Google One là gì? 07 tính năng nổi bật của Google One

Nhiều người dùng ngày nay thích lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Nó không chỉ rẻ hơn các giải pháp lưu trữ vật lý mà còn mang lại một số lợi thế như truy cập đa nền tảng, sao lưu, đồng bộ hóa tự động, chia sẻ và cộng tác,…Một trong những giải pháp cung cấp dung lượng lưu trữ linh hoạt mà bạn có thể xem xét đến chính là Google One.

Google One là gì?

Google One là dịch vụ đăng ký cung cấp bộ nhớ mở rộng trên đám mây để giúp người dùng khai thác được nhiều lợi ích hơn từ các dịch vụ khác nhau của Google. Về cơ bản, đây là phiên bản được tách ra của dịch vụ lưu trữ trả phí Google Drive.

google one là gì

Nếu như Google One 15GB được cung cấp sử dụng không mất phí ban đầu có thể khiến bạn nhanh chóng hết dung lượng để lưu trữ thêm các tệp, tài liệu, ảnh hoặc video của mình trên đám mây, thì Google One trả phí với các gói từ 100GB cho đến 30TB là giải pháp “cứu cánh” lúc này cho bạn.

Dung lượng lưu trữ của Google One được chia sẻ trên nhiều sản phẩm của GG, bao gồm Gmail, Drive và Photos. Người dùng cũng có thể chia sẻ dung lượng đó với các thành viên khác trong gia đình.

Sự khác biệt giữa Google One vs Google Drive

Nhiều người dùng có thể dễ bị nhầm lẫn giữa 2 dịch vụ Google One – Drive. Trong phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn giữa chúng để từ đó có những quyết định nâng cấp phù hợp.

Như đã đề cập, Google One là gói đăng ký hàng tháng cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ đám mây tăng lên. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ này để lưu trữ các mục trên Gmail, Docs, Photos và thậm chí cả Drive.

Việc sử dụng Google One có thể thực hiện qua trình duyệt web hoặc mobile app Google One. Thực tế, ứng dụng di động không cần thiết cho việc sử dụng nhưng nó có thể cải thiện dịch vụ và giúp bạn quản lý gói đăng ký dễ dàng hơn, cũng như tận dụng các lợi ích bổ sung khác sau khi đăng ký.

Trong khi đó, Google Drive có thể được hiểu là “ổ cứng” (hard disk) của dịch vụ đăng ký Google One, vì thực chất GG One không phải là nơi lưu trữ các tệp và tài liệu. Thay vào đó, tất cả sẽ được lưu trong Drive. Do đó, nếu giới hạn bộ nhớ 15GB gây cản trở cho việc lưu trữ của bạn, hãy xem xét đến việc mua GG One và nâng cấp bộ nhớ Drive của mình.

phân biệt google one vs drive

Bảng so sánh ngắn gọn dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng quan hơn về sự khác biệt giữa hai dịch vụ này của Google:

 

  Google One Google Drive
Ý nghĩa Dịch vụ đăng ký để tăng không gian lưu trữ Giải pháp lưu trữ đám mây để backup và lưu trữ tệp
Dung lượng lưu trữ Trả phí cho nhiều dung lượng hơn với gói thấp nhất là 100GB 15GB không tính phí được chia sẻ với Photos và Gmail
Tính năng VPN, chỉnh sửa ảnh cao cấp, đăng ký tối đa 5 thành viên,… Lưu trữ tệp, chia sẻ tệp, cộng tác,…

Các gói Google One cơ bản

Giá của GG One dựa trên dung lượng bộ nhớ đám mây mà người dùng nhận được. Chẳng hạn, Google One 4TB sẽ có mức chi phí cao hơn gói Google One 300GB. Có 03 gói cơ bản có sẵn cho người dùng mới với các tính năng có chút khác biệt với nhau. Người dùng hiện tại cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn có thể nâng cấp lên một số gói có bộ nhớ đám mây lớn hơn đáng kể với mức giá cao hơn nhưng không bao gồm bất kỳ tính năng bổ sung nào – một điểm khác biệt so với việc nâng cấp Google Workspace.

các gói google one

Với mỗi gói dưới đây, bạn được phép dùng thử không tính phí một tháng trước khi chính thức đầu tư mang tính dài hạn:

  • Google One 100GB plan: Bên cạnh dung lượng lưu trữ 100GB, người đăng ký còn nhận được quyền tiếp cận các chuyên gia của Google, có thể chia sẻ với tối đa 05 thành viên gia đình và tận hưởng lợi ích thành viên khác nhau tùy theo vị trí.
  • Google One 200GB plan: Ngoài các lợi ích bổ sung tương tự gói 100GB, gói này còn cấp thêm 3% credit hoàn lại khi mua hàng trên Google Store.
  • Google One 2TB plan: Người đăng ký gói này nhận được 10% credit hoàn lại khi mua hàng trên Google Store, quyền truy cập vào Google Workspace premium và VPN dành cho Android và iOS, ngoài những tiện ích tương tự các gói thấp hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét đến việc nâng cấp tiếp lên các gói Google 5TB, 10TB, 20TB và 30TB để thuận lợi hơn trong việc lưu trữ lượng lớn tệp và dữ liệu trên nền tảng đám mây. Tuy nhiên, để đăng ký các gói này, người dùng buộc phải sử dụng một trong 03 plan nêu trên. Các tiện ích bổ sung của các gói này hoàn toàn giống với 2TB plan và chỉ khác ở mức lưu trữ bộ nhớ.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng dung lượng bộ nhớ với Google One business, bạn có thể xem xét đến việc nâng cấp gói Google Workspace. Giải pháp này không chỉ giúp bạn có nhiều không gian lưu trữ hơn mà còn cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp như Gmail, Drive, Docs, Sheets, Slides, Meet cùng nhiều ứng dụng khác được tối ưu hóa cho cơ sở hạ tầng và nhu cầu của doanh nghiệp.

Để đánh giá tốt hơn xem nên lựa chọn Google One hay GG Workspace, bạn có thể bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia của HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

07 tính năng của Google One

Việc đăng ký các gói Google One không chỉ cung cấp thêm cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ trên không gian đám mây hơn, mà còn bổ sung thêm một số tính năng hỗ trợ khác. Tùy vào plan được đăng ký, người dùng sẽ có ít hoặc nhiều trải nghiệm trên các tính năng. Nhìn chung, dưới đây là một số tính năng nổi bật mà Google One cung cấp cho người dùng.

tính năng của google one

Bộ lưu trữ Google Drive, Gmail và Photos

Google One được thiết kế chủ yếu để cung cấp cho người dùng thêm bộ nhớ Drive, Gmail và Photos. Các tùy chọn lưu trữ bắt đầu ở mức 100GB và lên tới 30TB dung lượng lưu trữ. Việc mở rộng bộ nhớ Google Cloud đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh cũ có dung lượng lưu trữ thấp. 

Hơn nữa, nếu người dùng đang sử dụng thiết bị Android, tất cả ảnh có thể được sao lưu vào Google Photos – ứng dụng hoạt động như một app thư viện gốc trong hầu hết các trường hợp.

Google One VPN

vpn by google one

Gần đây, Google đã công bố dịch vụ VPN dành cho các gói đăng ký Google One 2TB trở lên. Google One VPN cũng giống như bất kỳ VPN nào khác khi hỗ trợ tốt cho quyền riêng tư và được thiết kế để ngăn chặn việc ghi nhật ký (log). Nhưng có xuất phát từ GG, nên người dùng có thể tin tưởng về mức độ an toàn và độ tin cậy khi duyệt internet.

VPN của Google One ẩn địa chỉ IP của người dùng và chặn tất cả các trình theo dõi, đồng thời cung cấp dịch vụ giám sát dark web.

Chia sẻ Google cho các thành viên gia đình

Google One cho phép bạn chia sẻ tất cả lợi ích của Google One với tối đa 05 thành viên gia đình mà không phải trả thêm phí. Bạn có thể chia sẻ kho lưu trữ với các thành viên, việc này đồng nghĩa việc chia sẻ ảnh và tệp cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều khi đăng ký dịch vụ Google One.

Phần thưởng và credit từ Google Store

credit trong google one

Nếu sở hữu gói đăng ký Google One, đôi khi bạn sẽ được thưởng credit có thể đổi trong cửa hàng Play Store để mua sách, phim, nhạc, ứng dụng và trò chơi. Do đó, nếu tìm thấy bất kỳ tựa game thú vị nào trong Google Play, các credit kiếm được thông qua các phần thưởng từ Google One có thể giúp bạn hoàn tất giao dịch mua mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Hoàn tiền trên Google Store

Nếu mua bất kỳ gói Google One nào trên tùy chọn bộ nhớ 2TB, bạn sẽ nhận được khoản hoàn tiền lên tới 10% dưới dạng credit để có thể sử dụng trên Google Store cho việc mua bất kỳ sản phẩm nào. Đây hoàn toàn là một nỗ lực của Google để “lôi kéo” bạn tham gia vào hệ sinh thái của thương hiệu.

Tuy nhiên, khoản hoàn tiền này được cung cấp cho một tài khoản/01 lần và có thời hạn sử dụng.

Công cụ chỉnh sửa ảnh

Với sự ra mắt của thiết bị Pixel, Google đã công bố tính năng magic eraser – có thể xóa chính xác các vật thể khỏi ảnh. Tính năng này được dần dần đưa vào Photos và cho phép bất kỳ ai cũng có thể sử dụng miễn là có đăng ký Google One.

Do đó, nếu sử dụng Photos với gói đăng ký Google One, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng chỉnh sửa bổ sung cho ảnh. Ngoài các công cụ chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn của Photos, Dưới đây là một số tính năng bổ sung mà bạn nhận được trên Google One:

  • Magic Editor: Loại bỏ các vật thể không mong muốn một cách dễ dàng.
  • Người dùng có nhiều tùy chọn để chỉnh sáng tổng thể, độ rung và độ sáng của hình ảnh để nâng cao hoàn toàn bức ảnh.

Trợ giúp từ các chuyên gia tại Google

Với đăng ký dù là mua Google One giá rẻ, bạn có thể tiếp cận ngay với tất cả các chuyên gia tại Google. Qua đó, người dùng có thể thảo luận về họ về các thắc mắc của mình liên quan đến bất kỳ sản phẩm nào của Google và mong đợi phản hồi sai 2- 3 phút. 

Nếu bạn đang sử dụng nhiều dịch vụ của Google, chẳng hạn như Chromebook, thiết bị Pixel mới nhất và dựa vào Photos, Drive để chia sẻ tệp, thì tính năng này chắc chắn là một lợi ích.

nhận sự hỗ trợ từ google

Như vậy, Google One là dịch vụ đăng ký dung lượng lưu trữ trên không gian đám mây, qua đó cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn cho email, ảnh cũng như các tài liệu và tệp khác. Nó mở rộng bộ nhớ mà người dùng nhận được khi tạo tài khoản Google, với các plan có phạm vi bộ nhớ từ 100GB đến 2TB mà có thể được chia sẻ với tối đa 05 thành viên trong gia đình.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn bức tranh tổng quan nhất về Google One cũng như một số tính năng bổ sung nổi bật được đi kèm trong các gói đăng ký. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan đến nội dung trong bài viết, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để được các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ và giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận