Hướng dẫn cách đổi tên Gmail trên máy tính và iPhone

Theo mặc định, Gmail sử dụng tên tài khoản Google của người dùng làm tên người gửi cho email. Vậy liệu có đổi tên Gmail được không? Google cho phép bạn thực hiện thay đổi tên hiển thị Gmail trên cả điện thoại và máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách để đổi tên kèm theo một số lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện.

Sự khác nhau giữa tên Gmail và tên người dùng

Trước khi đi vào chi tiết cách đổi tên Gmail trên máy tính và điện thoại, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa tên Gmail và tên người dùng. 

phân biệt tên gmail và tên người dùng

Tên Gmail đóng vai trò là thông tin nhận dạng cho người gửi email và xuất hiện bên cạnh các thư được gửi từ tài khoản đó. Người nhận nhìn thấy tên đó trên email họ nhận được. Mặt khác, tên người dùng hay username thực sự là địa chỉ email Gmail. Username là duy nhất và không thể thay đổi nhưng tên Gmail thì không như vậy.

Việc thay đổi tên Gmail sẽ chỉ có tác dụng đối với tên hiển thị hoặc tên người gửi và sẽ không ảnh hưởng đến tên người dùng. 

Cách lựa chọn tên Gmail phù hợp và chuyên nghiệp

Như vậy, bạn đã biết sự khác biệt giữa tên Gmail và tên người dùng. Tên Gmail là điều đầu tiên mà người nhận nhìn thấy cùng với dòng chủ đề email. Điều đó có nghĩa là trước khi mở thư, họ sẽ nhìn vào tên đó và hỏi:

  • Người gửi này có hợp pháp không?
  • Tôi có biết người này không?

lựa chọn tên gmail phù hợp

Do đó, đừng chỉ chọn một tên ngẫu nhiên để đổi tên Gmail mà nên có sự chuẩn bị chu đáo trước khi quyết định thay đổi. Dưới đây là 03 công thức để bạn có thể tối ưu hóa tên email của mình:

  • Tên công ty: Bạn muốn người nhận biết thư đến từ ai ngay từ khi nhìn thấy? Hãy sử dụng tên công ty làm tên Gmail. Đây là một cách lý tưởng để xây dựng nhận diện thương hiệu và thêm dấu ấn cá nhân vào các email được gửi đi.
  • Tên sử dụng tại công ty: Bạn có thể sử dụng tên công ty đằng sau tên của mình để đổi tên Gmail, chẳng hạn như abchvn@gmail.com. Cách tiếp cận này góp phần tăng lượt mở thư và mang lại cho người nhận ấn tượng rằng thư được gửi đi từ một người thực sự.
  • Họ và tên: Nếu bạn đang hoạt động cá nhân, là một lãnh đạo doanh nghiệp, một người có tiếng trong ngành hoặc có sức ảnh hưởng, việc sử dụng tên thật của mình trong tên Gmail là cách để quảng bá thương hiệu cá nhân hiệu quả.

Hướng dẫn cách đổi tên Gmail trên các thiết bị

Người dùng có thể tiến hành đổi tên Gmail trong một vài giây, nhưng quá trình chuyển đổi thực tế có thể mất tới 24 – 48 giờ mới có hiệu lực. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra nhưng bạn vẫn cần xem xét trước khi bắt đầu đổi tên. Hơn nữa, không có giới hạn nào về số lần bạn có thể thay đổi đối với tên hiển thị của mình. 

Chi tiết các bước cách đổi tên Gmail trên máy tính

Phương pháp này cho phép bạn thay đổi tên Gmail của mình từ máy tính. Sau khi thay đổi, tên đó cũng sẽ được thể hiện trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Gmail >> đi tới biểu tượng hình bánh răng và chọn See all settings.

thay đổi tên gmail trong máy tính

Bước 2: Chuyển đến tab Accounts and Import.

đi tới accounts and import

BƯớc 3: Trong phần Send mail as, hãy nhấp vào Edit info.

chỉnh sửa thông tin người dùng

Bước 4: Người dùng tiến hành nhập tên Gmail mới của mình.

đổi tên gmail mới

Bước 5: Để xác nhận, hãy nhấn vào Save changes.

lưu lại thay đổi tên gmail

Như vậy, bạn đã sửa đổi tên Gmail thành công trên máy tính. Trừ khi công ty của người dùng vô hiệu hóa tính năng này để bảo vệ nhân viên khỏi hành vi trộm cắp danh tính, thì việc thay đổi vẫn được thực hiện một cách dễ dàng và suôn sẻ. Một lý do nữa cho việc không thay đổi được có thể là do gần đây bạn đã thay đổi tên quá nhiều lần. Trong trường hợp này, hãy đợi từ 24 – 48 giờ để thử lại.

Chi tiết cách đổi tên Gmail trên điện thoại iPhone

Nếu bạn đã đăng nhập bằng Gmail trong ứng dụng Apple Mail trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể thay đổi tên Gmail trên iPhone thông qua ứng dụng Mail.

Bước 1: Mở phần Settings trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chuyển đến Mail >> chọn Accounts.

cách đổi tên gmail trên iphone

Bước 3: Chạm vào Gmail và chọn tài khoản Gmail mong muốn.

Doi Ten Hien Thi Moi Cho Gmail

Bước 4: Hãy xóa tên có trong trường Name và điền tên mới vào.

hoàn thành việc đổi tên

Bước 5: Chọn Done để hoàn thành việc thay đổi tên Gmail.

Lưu ý: Việc thay đổi tên Gmail chỉ áp dụng cho các email được gửi qua ứng dụng Apple Mail. Tương tự, bạn phải kiểm tra và thay đổi tên trong các ứng dụng mail của bên thứ ba khác mà bạn đang sử dụng.

Nếu trong quá trình đổi tên Gmail và gặp vấn đề khó có thể giải quyết, bạn có thể bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia của HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Những vấn đề thường gặp khi đổi tên Gmail

Mặc dù bạn có thể dễ dàng thay đổi tên Gmail trên máy tính và điện thoại, nhưng vẫn có một thách thức được đặt ra đối với người dùng. Nhận thức được những rào cản tiềm ẩn này có thể giúp bạn quản lý tốt việc thay đổi và tìm ra các giải pháp thay thế phù hợp:

  • Tên người dùng không thể thay đổi: Mặc dù bạn có thể thay đổi tên Gmail nhưng tên người dùng (phần trước @gmail.com hoặc @domain.com) vẫn cố định. Nếu muốn có một địa chỉ email hoàn toàn mới, bạn có thể tạo một tài khoản email mới.
  • Nhầm lẫn đối với các liên hệ: Nếu người dùng thường xuyên đổi tên Gmail của mình, điều đó có thể gây nhầm lẫn cho các liên hệ của mình. Họ có thể tự hỏi liệu tương tác có đúng người không hay liệu tài khoản của phía bên kia có bị xâm phạm không.
  • Hạn chế thay đổi nhanh chóng: Google hạn chế thay đổi tên không quá 03 lần trong vòng 01 phút đối với các tài khoản cũ hơn 2 tuần. Điều này có mục đích ngăn chặn khả năng lạm dụng và duy trì tính toàn vẹn của nền tảng. Do đó, nếu bạn đang đổi tên Gmail như một sự thử nghiệm, thì hãy chú ý đến số lần thay đổi và thời gian tiến hành.

vấn đề thường gặp phải khi đổi tên gmail

Google có cho phép người dùng đổi tên Gmail được không? Câu trả lời là có, nhưng đi kèm với đó là một số vấn đề được nêu trên. Nếu ghi nhớ những lưu ý này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc điều hướng quá trình cập nhật tên hiển thị Gmail của mình.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp người dùng có thể thực hiện đổi tên Gmail khi cần thiết. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan Gmail hoặc có nhu cầu khai thác thêm các tính năng của ứng dụng, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng cách gọi tới số Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn và giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận