Google Hangouts – Công cụ giao tiếp mạnh mẽ cho doanh nghiệp và cá nhân

Google đã thay đổi cách mọi người làm việc, không chỉ với công cụ tìm kiếm mà còn thông qua các ứng dụng trên Google Workspace. Một trong những sản phẩm nổi bật của bộ giải pháp năng suất này là Google Hangouts – công cụ hỗ trợ kết nối với người khác qua trò chuyện và gọi điện video.

Google Hangouts là gì?

Google Hangouts là dịch vụ giao tiếp hợp nhất cho phép các thành viên bắt đầu tham gia vào cuộc trò chuyện bằng văn bản, thoại hoặc video. Ứng dụng cho phép bạn có thể gửi ảnh, video, GIF động, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc và bản đồ, đồng thời cho phép tối đa 150 người tham gia cuộc trò chuyện nhóm và tối đa 10 người tham gia cuộc gọi video trực tuyến.

google hangouts là gì

Các tính năng khác mà người dùng nhận được khi Google Hangouts login bao gồm nhận thông báo và khả năng tạm ẩn chúng, kiểm tra lịch sử trò chuyện và cuộc gọi điện video cũng như tắt lịch sử cuộc trò chuyện. Ứng dụng cũng cho phép người dùng kết nối tài khoản Google Voice để thực hiện cuộc gọi, gửi SMS và kiểm tra hộp thư thoại.

Về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, Google Hangouts cung cấp tính năng bổ sung là mã hóa tất cả tài liệu của người dùng. Công cụ trò chuyện và cộng tác này hoạt động tốt trên các thiết bị Android, iOS, Windows PC và Mac. Bên cạnh đó, nó cũng được truy cập thông qua trình duyệt web và cho phép người dùng đồng bộ hóa các cuộc trò chuyện trên tất cả các thiết bị của mình.

Kể từ 01/01/2022, Google Hangouts chính thức bị thay thế bởi Google Chat. Sự việc này sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết hơn trong phần sau của bài viết.

Tuy nhiên, những người dùng vẫn muốn sử dụng dịch vụ có thể sử dụng Google Hangout extension. Tiện ích mở rộng này có thể được sử dụng với Chrome và yêu cầu cài đặt giống như các extension khác của trình duyệt. Việc truy cập ứng dụng theo cách này giúp loại bỏ nhu cầu mở tài khoản Google+ để sử dụng Google Hangouts.

Lợi ích của Google Hangouts

Google Hangouts cung cấp cho người dùng nhiều tính năng để nâng cao khả năng giao tiếp và cộng tác, từ đó giúp ứng dụng này trở thành một công cụ thiết yếu cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích cốt lõi của ứng dụng Google Hangouts.

lợi ích của việc sử dụng google hangouts

Dễ sử dụng

Để phục vụ cho việc giao tiếp thông thường hàng ngày, Google Hangouts dễ sử dụng với giao diện trực quan và đơn giản, giúp người dùng dễ dàng điều hướng và sử dụng tất cả các tính năng hiện có của nó. Đặc điểm này khiến Google hangouts app trở thành một công cụ lý tưởng cho những người không am hiểu về công nghệ và cần một cách đơn giản, dễ hiểu để giao tiếp và cộng tác.

Nhiều kênh liên lạc

Google Hangouts cho phép người dùng có thể liên lạc qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm cuộc gọi âm thanh (phone call), cuộc gọi video (video call), nhắn tin tức thời và trò chuyện nhóm. Điều này mang đến cho những người Google Hangouts sign in sự linh hoạt và tiện lợi, qua đó bạn có thể lựa chọn kênh giao tiếp phù hợp nhất với nhu cầu.

Chia sẻ màn hình

Google Hangouts cung cấp khả năng chia sẻ màn hình, cho phép người dùng chia sẻ màn hình của mình với những người tham gia khác trong cuộc họp. Tính năng này khá hữu ích cho việc thuyết trình, chia sẻ tài liệu và bảng tính, cũng như cộng tác trên các dự án trong thời gian thực.

Tích hợp với các ứng dụng mạnh mẽ của Google

Công cụ Google Hangouts được tích hợp với các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như Drive hay Calendar, để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tệp, lên lịch cuộc họp và cộng tác trên các dự án.

Hiệu quả về chi phí

hiệu quả về chi phí

Người dùng Google Hangouts đều đánh giá rằng đây là một công cụ giao tiếp và cộng tác tiết kiệm chi phí với nhiều tính năng được cung cấp không tính phí. Điều này làm cho ứng dụng trở thành một công cụ lý tưởng đối với các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân có nhu cầu giao tiếp, cộng tác hiệu quả mà không phải chịu chi phí cao.

Cộng tác từ xa

Google Hangouts cho phép người dùng cộng tác từ xa, qua đó trở thành công cụ lý tưởng cho các nhóm và cá nhân cần làm việc cùng nhau trong các dự án từ các địa điểm khác nhau. Chỉ cần login Google Hangouts bằng email, doanh nghiệp đã có thể gia nhập xu hướng hybrid work mà không làm công việc bị gián đoạn.

Bảo mật

Google Hangouts là một nền tảng an toàn với tính năng mã hóa hai đầu cho tất cả tin nhắn và cuộc gọi. Điều này mang lại cho người dùng sự an tâm khi biết rằng các cuộc trò chuyện và dữ liệu đều được an toàn và bảo mật.

Google Hangouts được sử dụng như thế nào?

hangouts được sử dụng để làm gì

Google Hangouts có thể được sử dụng cho mọi ngữ cảnh. Cho dù cần liên lạc vì lý do cá nhân hay công việc, ứng dụng đều cung cấp những lợi ích giống cốt lõi giống nhau:

  • Loại bỏ nhu cầu đi lại để tham dự các cuộc họp
  • Cung cấp nhiều thông tin liên lạc cá nhân hơn các kênh trực tuyến khác
  • Nhanh chóng thiết lập các cuộc họp với những người tham dự trên khắp thế giới
  • Tính năng trình chiếu tài liệu và chia sẻ màn hình

Hãy cùng xem những lợi ích này mang lại ý nghĩa như thế nào trong các bối cảnh khác nhau.

Việc kinh doanh

Google Hangouts business hạn chế nhu cầu họp trực tiếp. Nói cách khác, người dùng có thể tiến hành các cuộc họp kinh doanh thông qua tính năng Google Hangouts video call – được tích hợp với bộ ứng dụng văn phòng dựa trên đám mây. 

Không chỉ cho phép tổ chức cuộc gọi hội nghị trên Google Hangouts với chi phí rẻ, doanh nghiệp có thể mời khách hàng tham gia Hangouts nếu cần thảo luận hoặc sử dụng tính năng phone call để liên hệ với nhân viên và các bên liên quan khác. Những cuộc gọi được thực hiện trên ứng dụng sẽ được ghi lại để tham khảo trong tương lai.

Khi mô hình làm việc hybrid work trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp lớn – nhỏ nhiệt tình đón nhận, các công cụ trò chuyện video như Google Hangouts càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xã hội hóa

google hangouts để giao tiếp với người thân

Với Google Hangouts, người dùng có thể gửi cuộc gọi video, cuộc gọi thoại và tin nhắn cho gia đình, bạn bè của mình. Ứng dụng có các tính năng thú vị như tùy chọn vẽ, biểu tượng cảm xúc và hình ảnh động để cá nhân hóa việc tương tác.

Bạn có thể gửi và nhận ảnh từ người khác và chọn người để liên lạc. Tùy chọn chặn người dùng cũng có sẵn trong trường hợp bạn cần đến. Bên cạnh đó, người dùng Google Hangouts có thể lên lịch trò chuyện video nhóm với gia đình và bạn bè. Không nhất thiết phải download ứng dụng về thiết bị, bạn vẫn có thể kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới bằng việc Google Hangouts login trực tiếp trên trình duyệt.

Việc giáo dục

Giáo viên có thể sử dụng Google Hangouts để tạo các câu lạc bộ trực tuyến, chẳng hạn câu lạc bộ sách. Tại đó, các nhóm có thể thảo luận về các cuốn sách trong chương trình giảng dạy của mình, học sinh cũng có thể hỗ trợ nhau trả lời câu hỏi và giới thiệu những cuốn sách hay khác.

Google Hangouts cũng là một nền tảng tuyệt vời để sinh viên thực hiện các dự án nhóm thay vì phải gặp nhau tại các địa điểm thực tế. Các bài thuyết trình về một số dự án nhất định cũng có thể được thực hiện trên Google Hangouts for education.

Các trường hợp hoặc trung tâm giáo dục muốn có diễn giả khách mời phát biểu với học sinh cũng có thể sử dụng tính năng video call của Google hangouts app để thực hiện, đặc biệt khi diễn giả không thể vào trường.

So sánh Google Hangouts vs Google Meet

Từng có tên gọi là Google Hangouts Meet, Google Mêt là công cụ hội nghị truyền hình phổ biến dành cho doanh nghiệp. Đối với những người sử dụng hệ sinh thái Google Workspace, Meet được đánh giá là một trong những “ace” của bộ giải pháp.

so sánh google hangouts vs google meet

Google Hangouts và Google Meet đều mang đến cho người dùng công cụ để giao tiếp và cộng tác qua video, tuy nhiên cả hai có một số điểm khác biệt mà bất kỳ người dùng nào cũng cần nắm rõ. Bạn có thể xem qua bảng dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt:

 

  Google Hangouts Google Meet
Số lượng người tham gia
  • Tối đa 10 người tham gia cuộc gọi video trực tuyến
  • Tối đa 150 người trong cuộc trò chuyện nhóm
Tối đa 100 người tham gia cùng lúc cuộc gọi video.
Giới hạn thời gian cuộc gọi Không giới hạn thời gian 60 phút
Tính chất Tập trung vào hoạt động trò chuyện thường xuyên qua cuộc gọi thoại, nhắn tin và video call. Tập trung vào việc tổ chức cuộc họp trực tuyến với các tính năng hỗ trợ như chia sẻ liên kết, quản lý phòng họp,…

 

Sự thay thế của Google Hangouts với Google Chat

Với tham vọng tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng tất cả trong một, Google đã chính thức thay thế Google Hangouts bằng Google Chat vào ngày 01/11/2022.

Google Chat, trước đây còn được biết đến là Google Hangouts Chat, được thiết kế với mục đích ban đầu là cung cấp cho các nhóm và môi trường kinh doanh một ứng dụng để trò chuyện và tương tác trong thời gian thực. Vốn là dịch vụ được cung cấp cho các khách hàng Google Workspace, nhưng đến tháng 2/2021, Google Chat đã được cấp cho các tài khoản người tiêu dùng thông thường ở trạng thái “early access” (truy cập sớm). Đến ngày 01/11/2022, ứng dụng này đã được sử dụng để thay thế hoàn toàn cho Google Hangouts.

google hangouts được thay thế bởi google chat

Với sự kiện thay thế này, người dùng Google Hangouts online sẽ được tự động chuyển sang giao diện của Chat trên web để dễ dàng tiếp tục cuộc trò chuyện với đồng nghiệp. Trong khi đó, Google Hangouts app cũng được tự động cập nhật thành ứng dụng Chat để cuộc trò chuyện không bị gián đoạn.

Đối với những người trung thành với Google Hangouts – người lo lắng về nhật ký cuộc trò chuyện và dữ liệu sau khi buộc phải chuyển đổi, Google cho phép sử dụng Google Takeout (dịch vụ di chuyển dữ liệu của thương hiệu) để tải xuống dữ liệu cho hồ sơ cá nhân.

Mặc dù Google Chat không bao giờ có thể thay thế hoàn toàn Google Hangouts nhưng nó cung cấp cho người dùng các tính năng bổ sung cho cuộc trò chuyện nhóm cũng như các công cụ cộng tác và bảo mật như Spaces và chỉnh sửa Docs, Slides hoặc Sheets song song với những người dùng khác. Người dùng Chat cũng có thể gửi ảnh GIF và sử dụng @đề cập để thông báo cho ai đó trong nhóm.

Những đổi mới của Google đối với Google Hangouts giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất về hệ sinh thái ứng dụng của thương hiệu cũng như có thể thoải mái sáng tạo và cộng tác trong một nền tảng duy nhất là Chat.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề thay thế Google Hangouts với ứng dụng Chat, vui lòng bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của HVN – Đối tác cấp cao Premier partner của Google Cloud – hỗ trợ giải đáp.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Google Hangouts được đánh giá là công cụ giao tiếp mạnh mẽ với nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Để tăng năng suất và hiệu quả cộng tác của nhóm, hãy kết nối với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – qua Hotline 024.9999.7777 để chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ Google Workspace tốt nhất cho bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận