Hướng dẫn thiết lập Email Business trên iOS sử dụng Exchange

Bên cạnh Android, các thiết bị iOS cũng được nhiều người sử dụng cho công việc và cuộc sống hàng ngày hiện nay. Do đó, không ngạc nhiên khi các doanh nghiệp có nhu cầu thiết lập tài khoản Email Business trên thiết bị này để tăng cường sự linh hoạt và cải thiện hiệu suất làm việc.

Giới thiệu chung về Email Business

Email Business là phương tiện trao đổi thông dụng trong nội bộ doanh nghiệp, giữa tổ chức với khách hàng đối tác. Với điểm mạnh thấy rõ nhất là tên miền tùy chỉnh, người đăng ký có thể sở hữu địa chỉ email với domain là tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu, ví dụ support@name.vn, từ đó tạo ra điểm nhấn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh khác.

thông tin chung về email business

Ngoài vai trò là nền tảng trao đổi thông tin an toàn và bảo mật, email doanh nghiệp còn là một trong những kênh marketing và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Đối với các công ty lớn có quy trình làm việc với các đối tác quốc tế hoặc triển khai theo mô hình B2B, địa chỉ email chính là yếu tố để nhận biết sự chuyên nghiệp.

Đó là lý do vì sao ngày nay, Email Business vẫn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp bất chấp sự nở rộ nhanh chóng của nhiều nền tảng trao đổi thông tin, làm việc hay lưu trữ dữ liệu.

Sử dụng Email Business mang lại lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên dịch vụ email doanh nghiệp được các tổ chức thuộc nhiều quy mô khác nhau ưa chuộng và sẵn sàng đầu tư cho nhân viên của mình. Vốn dĩ email là phương tiện chủ yếu để giao tiếp và cộng tác trong môi trường kinh doanh, nhưng việc sở hữu tài khoản Email Business có thể tiếp thêm sức mạnh và giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với đối thủ khác. 

lợi ích của email business

Sự chuyên nghiệp cho tổ chức

Sử dụng địa chỉ email cá nhân cho mục đích kinh doanh có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp và khiến người dùng khó được coi trọng hơn. Bằng cách áp dụng tài khoản Email Business, bạn có thể tạo một địa chỉ email kết hợp tên hoặc miền của công ty mình. Điều này có thể giúp thiết lập uy tín trong mắt khách hàng, đối tác và các bên liên quan khác.

Bên cạnh đó, các tài khoản email doanh nghiệp còn cho phép người dùng thêm chữ ký email chuyên nghiệp vào phần footer của thư. Lợi ích của phần chữ ký này là quá rõ ràng khi nó nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của chủ thư trong mắt người nhận bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như chức danh công việc, tên công ty và chi tiết liên hệ.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên thương trường

Tài khoản Email Business cho phép doanh nghiệp có thể củng cố bản sắc thương hiệu của mình trong tất cả các thông tin liên hệ của mình. Sự kết hợp của tên miền công ty vào địa chỉ email tạo ra một trải nghiệm thương hiệu nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng và đối tác.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của tài khoản email doanh nghiệp của mình để phù hợp với màu sắc, logo của thương hiệu, từ đó nâng cao hơn độ nhận diện thương hiệu trên thị trường trước những đối thủ cạnh tranh đáng gờm khác.

Tích hợp với các công cụ hiệu suất khác

Email doanh nghiệp được thiết kế để có thể hoạt động tốt với các công cụ kinh doanh khác, nhằm giúp bạn có thể quản lý tốt nhiều khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp từ một nền tảng tương tác duy nhất.

Chẳng hạn, người dùng có thể tích hợp tài khoản Email Business của mình với công cụ lịch để đảm bảo không bao giờ bỏ lỡ sự kiện hoặc cuộc hẹn quan trọng nào.

Tương tự, email doanh nghiệp cũng có thể được tích hợp với phần mềm quản lý tác vụ để có thể sắp xếp các công việc khoa học, từ đó có thể hoàn thành tốt khối lượng công việc được bàn giao.

Tính năng bảo mật nâng cao

tính năng bảo mật nâng cao

Email Business dành cho doanh nghiệp đi kèm với các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, điều mà các tài khoản email cá nhân hoàn toàn thua kém. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tích hợp tính năng mã hóa và xác thực hai yếu tố trong dịch vụ để bảo vệ chống việc truy cập trái phép và vi phạm dữ liệu.

Bạn cũng có thể tận dụng bộ lọc spam trong email doanh nghiệp để giảm nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại cho thiết bị của mình và tránh cho tài khoản bị tin tặc tấn công lừa đảo.

Hỗ trợ kỹ thuật 

Các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ riêng để giúp người đăng ký dịch vụ có thể thiết lập và quản lý tài khoản suôn sẻ mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Điều này có thể khác hữu ích nếu người dùng không am hiểu nhiều về công nghệ hoặc nếu rơi vào trường hợp xảy ra vấn đề kỹ thuật mà không thể tự mình giải quyết.

Khi đăng ký dịch vụ Email Business, bạn sẽ nhận được được sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua điện thoại, email hoặc chat, đảm bảo rằng người dùng luôn được trợ giúp khi cần.

Các bước thiết lập Email Business trên iOS bằng Exchange

Hướng dẫn dưới đây sẽ đưa ra chi tiết các bước để sử dụng email mặc định trên iOS 14. Đối với các phiên bản khác, bạn có thể tiến hành thực hiện các thao tác tương tự.

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại iOS, bạn chọn biểu tượng Mail.

truy cập vào biểu tượng mail

Bước 2: Tại ứng dụng Mail, bạn tiếp tục chọn vào mục Microsoft Exchange như hình dưới.

chọn microsoft exchange

Sau đó, điền đầy đủ các thông tin về tài khoản Email Business tại khung kế tiếp.

nhập tài khoản

Bước 3: Chọn vào Đăng nhập.

đăng nhập tài khoản

Khi cửa sổ đăng nhập mới hiện ra trên màn hình, bạn thực hiện nhập mật khẩu và ấn vào Tiếp.

nhập mật khẩu tài khoản email

Sau đó, hãy kiên nhẫn chờ một chút để thiết bị iOS của bạn thiết lập tới server và cho phép người dùng sử dụng Email Business account trên iPhone/iPad của mình. Sau đó, bạn chỉ cần ấn vào Lưu để hoàn tất việc cài đặt.

hoàn tất việc cài đặt

Chỉ với 03 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể hoàn tất việc cài đặt để sử dụng Email Business trên thiết bị iOS thông qua Exchange. Nếu gặp vấn đề trong quá trình thực hiện, bạn hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Tip khắc phục sự cố khi thiết lập Email Business trên iOS

Nếu bạn đang trong quá trình thiết lập tài khoản email doanh nghiệp với Microsoft Exchange trên thiết bị iOS và đang gặp khó khăn, dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn khắc phục sự cố:

  • Kiểm tra kết nối internet: Hãy đảm bảo rằng kết nối internet của bạn luôn ổn định. Nếu kết nối mạng không hoạt động bình thường, điều đó có thể gây ra sự cố trong quá trình thiết lập tài khoản email.
  • Xác nhận thông tin đăng nhập: Hoàn toàn cần thiết để người dùng dành chút thời gian kiểm tra cẩn thận xem các thông tin cho tài khoản Email Business, bao gồm tên người dùng và mật khẩu, có chính xác hay không.
  • Sử dụng đúng cài đặt máy chủ: Hãy đảm bảo rằng đang sử dụng đúng cài đặt máy chủ cho tài khoản Exchange của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận CNTT hoặc nhà cung cấp dịch vụ email trong trường hợp không chắc chắn về cài đặt máy chủ.
  • Xóa bộ nhớ cache và cookie: Xóa bộ nhớ cache và cookie có thể giải quyết các sự cố không liên tục. Bạn có thể thực hiện bằng cách đi tới Settings >> Safari >> Clear History & Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).
  • Cập nhật phiên bản iOS: Bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đang chạy phiên bản iOS mới nhất bằng cách truy cập vào Settings >> General >> Software Update nhằm kiểm tra mọi bản cập nhật khả dụng.
  • Thử trên thiết bị khác: Nếu bạn vẫn gặp sự cố với thiết lập Email Business sau khi đã thử tất cả các bước trên, hãy thử thiết lập trên một thiết bị khác để loại trừ mọi sự cố có thể của thiết bị. 
  • Liên hệ người có chuyên môn: Việc liên hệ với chuyên gia có đủ kiến thức và chuyên môn để khắc phục sự cố luôn là phương án cuối cùng nhưng chất lượng nhất cho các trường hợp xảy ra sự cố khó nhằn và bản thân người dùng không thể tự mình khắc phục hoàn toàn.

khắc phục sự cố khi thiết lập email business

Nhận ra tầm quan trọng của email doanh nghiệp đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ như hiện nay, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – cung cấp đa dạng các gói Email Business với nhiều mức giá khác nhau. 

Các tổ chức ở mọi quy mô có thể dựa trên nhu cầu và kế hoạch của mình để lựa chọn ra gói phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo tư vấn đến từ các chuyên gia của chúng tôi – những người đưa ra phân tích về khả năng mở rộng và phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra lời khuyên cho giải pháp phù hợp.

Không chỉ hỗ trợ về công cụ, chúng tôi còn trở thành chỗ dựa cho các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số khi sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan đến email doanh nghiệp nói riêng và công nghệ nói chung. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách để áp dụng các giải pháp hiệu quả, chẳng hạn như thiết lập Email Business account trên thiết bị iOS với Exchange như được nói ở phần trên.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể cải thiện năng suất làm việc với Email Business. Nếu bạn gặp vấn đề hoặc có câu hỏi có liên quan đến email doanh nghiệp, hãy kết nối với HVN thông qua Hotline 024 9999 7777 để được các chuyên gia hỗ trợ và giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận