Hướng dẫn thiết lập Email trên iPhone/iPad

Nhiều nhân viên trong doanh nghiệp dựa vào các thiết bị nhỏ gọn như iPhone hay iPad để liên lạc và truy cập email trong khi đang di chuyển. Do đó, vấn đề thiết lập email trên các thiết bị này được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Lợi ích của việc thiết lập email trên iPhone/iPad

Thiết lập email trên thiết bị sử dụng iOS như iPhone hay iPad cho phép nhân viên linh hoạt hơn trong việc giao tiếp và có thể kết nối với đồng nghiệp ngay cả khi không có mặt tại văn phòng. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp thêm lớp bảo mật bổ sung cho dữ liệu quan trọng được lưu trữ trong email doanh nghiệp.

thiết lập email trong iphone ipad

Để cụ thể hơn, hãy cùng điểm qua những điểm nhấn nổi bật nhất của việc thiết lập email trên iPhone/iPad trong việc hỗ trợ công việc người dùng.

Truy cập email công việc khi đang di chuyển

Với xu hướng làm việc từ xa và làm việc linh hoạt ngày càng tăng, nhân viên cần truy cập email công việc từ thiết bị di động của mình. Điều này mang lại sự linh hoạt để duy trì kết nối và trả lời các tin nhắn khẩn cấp ngay cả khi không có mặt ở bàn làm việc.

Bằng cách thiết lập email trên thiết bị iOS, nhân viên có thể dễ dàng kiểm tra và trả lời email công việc từ iPhone hoặc iPad của mình, từ đó duy trì năng suất và hiệu quả dễ dàng hơn.

Cải thiện giao tiếp

Giao tiếp là vấn đề rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và việc có quyền truy cập vào email công việc trên thiết bị iOS giúp tăng cường giao tiếp trong công ty. Nhân viên có thể nhanh chóng gửi và nhận tin nhắn, chia sẻ tệp và cộng tác trên các dự án bằng thiết bị di động của mình. 

Việc này cho phép nhân viên trong công ty giữ liên hệ với đồng nghiệp và khách hàng khi đang di chuyển, từ đó nâng cao hiệu quả công việc tổng thể.

Bảo mật tốt hơn

bảo mật cao hơn

Việc thiết lập email trên iPhone và iPad có thể cung cấp cho email doanh nghiệp thêm một lớp bảo mật. Người dùng có thể thực hiện các biện pháp như xác thực hai yếu tố và xóa từ xa để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Điều này góp phần đảm bảo các thông tin bí mật và quan trọng được bảo mật cao, giảm nguy cơ vi phạm dữ liệu và sự tấn công từ các mối đe dọa bảo mật khác.

Tích hợp với các ứng dụng khác

Nhiều ứng dụng iOS tích hợp với email, cho phép nhân viên quản lý các nhiệm vụ liên quan đến công việc của mình từ một nền tảng duy nhất. Ví dụ, nhân viên có thể sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp của mình để đăng nhập vào nhiều ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như công cụ quản lý dự án hoặc phần mềm CRM, giúp cải thiện quy trình làm việc và năng suất.

Một số lưu ý khi thiết lập email trên iPhone/iPad

Để việc thiết lập email doanh nghiệp trên các thiết bị sử dụng iOS được suôn sẻ và mang lại hiệu quả tốt cho công việc, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thiết bị iPhone và iPad nên chạy phiên bản iOS/iPadOS mới nhất để đảm bảo khả năng tương thích với cài đặt máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ email.
  • Đảm bảo các thông tin đăng nhập đều chính xác, trong đó có bao gồm email và mật khẩu được liên kết với tài khoản email doanh nghiệp.
  • Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Exchange cho email doanh nghiệp, bạn có thể cần thêm thông tin máy chủ từ bộ phân CNTT hoặc nhà cung cấp dịch vụ email, chẳng hạn như tên máy chủ và domain.
  • Đồng thời, khi thiết lập email, người dùng nên lưu ý rằng một số nhà cung cấp dịch vụ email yêu cầu bật một số giao thức bảo mật nhất định, chẳng hạn như mã số SSL hoặc TLS, để bảo vệ dữ liệu tài khoản của mình.
  • Một số nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp nhất định cũng có thể yêu cầu người dùng nhập cài đặt bổ sung, chẳng hạn như số cổng hoặc phương pháp xác thực, trong quá trình thiết lập.
  • Bên cạnh đó, trong quá trình thiết lập email trên iPhone/iPad, bạn hãy liên hệ với bộ phận CNTT hoặc nhà cung cấp dịch vụ email để được hỗ trợ nếu gặp sự cố cũng như để đảm bảo tài khoản email được cấu hình đúng trên thiết bị sử dụng.

Chi tiết cách thiết lập email trên iPhone/iPad

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các thiết lập email trên các thiết bị iPhone/iPad sử dụng iOS 14. Đối với các phiên bản iOS khác, bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự.

Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị, bạn chọn vào biểu tượng Mail.

chọn ứng dụng mail trong iphone

Bước 2: Tại ứng dụng Mail, hãy bấm chọn mục Khác.

thiết lập email trên iphone

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản email của bạn tại khung kế tiếp.

Bước 4: Tiến hành khai báo thông tin kết nối server email (Các yếu tố như subdomain pop, smtp, imap,…cần phải được khai báo như hướng dẫn trong email kèm thông tin tài khoản dịch vụ Email Hosting gửi tới người dùng sau khi đăng ký dịch vụ).

khai báo thông tin cần thiết

Bước 5: Tại màn hình hỏi kết nối qua giao thức SSL, hãy chọn .

kết nối ssl

Sau đó, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm chút thời gian để thiết bị thiết lập tới server, như vậy bạn có thể sử dụng được email trên iPhone/iPad của mình.

Thực hiện đầy đủ 05 bước cơ bản trên, bạn đã hoàn thành việc thiết lập email trên các thiết bị iOS như iPhone hay iPad. Nếu gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ bộ phận IT hoặc liên hệ trực tiếp với tôi bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với trọng trách đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – cung cấp đa dạng các gói email doanh nghiệp thuộc nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo nhu cầu, tình hình kinh tế và định hướng phát triển của tổ chức, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tham khảo sự tư vấn chuyên sâu của đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để có quyết định đầu tư hợp lý nhất.

Không chỉ là tư vấn, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và câu hỏi có liên quan tới việc đưa doanh nghiệp lên nền tảng trực tuyến, cũng như đưa ra các phương pháp dụng giải pháp email hiệu quả, chẳng hạn như cách thiết lập email mới trên Outlook và các thiết bị di động.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về thiết lập email cũng như hướng dẫn cách thiết lập trên thiết bị iPhone/iPad. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi liên quan tới chủ đề giải pháp email cho doanh nghiệp, hãy kết nối ngay với HVN qua Hotline 024 9999 7777, các chuyên gia sẽ ngay lập tức có mặt và hỗ trợ giải đáp chuyên sâu.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận