Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google và phân biệt với Google Mail

Tài khoản Google được ví như cửa ngõ để người dùng tiếp cận với các dịch vụ trong hệ sinh thái Google, chẳng hạn như Gmail, Drive, Docs, Sheets,…Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn các bước để đăng ký tài khoản Google, đồng thời chỉ ra điểm khác biệt với tài khoản Gmail – điều khiến nhiều người hay bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Google mới

Cách đăng ký tài khoản Google trên máy tính và điện thoại được thực hiện khác đơn giản. Bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cơ bản trong quá trình tạo để đảm bảo tính hợp lệ. Sau khi tạo thành công, người dùng có thể sử dụng Gmail, Drive, Docs, Sheets, Slides, Meet,…để hỗ trợ cho công việc và đời sống hàng ngày.

Dưới đây là chi tiết các bước đăng ký tài khoản Google bằng số điện thoại trên máy tính.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng nhập Google: www.google.com >> chọn vào nút Sign in nằm ở góc trên bên phải của trang.

đăng ký tài khoản google

Bước 2: Nhấp chọn Create account. Một danh sách thả xuống với các mục đích đăng ký tài khoản Google xuất hiện. Hãy chọn một trong các tùy chọn và nhấp vào Next để tiếp tục.

lựa chọn mục đích đăng ký tài khoản google

Bước 3: Một mẫu đăng ký xuất hiện. Bạn chỉ cần điền các thông tin được yêu cầu, bao gồm: họ tên, tên người dùng, mật khẩu, email thay thế,… >> click chọn Next.

điền chính xác các thông tin cần thiết

Giống như bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào, điều quan trọng là phải chọn mật khẩu mạnh – nói cách khác, đó là một mật khẩu khó đoán. Do đó, trong bước đăng ký tài khoản Google này, bạn nên thật cẩn thận khi đặt mật khẩu để đảm bảo account an toàn trước sự xâm phạm của hacker.

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu xác minh số điện thoại của mình. Hãy nhập số điện thoại vào ô được cung cấp >> nhấp vào Next

thực hiện xác minh số điện thoại

Bước 5: Thao tác trên sẽ đưa bạn đến trang Privacy and Terms (Quyền riêng tư và Điều khoản). Hãy đọc cẩn thận về chính sách và nếu đồng ý với các điều khoản, cuộn xuống và nhấp vào nút màu xanh lam ở cuối có nội dung “I agree”.

đồng ý với điều khoản google

Bước 6: Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng tài khoản Google. Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, người dùng sẽ thấy biểu tượng hồ sơ của mình – nơi cho phép chỉnh sửa thông tin và quản lý tài khoản Google.

đăng ký tài khoản google thành công

Bấm ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia tại HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – hướng dẫn chi tiết hơn cách đăng ký tài khoản Google. 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và được Google công nhận, chúng tôi sẽ không chỉ cung cấp chi tiết cách đăng ký Google nhanh chóng, mà còn hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Developer, Google Ads, Google My Business,…khi khách hàng yêu cầu.

Đăng ký tài khoản Google Mail và Google có gì khác nhau?

Tài khoản Google giống như một tập hợp lớn với các dịch vụ tập hợp con như Gmail – ứng dụng email, Drive – dịch vụ lưu trữ đám mây, Sheets, Docs, Google Workspace,…Như vậy, với GG account, bạn hoàn toàn có thể triển khai cách đăng ký tài khoản Google Ads, Google Play hay Google Meet một cách đơn giản và nhanh chóng.

Về cơ bản, bạn không thể có Gmail account nếu không có tài khoản này, tuy nhiên không nhất thiết phải đăng ký tài khoản Google Mail để sở hữu Google account mà có thể sử dụng các địa chỉ email khác để sign up như Outlook hay Hotmail.

Ngoài ra, các lập trình viên có thể thực hiện cách đăng ký tài khoản Google Play Developer để thiết lập ứng dụng di động trên hệ điều hành Android. Hoặc, người dùng cũng có quyền truy cập vào Chat, Spaces để nâng cao hiệu suất cộng tác nhóm. Việc nâng cao trải nghiệm với các ứng dụng tuyệt vời của GG không còn khó khăn nữa miễn là bạn thành công việc tạo tài khoản Google.

sự khác biệt giữa google và google mail

Mặc khác, Gmail là ứng dụng email nằm trong tập hợp các dịch vụ đi kèm với tài khoản Google. Nếu người dùng không mở tài khoản GG bằng tài khoản email khác như Yahoo hoặc Outlook, thì một tài khoản Gmail với tên người dùng tài khoản Google và phần mở rộng “@gmail.com” sẽ được tự động tạo. Do đó, nếu bạn đã đăng ký tài khoản Google của mình với tên người dùng là “abcd” thì tài khoản Gmail sẽ là “abcd@gmail.com”.

Gmail cho phép người dùng gửi, nhận, xem và quản lý email của mình. Điều đáng chú ý là, tất cả những thao tác này có thể làm mà không cần đăng ký tài khoản Google Mail. Tính năng này được gọi là Gmailify và bạn chỉ cần liên kết tài khoản không phải Gmail của mình với ứng dụng email của Google.

Nói một cách ngắn gọn, Gmail là một thành phần được đính kèm trong Google account. việc đăng ký tài khoản Google đã cung cấp cho người dùng một tài khoản Gmail để sử dụng dịch vụ email. Ngoài email, bạn sẽ được cung cấp quyền đăng ký và truy cập vào nhiều ứng dụng khác của thương hiệu.

Các doanh nghiệp với nhu cầu nâng cao năng suất làm việc và cải thiện cộng tác trong tổ chức, việc đăng ký tài khoản Google Workspace sẽ được ưu tiên hơn so với việc chỉ đăng ký đơn thuần Google account. Vì sao? Câu trả lời sẽ được giải thích chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

Đăng ký tài khoản Google Workspace đối với doanh nghiệp

Khác với việc đăng ký tài khoản Google – dành cho mọi đối tượng và không tính phí, Google Workspace có tính phí và phù hợp cho những người dùng thực sự cần đào sâu hơn vào các tính năng nâng cao của hệ sinh thái Google. 

doanh nghiệp lựa chọn đăng ký tài khoản google workspace

Bên cạnh quyền truy cập vào các tính năng cấp doanh nghiệp như bộ nhớ không giới hạn, kiểm soát quản trị nâng cao hay công cụ chuyển dữ liệu, việc đăng ký tài khoản Google Workspace còn cung cấp tính năng quản lý thiết bị di động và email tùy chỉnh, góp phần nâng cao diện mạo chuyên nghiệp của tổ chức.

Tiếp cận dữ liệu mọi lúc mọi nơi

Là nền tảng làm việc đám mây, bạn có thể truy cập Google Workspace mọi lúc, mọi nơi. Do khả năng tương thích, người dùng cũng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào để truy cập vào các tính năng và nội dung trên Google – cho dù đó là Mac hay PC, điện thoại Android hay iPhone. 

Nhân viên có thể tạo tài liệu, cộng tác với đồng nghiệp trong thời gian thực, gọi video và gửi email bất kỳ lúc nào, bất kể đang ở đâu.

Truy cập dữ liệu không hạn chế

Không giống như tài khoản Google hay Google Mail không tính phí khi chỉ cung cấp cho người dùng 15GB dữ liệu ban đầu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách đăng ký tài khoản Google Drive unlimited với Google Workspace. Với không gian lưu trữ khổng lồ, mọi dữ liệu của tổ chức bao gồm tệp, ứng dụng, ảnh, tài liệu, email đều được lưu trữ an toàn trên đám mây.

Ngoài việc cung cấp công cụ và dịch vụ di chuyển dữ liệu trực quan, Google Workspace còn cho phép người dùng di chuyển dữ liệu một cách an toàn từ các thiết bị và máy chủ để có thể lưu trữ và quản lý tất cả data ở cùng một nơi.

Giải pháp tiết kiệm chi phí

giải pháp tiết kiệm chi phí

Tiềm năng tiết kiệm chi phí khi đăng ký tài khoản Google Workspace là rất lớn. Tổ chức không cần phải mua hoặc bảo trì máy chủ và phần cứng của công ty, tất cả các bước kiểm tra và giao thức bảo mật đều do Google xử lý. Khả năng cộng tác trực tuyến có thể hỗ trợ người dùng cắt giảm việc di chuyển hoặc thậm chí giảm chi phí thuê văn phòng.

Việc đăng ký tài khoản Google Workspace hỗ trợ tốt cho việc mở rộng quy mô của doanh nghiệp. Tổ chức chỉ phải trả thêm chút phí để có một tài khoản GG Workspace mới thay vì phải trả thêm dung lượng lưu trữ hoặc phần mềm.

Cộng tác đội nhóm mạnh mẽ trong thời gian thực

Khi đăng ký tài khoản Google Workspace, bạn sẽ được cung cấp tính năng đồng chỉnh sửa theo thời gian thực, theo đó các nhóm có thể chỉnh sửa trên cùng một tài liệu Docs, Sheets hoặc Slides cùng lúc. Điều này hỗ trợ loại bỏ việc kiểm soát phiên bản khi các nhóm làm việc tại nhà.

Với những thay đổi tức thời, mọi người có thể dựa trên ý tưởng của nhau và lập kế hoạch hành động nhanh hơn. Để theo dõi vấn đề, các thành viên trong nhóm có thể sắp xếp một cuộc họp, tham gia hội nghị video bằng Meet hoặc sử dụng Chat để cộng tác cùng nhau.

Tích hợp Google Workspace với ứng dụng của bên thứ ba

Tích hợp với bên thứ ba là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất khi doanh nghiệp đăng ký tài khoản Google Workspace. Đó là bởi vì GG Workspace hoạt động tốt với các chương trình bên ngoài như CRM và các nền tảng quản lý di chuyển như Vacation Tracker.

Việc tích hợp Google Workspace với CRM và các ứng dụng năng suất khác cho phép đội nhóm làm việc trên nhiều nền tảng ngay trong ứng dụng Google Workspace. Nhân viên có thể dễ dàng truy cập các ứng dụng công việc chỉ bằng một lần đăng nhập. Điều này sẽ giảm bớt thời gian lãng phí khi quay đi quay lại và sao chép các dữ liệu.

tích hợp mạnh mẽ với ứng dụng bên thứ ba

Như vậy, việc đăng ký tài khoản Google Workspace khác nhiều so với tài khoản Google không tính phí thông thường. Các doanh nghiệp có nhu cầu tăng cường hiệu quả làm việc đội nhóm cũng như nâng cao chất lượng công việc, giải pháp GG Workspace là một sự lựa chọn lý tưởng và tiết kiệm.

Bài viết này đã không chỉ hướng dẫn bạn cách để đăng ký tài khoản Google, phân biệt với Gmail mà còn cung cấp một số thông tin liên quan đến Google Workspace dành cho doanh nghiệp. Để tìm hiểu sâu hơn về giải pháp này, hãy kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt và hỗ trợ tư vấn chi tiết.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận