Google report site giả mạo và các Google tool bảo vệ website

Một trong những những mối đe dọa phổ biến nhất trong bối cảnh kỹ thuật số là các website độc hại. Việc Google report kịp thời không chỉ giúp trang web của bạn được an toàn, mà còn bảo vệ vô số người dùng khỏi việc trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo trực tuyến và lây nhiễm phần mềm độc hại. Khám phá chi tiết nội dung về Google report site giả mạo và Tools of Google bảo vệ Website trong bài ngay.

Chính sách Google report website giả mạo

Google cam kết giải quyết các trang web giả mạo xuất hiện trên GG Search. Sau khi Google report review và phát hiện nội dung vi phạm chính sách, chẳng hạn website mạo danh, lừa đảo hoặc scam, thì thông thường các thuật toán của GG sẽ hạ trang đó một cách nặng nề trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

chính sách vi phạm của google

Nếu đánh giá thấy nội dung trên trang tìm kiếm có vẻ lừa đảo và vi phạm chính sách spam của Google, bạn nên tiến hành Google report spam. Trong trường hợp nội dung đó vi phạm nghiêm trọng chính sách của GG, thì nó sẽ bị xóa khỏi tìm kiếm theo cách thủ công. 

Chính sách spam của Google bao gồm nội dung cóp nhặt, website bị tấn công và phần mềm độc hại. Người dùng có thể Google report site lừa đảo thông qua 2 đường dẫn: đường dẫn pháp lý – theo đó bạn báo cáo một trang web giả mạo vì vi phạm pháp luật (ví dụ luật bản quyền hoặc nhãn hiệu), hoặc đường dẫn chính sách của GG. 

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu tiến hành Google report về một hành vi vi phạm chính sách thì khiếu nại đó sẽ không được coi là thông báo pháp lý. Bạn sẽ cần phải gửi cả hai khiếu nại riêng biệt.

Cách Google report site giả mạo

Nếu đã phát hiện được một trang web mạo danh website của mình, thì doanh nghiệp có thể Google report để thông báo vi phạm chính sách và vi phạm bản quyền. Việc báo cáo website lừa đảo là vi phạm chính sách sẽ hạ trang đó trong bảng xếp hạng tìm kiếm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khiếu nại mà trang nhận được, trang đó có thể bị xóa hoàn toàn khỏi Google Search.

Google không giải quyết các khiếu nại pháp lý về website, thay vào đó, việc này cần được thực hiện giữa người khiếu nại và chủ sở hữu trang website, chẳng hạn gửi Googole report email tới họ. Đây sẽ là một quá trình mang tính dài hơi và phức tạp. Nếu cho rằng việc chỉ ra một hoặc hai website đang mạo danh trang của mình, thì lựa chọn tốt nhất là tự gửi Google report theo cách thủ công.

google report spam

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là bạn có thể chưa phát hiện tất cả các website giả mạo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (IP) đối với thương hiệu của mình, và nếu có một số trang giả mạo, thì việc phát hiện theo cách thủ công, gỡ chúng xuống và theo dõi trang là những nhiệm vụ bất khả thi. Đối với trường hợp này, dưới đây là một số giải pháp tự động cho việc Google report để bạn tham khảo:

Vi phạm chính sách của Google

Để báo cáo hành vi vi phạm chính sách và nội dung của GG, trang Google Search Central có chứa tất cả Google report link cần thiết. Bạn hãy cuộn xuống phần Malware and Phishing.

google report website độc hại

Nếu nghi ngờ một trang web nhiễm malware, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết Report malware để được chuyển đến trang Google report. Sau đó, bạn nhập URL có liên quan và bất kỳ nhận xét nào muốn bổ sung thêm vào.

google report malware

Nếu nghi ngờ một trang web lừa đảo – mạo danh một thương hiệu nổi tiếng để thu thập thông tin chi tiết về khách hàng – thì nhấp vào Report phishing để được đưa đến trang báo cáo.

google report website có dấu hiệu lừa đảo

Vi phạm pháp luật

Để báo cáo về các vi phạm pháp luật như vi phạm bản quyền, bạn sẽ cần truy cập vào Google Support để được cung cấp Google report template và hướng dẫn cụ thể các bước để báo cáo đúng cách.

Sử dụng Google report tools

Suspicious Site Reporter là một tiện ích mở rộng có sẵn trong Chrome Web Store. Khi khởi chạy chương trình, bạn sẽ thấy một biểu tượng ở trên bên phải của trình duyệt. Việc Google report đối với một trang web lừa đảo trở nên đơn giản hơn khi bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng đó.

Một số công cụ Google hỗ trợ bảo vệ website

Nếu Google report là phương pháp để doanh nghiệp đối phó với những website giả mạo cố tình sao chép nội dung hoặc ăn cắp thông tin trên website của bạn, hoặc có dấu hiệu tấn công trang web, thì bảo vệ trang web bằng các công cụ mạnh mẽ được xem như bổ sung thêm lớp bảo vệ cho trang trước những mối nguy hiểm trên mạng.

Khi có sự bảo vệ vững vàng, doanh nghiệp sẽ không cần mất thời gian cho các Google report cũng như chịu ảnh hưởng tiêu cực do các trang giả mạo đó gây ra. Dưới đây là một số công cụ Google có cung cấp các tính năng bảo vệ website mạnh mẽ để bạn tham khảo:

Google Search Console

google search console bảo vệ website

Google Search Console là một dịch vụ web giúp chủ sở hữu trang quản lý và tối ưu hiệu suất website. Công cụ cho phép bạn phát hiện các lỗi ảnh hưởng đến thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm của Google, đồng thời giúp hiểu cách Google lập chỉ mục và thu thập dữ liệu trang web.

Như vậy, với công cụ Google Search Console, doanh nghiệp được cung cấp các tính năng bảo mật, chẳng hạn như cảnh báo bảo mật về các vấn đề nội dung bị tấn công, phần mềm độc hại và liên kết spam. Qua đó, bạn có thể thực hiện Google report kịp thời.

Google Analytics

sử dụng google analytics

Mặc dù Google Analytics được biết đến chủ yếu với khả năng phân tích trang web, nhưng công cụ này cũng cung cấp cho bạn nhiều tính năng hỗ trợ cho việc giám sát bảo mật trang web. Chẳng hạn, nó có thể theo dõi traffic tăng đột biến bất thường, xác định những đối tượng truy cập đáng ngờ và cung cấp thông tin chi tiết về hành vi của người dùng, từ đó chỉ ra các mối đe dọa bảo mật – yếu tố cần thiết cho việc Google report.

Google Cloud Armor

Google Cloud Armor là dịch vụ bảo mật giúp bảo mật các website và ứng dụng khởi chạy trên Google Cloud Platform khỏi các cuộc tấn công DDoS, tấn công ứng dụng web và các mối đe dọa khác. Công cụ cung cấp cho bạn nhiều tính năng như kiểm soát truy cập dựa trên IP, đặt URL và khả năng tường lửa WAF.

Google Safe Browsing

google safe browsing

Để có thể Google report kịp thời và giảm thiểu nạn nhân của các trang web lừa đảo, doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ Google Safe Browsing  – bảo vệ khách truy cập khỏi các trang nguy hiểm có chứa phần mềm độc hại, lừa đảo hoặc nội dung vi phạm. Chủ sở hữu website có thể sử dụng Safe Browsing API để kiểm tra trạng thái trang web và nhận cảnh báo nếu trang bị gắn cờ vì hoạt động độc hại.

Để nghiên cứu chuyên sâu hơn về các công cụ, hãy bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất có thể.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam với tư cách là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN không chỉ mang đến nhiều sự lựa chọn Google Workspace với mức chi phí phải chăng, mà còn quy tụ đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kỹ năng cao. Do đó, các vấn đề liên quan đến Google report của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết, đồng thời hướng dẫn cách để khai thác hiệu quả các công cụ của Google để bảo vệ website an toàn khỏi các nguồn giả mạo.

Đoạn kết

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin có ích về Google report đối với những trang giả mạo và độc hại, đồng thời có thêm lựa chọn về các công cụ để bảo vệ website của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan đến nội dung nêu trên, vui lòng gửi tới HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng việc để lại tin nhắn ở phần Livechat bên dưới ngay.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận