Hướng dẫn cách khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail

Chắc hẳn bạn đã từng vô tình xóa nhầm một trong những email quan trọng và mong muốn khôi phục lại đúng không? Bài viết này sẽ giới thiệu hướng dẫn chi tiết cách để khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail cho các trường hợp khác nhau. Đọc chi tiết ngay.

Có thể khôi phục email đã xóa vĩnh viễn không?

khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong gmail

Việc khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail hoàn toàn khả thi nhưng có 02 trường hợp khác nhau cho vấn đề này. Người dùng được yêu cầu sử dụng các phương pháp khôi phục khác nhau trong và sau 30 ngày kể từ ngày xóa. 

Việc khôi phục có thể dễ dàng thực hiện chỉ bằng cách sử dụng tài khoản Gmail trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm xóa. Trong 30 ngày đó, thư sẽ được lưu vào thùng rác và có thể dễ dàng khôi phục lại.

Tuy nhiên, sau 30 ngày thì email đó sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Bạn có thể sẽ cần sự trợ giúp từ các công cụ bổ sung như Admin Console, Vault hoặc công cụ của bên thứ ba chẳng hạn khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Outlook hoặc Gmail Message Recovery tool.

Chi tiết cách khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail 

Như đã thảo luận ở trên, có hai trường hợp xảy ra khi khôi phục email đã xóa vĩnh viễn. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số cách khôi phục những email đã xóa khỏi Gmail trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa.

Truy xuất email đã xóa trong Gmail từ folder Trash

Giống như Windows, Gmail cũng có thư mục thùng rác (trash) để lưu trữ tất cả các email đã xóa trong một thời gian giới hạn. Thùng rác này cho phép người dùng có thể khôi phục email đã xóa vĩnh viễn một cách dễ dàng và đơn giản.

Bước 1: Mở tài khoản Gmail trên thiết bị máy tính >> nhấp vào mũi tên bộ lọc trong hộp tìm kiếm.

Bước 2: Một menu thả xuống hiển thị >> chọn vào tùy chọn Mail & Spam & Trash.

tìm kiếm email đã xóa

Bước 3: Nếu vẫn nhớ rõ về email đã bị mất, bạn hãy sử dụng tên người gửi hoặc chủ đề để quá trình quét nhanh chóng hơn.

Bước 4: Nhấp vào nút Search, như vậy tất cả các tin nhắn đã xóa có thể phục hồi từ hộp rác sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn có thể dễ dàng khôi phục email đã xóa vĩnh viễn.

khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong folder trash

Sử dụng filter Editing/Deleting 

Đôi khi, một số bộ lọc nhất định gây ra sự cố như tự xóa hoặc biến mất email không mong muốn. Bằng cách này, nó có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho người dùng nếu đó là thông tin hoặc email quan trọng. Để giảm nguy cơ bị xóa email và phải tốn thời gian khôi phục email đã xóa vĩnh viễn, bạn có thể thực hiện xóa hoặc chỉnh sửa các bộ lọc:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail trên máy tính>> click vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên cùng màn hình >> nhấp vào See all settings.

truy cập cài đặt gmail

Bước 2: Sẽ có các tùy chọn ở đầu màn hình, bạn hãy chuyển đến Filters and Blocked Addresses để chỉnh sửa trong một cửa sổ mới với danh sách các bộ lọc khác nhau.

đi tới phần bộ lọc

Bước 3: Xác định bộ lọc muốn xóa hoặc chỉnh sửa. Trong trường hợp chỉnh sửa, hãy nhấp vào tùy chọn chỉnh sửa phía trước bộ lọc được nhắm mục tiêu >> nhấp vào Continue và bỏ chọn các tùy chọn Skip the Inbox (Archive it)Delete it >> nhấn nút Update filter và bộ lọc sẽ được chỉnh sửa.

chỉnh sửa bộ lọc

Bước 4: Nếu muốn xóa bộ lọc, hãy nhấp vào tùy chọn xóa phía trước bộ lọc được nhắm mục tiêu và nhấn vào nút OK, như vậy bộ lọc sẽ bị xóa.

Khôi phục email đã xóa vĩnh viễn sau 30 ngày

Khôi phục email trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Nhưng bạn sẽ làm gì để có thể lấy lại các email đã xóa vĩnh viễn khỏi máy chủ Gmail sau thời gian 30 ngày?

May mắn thay, có một số phương pháp giúp người dùng có thể khôi phục email đã xóa vĩnh viễn khỏi Gmail. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách khôi phục để bạn tham khảo:

Sử dụng Admin Console

khôi phục email đã xóa vĩnh viễn bằng google admin console

Google Admin Console là một nền tảng cung cấp dịch vụ để quản lý các tài khoản Google hoặc Gmail khác nhau. Admin Console cũng có thể được sử dụng để khôi phục email đã xóa vĩnh viễn. Dưới đây là cụ thể các bước triển khai:

Bước 1: Đi tới Google Admin Console >> đăng nhập vào tài khoản với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Bấm vào thanh Menu từ góc bên trái màn hình >> Directory >> Users. Lúc này, một danh sách người dùng sẽ xuất hiện trên màn hình >> chọn tài khoản của người dùng.

Bước 3: Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Find a User Account để tìm kiếm tài khoản một cách nhanh chóng. Sau khi tìm thấy tài khoản, nhấp vào Users >> More Options >> Restore Data.

khôi phục dữ liệu

Bước 4: Người dùng cũng có thể chọn khoảng thời gian/phạm vi thời gian muốn khôi phục email đã xóa vĩnh viễn >> nhấp vào nút Restore và dữ liệu/email đã chọn sẽ được khôi phục trên tài khoản người dùng.

Truy xuất các email đã xóa từ Google Vault

khôi phục email đã xóa vĩnh viễn bằng google vault

Google Vault là nền tảng hỗ trợ người dùng quản lý, tìm kiếm và xuất không gian làm việc trên Google một cách hiệu quả. Những tài khoản Google do admin thiết lập mới có thể sử dụng nền tảng này. Để khôi phục email đã xóa vĩnh viễn bằng cách sử dụng Vault, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ vault.google.com và đăng nhập vào Google Workspace >> đi đến Matters >> Create.

Bước 2: Bây giờ, bạn phải tìm kiếm dữ liệu bằng cách sử dụng các tham số khác nhau như cụm từ và tên người dùng cụ thể. Truy vấn tìm kiếm được thực hiện ở đây cũng có thể được lưu cho các tìm kiếm sau này.

Bước 3: Tìm dữ liệu, chọn tệp và nhấp vào nút Export từ tab Search >> chuyển các tệp sang Google Drive và nhấp vào nút Download để lấy dữ liệu đã khôi phục trên thiết bị của bạn.

Trong quá trình thực hiện khôi phục email đã xóa vĩnh viễn, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật khó giải quyết, hãy nhấp ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giải quyết nhanh nhất có thể.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hoạt động trên thị trường Việt Nam với tư cách Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN Group sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về các dịch vụ của Google Workspace. Không chỉ vậy, chúng tôi còn thường xuyên triển khai các buổi đào tạo để cải thiện và cập nhật kiến thức đối với nhóm hỗ trợ, nhằm mục đích có thể mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và hài lòng nhất có thể.

Đoạn kết

Như vậy, việc khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian cũng như mất dữ liệu một cách đáng tiếc, người dùng nên thật cẩn trọng trong việc xóa bất kỳ email nào, đặc biệt đối với tài khoản Gmail doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến các dịch vụ của Google, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline CSKH: 024.9999.7777 để được hỗ trợ giải quyết và tư vấn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận