Làm việc thông minh hơn với Duet AI cho Google Workspace

Sự xuất hiện của Duet AI thể hiện một bước tiến quan trọng trong lộ trình generative AI (AI tạo sinh) của gã khổng lồ công nghệ Google. Đây cũng được xem là động thái đáp trả của Google đối với các đối thủ khác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như Microsoft (Copilot) và Zoom (AI Companion).

Tổng quan về Duet AI

Công bố lần đầu trong sự kiện I/O 2023 của Google, Duet AI được thiết kế một cách chiến lược để hỗ trợ người dùng thực hiện vô số tác vụ trong các ứng dụng Workspace. Cho dù là nhiệm vụ liên quan đến việc tạo slide, biểu đồ, hình ảnh hay tóm tắt nội dung, Duet AI đều có thể hoàn thành một cách chuyên nghiệp, đồng thời phản ứng thành thạo với các lệnh ngôn ngữ tự nhiên bằng cách sử dụng các mô hình AI tinh vi. 

Ngoài ra, với tư cách là một trợ lý AI, giải pháp sẽ cung cấp những đề xuất và phản hồi có giá trị cho công việc của người dùng, qua đó nâng cao quá trình sáng tạo trên Google Workspace.

duet ai cho google workspace

Lợi ích của Duet AI trong Google Workspace

Duet AI là yếu tố thay đổi “cuộc chơi” về năng suất và cộng tác. Trợ lý thông minh này tận dụng trí tuệ nhân tạo để hợp lý hóa quy trình làm việc và tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, cho phép nhân viên có thể tập trung vào các hoạt động có giá trị cao.

  • Nâng cao năng suất và tính sáng tạo: Không chỉ là một công cụ đơn thuần, Duet AI nâng cao đáng kể năng suất và thúc đẩy khả năng sáng tạo của người dùng Google Workspace, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các tài liệu chất lượng và giúp mọi quy trình làm việc hiệu quả hơn.
  • Tổ chức và lập kế hoạch hiệu quả: Duet AI giúp phát triển các phân tích và kế hoạch rõ ràng cho các hoạt động khác nhau, đảm bảo rằng dự án đều được tổ chức tốt và thực hiện hiệu quả.
  • Tạo kết nối giá trị trong Google Meet: Bằng cách tạo ra các hình nền độc đáo, Duet AI giúp bạn để lại dấu ấn cá nhân cho mọi tương tác trong cuộc họp video. Hơn nữa, chất lượng cuộc họp cũng được cải thiện đáng kể nhờ vào các điều chỉnh về âm lượng, ánh sáng, hình ảnh của trợ lý AI.
  • Cải thiện sự cộng tác: Giải pháp hỗ trợ việc chia sẻ và đồng chỉnh sửa tài liệu theo thời gian thực, qua đó cải thiện khả năng cộng tác trong Google Workspace và đảm bảo tạo ra một không gian làm việc có lợi cho tất cả người dùng.
  • Phân tích dữ liệu hợp lý: Nhờ Duet AI, việc phân tích dữ liệu trong Sheets trở nên hợp lý và hiệu quả. Do đó, các nhóm có thể chắt lọc thông tin nhanh chóng và đưa ra quyết định sáng suốt, nâng cao hiệu suất tổng thể của các dự án dựa trên dữ liệu.

Chi phí đăng ký Duet AI

chi phí duet ai

Duet AI hiện có sẵn cho người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể thực nghiệm dịch vụ này bằng cách đăng ký dùng thử không tính phí nhưng buộc phải có tài khoản Google Workspace. Sau thời gian dùng thử và đánh giá phù hợp, doanh nghiệp có thể quyết định đăng ký trả phí.

Giống như Microsoft Copilot, Duet AI có sẵn dưới dạng add-on cho nhiều gói đăng ký Google Workspace. Điều này có nghĩa là bạn cần trả một khoản cho gói Workspace đang sử dụng và thêm 30 USD/user/tháng để sử dụng dịch vụ. Mức giá này được đánh giá là phù hợp với cách tiếp cận của Google trong việc cung cấp các dịch vụ generative AI.

Bạn có thể bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được được hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Duet AI.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Các tính năng nổi bật của Duet AI

Duet AI tích hợp liền mạch với tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Workspace và hỗ trợ một số tính năng cải thiện chất lượng công việc. Hãy cùng đi vào chi tiết những tính năng cơ bản và cốt lõi của giải pháp làm việc thông minh này.

Duet AI cho Docs và Gmail

duet ai hỗ trợ tạo nội dung trong docs và gmail

Duet AI hoạt động ngầm trong Google Docs và Gmail để giúp người dùng viết và tinh chỉnh nội dung. Tính năng Help Me Write sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để tạo phản hồi email và tài liệu dựa trên lời nhắc được người dùng nhập vào. 

Như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là nói với bot những gì muốn tạo, chẳng hạn một bài luận hoặc một email, sau đó thuật toán sẽ thực hiện phần còn lại. Nó thậm chí còn có thể giúp tinh chỉnh các tài liệu hiện có hoặc cải thiện ngữ pháp.

Duet AI cũng có sẵn cho Gmail trên thiết bị di động để người dùng có thể phản hồi ngay lập tức với đồng nghiệp và khách hàng trong khi đang di chuyển với “sự hỗ trợ theo ngữ cảnh” của giải pháp.

Tạo hình ảnh và bài thuyết trình trong Google Slides

tạo hình ảnh trong google slides

Trong ứng dụng Slides, Duet AI giúp tạo bản trình bày mới hoặc cải thiện tài liệu hiện có bằng hình ảnh, biểu đồ và văn bản. Tương tự như trên Docs, bạn có thể truy cập giải pháp bằng nút cây đũa thần (magic wand tool) và đưa ra lời nhắc tạo hình ảnh trên trang trình bày, sau đó thuật toán tạo ra 6 – 8 hình ảnh.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể lựa chọn option tốt nhất cho slide của mình. Hơn nữa, Duet AI cho phép bạn chọn và tinh chỉnh bất kỳ hình ảnh nào với lời nhắc khác. 

Nếu cần sự trợ giúp để hoàn thành bài thuyết trình, Duet AI cũng hỗ trợ tạo văn bản. Nó có thể tạo ghi chú cho người dùng để hướng dẫn cách thực hiện bài thuyết trình. Bên cạnh đó, việc triển khai dữ liệu từ Gmail và các môi trường khác vào mỗi bản trình bày cũng khả thi nhờ sự trợ giúp của công cụ AI này.

Sắp xếp dữ liệu và insight trong Google Sheets

phân tích dữ liệu trong sheet với duet ai

Việc sắp xếp và phân tích dữ liệu có thể tốn thời gian, ngay cả với một ứng dụng tiện lợi như Google Sheets. May mắn thay, Duet AI luôn sẵn sàng trợ giúp khi tự động phân loại dữ liệu và tạo các kế hoạch tùy chỉnh cho doanh nghiệp.

Các công cụ phân loại được Duet AI tận dụng cho phép bot hiểu được ngữ cảnh dữ liệu của một ô. Trợ lý AI của bạn tiến hành gán nhãn cho dữ liệu ô, giảm gánh nặng nhập dữ liệu thủ công. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Help Me Organize để tự động tạo các kế hoạch tùy chỉnh cho nhiệm vụ và dự án. 

Cải thiện kết quả cuộc họp trong Google Meet

cải thiện chất lượng cuộc gọi meet

Trong Google Meet, Duet AI hỗ trợ tạo hình nền độc đáo cho cuộc họp video nhằm giúp chuyên nghiệp hóa cuộc gọi và duy trì quyền riêng tư của người dùng. Trợ lý AI này có thể điều chỉnh ánh sáng, giao diện và âm thanh trong cuộc họp để đảm bảo người dùng được trải nghiệm những cuộc trò chuyện hiệu quả nhất. 

Duet AI trong Meet cũng đi kèm với tính năng phát hiện khuôn mặt và ô động để đảm bảo mọi người trong phòng họp đều được nhìn thấy và nghe thấy. Trợ lý AI thậm chí có thể dịch chú thích sang 18 ngôn ngữ khác nhau, tự động phát hiện khi nói một ngôn ngữ khác.

Giống như nhiều công cụ generative AI dành cho cuộc họp khác, Duet AI có thể tự động ghi lại ghi chú, hành động và đoạn video trong thời gian thực.

Người dùng không tham dự cuộc họp có thể tận dụng Duet AI bằng cách nhấn vào nút Attend for Me. Điều này cho phép công cụ AI thay mặt người dùng tham gia thảo luận và chia sẻ tin nhắn. Đáng chú ý, bạn cũng có thể sử dụng công cụ trong Meet Chat để tóm tắt các chuỗi tin nhắn dài hoặc truy cập ngay vào dữ liệu từ cuộc trò chuyện nhóm trước đó.

AI building blocks trong Docs

Một trong những tính năng thú vị đi kèm với Duet AI là building blocks AI trong Google Docs. Nó hoạt động với tính năng Help Me Write để cho phép doanh nghiệp tạo nội dung được cá nhân hóa trong vài phút.

Ví dụ, khi yêu cầu Duet AI tạo mô tả tin tuyển dụng, nó sẽ viết mô tả và thêm các smart chip như trạng thái, vị trí và tên công ty, cho phép bạn chỉnh sửa và cá nhân hóa nội dung. Ngoài ra, ngăn proofreading hỗ trợ tạo các đề xuất chính xác theo ngữ cảnh bằng cách phân tích nội dung tài liệu.

Bảo mật và tuân thủ của Duet AI trong Google Workspace

Giống như nhiều cải tiến công nghệ, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) trong không gian làm việc đi kèm với những lo ngại về bảo mật và tuân thủ cần được giải quyết. Đối mặt với bài toán này, Google giới thiệu “nguyên tắc AI” (AI principle) với khách hàng để cho thấy rằng dữ liệu người dùng sẽ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát.

bảo mật của duet ai

Mặc dù Duet AI có thể lấy thông tin từ database của người dùng và các công cụ được kết nối khác nhưng những thông tin đó không được sử dụng để đào tạo bất kì bot nào của Google. Ngoài ra, admin và chủ doanh nghiệp có cơ hội triển khai các biện pháp kiểm soát để tác động đến cách các nhóm trong tổ chức có thể sử dụng Duet AI.

Duet AI for Developer cũng đi kèm với nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư. Ví dụ, người dùng có thể truy cập vào các biện pháp kiểm soát dịch vụ VPC, các biện pháp kiểm soát quyền truy cập cho doanh nghiệp và các giải pháp Private endpoint. Ngoài ra, Duet AI còn chạy trên cùng cơ sở hạ tầng của Google như tất cả các dịch vụ cốt lõi khác của Google Workspace.

Đăng ký Duet AI để làm việc thông minh hơn

Duet AI mang đến một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình làm việc và thúc đẩy sự cộng tác trong nhóm. Bằng cách triển khai công cụ mạnh mẽ này, tổ chức có thể tối ưu hóa năng suất, tăng cường giao tiếp và mở ra những khả năng phát triển mới. 

làm việc thông minh hơn với duet ai

Hoạt động tại thị trường Việt Nam với tư cách Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN không chỉ cung cấp đa dạng các dịch vụ mạnh mẽ của Google mà còn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường sử dụng dịch vụ. 

Khi kết nối với chúng tôi, đội ngũ nhân viên với kiến thức chuyên sâu về dịch vụ Google sẽ tư vấn chi tiết giải pháp Duet AI dưới góc nhìn chuyên gia để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách hoạt động của giải pháp cũng như cách để có thể khai thác triệt để cho hoạt động của tổ chức.

Là một trong những động thái mới của Google trên chặng đường generative AI, Duet AI được hứa hẹn sẽ tạo nên những thay đổi khác biệt trong quy trình làm việc của doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp, đồng thời khám phá thêm về các công nghệ tuyệt vời của Google, hãy kết nối ngay với đội ngũ chuyên gia của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận