Tạo Website bằng Google Sites chỉ với 06 bước đơn giản

Google Sites cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng đơn giản và thân thiện để tạo và quản lý website của mình. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng cùng với các công cụ cộng tác mạnh mẽ, doanh nghiệp có thể tạo các website chuyên nghiệp mà không cần chuyên môn kỹ thuật sâu rộng hoặc tài nguyên đắt tiền.

Google Sites là gì?

Được xem như câu trả lời của Google cho nhu cầu về công cụ dễ sử dụng để tạo website, Google Sites là hệ thống quản lý nội dung (CMS) và nền tảng xây dựng trang web kéo-thả dành cho tất cả người dùng, kể cả những người không có kinh nghiệm thiết kế hoặc phát triển website.

google sites là gì

Tương tự như các Google Apps khác, Google Sites hoạt động trên đám mây. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tải xuống bất kỳ loại phần mềm nào để sử dụng. Thay vào đó, người dùng có thể tiến hành thực hiện Google Sites design từ mọi nơi, trên mọi thiết bị, miễn là có kết nối internet.

Quá trình create a Google sites có sự hỗ trợ từ đa dạng tính năng tuyệt vời và được đánh giá cao, chẳng hạn như tính đơn giản, khả năng tích hợp với các sản phẩm Google khác, giao diện thân thiện,…

Tuy dễ sử dụng nhưng các Google Sites blog hoặc Google Sites landing page đều trông vô cùng chuyên nghiệp và đầy đủ chức năng. Để chứng minh cho điều này, bạn có thể tham khảo một số Google Sites website examples thực tế như Filip Rzepka, Morton Park Hall, PCS Protection and Control Solutions, FlippingRetail LLC,…

Ưu điểm nổi bật của công cụ Google Site

Sau khi hoàn thành Google Sites sign in và bắt tay vào sử dụng, người dùng sẽ nhanh chóng nhận ra nhiều lợi ích mà nền tảng này cung cấp. Với giao diện dễ sử dụng, bạn có thể tạo một Google Sites website trông chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn mà không cần bất kỳ kỹ năng chuyên môn nào.

Các Google Sites templates và tính năng thiết kế có thể tùy chỉnh có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng riêng biệt và phù hợp với thương hiệu của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, sự tích hợp của nền tảng với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Google Workspace, như Drive hoặc Analytics, cung cấp cho bạn một bộ công cụ toàn diện để quản lý sự hiện diện trực tuyến của mình.

ưu điểm của google sites

Nhìn chung, việc Google Sites login là một giải pháp mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí cho người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp – những người đang cần một công cụ xây dựng trang web đáng tin cậy và thân thiện với người sử dụng.

Giao diện dễ sử dụng

Google Sites cung cấp giao diện dễ sử dụng, cho phép người dùng nhanh chóng tạo và tùy chỉnh trang web của riêng mình mà không cần phải có chuyên môn kỹ thuật sâu rộng. Giao diện kéo – thả, kết hợp với các template và theme được thiết kế sẵn, ngay cả người mới làm quen cũng có thể tạo một website trông chuyên nghiệp chỉ trong vài phút. 

Với khả năng cộng tác với các thành viên trong thời gian thực, nền tảng cho phép bạn cập nhật và thay đổi đối với Google Sites website một cách hiệu quả mà không gây downtime hoặc gián đoạn chức năng của trang web.

Giải pháp tạo website hiệu quả về mặt chi phí

google sites hiệu quả về mặt chi phí

Google Sites là một giải pháp tiết kiệm ngân sách để doanh nghiệp tạo và quản lý trang web của mình mà không phải chịu khoản chi phí lớn nào. Nền tảng này giúp bạn giảm đáng kể chi phí phát triển và bảo trì trang web. Điều này đặc biệt thuận lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và công ty start-up hoạt động với ngân sách hạn chế và không đủ khả năng đầu tư vào các công cụ và dịch vụ phát triển trang web đắt tiền.

Kiểm soát cộng tác và truy cập

Google Sites cung cấp các tính năng cộng tác nâng cao và tùy chọn kiểm soát quyền truy cập, khiến nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp. 

Nhiều người dùng có thể làm việc đồng thời trên cùng một Google Sites website và cài đặt quyền để đảm bảo rằng cho chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể truy cập vào các trang hoặc section nhất định. Điều này cho phép quá trình làm việc nhóm diễn ra hiệu quả cũng như tính bảo mật đối với các thông tin quan trọng luôn được đảm bảo.

Tích hợp liền mạch với các ứng dụng Google khác

Google Sites cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Google Apps, giúp dễ dàng nhúng Docs, Slides, Sheets, Slides và các mục khác trực tiếp vào trang web. 

Vì Google Sites là một phần của bộ Google Workspace nên bạn có thể dễ dàng cộng tác cùng các đồng nghiệp khác trên website của mình bằng các công cụ như Drive, Calendar hay Meet. Sự tích hợp liền mạch này hợp lý hóa nhiều quy trình kinh doanh và có thể hỗ trợ tiết kiệm thời gian, cũng như công sức.

Thời điểm thích hợp để sử dụng Google Sites

khi nào sử dụng google sites

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tạo website Google Sites classic mà không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào. Tuy không có tất cả tính năng của các công cụ xây dựng trang web nâng cao hơn nhưng đây vẫn là công cụ phù hợp trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như:

  • Tạo website đơn giản: Google Sites hoàn hảo để tạo các trang web đơn giản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Giao diện kéo – thả của công cụ này giúp bạn dễ dàng thêm văn bản, hình ảnh và các thành phần khác vào website, ngay cả khi không có chuyên môn về mã hóa hoặc kỹ thuật.
  • Website nội bộ: Bạn có thể sử dụng Google Sites for business để tạo trang web nội bộ trong doanh nghiệp. Chẳng hạn, người dùng có thể sử dụng Google Sites để tạo mạng nội bộ của công ty – nơi nhân viên có thể truy cập thông tin quan trọng, chính sách và các tài nguyên khác.
  • Cộng tác: Google Sites giúp việc cộng tác với những người khác trên website trở nên dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ trang web của mình với người khác và cấp cho họ quyền chỉnh sửa, nghĩa là nhiều người có thể làm việc đồng thời trên cùng một website.
  • Tối ưu hóa thiết bị di động: Google Sites tự động tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động, điều đó có nghĩa là website sẽ trông đẹp mắt trên điện thoại và máy tính bảng mà không cần nhiều kiến thức chuyên môn.
  • Hiệu quả về chi phí: Google Sites là một sự lựa chọn tiết kiệm cho các doanh nghiệp muốn tạo website mà không tốn nhiều ngân sách.

Cách sử dụng Google Sites với 06 bước cơ bản

Dưới đây là các bước cơ bản để xây dựng một website với công cụ Google Slides. 

Bước 1: Truy cập Google Slides

Google Sites có bố cục tương tự như tất cả các sản phẩm khác của Google, như Docs hay Slides. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng các Google Sites templates trong thư viện hoặc bắt đầu từ đầu bằng cách nhấp vào Blank site.

tạo website với google sites

Google Sites cung cấp cho người dùng đa dạng templates dành cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó bao gồm Work, Enterprise, Small business, Personal, Education. Bạn có thể tùy chỉnh nhanh chóng ngay trong mẫu, từ phông chữ, cách phối màu cho đến bố cục.

Bước 2: Tùy chỉnh homepage

Tuy trình chỉnh sửa kéo – thả của Google Sites không đầy đủ tính năng nâng cao như các phần mềm chuyên nghiệp khác, nhưng nó khá đơn giản và trực quan để những người không có nhiều hiểu biết chuyên môn có thể sử dụng.

tùy chỉnh homepage google sites

Dưới đây là một số thao tác bạn có thể thực hiện trong trình chỉnh sửa của Google Sites:

  • Chỉnh sửa văn bản bằng cách nhấp và gõ trên page.
  • Sắp xếp nội dung website bằng thao tác kéo và thả.
  • Thêm nội dung hoặc layout mới bằng cách sử dụng sidebar ở bên phải.
  • Tùy chỉnh màu section bằng cách di chuột qua phần đó và nhấp vào biểu tượng cọ vẽ xuất hiện ở bên trái.

Bước 3: Thêm page mới nếu cần

Nếu chỉ muốn tạo một trang duy nhất, bạn có thể bỏ qua bước này. Google Sites hỗ trợ người dùng có thể tạo nhiều trang cho website của mình. Bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Pages >> chọn vào biểu tượng dấu cộng ở cuối sidebar.

thêm page mới

Khi tạo một trang mới, nó sẽ tự động hiển thị trong menu và bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cùng một chỉnh sửa. Người dùng cũng có thể thêm nội dung tùy chỉnh vào menu của mình bằng cách chọn vào tùy chọn New link hoặc New menu section. Hệ thống này phù hợp nếu trang của bạn có ít hơn 10 trang, nhưng nó có thể nhanh chóng trở nên phức tạp nếu có nhiều page hơn thế.

Bước 4: Chỉnh sửa Google Sites themes

Theme kiểm soát màu sắc và màu chữ chính cho toàn bộ website. Bạn có thể tùy chỉnh nó để nhanh chóng thay đổi trên toàn bộ trang web của mình. 

Để thực hiện, bạn chỉ cần chuyển tới tab Theme >> chọn chủ đề khác phù hợp.

tùy chỉnh google sites themes

Bước 5: Cấu hình cài đặt

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở menu trên cùng để mở cửa sổ pop-up với một số cài đặt hữu ích cho việc tạo website bằng Google Sites. Đánh chú ý, đây là nơi bạn có thể liên kết tên miền tùy chỉnh và thiết lập Google Analytics để theo dõi những gì đang xảy ra trên web của mình.  

tùy chỉnh cài đặt

Bên cạnh đó, Google Sites cũng bao gồm một số cài đặt SEO cơ bản, tuy không thể hoàn thiện bằng các phần mềm tạo trang web chuyên nghiệp khác.

Bước 6: Xuất bản website

Khi đã hài lòng với trang web được tạo bằng Google Sites, tất cả những gì bạn cần làm lúc này là nhấp vào nút Publish ở góc trên bên phải. Như vậy, website sẽ chính thức đi vào hoạt động.

xuất bản trang web

Trên đây chỉ là hướng dẫn cơ bản để tạo trang web với Google Sites. Để tìm hiểu chuyên sâu hơn về cách sử dụng cũng như khai thác triệt để các tính năng của công cụ này, bạn vui lòng nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Được biết đến là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN quy tụ đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về các dịch vụ của Google Workspace và đã được chính thương hiệu công nhận về năng lực. Do đó, quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất đến từ đội ngũ hỗ trợ, bên cạnh sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Sites và cách để tạo website đơn giản cho tổ chức của mình. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết cách để khai thác Google Sides hiệu quả hoặc có câu hỏi liên quan đến các công cụ thuộc hệ sinh thái Google Workspace, hãy nhanh chóng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để nhận được sự tư vấn và giải đáp của đội ngũ chuyên gia.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận