So sánh Copilot Free vs Copilot Pro vs Copilot for Microsoft 365

Ứng dụng thực tế của công nghệ AI tạo sinh đã chuyển từ khái niệm trừu tượng thành hiện thực cụ thể với sự xuất hiện của Microsoft Copilot. Các doanh nghiệp hiện nay đang nỗ lực tìm hiểu không ngừng về trợ lý AI mạnh mẽ này để đánh giá mức độ ảnh hưởng của nó tới hiệu quả làm việc và năng suất của nhân viên. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng quan về Copilot cũng như giới thiệu và so sánh chi tiết ba phiên bản của công cụ.

Microsoft Copilot là gì?

Microsoft Copilot là một trợ lý dựa trên AI mà Microsoft đang tiến hành triển khai trên các hệ điều hành và ứng dụng của mình. Bằng cách sử dụng sức mạnh của AI tạo sinh và các cuộc hội thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên, người sử dụng có thể tìm thấy các câu trả lời tốt hơn cho truy vấn của mình, từ đó có khả năng tạo nội dung hấp dẫn từ những câu trả lời đó. 

microsoft copilot là gì

Không giống như chatbot Bing AI – bị giới hạn ở tính năng tìm kiếm Bing, Microsoft Copilot có thể được truy cập thông qua các ứng dụng Microsoft 365 như Word, Excel hoặc trực tiếp qua Windows. 

Copilot có sẵn trong các ứng dụng tìm kiếm Bing, Windows, Microsoft Edge và Microsoft 365. Khả năng của nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng được truy cập. Chẳng hạn khi sử dụng thông qua Bing, công cụ có khả năng thực hiện tìm kiếm trên web, trả lời các truy vấn và tiến hành tất cả các tác vụ tương tự như ChatGPT. 

Khi được truy cập qua Microsoft Edge, Copilot sẽ có thể thêm chức năng, như cung cấp bản tóm tắt ngắn gọn về các trang đang xem. Trong Windows, công cụ AI có thể thực hiện các tác vụ như kích hoạt chế độ tối và bắt đầu focus session. Việc triển khai Copilot trong Microsoft 365 thậm chí còn đa dạng hơn và khác nhau tùy theo từng ứng dụng cụ thể được truy cập.

Microsoft Copilot bao gồm những phiên bản nào?

Dựa trên phản hồi của khách hàng, Microsoft phát hiện ra có nhiều kiểu người dùng Copilot khác nhau. Một phân khúc bao gồm những người sáng tạo nhà nghiên cứu và lập trình viên muốn truy cập nhanh vào các công cụ AI sáng tạo mới nhất. Một phân khúc khác bao gồm các khách hàng Microsoft 365 muốn tận dụng trợ lý AI cho mục đích cải thiện chất lượng công việc hàng ngày.

Do đó, hãng đã thiết kế các gói giải pháp khác nhau dành cho từng kiểu người dùng khác nhau. Với mục đích là tạo điều kiện cho bất kỳ đối tượng nào cũng có thể tiếp cận với trợ lý AI mạnh mẽ, Microsoft chia Copilot thành 03 loại khác nhau, đó là Copilot Free, Pro và Microsoft 365.

các phiên bản copilot

Copilot Free

Là phiên bản không tính phí, Copilot Free có thể được sử dụng dễ dàng bởi bất kỳ đối tượng nào. Nó đóng vai trò như một người bạn đồng hành AI thông minh và thân thiện của người dùng, hỗ trợ thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, như tìm kiếm trên web, tạo nội dung, hình ảnh và trả lời các câu hỏi phức tạp.

Bạn có thể trò chuyện với Copilot và nhận được hỗ trợ ngay lập tức. Dưới đây là một số tính năng hiện có trong phiên bản này:

 • Truy cập GPT-4 và GPT-4 Turbo (chỉ trong thời gian không cao điểm)
 • Truy cập trên trình duyệt web, thiết bị di động và trên Windows, macOS
 • Tạo hình ảnh ở định dạng portrait
 • 15 lần tăng cường hàng ngày cho hình ảnh do AI tạo bằng Designer
 • Tìm kiếm thông qua hội thoại bằng văn bản, giọng nói và hình ảnh
 • Sử dụng GPT Copilot được xác định trước

Microsoft đã hào phóng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mạnh mẽ trong phiên bản này mà không phải trả phí.

Copilot Pro

Gói đăng ký này được thiết kế cho những cá nhân muốn truy cập các tính năng và khả năng tiên tiến nhất của Copilot. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trải nghiệm AI này chỉ dành cho những người dùng được cấp phép và bạn chỉ có thể mua trải nghiệm này dưới dạng add-on nếu có đăng ký Microsoft 365 Personal hoặc Family. 

Với Copilot Pro, bạn có được tất cả các tính năng có sẵn trong phiên bản không tính phí và được bổ sung thêm:

 • Ưu tiên truy cập GPT-4 và GPT-4 Turbo trong thời gian cao điểm để tăng tốc hiệu suất
 • Tăng lên 100 lần tăng cường hàng ngày cho hình ảnh tạo bởi AI thông qua Designer
 • Tạo hình ảnh ở chế độ landscape
 • Tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365 như Word, Outlook, Excel, PowerPoint và OneNote
 • Tạo GPT Copilot tùy chỉnh bằng trình tạo GPT

Có thể nói, ưu điểm chính của Pro là quyền truy cập ưu tiên vào mô hình ngôn ngữ OpenAI mới nhất và khả năng tích hợp với ứng dụng Microsoft được sử dụng hàng ngày. Copilot Pro là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn là cá nhân có đăng ký MS cho cá nhân hoặc gia đình, người tạo nhiều nội dung và dữ liệu thông qua các app của MS, bởi công cụ sẽ hỗ trợ người dùng nâng cao năng suất và tiết kiệm nhiều thời gian.

Copilot for Microsoft 365

Gói giải pháp này được thiết kế dành cho các tổ chức muốn tích hợp Copilot với bộ ứng dụng của Microsoft. Khi mới đầu được ra mắt vào tháng 11/2023, gói đăng ký yêu cầu mua tối thiểu 300 seat và chỉ khả dụng dưới dạng phần bổ sung với giấy phép Microsoft E3 hoặc E5. Điều này đã ngăn cản nhiều tổ chức quan tâm đến công cụ nhưng không thể đáp ứng điều kiện sử dụng.

giải pháp copilot for microsoft 365

Tuy nhiên, vào đầu năm 2024, Microsoft đã công bố một số thay đổi lớn đối với tùy chọn cấp phép, cụ thể:

 • Copilot for Microsoft 365 hiện có sẵn rộng rãi cho doanh nghiệp nhỏ có giấy phép Microsoft 365 Business Premium và Business Standard – có thể mua từ 01 – 299 giấy phép
 • Loại bỏ mức mua tối thiểu 300 seat đối với các gói thương mại
 • Copilot for Microsoft 365 hiện có sẵn cho các giấy phép Office 365 E3 và E5
 • Có thể được mua thông qua đối tác CSP (Cloud Solution Provider)

Thông báo này đồng nghĩa là Copilot hiện có sẵn cho các tổ chức thuộc mọi quy mô để tận dụng trên toàn bộ hệ sinh thái tại nơi làm việc của mình. Gói này bao gồm mọi tính năng có trong gói Pro và được bổ sung thêm:

 • Tích hợp trong tất cả các ứng dụng của Microsoft bao gồm cả Teams
 • Bảo mật, quyền riêng tư và sự tuân thủ cấp doanh nghiệp
 • Copilot trong Microsoft Loop, Whiteboard, SharePoint
 • Hỗ trợ tính năng trò chuyện dựa trên Graph
 • Copilot Studio

Nhiều tổ chức đã triển khai Copilot for Microsoft 365 và nhanh chóng nhận ra cách mà công cụ này đã thay đổi cách làm việc trong tổ chức, mức độ hiệu quả cũng như số liệu ROI mà sản phẩm đang mang lại.

So sánh Copilot Free, Copilot Pro và Copilot for Microsoft 365

Mỗi phiên bản Copilot được tạo ra với những mục đích khác nhau và nhắm tới đối tượng riêng biệt. Do đó, những gói này sẽ bao gồm các tính năng và đặc điểm khác biệt nhau. 

so sánh copilot free pro và microsoft 365

Để có được cái nhìn toàn cảnh, cũng như xác định chính xác loại giải pháp phù hợp với nhu cầu hiện tại, bạn có thể tham khảo bảng so sánh Copilot Free, Copilot Pro và Copilot for Microsoft 365 dưới đây:

Tính năng/Đặc điểm Copilot Free Copilot Pro Copilot for Microsoft 365
Nền tảng Cài đặt trên trình duyệt, sử dụng trong một số trang web, tích hợp với các IDE Cài đặt trên trình duyệt, trong app độc lập hoặc tích hợp với một số IDE, được sử dụng liền mạch trên các ứng dụng trong Microsoft 365 Cài đặt sẵn trong các ứng dụng Microsoft 365, chẳng hạn như Word, Excel, PowerPoint, Outlook,…
Mô hình AI GPT-4, GPT-4 Turbo GPT-4, GPT-4 Turbo, DALL-E 3 GPT-4, GPT-4 Turbo, kết hợp với dữ liệu của doanh nghiệp
Hỗ trợ ngôn ngữ Nhiều ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ tự nhiên Nhiều ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ tự nhiên Nhiều ngôn ngữ tự nhiên
Tính năng Nhiều ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ tự nhiên Tất cả các tính năng của gói Free và được bổ sung thêm tính năng tạo nhiều đề xuất, trả lời theo ngữ cảnh nâng cao, hình ảnh từ văn bản Bao gồm tất cả các tính năng của Copilot Pro kèm với nắm bắt ngữ cảnh công việc, tích hợp dữ liệu công ty để đưa ra các gợi ý thông minh hơn
Ưu tiên truy cập Thời gian không cao điểm Ưu tiên cao điểm Ưu tiên cao điểm
Chi phí Miễn phí 20$/tháng Liên hệ HVN để được mức giá ưu đãi nhất

* Lưu ý:

 • Hiện tại, Copilot Free có thể không khả dụng tại một số khu vực trên thế giới.
 • Microsoft Copilot thường được bán theo gói cho doanh nghiệp.

Giải thích một số thuật ngữ

Trong bảng so sánh có xuất hiện một số thuật ngữ về công nghệ mới. Do đó, những giải thích dưới đây sẽ giúp bạn không gặp khó khăn trong việc tìm hiểu:

 • GPT-4 & GPT-4 Turbo: Đây là các mô hình ngôn ngữ lớn do OpenAI (đối tác của Microsoft) phát triển. GPT-4 Turbo là phiên bản nhanh hơn, tập trung vào khả năng phản hồi trong hội thoại.
 • DALL-E 3: Một mô hình khác của OpenAI, cho phép tạo hình ảnh từ mô tả bằng văn bản, Copilot Pro có khả năng sử dụng tính năng này.
 • Dữ liệu doanh nghiệp: Copilot for Microsoft 365 có thể được huấn luyện kết hợp dữ liệu nội bộ của công ty, giúp các gợi ý AI trở nên phù hợp hơn với ngữ cảnh công việc.

Phiên bản Copilot nào phù hợp cho nhu cầu của bạn?

Từ bảng so sánh trên, bạn có thể tự mình đưa ra sự lựa chọn phù hợp nếu đã xác định được nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả. Cụ thể:

 • Copilot Free: Là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người muốn trải nghiệm những tính năng cơ bản mà không chịu bất kỳ chi phí nào. Một số doanh nghiệp cũng có thể xem xét sử dụng thử phiên bản này trước khi quyết định đầu tư cho những bản Microsoft Copilot cao cấp hơn.
 • Copilot Pro: Các lập trình viên hoặc cá nhân nào đó có nhu cầu sử dụng các tiện ích AI nâng cao, như viết code, đề xuất sáng tạo,…có thể lựa chọn giải pháp này. Chỉ với mức đầu tư $20/tháng, bạn đã nắm trong tay những tính năng AI tuyệt vời nhất để nâng cao năng suất làm việc của bản thân.
 • Copilot for Microsoft 365: Các tổ chức, doanh nghiệp hiện đang sử dụng Microsoft 365 như một phần của quy trình sẽ được hưởng lợi nhiều nhất khi đăng ký gói giải pháp này. Qua đó, bạn sẽ có được sự tích hợp sâu của AI trong bộ công vụ Word, Excel, PowerPoint, Outlook,…và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp an toàn.

Gói Microsoft Copilot nào phù hợp với doanh nghiệp?

Như đã đề cập ở trên, Copilot for Microsoft 365 là sự lựa chọn phù hợp và lý tưởng nhất dành cho doanh nghiệp và tổ chức có nguyện vọng tăng trưởng năng suất làm việc với sự hỗ trợ của AI.

Mức chi phí và tính năng có thể điều chỉnh, cùng với các biện pháp kiểm soát bảo mật nâng cao và hỗ trợ chuyên dùng, tất cả điều này khiến cho Copilot for Microsoft 365 trở nên được ưa chuộng với các tổ chức kinh doanh. Hơn nữa, giải pháp này cho phép bạn có thể kết hợp vào cơ sở hạ tầng MS 365 đang được sử dụng, từ đó mang đến nhiều tùy chọn khác nhau để khám phá. 

giải pháp microsoft copilot phù hợp với doanh nghiệp

Copilot tích hợp với Microsoft 365 Business Standard hoặc Business Premium cung cấp cho người dùng một bộ công cụ hỗ trợ AI toàn diện được thiết kế riêng cho doanh nghiệp vừa – nhỏ. Trong khi đó, những tổ chức có quy mô lớn có thể tích hợp Copilot vào giải pháp E3 hoặc E5 của mình để nhận được nhiều tính năng AI nâng cao cùng với quyền bảo mật cấp doanh nghiệp, bảo vệ dữ liệu và tuân thủ quy định quy mô lớn.

Như vậy, Copilot for Microsoft 365 được mở rộng cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và không yêu cầu số lượng user tối thiểu.

Để đăng ký sử dụng Copilot for Microsoft 365 cho tổ chức của mình, bạn nhấp vào LIÊN HỆ NGAY để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

LIÊN HỆ NGAY

Với vai trò là đối tác uy tín của Microsoft tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua, HVN không chỉ mang đến cho bạn giải pháp Copilot for Microsoft 365 với mức giá cạnh tranh, mà còn đảm bảo đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình. 

Khi đăng ký dịch vụ với chúng tôi, bạn sẽ nhận được lợi thế:

 • Sự tư vấn chuyên sâu và nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm
 • Dịch vụ với mức chi phí phải chăng và hợp lý nhất trên thị trường
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 bất cứ khi nào khách hàng cần
 • Nhận được nhiều phần quà tri ân giá trị và chương trình ưu đãi hấp dẫn
 • Cẩm nang sử dụng các tính năng của giải pháp Copilot for Microsoft 365 hiệu quả và hợp lý.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các gói Microsoft Copilot có sẵn trên thị trường và cách để lựa chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Trong trường hợp gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu hoặc có nhu cầu đăng ký Copilot for Microsoft 365 cho tổ chức của mình, bạn có thể kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng cách gọi tới số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận