Hướng dẫn Drive Google login và 03 vấn đề thường gặp

Google Drive là nền tảng dựa trên đám mây cho phép người dùng lưu và truy cập các tệp dữ liệu từ mọi nơi có kết nối Internet. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách để thực hiện Drive Google login cũng như tìm hiểu về một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng, qua đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Drive Google login để làm gì?

drive google login để làm gì

Google Drive cung cấp cho người dùng một không gian trên đám mây để có thể lưu trữ, quản lý và kiểm soát các tài liệu của mình. Cụ thể, sau khi Drive Google Drive thành công, bạn có thể:

 • Lưu trữ và sắp xếp tệp: Drive đóng vai trò như một chiếc “ba lô ảo” để bạn có thể lưu tất cả các tệp của mình, từ tài liệu quan trọng đến các bức ảnh hay bộ phim yêu thích. Sau khi thành công thực hiện My Drive Google login in, bạn có thể sắp xếp các dữ liệu vào thư mục cụ thể để dễ dàng truy cập và kiểm soát.
 • Tạo và chỉnh sửa tài liệu: Việc Google Drive login cho phép người dùng có thể tạo và chỉnh sửa tệp ngay trong trình duyệt của mình thông qua các ứng dụng của GG được tích hợp liền mạch trong giao diện Drive như Docs, Sheets, Slides, Forms,…
 • Cộng tác với người khác: GG Drive là nơi thích hợp để thúc đẩy việc cộng tác và làm việc nhóm, khi bạn có thể chia sẻ tài liệu và cùng nhau xem xét, chỉnh sửa trong thời gian thực với các thành viên khác bằng bộ công cụ năng suất của Google.
 • Truy cập từ mọi nơi: Hãy nói lời tạm biệt với USB hoặc đống tài liệu giấy trên bàn làm việc ngay khi bạn có thể Drive Google login. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập các dữ liệu cần thiết từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet, có thể PC, điện thoại di động hoặc máy tính bảng.
 • Chia sẻ tệp dễ dàng: Bạn muốn chia sẻ tệp, ảnh với đồng nghiệp hoặc đối tác? Google Drive khiến mọi việc trở nên dễ dàng. Chỉ cần gửi cho họ một superlink, như vậy đồng nghiệp hoặc đối tác đó đã có thể xem hoặc thậm chí là chỉnh sửa tài liệu. Bạn có toàn quyền kiểm soát ai có quyền truy cập và chỉnh sửa tệp.

Hướng dẫn cách Drive Google login trên thiết bị

Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây được cung cấp cho người dùng Google Workspace và Gmail, được thiết kế cho mục đích lưu trữ tệp, tài liệu và nhiều loại dữ liệu khác nhau một cách an toàn trên môi trường đám mây. Ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng truy cập thuận tiện từ mọi nơi trên nhiều thiết bị, đảm bảo tính liền mạch khi làm việc trực tuyến.

Cách Drive Google login trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang web Google Drive thông qua cửa sổ Google Apps nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

truy cập google drive

Bước 2: Nếu đã đăng nhập trước đó, bạn có thể được cung cấp một trong các tài khoản Google của mình >> nhấp vào tài khoản cần Drive Google login và nhập mật khẩu chỉnh xác. Nếu không, hãy nhập địa chỉ Gmail, tên người dùng hoặc số điện thoại và chọn Next.

drive google login trên máy tính

Bước 3: Nhập mật khẩu và nhấp vào Next. Nếu được yêu cầu, bạn hãy hoàn tất quy trình xác minh hai yếu tố.

Trong trường hợp không nhớ được thông tin tài khoản của mình, hãy nhấp vào Forgot email hoặc Forgot password. Lúc này, người dùng sẽ được phép sử dụng phương pháp khôi phục để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản.

khôi phục tài khoản

Thực hiện Drive Google login trên điện thoại

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Google Drive từ Apple App Store cho iPhone hoặc Google Play Store cho Android để tiện lợi hơn trong việc Drive Google login và sử dụng.

Bước 1: Mở ứng dụng Drive >> bạn sẽ được hỏi xem liệu có muốn đăng nhập bằng một trong các tài khoản Google đã được lưu trên thiết bị của mình không >> nhấn vào một tài khoản mong muốn và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Nếu không có tài khoản mong muốn, bạn chọn Add account hoặc Add another account.

drive google login trên điện thoại

Bước 3: Lúc này, người dùng sẽ được đưa đến giao diện có thể đăng nhập tài khoản >> nhập địa chỉ Gmail, tên người dùng hoặc số điện thoại và chọn Next.

đăng nhập tài khoản trên điện thoại

Bước 4: Nhập mật khẩu chính xác và chọn vào Next thêm lần nữa. Nếu được nhắc, bạn hãy hoàn tất quy trình xác thực 2 yếu tố nhằm đảm bảo vấn đề bảo mật.

Tương tự như Drive Google login trên máy tính, nếu không thể nhớ thông tin tài khoản, bạn hãy chọn vào Forgot email hoặc Forgot password để khôi phục tài khoản của mình.

Nếu gặp sự cố khi Drive Google login, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia tại HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Một số vấn đề thường gặp với Google Drive

Giống như bất kỳ ứng dụng nào, Google Drive đôi khi có thể gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng. Để giúp có sự chuẩn bị tốt trong mọi trường hợp, dưới đây là một số vấn đề thường gặp với Drive và cách xử lý để bạn tham khảo.

Không thể thực hiện Drive Google login trên Windows hoặc Mac

lỗi không thể drive google login

Bạn hoàn toàn có thể Drive Google login web trên Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Safari và bất kỳ trình duyệt nào. Nhưng nếu xảy ra lỗi không thể đăng nhập, bạn có thể khắc phục bằng một số cách sau:

 • Thử Drive Google login bằng trình duyệt khác: Đôi khi do trình duyệt bạn đang sử dụng để đăng nhập đã quá cũ và có phần lỗi thời, điều này khiến nhiều website không hoạt động bình thường. Do đó, hãy thử truy cập Drive bằng các trình duyệt khác như Chrome, Opera, Firefox để giải quyết vấn đề.
 • Kiểm tra Windows Firewall: Windows Firewall thỉnh thoảng có thể gây ra sự cố khi kết nối Drive với Internet. Do đó, bạn nên kiểm tra cài đặt bằng cách đi tới Control Panel >> chọn System and Security >> Windows Defender Firewall và click chọn Allow an App or feature through firewall (Cho phép ứng dụng hoặc tính năng thông qua tường lửa) >> nhấp vào Change settings >> cho phép Google Drive thông qua tường lửa.
 • Kiểm tra cài đặt proxy: Một số người dùng có thể sử dụng cài đặt proxy để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình trên máy tính. Mặc dù khá hữu ích khi cần ẩn danh tính nhưng đôi khi nó cũng gây trở ngại cho My Drive Google login. Vì vậy, bạn cần tắt hoàn toàn proxy của mình để Google Drive trở về bình thường.
 • Tắt tiện ích mở rộng Privacy Badger: nếu bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng Privacy Badger trong trình duyệt, lỗi chưa đăng nhập Google Drive có thể xảy ra. Đó là bởi vì tiện ích này có thể ngăn hoạt động của Drive trên trình duyệt.
 • Nâng cấp trình duyệt lên phiên bản mới nhất: Đôi khi, lỗi không thể Drive Google login là do phiên bản trình duyệt của người dùng quá cũ. Do đó, bạn có thể thử kiểm tra xem trình duyệt của mình có phiên bản có thể nâng cấp hay không. Nếu có, hãy nâng cấp ngay.

Google Drive hết dung lượng

Dung lượng Drive được chia sẻ trên các dịch vụ như Docs, Sheets, Gmail cũng như Photos, do đó, người dùng nếu không có sự theo dõi sát sao về bộ nhớ lưu trữ sẽ có thể gặp trường hợp hết dung lượng lưu trữ. Đặc biệt, những tài khoản cá nhân thường xuyên gặp tình trạng này bởi Google chỉ cung cấp dung lượng 15GB cho mỗi tài khoản – một con số khá hạn chế nếu bạn cần Drive Google login để phục vụ cho công việc. 

google drive hết dung lượng

Để giải quyết vấn đề này, có 02 cách cơ bản và hiệu quả để bạn tham khảo:

 • Xóa dữ liệu khỏi Google Drive: Biện pháp đầu tiên được nhiều người dùng áp dụng để có thêm dung lượng là xóa những nội dung không quan trọng hoặc không cần thiết. Bạn cũng có thể kiểm tra xem có ứng dụng thứ ba nào đang chạy ẩn không và xóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng nếu không cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn có thể Drive Google login và sử dụng ứng dụng như bình thường trong mức hạn chế mà không cần bỏ thêm chi phí nào.
 • Nâng cấp bộ nhớ Drive: Đối với các tài khoản Google cá nhân, việc nâng cấp bộ nhớ với Google One là một lựa chọn lý tưởng để có thể dung lượng lưu trữ lớn hơn, có thể là 100GB, 200GB hoặc 2TB. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp, việc nâng cấp lên tài khoản Google Workspace không chỉ giúp tài khoản có thể dung lượng lưu trữ khổng lồ mà còn được cấp quyền truy cập vào nhiều tính năng nâng cao của Google.

Không thể xem hoặc chỉnh sửa file Drive được chia sẻ

không thể xem file drive được chia sẻ

Sự cố này thường xảy ra khi người dùng có nhiều sự lựa chọn để chia sẻ tệp trên Drive với người khác sau khi Drive Google login. Người gửi liên kết tới tệp cho bạn có thể đã bỏ lỡ một bước trong quy trình hoặc chọn tùy chọn không chính xác. Do đó, bạn có thể không xem được tệp hoặc có thể xem tệp mà không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Nếu không có quyền truy cập vào một tệp, Google Drive sẽ cung cấp cho người dùng nút Request access từ chủ sở hữu tệp, nút này sẽ nhắc họ thay đổi cài đặt chia sẻ trên tệp.

Nếu bạn là chủ sở hữu của tệp và người khác đang gặp sự cố khi truy cập vào, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã đặt chính xác các tham số chia sẻ hay chưa.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn các bước để Drive Google login cùng một số vấn đề thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi có liên quan đến nội dung nêu trên, vui lòng kết nối trực tiếp tới đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp của HVN  – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận