu phục vụ cho công việc, sự xuất hiện của một page không có nội dung có thể gây khó chịu cho người đọc, cũng như giảm sự chuyên nghiệp của tài liệu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để xóa trang trắng trong Word mà không mất quá nhiều thời gian.

Tại sao nên xóa trang trắng trong Word

Trong Microsoft Word, thỉnh thoảng người dùng sẽ thấy có một trang trắng xuất hiện ở đâu đó trong tài liệu, có thể là ở giữa hoặc cuối. Những trang trắng này có thể gây ra vấn đề khi in, trình bày hoặc định dạng, vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm cách để xóa trang đó trong Word.

hướng dẫn xóa trang trắng trong word

Mặc dù các page này đôi khi có thể được dùng để chia tài liệu thành các phần, nhưng khi sự xuất hiện của chúng là do vô tình, thì việc xóa bỏ là chìa khóa để giữ nguyên cấu trúc cho tài liệu. Một số công ty có yêu cầu khắt khe về độ dài đối với các tài liệu cụ thể, điều này dẫn đến việc xóa trang trắng trong Word là điều cần thiết để tuân thủ các hạn chế.

Trong một số trường hợp, các tham số vô hình như ngắt trang có thể ngăn bạn việc xóa một page trắng. Những trang này có thể xuất hiện khi sắp xếp lại tài liệu hoặc chỉnh sửa trên phương diện rộng.

Việc biết cách xóa trang trắng trong Word có thể giúp tài liệu trở nên chuyên nghiệp hơn. Bằng cách cung cấp tài liệu không có thể page trống, việc điều hướng cũng trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn đã đánh số trang của mình. Khi in các tài liệu lớn, việc loại bỏ các page trống cũng giúp tiết kiệm giấy in và không cần tốn thời gian cho việc loại bỏ các trang về mặt vật lý.

Cách thông thường để xóa trang trắng trong Word

Cách đơn giản nhất để xóa trang trắng trong Word là sử dụng phím delete/backspace. Tuy nhiên, vị trí con trỏ trước khi xóa là điều quan trọng.

Hãy bắt đầu việc xóa trang trắng trong Word bằng cách đặt con trỏ ở cuối trang trống trong Microsoft Word. Nếu có bất kỳ khoảng trống nào ở đầu trang tiếp theo, bạn cần đặt con trỏ ở đầu dòng trống đó để xóa mọi khoảng trống thừa.

cách xóa trang trắng trong word

Bước tiếp theo là nhấn phím delete/backspace trên bàn phím cho đến khi xóa từng dòng trống và toàn bộ trang trắng sẽ biến mất. Bạn có thể cần điều chỉnh bất kỳ dòng trống nào còn lại để phần bắt đầu của trang tiếp theo bắt đầu ở trên cùng.

Một cách khác để xóa trang trắng trong Word là đặt con trỏ ở đầu page trống, giữ phím Shift và nhấn mũi tên xuống trên bàn phím cho đến khi toàn bộ page đó được chọn. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể nhấn phím delete/backspace để xóa toàn bộ trang.

xóa trang trắng trong word

Xử lý trang trắng không xóa được trong Word

Nếu bạn đã thử thực hiện theo cách thông thường nêu trên nhưng xóa trang trắng trong Word không được, thì có một số lý do cho vấn đề này. 

Lỗi format trong Word

Lý do phổ biến nhất cho việc này là do page trống không hiển thị trong chế độ layout view cụ thể, hoặc một số vấn đề về format trong Microsoft Word khiến tạo ra các page trống ngay cả khi không có trang nào hiển thị trong chế độ xem bố cục trang.

Nếu không thể xóa trang trắng trong Word ở chế độ xem bình thường, người dùng hãy thử xóa trong ngăn điều hướng (Navigation pane). 

Bước 1: Chọn menu View >> bật Navigation Pane trong section Show.

bật điều hướng trong word

Bước 2: Trong ngăn điều hướng ở bên trái, chọn trang trắng từ danh sách các trang >> sau khi đánh dấu, hãy nhấn phím delete/backspace và page trống đó sẽ biến mất.

chọn trang trắng đã xóa

Chèn page break trong tài liệu

Một vấn đề khác có thể khiến việc xóa trang trắng trong Word không được là do bạn hoặc người dùng khác đã chèn một page break vào trang đó. Vấn đề này có thể giải quyết bằng cách đảm bảo page break bắt đầu với một trang mới, cho phép việc xóa page trống có thể thực hiện được.

Bước 1: Chọn vào menu Layout và nhấn Margins >> nhấp vào Custom Margins.

trang trắng do page breakBước 2: Nhấn vào tab Layout >> từ danh sách thả xuống, chọn New page và nhấn OK. Thao tác này sẽ làm cho trang trắng hiển thị trong một section mới và người dùng có thể tiến hành xóa trang trắng trong Word như bình thường.

xóa trang trắng trong word do page break

Page break được nhúng trong tài liệu

Việc nhúng một page break cũng là một lý do tạo ra trang trống trong tài liệu. Người dùng có thể kiểm tra xem có page break hay không bằng cách tìm các dấu định dạng hiển thị (formatting mark).

Bước 1: Lần lượt chọn vào File >> Options >> Display trong khung bên trái và tích chọn vào checkbox Show all formatting marks >> chọn OK.

xóa trang trắng được nhúng trong word

Bước 2: Cuộn qua tài liệu và xem qua các formatting mark. Nếu tìm thấy dấu Page Break trong trang trắng cần xóa, hãy bôi đen định dạng và nhấn phím delete/backspace để xóa trang trắng trong Word.

xóa page break

Bảng và trang trắng trong Word

Việc chèn bảng vào cuối trang cũng có thể khiến page trống xuất hiện trong tài liệu Word, đó là do các bảng tự động có một đoạn văn ở cuối. Bạn có thể xóa trang trắng trong Word với trường hợp này bằng cách đặt con trở ở đầu trang và nhấn phím delete/backspace. Nếu cách này không hiệu quả, hãy chuyển sang cách khắc phục tiếp theo đây.

Bước 1: Bật formatting mark bằng cách đi tới File >> Options >> Display và chọn Show all formatting marks >> chọn OK.

Bước 2: Bôi đen vào điểm đánh dấu dưới bảng, nhấp chuột phải và chọn Paragraph. Hãy đảm bảo kích thước lề và khoảng cách đều được đặt thành 0pt.

trang trắng do bảng

Bước 3: Nếu vẫn không có hiệu quả, hãy nhấp chuột phải vào paragraph mark và thay đổi kích thước phông chữ của đoạn văn thành cài đặt nhỏ nhất.

điều chỉnh font chữ

Bước 4: Thủ làm cho đoạn văn bị ẩn đi. Bôi đen dấu đoạn, chọn mũi tên chú thích trong section Font >> tích vào checkbox bên trái tùy chọn Hidden trong Effects.

xóa trang trắng trong word do bảng

Bước 5: Nếu vẫn thất bại, bạn hãy thử xóa bất kỳ dấu đoạn này ở phái trên bảng để đưa bảng lên vừa đủ với trang trước, như vậy trang trắng ở bên dưới sẽ biến mất.

Sau khi thử tất cả các cách nêu trên, bạn vẫn không thể xóa trang trắng trong Word, hãy nhấn vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để gặp nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Là đối tác chính thức của Microsoft tại thị trường Việt Nam, HVN không dừng lại ở việc cung cấp đa dạng các giải pháp Microsoft 365 với nhiều mức giá đa dạng mà còn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng các dịch vụ. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi của người dùng Office 365 với góc nhìn của chuyên gia.

Đoạn kết

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thể giải quyết vấn đề xóa trang trắng trong Word một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình thao tác, hoặc có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về các tính năng của Word nói riêng và Microsoft 365 nói chung, hãy kết nối ngay với HVN Group – Hotline: 024.9999.7777 để nhận tư vấn 1:1 ngay.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận