Hướng dẫn Google Drive login và 05 cách bảo mật tài khoản Drive

Drive là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Người dùng hoàn toàn có thể Google Drive login nhanh chóng trên bất kỳ thiết bị nào và từ bất cứ đâu để tiện lợi cho việc cập nhật tài liệu, cũng như làm việc trực tuyến. Khám phá và tìm hiểu chi tiết cùng HVN Group ngay.

Cách Google Drive login account trên các thiết bị

Ứng dụng Drive, cũng như các dịch vụ khác trong hệ sinh thái Google Workspace, được kết nối với tài khoản Google. Điều đó có nghĩa là nó sử dụng cùng địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu như tài khoản Gmail, YouTube,…

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách để Google Drive login sign in trên cả máy tính và điện thoại.

Cách Google Drive login desktop

Để đăng nhập trên máy tính, tất cả những gì bạn cần có là tên người dùng và mật khẩu Google:

Bước 1: Truy cập vào Drive theo địa chỉ drive.google.com.

Bước 2: Nếu đã thực hiện Google Drive login in Chrome trước đó, bạn chỉ cần cung cấp một trong các tài khoản GG của mình và nhập mật khẩu. Nếu không, hãy nhập địa chỉ Gmail, tên người dùng hoặc số điện thoại >> nhấp vào Next.

thực hiện google drive login trên máy tính

*Lưu ý: Nếu nhìn thấy danh sách tài khoản GG nhưng muốn đăng nhập vào một tài khoản khác, bạn hãy chọn vào Use another account.

Bước 3: Nhập mật khẩu và nhấp vào Next. Nếu được nhắc, hãy hoàn tất quy trình xác minh hai yếu tố. Google yêu cầu mã xác minh để chứng minh người dùng thực sự sở hữu tài khoản đang được sử dụng để đăng nhập. 

thực hiện xác thực hai yếu tố

Bước 4: Nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại và nhấp vào Next. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc Google Drive login online trên máy tính.

*Lưu ý: Nếu không nhớ thông tin tài khoản, hãy nhấp vào Forgot email hoặc Forgot password và sử dụng phương pháp khôi phục để lấy lại quyền truy cập vào account.

Cách Google Drive login mobile

Trên thiết bị điện thoại, bạn có thể tải xuống Google Drive app từ Apple App Store cho iPhone hoặc Google Play Store cho Android để tiện lợi hơn trong việc đăng nhập và sử dụng.

Bước 1: Sau khi download, hãy mở ứng dụng để Google Drive login entrar.

Bước 2: Ứng dụng sẽ hỏi người dùng muốn đăng nhập bằng một tài khoản Google đã lưu trên thiết bị của mình hay không >> nhấn vào một tài khoản mong muốn và đăng nhập. Nếu không, hãy nhấn vào Add Account hoặc Add another account.

thêm tài khoản google khác trên điện thoại

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến một trang để đăng nhập tài khoản của mình >> nhập địa chỉ Gmail, tên người dùng hoặc số điện thoại và tiếp tục bằng cách chọn Next.

tiến hành google drive login trên điện thoai

Bước 4: Nhập mật khẩu và chọn Next thêm một lần nữa. Nếu được nhắc, hãy hoàn tất quy trình xác minh hai yếu tố.

Như vậy, người dùng đã thành công Google Drive login trên ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại. 

Google Drive có an toàn không?

Là một trong những phần quan trọng nhất của Google Workspace, Drive tích hợp nhiều biện pháp bảo vệ dữ liệu giống như Workspace. Nhìn chung, nguy cơ thông tin của bạn bị xâm nhập trên ứng dụng này khá thấp. Tất cả các tệp được tải lên đều được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu được mã hóa an toàn.

google drive có an toàn không

Mặc dù việc lưu trữ thông tin quan trọng trên Drive nhìn chung là an toàn, nhưng về mặt lý thuyết vẫn có một số lỗ hổng nhất định có thể bị khai thác. Ví dụ, sau khi Google Drive login website, người dùng có thể bất cẩn để lộ thông tin xác thực của mình thông qua một cuộc tấn công phishing.

Việc bảo mật dữ liệu trên không gian đám mây nằm trong mô hình trách nhiệm chung (Shared Responsibility Model). Với mô hình này, bạn – người thực hiện Google Drive login và sử dụng cho công việc – chịu trách nhiệm và quản lý hệ điều hành bao gồm các bản cập nhật, bản vá bảo mật và quan trọng nhất là bảo mật dữ liệu bên trong. 

Do đó, trong khi Google làm những gì có thể để ngăn chặn tin tặc, các tổ chức cũng cần chịu trách nhiệm về các khía cạnh như bảo vệ mật khẩu Google Drive login page, kiểm soát quyền truy cập và xác thực người dùng.

Một số giải pháp bảo mật Google Drive

Việc bảo mật Google Drive đối với các doanh nghiệp vô cùng quan trọng, đặc biệt đây là nơi lưu trữ những thông tin quan trọng và mang tính bí mật. Dưới đây là một số tip hỗ trợ bảo mật dữ liệu trong và sau khi Google Drive login trên thiết bị.

Sử dụng cách thức xác thực 2 yếu tố (2FA)

xác thực hai yếu tố khi google drive login

Drive được trang bị các tùy chọn đăng nhập an toàn mạnh mẽ bao gồm xác thực hai yếu tố. Bằng cách bật 2FA, mọi người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp hai loại thông tin hợp lệ trước khi Google Drive login thành công. Điều này bao gồm sự kết hợp của những yếu tố như mật khẩu, xác minh SMS hoặc mật khẩu một lần được gửi tới thiết bị di động.

Bằng cách kích hoạt chức năng 2FA của Google Drive, hacker sẽ gặp khó khăn khi truy cập dữ liệu người dùng ngay cả khi chúng có tên người dùng và mật khẩu phù hợp. Từ đó, các cuộc tấn công lừa đảo hoặc kỹ thuật số đều bị giảm thiểu đáng kể.

Sử dụng mã hóa dữ liệu

Google hiện cung cấp các chức năng mã hóa phía máy khách ở chế độ beta cho toàn bộ công cụ Google Workspace. Các doanh nghiệp hiện có thể sử dụng khóa mã hóa của riêng mình, ngoài mã hóa mặc định trong Workspace. Bạn sẽ có quyền kiểm soát trực tiếp các khóa của mình để tăng cường hơn nữa khả năng bảo mật dữ liệu trên không gian lưu trữ đám mây sau khi Google Drive login.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ, đối tác hoặc nhà cung cấp dịch vụ mã hóa của bên thứ ba. Sử dụng tùy chọn mã hóa của bên thứ ba có thể hữu ích hơn nếu doanh nghiệp đang xử lý các khuôn khổ tuân thủ phức tạp hoặc tài sản trí tuệ có độ bí mật cao. Các đối tác giúp đảm bảo rằng mã hóa Drive phù hợp với các khung tuân thủ có liên quan và quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng nhất của bạn được bảo vệ bằng mã hóa hàng đầu.

Thiết lập quản lý điểm cuối

quản lý thiết bị đầu cuối

Các công cụ quản lý điểm cuối cung cấp toàn quyền kiểm soát mọi thiết bị Google Drive login và truy cập dữ liệu của bạn. Những công cụ này cho phép doanh nghiệp yêu cầu khóa màn hình, xóa dữ liệu bí mật hoặc xóa tài khoản có chọn lọc nếu thiết bị bị mất hoặc bị xâm phạm. Bạn thậm chí có thể chặn quyền truy cập từ các phiên máy tính trong thời gian thực.

Với công cụ quản lý điểm cuối, tổ chức cũng có thể theo dõi ai đang Google Drive login, vào thời điểm nào và hoạt động của họ. Quản lý điểm cuối được thiết kế để giám sát và bảo vệ mọi điểm xâm nhập tiềm ẩn mà tin tặc có thể sử dụng để truy cập vào dữ liệu Drive của tổ chức.

Mọi dữ liệu trên đám mây của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn và các quyết định trở nên hợp lý hơn dựa trên những dữ liệu nhận được từ quá trình giám sát.

Tự động hóa quá trình sao lưu

Một trong những thao tác quan trọng và cần được triển khai thường xuyên sau khi Google Drive login là sao lưu tất cả các tệp dữ liệu cần thiết trên Drive và tự động hóa quy trình này. Điều này góp phần giảm thiểu rủi ro do gián đoạn kinh doanh. Việc sao lưu thủ công thường tốn nhiều thời gian hơn và có thể khiến người dùng không làm việc hiệu quả trong thời gian sao lưu khi không thể truy cập được tệp. 

Kiểm soát người dùng trong ứng dụng

kiểm soát người dùng

Quản trị viên có khả năng giám sát và kiểm soát những ứng dụng và dịch vụ Google mà mỗi người dùng có thể truy cập, bao gồm cả việc Google Drive login. Doanh nghiệp nên thực thi mô hình truy cập có đặc quyền tối thiểu, nghĩa là người dùng chỉ có thể truy cập vào tệp, dữ liệu và hệ thống đủ để thực hiện chức năng công việc của mình.

Google Drive cung cấp nhiều tùy chọn về quyền của người dùng. Ví dụ, bạn có thể hạn chế chia sẻ tệp chỉ trong tổ chức, vì vậy ngay cả khi liên kết Docs vô tình được chia sẻ với người ngoài, họ vẫn không có quyền truy cập. Bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập đối với người dùng có tên miền nhất định dưới dạng lớp kiểm soát bổ sung.

Trên đây là một số trong những cách giúp tăng cường bảo mật khi Google Drive login và sử dụng cho công việc. Để tìm hiểu hơn về những phương pháp bảo mật nâng cao đối với Drive nói riêng và các ứng dụng trong Google Workspace nói chung, hãy bấm ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được chuyên gia tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với cương vị Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud tại thị trường Việt nam, HVN Group không chỉ mang đến cho bạn những giải pháp Google Workspace có mức chi phí phải chăng mà còn đảm bảo theo sát hành trình chuyển đổi của khách hàng. Đội ngũ nhân viên với kiến thức sâu rộng về các sản phẩm của Google luôn sẵn sàng hướng dẫn cách Google Drive login an toàn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan.

Đoạn kết

Thông qua các thông tin được nêu trong bài viết, hy vọng rằng bạn đã nắm rõ cách để Google Drive login cũng như cách để bảo mật dữ liệu trong không gian lưu trữ đám mây. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng hoặc có nhu cầu khai thác các tính năng nâng cao của Drive và các ứng dụng trong Google Workspace, hãy kết nối trực tiếp với nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận