Top 5 Email Client tốt nhất dành cho macOS 2021

Email được đánh giá là một công cụ giao tiếp và tương tác quan trọng trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Nó đóng vai trò là bộ xương của giao tiếp trong thế giới kinh doanh và cũng quan trọng đối với tương tác giữa các cá nhân. Việc có một email client phù hợp và đáng tin cậy đối với các hộp thư đến là điều cần thiết.

What is an email client?

email client là gì

Tài khoản email thường được tạo trên các dịch vụ email phổ biến như Gmail, Outlook, ProtonMail, Yahoo, Zoho,…Để kiểm tra hộp thư, bạn cần đăng nhập vào trình duyệt hoặc ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Nếu thư công việc được gửi đến các địa chỉ khác nhau, yêu cầu người dùng cũng cần login lại, chưa kể có thể hiển thị quảng cáo gây mất tập trung.

Email client được đánh giá là lý tưởng nếu bạn không muốn liên tục login thông tin tài khoản email của mình. Công cụ này sẽ kết hợp tất cả các địa chỉ thư của người dùng về một nơi, đồng thời sẽ không có banner gây mất tập trung cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Apple Mail là một ví dụ điển hình cho email client for mac khi được cài đặt mặc định trên iPhone, Mac và iPad. Mặc khác, Gmail là ứng dụng webmail phổ biến nhất hiện nay, có thể truy cập được thông qua Chrome, Safari và các trình duyệt web khác.

Outlook email client cho trình duyệt khác là một ví dụ khác khi cung cấp cả webmail và ứng dụng desktop cho người dùng.

Webmail vs email client

Cả webmail và email client đều được sử dụng để gửi – nhận thư và cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi. Với webmail, tất cả email của người dùng được sao lưu trên server, nghĩa là bạn vẫn có quyền truy cập trong trường hợp máy tính bị hỏng.

Mặc khác, với email client, email sẽ được tải xuống máy tính cho phép bạn sao lưu thư vào ổ cứng hoặc bộ lưu trữ cloud. Ứng dụng mail cũng cho phép bạn quản lý thư ngoại tuyến vì thư đã được tải về máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn cần kết nối internet từ server tới thiết bị. Sau khi tải về máy, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào mail bất cứ khi nào cần thiết, ngay cả khi không có kết nối internet.

Không phải ai cũng cần quyền truy cập ngoại tuyến vào email, nhưng nếu cần khả năng đọc email khi đang di chuyển như trên tàu hay chuyến bay dài – nơi không có wifi, thì bạn hoàn toàn có thể thấy email client là ứng dụng hữu ích.

Yếu tố cần xem xét khi chọn email client for mac

yếu tố cần xem xét khi lựa chọn email client cho macos

Có nhiều tùy chọn dành cho bạn khi tìm kiếm email client business phù hợp, nhưng không phải tất cả đều được xây dựng giống nhau. Đối với người dùng macOS, ứng dụng này có thể phù hợp và phát huy hết khả năng, nhưng nó lại không phải là ý tưởng tốt đối với người dùng Windows, chẳng hạn. 

Có một số yếu tố cốt lõi của email client mà nếu được xem xét cẩn thận thì có thể giúp bạn xác định được nền tảng quản lý thư tốt nhất dành cho doanh nghiệp của mình trong thời gian nhanh chóng.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng của email client online phải trực quan và thân thiện với user, cho phép bạn có thể điều hướng hộp thư đến và các tính năng khác một cách dễ dàng, đồng thời cho phép trả lời thư nhanh chóng.

Thiết kế của ứng dụng dễ hiểu có tổ chức là yếu tố quan trọng giúp người dùng có thể đọc – trả lời thư kịp thời, từ đó củng cố chất lượng công việc qua email. Một email client gây được ấn tượng đầu tiên với người dùng là khi có bố cục hợp lý, cũng như cho phép user có thể truy cập dễ dàng vào tất cả các tính năng.

Tính tích hợp

Việc tích hợp với các ứng dụng khác, cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá một email client tốt, đặc biệt đối với mục đích sử dụng chuyên nghiệp vì nó cho phép quy trình làm việc được liền mạch trên các nền tảng khác nhau.

Ví dụ, khả năng liên kết email client của người dùng với ứng dụng lịch có thể hỗ trợ quản lý lịch trình một cách hiệu quả. Việc tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây có thể giúp bạn xử lý tệp đính kèm dễ dàng hơn, đồng thời tích hợp với các ứng dụng năng suất có thể đóng góp vào việc cải thiện quá trình theo dõi các nhiệm vụ và dự án sát sao.

Bảo mật và riêng tư

bảo mật và riêng tư

Vấn đề bảo mật và quyền riêng tư là điều vô cùng quan trọng trong thời đại ngày nay khi mà việc vi phạm dữ liệu và các mối lo ngại về xâm phạm quyền riêng tư đang tràn lan. Một email client tốt phải cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ các thông tin quan trọng của người dùng.

Điều này bao gồm mã hóa để bảo vệ email khỏi việc bị truy cập trái phép, bộ lọc thư rác để bảo vệ khỏi các email độc hại và các tính năng bảo mật nhằm giữ an toàn cho các thông tin cá nhân.

Chi phí

Chi phí mua email client là một yếu tố khác cần xem xét, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa – nhỏ bị hạn hẹp về ngân sách đầu tư. Mặc dù một số ứng dụng mail không thu phí nhưng một số khác lại yêu cầu đăng ký. Điều cần thiết là phải cân nhắc chi phí bỏ ra so với các tính năng được cung cấp để đảm bảo giá trị đồng tiền. 

Email client web không tính phí có thể đủ cho nhu cầu sử dụng cơ bản, nhưng nếu cần các tính năng nâng cao hơn, thì một ứng dụng trả phí có thể đáng đầu tư.

Một số tính năng khác

Các tính năng đặc biệt như tích hợp lịch hoặc quản lý tác vụ có thể nâng cao đáng kể năng suất làm việc của người dùng, khiến những tính năng này trở thành một sự bổ sung có giá trị cho bất kỳ email client nào. Những tính năng này cho phép người dùng quản lý nhiều khía cạnh của công việc như một nền tảng, giảm nhu cầu chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau.

Top 5 email client tốt nhất dành cho người dùng macOS

Đối với những người đang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành macOS, việc lựa chọn ứng dụng email client phù hợp có thể giúp quản lý email tốt hơn, tiết kiệm thời gian cho hộp thư đến và nâng cao hiệu suất làm việc.

Dưới đây là top 5 các email client tốt nhất dành cho macOS được người dùng và chuyên gia bình chọn để bạn có thể tham khảo.

Apple Mail – Email client toàn diện cho macOS

apple mail

Ứng dụng email toàn diện này có sẵn trên mọi máy tính Mac và hoạt động với nhiều nhà cung cấp khác như Yahoo, Outlook, Google,…Sau một vài bước thiết lập đơn giản, người dùng được cung cấp đa dạng tính năng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cá nhân và kinh doanh.

Apple Mail có giao diện trực quan giúp việc sắp xếp hộp thư thành các thư mục trở nên đơn giản. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhanh chóng qua email bằng từ khóa hoặc cụm từ để không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng. Ngoài ra, một số bộ lọc được tích hợp giúp đảm bảo chỉ những email có liên quan mới xuất hiện trong hộp thư đến của người dùng.

Đối với những người cần cộng tác với người khác, Apple Mail cho phép người dùng chia sẻ tài liệu dễ dàng thông qua iCloud Drive hoặc các dịch vụ chia sẻ liên kết như Dropbox hay Box. Nếu bạn đang tìm kiếm sự riêng tư tối đa khi gửi thông tin bí mật, mã hóa hai đầu sẽ đảm bảo dữ liệu được gửi qua mạng luôn an toàn.

Điểm thú vị nhất của email client Apple Mail là khả năng tích hợp với các sản phẩm khác của Apple như Messages và Calendar. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể truy cập các sự kiện của mình mà không cần rời khỏi cửa sổ ứng dụng, trong khi đó, tin nhắn có thể được truy cập trong vài phút bằng cách nhấp vào Messages.

Microsoft Outlook – Email client đề cao tính năng và hiệu quả

email client macos outlook

Là một thành phần tiêu biểu và email client for Office 365, Outlook có thể được tải xuống trong App Store và hoạt động tốt với các tài khoản Microsoft, Gmail, iCloud và Yahoo! Mail, cũng như các địa chỉ IMAP và POP3 tiêu chuẩn.

Email client Outlook thường xuyên có sự cập nhật tính năng mới. Chẳng hạn, ứng dụng hỗ trợ tách hộp thư đến thành hai tab, đặt tất cả các email được cho là quan trọng vào tab Focused. Tính năng @mentions giống như Twitter cho phép người dùng gắn thẻ mọi người được thêm vào Outlook, nhằm mục đích tự động thêm địa chỉ email vào trường “To”, điều này khá hữu ích nếu bạn thêm đồng nghiệp vào email khi đang soạn thư.

Outlook thậm chí cho phép người dùng sử dụng thao tác vuốt bằng hai ngón tay để thực hiện những việc như lưu trữ hoặc xóa tin nhắn.

Giống như hầu hết các sản phẩm Microsoft Office khác, Outlook hỗ trợ tuyệt vời cho mail template, khi cho phép người dùng có thể sử dụng các template đi kèm của Microsoft hoặc thiết kế của riêng mình. Kèm theo đó, email client này cũng có sự xuất hiện của nhiều tính năng hiện đại khác như: nhắc theo dõi, lên lịch email, hỗ trợ đồ họa SVG. 

Như vậy, không chỉ là một email client for Windows (kể cả Windows 10, Windows 11) tiêu biểu, Outlook được đánh giá là một ứng dụng đáng sử dụng cho macOS với đa dạng tính năng mạnh mẽ hỗ trợ quản lý hộp thư.

Spark – Email client for Mac tốt nhất để tương tác qua email

email client macos spark

Spark là một email client for desktop có chức năng hỗ trợ mối quan hệ của người dùng và email. Nó hỗ trợ Gmail, Outlook, Microsoft 365, iCloud, Yahoo! Mail, Exchange và IMAP, vì vậy ứng dụng có thể hoạt động hiệu quả với bất kỳ email nào mà bạn đang có.

Spark có nhiều tính năng giúp email trở nên dễ chịu hơn và bớt choáng ngợp. Hiện tại, hầu hết mọi ứng dụng đều có chế độ báo lại và gửi chậm, vì thế Spark còn có bước tiến xa hơn nữa. Command Center của ứng dụng cho phép người dùng nhanh chóng điều hướng các tài khoản mail của mình và tìm hiểu nhanh chóng về các shortcut. 

Màn hình Home mới sẽ ẩn hộp thư đến trong khoảng thời gian đã đặt để người dùng không bị phân tâm do hàng loạt tin nhắn được gửi đến. Bạn cũng có thể tiến hành sàng lọc những người gửi mới để hộp thư đến không bị tắc nghẽn do thư từ những đối tượng không mong muốn.

Email client này còn cung cấp tính năng sắp xếp thông minh, hỗ trợ sắp xếp hộp thư đến bằng cách tự động thu gọn các thông báo và newsletter vào ngăn chứa riêng, đồng thời ưu tiên các liên hệ khác nhau của bạn và nhóm tất cả email của những liên hệ đó.

Mailspring – Email client tối ưu chi phí và thời gian làm việc với mail

email client macos mailspring

Là một ứng dụng mã nguồn mở, Mailspring được đánh giá là một email client nhanh và tích hợp đầy đủ chức năng để người dùng có thể dễ dàng thiết lập nhiều tài khoản. Ứng dụng hỗ trợ Gmail, Office 365, Yahoo! Mail, iCloud, Fastmail,…

Thông qua Mailspring, bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản (bao gồm cả IMAP và Office 365) và nhanh chóng duyệt – tìm kiếm email tồn động với bộ đêm thư cục bộ. Tính năng tìm kiếm của ứng dụng rất mạnh mẽ, hỗ trợ lọc thư theo người gửi và ngày.

Ngoài ra, email client này còn cho phép bạn tùy chỉnh từ theme cho tới plugin. Bạn có thể chọn giữa các phím tắt Gmail, Apple Mail hoặc Outlook hoặc thiết lập phím tắt của riêng mình. Thậm chí, ứng dụng cung cấp hệ thống tự động hóa đơn giản, cho phép người dùng thiết lập các quy tắc để thực hiện những công việc như gửi email từ người cụ thể thẳng tới một thư mục hoặc lọc dựa trên từ khóa.

Spike – Quản lý hộp thư đơn giản và hiệu quả hơn

email client spike

Spike là một email client for Mac cung cấp cách độc đáo để quản lý hộp thư đến. Nó được thiết kế để giúp người dùng có thể theo dõi và ưu tiên các thư quan trọng bằng giao diện đơn giản, trực quan.

Với Spike, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các email đến vào các thư mục hoặc thẻ, tùy chỉnh giao diện để phù hợp với nhu cầu, tìm kiếm nhanh chóng qua các cuộc trò chuyện gần đây, đặt lời nhắc cho các nhiệm vụ tiếp theo, thậm chí là lên lịch phản hồi tự động. Tất cả những tính năng này làm cho Spike trở thành một trong những email client tốt nhất hiện nay dành cho người dùng Mac.

Điều khiến Spike nổi bật hơn so với các ứng dụng email khác là khả năng cộng tác. Bạn có thể chia sẻ email với đồng nghiệp, thêm nhận xét về các tin nhắn cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm và xem lại các cập nhật trong thời gian thực mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Tính năng này giúp thúc đẩy giao tiếp hiệu quả trong các nhóm và hợp lý hóa quy trình công việc để mọi người luôn có sự logic và cập nhật kịp thời về các dự án. Ngoài ra, Spike cực kỳ dễ sử dụng mà không cần phải đào tạo trước. Do đó, sẽ không thành vấn đề nếu người mới sử dụng ứng dụng Spike hoặc cần một nền tảng mạnh hơn tiêu chuẩn trên macOS để quản lý email.

Nhìn chung, Spike là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm cách quản lý email hiệu quả trên thiết bị Mac. Thiết kế thân thiện với người dùng giúp việc sắp xếp tin nhắn nhanh chóng và đơn giản trong khi các công cụ cộng tác của ứng dụng giúp nhóm duy trì kết nối ngay cả trong điều kiện làm việc từ xa.

Tóm lại, khi nói đến việc chọn email client tốt nhất cho người dùng macOS, có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Mỗi nền tảng có đặc điểm độc đáo riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể tự mình đưa ra quyết định chính xác. Hoặc người dùng cũng có thể kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để chuyên gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ lựa chọn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận