Thủ tục đăng ký tên miền báo chí và tin tức

Căn cứ Luật Báo chí 2016 sẽ có hiệu lực từ 01/01/2017 cùng với Thông tư số 48/2016/TT-BTTTT ngày 26 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Hướng dẫn thủ tục đăng ký tên miền báo chí, tin tức chi tiết việc cấp giấy phép hoạt động báo in và báo điện tử, xuất bản thêm ấn phẩm, mở chuyên trang của báo điện tử, xuất bản phụ trương, xuất bản bản tin, v.v…

Căn cứ vào Thông tư 06/2019/TT-BTTTT sửa đổi Thông tư 24/2015/TT-BTTTT quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Theo đó Nhà đăng ký tên miền HVN xin lưu ý tới Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký tên miền đối với nhóm tên miền liên quan tới lĩnh vực tin tức, báo chí, tạp chí ….

thu tuc dang ky ten mien bao chi tin tuc

Những lưu ý và hướng dẫn đăng ký tên miền báo chi và tin tức

1- Chiếu theo quy định hiện hành của Luật báo chí liên quan thì Chủ thể tên miền là cá nhân thì sẽ không đủ điều kiện xin cấp phép xuất bản ấn phẩm tạp chí, báo chí vì vậy VNNIC không xét duyệt cấp phát tên miền này cho chủ thể là khách hàng Cá nhân.

2- Trong trường hợp muốn đăng ký, khách hàng vui lòng đăng ký chủ thể tên miền dưới tên tổ chức để đáp ứng các Quy định hiện hành.

Để đăng ký tên miền có chứa từ khóa nhạy cảm “tin”; “tintuc” ; “tapchi” ; “tinmoi”… Quý khách hàng cần thực hiện hoàn thiện theo yêu cầu bên dưới để gửi cho HVN và HVN sẽ gửi tới VNNIC xét duyệt tên miền liên quan:

  • Chủ thể đăng ký buộc phải là tổ chức
  • Bản khai đăng ký tên miền dành cho tổ chức
  • Bản cam kết giải trình đăng ký tên miền chứa từ khóa nhạy cảm (VNNIC)

Các biểu mẫu trên quý khách có thể tải về tại đây.

Ngoài ra cần bổ sung:

  • Đối với tên miền dạng báo chí: Yêu cầu giải trình bằng cách cung cấp thêm tài liệu chứng minh là cơ quan báo chí, quyết định phê duyệt đề án thành lập báo…..
  • Đối với tên miền dạng trang tin tổng hợp, mạng xã hội: Bản cam kết và giải trình khi đăng ký tên miền báo chí, tên miền dễ gây nhầm lẫn trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

Sau khi hoàn tất các thông tin cần cung cấp, quý khách có thể Scan và gửi thông tin đến cho đội ngũ tư vấn & hỗ trợ tại HVN hoặc thông qua nhân viên kinh doanh hỗ trợ, quý khách cũng có thể gửi đến các phòng ban liên quan tại đường dẫn https://hvn.vn/lien-he/

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

một ngày của hvn tại fptu career fair

Trải nghiệm một ngày của HVN tại FPTU Career Fair 2023

FPTU Career Fair 2023 như một cánh cổng để các bạn sinh viên biết đến HVN nhiều hơn, được hiểu hơn về lĩnh vực công ty đang hoạt động cũng như có thêm một tùy chọn cho nghề nghiệp tương lai sau này của mình.

minigame tháng 5

Minigame – Giải toán thông minh, rinh quà 10 triệu

Chương trình Minigame thay cho lời cảm ơn của chúng tới tất cả những người luôn theo dõi HVN và hy vọng có thể mang tới cho bạn một chút thư giãn và thoải mái trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/05.

hvn triển khai kế hoạch marketing quý 2 2023

HVN triển khai kế hoạch Marketing “lên dây cót” cho Quý 2/2023

HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các tổ chức khi trao tay khách hàng các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả và chất lượng nhất.

Vạn quà tết – Kết lộc xuân cùng HVN Group

🎁 VẠN QUÀ TẾT – KẾT LỘC XUÂN  🎁 Vì một lời cảm ơn không thể diễn tả hết được lòng biết ơn mà HVN …

Scroll to Top