Tổng hợp các ứng dụng email client tốt nhất trên Windows 2021

Chìa khóa để tăng năng suất là quản lý công việc một cách thông minh và hiệu quả. Email client có thể đóng vai trò quan trọng không chỉ cho phép người dùng quản lý hộp thư đến mà còn hỗ trợ lên kế hoạch cho sự kiện, kiểm soát công việc và trò chuyện cùng đồng nghiệp. Do đó, nếu nhận thấy ứng dụng email hiện tại thiếu linh hoạt, hãy khám phá một số ứng dụng tốt nhất dành cho Windows được liệt kê dưới đây.

What is an email client?

tìm hiểu email client là gì

Email client là một chương trình cho phép người dùng truy cập email trên máy tính hoặc các thiết bị di động mà không cần phải đăng nhập qua web. Chúng được liên kết với tài khoản mail thông qua địa chỉ POP3 hoặc IMAP. Điều này có nghĩa là email cho các tài khoản có ISP và dịch vụ không phải webmail đều có thể được xử lý. 

Cũng giống như webmail, email client có quyền truy cập vào sổ địa chỉ, tính năng trò chuyện và email, nhưng ở quy mô nâng cao hơn và có thêm lợi ích về mã hóa bổ sung cũng như bảo mật nâng cao.

Mọi email mới đều đến từ server của nhà cung cấp dịch vụ email và được chuyển bởi tác nhân chuyển thư của nhà cung cấp và lưu trữ trên máy tính để bàn. Khi một thư được gửi đi, ứng dụng sẽ gửi nó đến mail server thông qua tác nhân gửi thư.

Một ví dụ tuyệt vời về ứng dụng thư là email client Outlook. Dịch vụ trả phí này kết hợp tất cả các dịch vụ email được mô tả ở trên và tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office 365 (Word, Excel, PowerPoint,…).

Bên cạnh Outlook, còn khá nhiều email client for Windows 10 và Windows 11 tốt khác trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn đi chi tiết hơn về từng ứng dụng.

Điều gì tạo nên email client for Windows tuyệt vời?

email client for windows

Cũng tương tự như khi lựa chọn best email client for mac, Android hay Gmail, khi tìm kiếm một ứng dụng phù hợp cho Windows, người dùng cần xem xét đến một số tiêu chí cốt lõi. Những tiêu chí đó bao gồm:

  • Khả năng tương thích với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email: Đây là điểm khởi đầu cho việc tìm kiếm và đánh giá ứng dụng. Hãy ưu tiên với các email client cho phép kết nối với nhiều nhà cung cấp email khác nhau trên thị trường, chẳng hạn Gmail, Outlook, Yahoo! Mail hay iCloud.
  • Dễ sử dụng: Người dùng thuộc mọi trình độ kỹ thuật đều có thể muốn một ứng dụng email để phục vụ cho công việc, do đó hãy lưu ý tìm những email client mà hầu hết người dùng đều thất dễ cài đặt và sử dụng. Đối với các tính năng không tự thực hiện được, tài liệu trợ giúp hoặc cộng đồng hỗ trợ có thể lấp đầy phần này.
  • Tính tùy chỉnh: Đối với những người muốn kiểm soát nhiều hơn, các ứng dụng có tính năng linh hoạt trong giao diện người dùng là khá phù hợp. Điều này bao gồm việc thay đổi cách hoạt động các chức năng cơ bản như thông báo và thao tác vuốt hoặc chuyển đổi giữa chế độ xem hộp thư đến và nhóm email.
  • Năng suất và tích hợp: Các tính năng bổ sung và khả năng tương thích với các tích hợp bên ngoài có thể tăng tốc đáng kể quy trình làm việc của bạn. 

Các email client for Windows tốt nhất

Trước nhu cầu sử dụng email trên thiết bị ngày càng cao, có khá nhiều email client online có mặt trên thị trường và gây ra cho người dùng sự choáng ngợp khi không biết nên lựa chọn ứng dụng nào. Do đó, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ứng dụng được các chuyên gia cũng như doanh nghiệp đánh giá là hoạt động tốt nhất cho Windows.

Microsoft Outlook – Cỗ máy nâng cao năng suất

email client windows outlook

Microsoft Outlook, một trong những phần mềm email phổ biến nhất trên thế giới, là sự lựa chọn mạnh mẽ và giàu tính năng cho người dùng Windows. Outlook cung cấp gói năng suất hoàn chỉnh với khả năng kết nối mượt mà với chương trình Office và nhiều plugin.

Email client hotmail Outlook có ưu điểm là được tích hợp hoàn toàn với Calendar, giúp việc chia sẻ lịch để điều phối các cuộc họp trở nên nhanh chóng. Sự tích hợp này cũng mở rộng với Contacts. Ứng dụng được hỗ trợ cho nền tảng Windows cũng như trên các nền tảng di động của iOS và Android.

Microsoft Outlook có sẵn ở dạng độc lập như một phần của Office. Chỉ cần thanh toán một lần là bạn có quyền sử dụng các phiên bản ngoại tuyến của Word, Excel và PowerPoint. Ngoài ra, việc đăng ký Microsoft 365 cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Outlook, Exchange, Word, Excel, PowerPoint cùng với ít nhất 1TB dung lượng lưu trữ cloud và một loạt ứng dụng khác như Teams, OneNote, Forms,…

Mailbird – Ứng dụng email tốt nhất dành cho Windows

email client windows mailbird

Mailbird là một email client hứa hẹn sẽ tiết kiệm thời gian quản lý nhiều tài khoản và giúp việc sử dụng email trở nên dễ dàng hơn (có lẽ một phần nhờ trình soạn thảo email ChatGPT). Ứng dụng cho phép người dùng truy cập dễ dàng vào toàn bộ email và danh bạ từ các tài khoản khác nhau. Vì vậy, việc quản lý mọi thứ sẽ không gây rắc rối cho bạn.

Mailbird cũng cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với một số ứng dụng. Do đó, bạn có thể quản lý Facebook, Twitter, WhatsApp, Dropbox, Google Calendar,…một cách trực tiếp. Do đó, cho dù bạn muốn theo dõi bài đăng của bạn bè trên Facebook, trò chuyện với đồng nghiệp trên WhatsApp hay quản lý các tệp được đồng bộ hóa với Dropbox, email client Mailbird sẽ cho phép thực hiện tất cả những điều này một cách liền mạch.

Một số tính năng khác trong Mailbird bao gồm tra cứu LinkedIn để nhanh chóng tìm thấy người gửi trên nền tảng, tìm kiếm tệp đính kèm để dễ dàng tìm thấy ngay cả các tệp đính kèm cũ mà không cần tìm trong tất cả các email và hỗ trợ các phím tắt. Điều này có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng và nhanh chóng lưu trữ, soạn thảo, trả lời chỉ bằng các phím tắt.

Về giao diện, Mailbird có vẻ ngoài đơn giản và gọn gàng. Do đó, việc điều hướng qua hộp thư đến hoặc kiểm tra thông tin quan trọng dường như không phức tạp.

eM Client – Email client với tính năng đồng bộ hóa an toàn

email client windows em client

eM Client đã hoạt động được 15 năm và trong suốt quá trình phát triển lâu dài đó, nó đã trở thành email client thay thế tốt nhất dành cho Windows. Ứng dụng cung cấp cho người dùng một loạt các chức năng, bao gồm lịch, danh bạ và trò chuyện. 

Điều đặc biệt, email client này hỗ trợ cho tất cả các dịch vụ email chính hiện nay bao gồm Google Mail Yahoo! Mail, iCloud và Outlook.com. Phiên bản mới nhất cũng cung cấp mã hóa PGP, sao lưu trực tiếp, khả năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản và trả lời tự động cho Gmail.

Người dùng cần phiên bản Pro nếu muốn sử dụng email client business phục vụ cho mục đích thương mại, từ đó bạn được cung cấp hỗ trợ VIP và tài khoản không giới hạn. 

eM Client giúp bạn dễ dàng di chuyển thư từ Gmail, Exchange, iCloud và Outlook.com – chỉ cần nhập địa chỉ email và ứng dụng sẽ tiến hành điều chỉnh cài đặt thích hợp. Ứng dụng email này cũng có thể nhập danh bạ và lịch của người dùng, đồng thời cho phép bỏ chọn các option này nếu muốn quản lý chúng một cách riêng biệt.

Hiri – Lựa chọn lý tưởng cho dịch vụ email của Microsoft

email client windows hiri

Hiri là email client cao cấp trả phí được thiết kế chủ yếu dành cho người dùng doanh nghiệp (hiện tại chỉ hỗ trợ các dịch vụ email của Microsoft như Hotmail, Outlook và Exchange), nhưng người dùng gia đình cũng có thể sử dụng để tăng năng suất làm việc.

Nếu bạn thấy mình đang mất quá nhiều thời gian để quản lý, đọc và trả lời email thì Hiri là ứng dụng email phù hợp với bạn. Nó bao gồm một dashboard thông minh cho phép người dùng có thể xem nhanh có bao nhiêu tin nhắn chưa đọc và nên đợi bao lâu trước khi kiểm tra chúng.

Sau khi login email client này, bạn sẽ có thể tiết kiệm đáng kể thời gian với cửa sổ Compose với các tùy chọn cần thiết (không có định dạng cầu kỳ) và bao gồm dòng chủ đề ở cuối để bạn không cần phải viết cho đến khi biết cách tóm tắt thư. 

Những chi tiết nhỏ này đã khiến Hiri trở thành một email client thiết thực cho môi trường doanh nghiệp. Nếu Microsoft là nhà cung cấp dịch vụ email mà bạn lựa chọn, thì Hiri nên nằm trong danh sách ứng dụng email của bạn.

Inky – Email client tập trung bảo mật

email client windows inky

Inky là một ứng dụng email tập trung vào bảo mật, sử dụng thuật toán AI và máy học để chặn mọi kiểu tấn công lừa đảo có thể lọt qua. Tính năng Inky Phish Fence hỗ trợ quét cả email nội bộ và bên ngoài để gắn cờ đối với các thư có dấu hiệu lừa đảo. Công nghệ học máy độc quyền có thể đọc email theo đúng nghĩa đen để xác định xem nó có nội dung lừa đảo hay không, sau đó cách ly thư hoặc vô hiệu hóa.

Inky cũng sử dụng công nghệ Social Graphing để xác định các cuộc tấn công tinh vi nhắm vào doanh nghiệp, trong đó hacker mạo danh CEO, quản lý, nhà cung cấp hoặc bất kỳ danh tính nào khác mà chúng có thể sử dụng để đạt được lợi thế. 

Claws Mail – Đa dạng tùy chọn plugin và tùy chỉnh

email client windows claws mail

Giống như những email client khác, Claws Mail cung cấp hỗ trợ IMAP và POP3 cho nhiều tài khoản email. Không giống như Windows Mail, ứng dụng này hỗ trợ các template, tùy chọn lọc và lưu thư tự động. Nõ cũng cung cấp danh sách các phím tắt mở rộng có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi thực hiện các tác vụ email.

Claws Mail cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tiên tiến. Chẳng hạn, nó có thể hoạt động như một công cụ tổng hợp RSS, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để tự động kiểm tra các bản cập nhật trên website. Ứng dụng cũng hỗ trợ GPG và SSL, cũng như cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa văn bản đơn giản.

Mặc dù đã tồn tại gần 20 năm, nhưng email client Claws Mail vẫn lương được cải thiện. Các lập trình viên của luôn nhanh chóng khắc phục mọi lỗi và luôn lắng nghe yêu cầu của người dùng về tính năng mới. Vì những lý do này, ứng dụng được đánh giá là một trong những công cụ email tốt nhất dành cho Windows.

Spike – Hỗ trợ giao tiếp trong doanh nghiệp

spike

Spike là một ứng dụng email đa năng, có sẵn cho iOS, Android, Windows và mac, với một ứng dụng web tiện dụng dành cho những trường hợp không có thời gian cài đặt phần mềm. 

Email client này được giới thiệu là một dụng trò chuyện, về cơ bản nó hiển thị tin nhắn và trả lời dưới dạng bong bóng trong thời gian thực, theo phong cách rất giống WhatsApp. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với các loại email ngắn thường được gửi cho bạn bè và gia đình, từ đó giúp việc theo dõi các chuỗi email dài – thường khá rắc rối và phức tạp – trở nên đơn giản hơn.

Spike không tính phí cho mục đích sử dụng cá nhân, hỗ trợ số lượng tài khoản email không giới hạn và tối đa 10 phút trong phòng chat nhóm. Đối với người dùng doanh nghiệp, việc trả phí cho email client này giúp bạn nhận được nhiều tính năng nâng cao hơn, đồng thời được phép thực hiện cuộc họp thoại và video.

Thunderbird – Email client tùy chỉnh tốt nhất

email client windows thunderbird

Thunderbird của Mozilla là một email client đáng được xem xét để thay thế cho Outlook và các chương trình trả phí khác. Sau khi cài đặt và login, bạn sẽ thấy rõ ứng dụng này có đầy đủ các tính năng được mong đợi cho một ứng dụng email lý tưởng.

Tuy nhiên, điều khiến Thunderbird trở nên khác biệt là có thêm tùy chọn tùy chỉnh. Ban có thể cài đặt các tiện ích bổ sung để cung cấp các tính năng và chức năng bổ sung, đồng thời có một số tiện ích bổ sung đặc biệt hữu ích để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật.

Ngoài ra, có nhiều theme khác nhau có sẵn cho việc download để bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm email của mình theo cách mà bạn thường không thể thực hiện được với Outlook và các ứng dụng khác.

Vì vậy, nếu cần một ứng dụng tiết kiệm chi phí nhưng có khả năng hoạt động tốt, bạn có thể xem xét đến Thunderbird của Mozilla. 

TouchMail – Giải pháp làm việc hiệu quả trên thiết bị cảm ứng

email client windows touchmail

TouchMail trình bày email của người dùng theo cách độc đáo nhưng đơn giản, khi chia thư theo địa chỉ liên hệ và mỗi email được đánh dấu dưới dạng ô riêng. Email client này là phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất để xác định những gì quan trọng nhất trong Gmail, Outlook.com, Yahoo! Mail, iCloud, AOL, Office 365 và hầu hết các tài khoản email IMAP.

Chỉ với màn hình cảm ứng, chuột và bàn phím hoặc bút, bạn có thể chuyển email thành một hộp thư đến đẹp mắt và đầy màu sắc với hình ảnh phong phú. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, người dùng cũng có thể xóa hàng trăm tin nhắn cùng lúc, hoặc lưu trữ, gắn cờ, chuyển thư đến một hộp thư cụ thể một cách nhanh chóng. 

Với TouchMail, bạn có thể xem trước nội dung tin nhắn của mình mà không cần phải mở chúng, hoặc thu nhỏ để có cái nhìn toàn diện về nơi tin nhắn sẽ được gửi đến. Email client này cũng hỗ trợ nhiều tài khoản và cung cấp đầy đủ các bộ lọc cần thiết. Nó chủ yếu được tạo cho máy tính bảng Windows, vì vậy giao diện người dùng được thiết kế cho cảm ứng thay vì chuột và bàn phím. 

Postbox – Hỗ trợ tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả

email client windows postbox

Postbox hỗ trợ đáng kể trong việc giữ cho hộp thư đến của người dùng luôn gọn gàng và truy cập nhanh vào thư từ nhiều tài khoản email. Email client này mang tất cả tài khoản email của bạn vào một nơi thuận tiện, cho phép lướt qua thư nhanh hơn.

Về mặt giao diện, Postbox đem lại sự thuận tiện và hấp dẫn. Với nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng cá nhân hóa ứng dụng để nó phù hợp hơn với nhu cầu người dùng. Lưu ý rằng tính năng lọc theo thời gian thực có thể tách biệt các tin nhắn không cần thiết một cách thông minh.

Để có trải nghiệm nâng cao, bạn có thể sắp xếp tin nhắn của mình bằng các tag khác nhau như quan trọng, dự án,…Ngoài ra, bạn cũng có thể tách biệt chúng dựa trên danh bạ để email từ người quan trọng không bị thất lạc trong tình trạng hỗn loạn. Người dùng cũng có thể tạo lời nhắc cho những công việc khẩn cấp và cài đặt lên đầu trang. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ để bỏ lỡ tin nhắn quan trọng.

Là một người dùng doanh nghiệp, bạn sẽ đánh giá cao trình soạn thảo khá hữu ích của email client Postbox, cho phép chỉnh sửa văn bản trực tiếp trong HTML. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các tùy chọn như gửi liên kết tới các dịch vụ cloud (OneDrive, Box và Dropbox). Hơn nữa, nó cho phép dễ dàng sử dụng lại các tệp đính kèm, từ đó tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc.

Dựa vào danh sách các email client tốt nhất cho Windows được nêu trên đây, bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp chưa? Không phải ai cũng sử dụng email theo cách giống nhau, cũng không phải ai cũng tìm thấy giá trị ở những tính năng giống nhau. Bạn có thể trải nghiệm từng ứng dụng để quyết định sáng suốt hơn hoặc nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng cách gọi vào Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận