Tại sao bạn cần lựa chọn một CA uy tín?

Hiện nay chứng chỉ SSL là yêu cầu bắt buộc đối với các trang web. Nó giúp website phòng tránh các rủi ro do hacker gây ra. SSL được cấp dựa vào sự xác thực của người có quyền quản lý web hoặc hosting và được cấp bởi nhà cung cấp chứng chỉ số CA. Vậy tại sao bạn cần lựa chọn một CA uy tín? Khám phá bài viết của HVN để hiểu rõ ngay.

CA là gì?

CA là gì

CA (đầy đủ là: Certificate Authority), đây được hiểu là tổ chức phát hành cũng cung cấp các loại chứng chỉ số kỹ thuật, chẳng hạn như: địa chỉ email, tên miền,…

Certificate Authority hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tối đa cho các giao dịch được diễn ra trên nền tảng Internet. Điều này giúp doanh nghiệp luôn đảm bảo tính minh bạch cũng như đáng tin cậy của mình. 

Hàng năm, các CA thường phát hành rất nhiều chứng chỉ số để bảo vệ thông tin và mã hóa các giao dịch… Tại Việt Nam, các đơn vị CA là các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền, thuê hosting, SSL,… đóng vai trò là bên thứ ba đảm bảo an toàn cho quá trình trao đổi các thông tin quan trọng.

Vai trò của Certificate Authority đối với chứng chỉ SSL là gì?

Vai trò của CA là cung cấp chứng chỉ SSL cho người dùng muốn xuất bản nội dung trên web. Chứng chỉ SSL có 3 cấp độ cơ bản tương đương với mức độ tin cậy khác nhau. Chẳng hạn như: Chứng chỉ xác thực tên miền (DV), xác thực tổ chức (OV), xác thực mở rộng (EV).

Các chứng chỉ SSL có mức độ tin cậy càng cao thì cơ quan CA càng khắt khe hơn trong việc chứng nhận.

  • SSL xác thực tên miền: CA chỉ xác minh quyền sở hữu sau đó cấp chứng chỉ.
  • SSL xác thực tổ chức OV và xác thực mở rộng EV: CA sẽ cần xác minh các tài liệu đăng ký kinh doanh từ nguồn chính phủ và cả một số nguồn khác.
  • Quá trình kiểm tra của CA vô cùng nghiêm ngặt, trung bình thời gian sẽ mất khoảng 3-5 ngày làm việc tùy thuộc vào gói dịch vụ của chứng chỉ.

Ngoài chứng chỉ SSL, CA còn cấp được các loại chứng chỉ kỹ thuật khác nhau: Chứng chỉ chữ ký code, chứng chỉ email, chứng chỉ người dùng hoặc khách hàng được gọi là chữ ký số,…

Một số điều cần lưu ý khi chọn CA Certificate

Tại sao bạn cần lựa chọn một CA uy tín

Quá trình lựa chọn nhà cung cấp chứng chỉ phù hợp cho website là việc vô cùng quan trọng, vậy nên bạn cần lưu ý và quan tâm một số vấn đề như sau:

  • Ưu tiên CA uy tín: Ngày nay hoạt động cung cấp chứng chỉ số đang trở nên phổ biến. Đồng nghĩa với việc số lượng các CA sẽ tăng dần. Nhưng người dùng lưu ý chọn những nhà cung cấp có danh tiếng, để có thể hỗ trợ tốt nhất trong quá trình đăng ký chứng chỉ SSL.
  • Kinh nghiệm: Các CA thương mại thường cần có kinh nghiệm để có thể đảm bảo nhiều biện pháp kiểm tra thông tin: các thông tin hành chính chính phủ, cơ sở dữ liệu bên thứ ba,… Vậy nên chắc chắn một CA có kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.
  • Độ phổ biến: Độ phổ biến của một CA rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin về các CA trên các trang social. Mục đích để tham khảo chất lượng cũng như độ phủ của các nhà cung cấp thông qua người sử dụng.
  • Biện pháp bảo mật: CA bảo đảm tính bảo mật cho nhiều website, vậy nên hacker sẽ không thể tấn công cũng như thay đổi dữ liệu. Theo lý thuyết, các nhà cung cấp này đều sẽ phải trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt. Nhưng thực tế vẫn tồn tại sự chênh lệch về khả năng cung cấp các biện pháp bảo vệ cơ sở dữ liệu.

Quy trình đăng ký SSL với CA

Tại sao bạn cần lựa chọn một CA uy tín

Hiện nay các website nếu muốn đăng ký chứng chỉ SSL chỉ cần thực hiện vài bước khá đơn giản, bởi rất nhiều CA bán kèm gói dịch vụ chứng chỉ số. Đối với các trường hợp bạn chọn dịch vụ SSL từ các nhà cung cấp, bạn thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Tạo Certificate Signing Request (CSR) trên máy chủ hoặc các Control Panel Hosting với Domain cần đăng ký.

Bước 2: Thực hiện các việc nhập CSR theo hướng dẫn trong email nhận về.

Bước 3: Tùy theo từng loại SSL, CA sẽ gửi thư để xác nhận đến email của chủ sở hữu tên miền hoặc email tên miền.

Bước 4: Sau khi hoàn tất chứng thực tên miền bạn kiểm tra hộp thư điện tử và nhận thông tin chứng chỉ từ nhà cung cấp.

Bước 5: Truy cập địa chỉ Domain trên trình duyệt để kiểm tra chứng chỉ SSL. Lúc này bạn vào trang web và thấy biểu tượng ổ khóa ngay tại URL của trang web nghĩa là bạn đã đăng ký thành công. 

HVN Group – CA uy tín hàng đầu về đăng ký chứng chỉ SSL

Một trong những CA cung cấp các dịch vụ chứng chỉ SSL hàng đầu hiện nay phải kể đến HVN. Việc lựa chọn những nhà cung cấp CA uy tín giúp doanh nghiệp của bạn có độ tin cậy cao hơn trong mắt người dùng.

HVN Group là cái tên đã quá quen thuộc với các webmaster, tổ chức, doanh nghiệp trong nước. Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và Việt Nam, dịch vụ cho thuê hosting, ứng dụng quản lý và giải pháp phát triển website… Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng các CA nước người khiến bạn gặp nhiều bất tiện, đặc biệt là trong quá trình xử lý sự cố phát sinh thì chúng tôi mong muốn sẽ trở thành cái tên mà bạn cân nhắc để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình.

Với đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ của chúng tôi. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn có thể gửi yêu cầu của mình đến bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ chứng thực và cài đặt 24/24.

Với những thông tin về nhà cung cấp chứng chỉ số trên đây chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi CA là gìtại sao bạn cần lựa chọn một CA uy tín? cũng như tầm quan trọng của nó đối với chứng chỉ SSL trong quá trình hoạt động ổn định lâu dài của website. Trong trường hợp bạn muốn có thêm thông tin về các dịch vụ khác bạn có thể liên lạc ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng Hotline: 024.9999.7777 để có thể được hỗ trợ sớm nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận