Google ngừng cung cấp các tài khoản G Suite Legacy cũ từ tháng 7/2022

Thông báo về việc ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy của Google có thể khiến doanh nghiệp bất ngờ. Nhưng nếu xây dựng sẵn biện pháp dự phòng, bạn hoàn toàn có thể biến tình huống này thành cơ hội để chuyển mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề cũng như tìm ra các giải pháp thay thế.

Đôi nét về tài khoản G Suite Legacy

Năm 2006, Google giới thiệu giải pháp G Suite, cho phép các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của GG trên miền của riêng mình với phí đăng ký hàng tháng.

Tài khoản G Suite Legacy cung cấp cho người dùng email chuyên nghiệp, lịch dùng chung, lưu trữ và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến, cuộc họp video,…thông qua bộ ứng dụng năng suất cộng tác dựa trên đám mây.

tài khoản g suite legacy

Với một khoản phí bổ sung, doanh nghiệp có thể có các địa chỉ email được xuất hiện dưới dạng username@tencongty.com, đồng thời quản lý người dùng bằng G Suite Admin và tăng dung lượng lưu trữ tại Drive.

Với giải pháp G Suite Legacy, các doanh nghiệp có thể sử dụng bộ công cụ cộng tác và năng suất dựa trên đám mây của Google như nền tảng cho hoạt động kinh doanh của mình. Nói cách khác, doanh nghiệp không bắt buộc phải sử dụng bộ lưu trữ mạng, máy chủ email và các công cụ khác của riêng tổ chức.

Gmail, Talk, Calendar và Page Creator là một trong những sản phẩm đầu tiên được cung cấp với tài khoản G Suite Legacy. Sau đó, giải pháp này đã có sự mở rộng với Docs, Sheets, Slides, Forms, Drive, Chat và Meet, những vẫn còn thiếu một số chức năng nâng cao.

Gần đây, Google đã có những thay đổi về cách sắp xếp để người dùng có thể tiếp tục sử dụng gói G Suite cũ không mất phí cho mục đích sử dụng cá nhân trong khi cần chi một khoản chi phí cố định cho mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Sẽ không có gì thay đổi miễn là người dùng chọn gói chuyển đổi cá nhân không mất phí trước ngày 27/06/2022.

Thông báo về việc ngừng cấp tài khoản G Suite Legacy

Tài khoản G Suite Legacy (hay còn được biết đến là Legacy version của Google Apps) được Google cung cấp cho các doanh nghiệp từ trước năm 2012. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ không còn khả dụng kể từ ngày 01 tháng 05 năm 2022.

Các doanh nghiệp sẽ có khoảng 02 tháng để tiến hành chuyển đổi và nâng cấp từ version G Suite Legacy lên bản trả phí Google Workspace nếu muốn tiếp tục sử dụng trước khi Google ngừng hoàn toàn việc cung cấp tài khoản Legacy của Google Apps từ ngày 01 tháng 07 năm 2022.

Do đó, các doanh nghiệp cần nhanh chóng có chiến lược để nâng cấp lên các phiên bản Google Workspace nhằm tránh việc bị gián đoạn khi Google ngừng cung cấp tài khoản G Suite Legacy cũ, đồng thời đảm bảo tài khoản hoạt động ổn định, dữ liệu doanh nghiệp được an toàn. Bên cạnh đó, tổ chức có cơ hội được cập nhật những tính năng cao cấp mới với mức bảo mật tốt nhất.

Nếu nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi và không có nguyện vọng nâng cấp lên Google Workspace, người dùng có thể sử dụng công cụ Xuất dữ liệu để tải về toàn bộ dữ liệu của tổ chức.

Google Workspace là gì?

google workspace là gì

Như đã đề cập ở trên, việc nâng cấp lên gói giải pháp Google Workspace trả phí là cách tốt nhất dành cho doanh nghiệp khi GG ngừng cấp tài khoản G Suite Legacy.

Ban đầu được gọi là Google Apps for Your Domain, Google Workspace là sự nâng cấp của G Suite hoặc bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp sử dụng GG làm nền tảng hoạt động trên môi trường trực tuyến.
Google Workspace không chỉ dừng lại ở mỗi email, nó đi kèm với nhiều ứng dụng và tính năng hữu ích, đặc biệt dành cho người dùng doanh nghiệp.

Giải pháp bao gồm tất cả các ứng dụng năng suất phổ biến và được yêu thích hiện nay, gồm Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Meet,…Cho dù bạn đang ở văn phòng, làm việc tại nhà, trên tuyến đầu với thiết bị di động hay đang kết nối với khách hàng, thì Google Workspace là cách tốt nhất để sáng tạo, giao tiếp và cộng tác.

Mở khóa các tính năng cao cấp chỉ có trên Google Workspace

Frame 1511

Bằng cách nâng cấp lên Google Workspace, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề tài khoản G Suite Legacy không còn khả dụng. Thay vào đó, bạn sẽ được mở khóa dịch vụ hỗ trợ 24/7 và quyền truy cập vào các tính năng cộng tác, bảo mật cao cấp khác, dựa trên phiên bản được chọn.

Dưới đây là một số phiên bản phổ biến được nhiều người dùng doanh nghiệp lựa chọn cho tổ chức của mình:

Business Starter

 • Nhân đôi dung lượng bộ nhớ: 30GB bộ nhớ Google Drive cho phép bạn lưu trữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau.
 • Đảm bảo 99,9% uptime: Phụ thuộc vào các gói dịch vụ Google Workspace luôn sẵn sàng khi cần thiết.
 • Tăng cường bảo mật: Bảo vệ các thiết bị và dữ liệu nhạy cảm bằng nhật ký kiểm tra và quản lý điểm cuối cơ bản.
 • Đăng ký Add-on (Tiện ích bổ sung): Thêm các đăng ký khác, chẳng hạn như thêm Google Voice để nhận số điện thoại doanh nghiệp chuyên dụng.

Business Standard

 • Thêm dung lượng bộ nhớ: Mỗi người dùng sẽ được cung cấp 2TB bộ nhớ Drive để có thể lưu giữ an toàn hơn 100 loại tệp khác nhau.
 • Các cuộc họp có sự tương tác lớn hơn và chức năng họp nâng cao: Cho phép lên tới 150 người tham gia Google Meet với các chức năng như bản ghi trên Drive, loại bỏ tiếng ồn, cuộc thăm dò ý kiến, breakout rooms,…
 • Nâng cao bảo mật và kiểm soát tuân thủ: Bảo vệ dữ liệu và các thiết bị tốt hơn với quản lý endpoint cơ bản, vùng dữ liệu cơ bản và miền bên ngoài đáng tin cậy.
 • Xây dựng thương hiệu tổ chức: Cung cấp các mẫu tùy chỉnh trong Google Docs, Sheets, Slides, Forms và Sites.
 • Cộng tác nâng cao: Khả năng cộng tác được cải thiện với các phòng trò chuyện dành cho khách truy cập, bộ nhớ dùng chung, phê duyệt và chia sẻ tài liệu của khách truy cập.

Enterprise Standard

 • Thêm nhiều người dùng hơn so với tài khoản G Suite Legacy: Hơn 300 người dùng.
 • Nhiều bộ nhớ hơn để giữ an toàn cho hơn 100 loại tệp khác nhau.
 • Các cuộc họp có tính tương tác lớn hơn và chức năng họp được nâng cao: Cho phép 500 người có thể tham gia vào Google Meet với các bản ghi trên Drive, cùng một số tính năng như loại bỏ tiếng ồn, thăm dò ý kiến, breakout rooms, Q&A, điểm danh và livestream cuộc họp trong domain của bạn.
 • Hỗ trợ nâng cao: Nhận thời gian phản hồi nhanh hơn, phân loại thông minh và hỗ trợ các ứng dụng được cung cấp từ bên thứ ba.
 • Nâng cao bảo mật và kiểm soát tuân thủ: Bảo vệ dữ liệu, thông tin người dùng và thiết bị sử dụng tốt hơn với tính năng ngăn chặn việc mất dữ liệu, quản lý điểm cuối doanh nghiệp, lưu giữ dữ liệu và eDiscovery:
 1. Ngăn chặn mất dữ liệu: Giúp ngăn các dữ liệu nhạy cảm bị chia sẻ ra bên ngoài tổ chức.
 2. Quản lý endpoint doanh nghiệp: Kiểm soát quyền truy cập dựa trên ngữ cảnh của người dùng, quản lý các thiết bị thuộc sở hữu của doanh nghiệp và hơn thế nữa.
 3. Lưu trữ dữ liệu và eDiscovery: Tải lại, tìm kiếm và xuất dữ liệu của người dùng với Vault.

Chuẩn bị sẵn các dịch vụ thay thế G Suite Legacy

Frame 1512

Ngoài việc lựa chọn nâng cấp lên phiên bản trả phí Google Workspace, doanh nghiệp cũng có thể chuyển đổi sang các dịch vụ tương tự G Suite Legacy tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, chẳng hạn như Microsoft 365, Zoho Workplace, Email Business Hosting,…

Ngoài ra, Admin hoặc các doanh nghiệp đang sử dụng tài khoản G Suite legacy cũng có thể bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để cập nhật thông tin mới nhất về Google liên quan đến việc ngừng cung cấp tài khoản G Suite cũ, đồng thời tư vấn nâng cấp lên bản trả phí hoặc chuyển đổi qua các phiên bản Microsoft 365 hoặc Zoho Workplace với chính sách chiết khấu hấp dẫn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hãy kết nối ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tài khoản G Suite Legacy và hỗ trợ bạn đưa ra lựa chọn cho gói dịch vụ phù hợp nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận