Google Duo nhân đôi sức mạnh với việc sáp nhập Google Meet

Google Duo là ứng dụng gọi điện video và âm thanh do Google sản xuất, tương tự như FaceTime của Apple, WhatsApp hoặc Messenger của Facebook và Skype của Microsoft. Duo hoạt động tốt trên cả thiết bị iOS và Android – không giống như FaceTime của Apple. Vào cuối năm 2022, Google đã hợp nhất ứng dụng với Google Meet và dịch vụ này hiện được gọi riêng là Meet.

Google Duo là gì?

Google Duo là một ứng dụng nhắn tin và gọi video được phát triển bởi Google, có chức năng tương tự Facebook Messenger và Skype của Microsoft khi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi và duy trì kết nối trực tuyến với bạn bè cũng như gia đình của mình.

Duo cho phép thực hiện cuộc gọi video và cuộc gọi thoại theo lựa chọn của mình trên toàn thế giới bằng cách sử dụng số điện thoại di động. Điểm nổi bật nhất của ứng dụng chính là tính đơn giản và thân thiện với người dùng. Tất cả những gì bạn cần làm là login Google Duo, chọn một liên hệ muốn gọi và nhấn vào nút gọi điện video.

Giao diện của Duo được thiết kế tối giản nhất có thể, trong đó cho phép bạn kiểm tra danh sách liên hệ đã cài đặt Duo và cung cấp tùy chọn mời bạn bè – những người chưa sử dụng ứng dụng – tham gia.

google duo là gì Trong quá trình sử dụng ứng dụng cũng như Google Duo online, người dùng có thể tìm thấy nhiều tính năng thú vị so với các ứng dụng nhắn tin thông thường khác. Tính năng độc đáo mà có thể khiến bạn quan tâm nhiều là Knock Knock. Tính năng này cho phép người dùng nhìn thấy khuôn mặt và video trực tuyến của người gọi trước khi trả lời cuộc gọi.

Google Duo app có sẵn cho các nền tảng khác nhau như điện thoại thông minh Android, máy tính bảng, iOS, máy tính và màn hình thông minh. Ứng dụng giúp mọi người dành mọi khoảnh khắc bên người thân, bạn bè và gia đình, cũng như để kết nối với thế giới.

Tính năng mạnh mẽ của Google Duo

Điểm thu hút của Google Duo app là không phân biệt người dùng, dù là iOS, Android hay sử dụng Google Duo web. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, ứng dụng này còn nhiều điều bất ngờ hơn nữa. 

Hiện tại, Duo được bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao của Meet sau khi sáp nhập từ cuối tháng 12/2022 – điều này sẽ được nói chi tiết hơn trong phần sau của bài viết. Tuy nhiên, trong phần này chúng tôi sẽ đề cập đến những đặc điểm đặc trưng của Duo để có thể đem lên bàn cân so sánh với những ứng dụng gọi điện video và âm thanh khác một cách dễ dàng.

Thực hiện cuộc gọi không cần số

thực hiện cuộc gọi không cần số

Google luôn không ngừng nỗ lực nâng cấp các ứng dụng của mình đề mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Trong đó, chỉ cần Google Duo email, bạn đã có thể thực hiện cuộc gọi video cho người thân mà không cần số điện thoại.

Tin nhắn video đánh bại voicemail

Trong khi Apple dũng cảm loại bỏ công nghệ cũ nhưng hữu ích như giắc cắm tai nghe, thì Google cố gắng thay thế voicemail truyền thống bằng tin nhắn video. Qua đó, bạn có thể gửi tin nhắn video ngay lập tức từ màn hình cuộc gọi, cũng như có thể gửi video dài 30s mà không cần gọi cho người đó bằng cách nhấn và giữ số liên hệ, sau đó chọn “Send video message” và quay video clip.

Không cần cài đặt trên điện thoại người nhận

Google Duo có thể gọi cho một số liên hệ ngay cả khi họ chưa cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của mình. Mặc dù chỉ giới hạn ở các thiết bị Android, Duo sử dụng “App Preview Messaging” của dịch vụ Google Play để cho phép người dùng Android nhận cuộc gọi video từ những người dùng khác ngay cả khi chưa cài đặt ứng dụng.

Bạn không thể bật hoặc tắt tính năng này vì Google kích hoạt cho mọi thiết bị Android tương thích hiện có. Về cơ bản, nếu điện thoại của người nhận là một trong những điện thoại Android mới nhất có phiên bản Google Play mới nhất, thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy chúng trong danh sách liên hệ của ứng dụng – và không phải làm gì thêm. Tuy nhiên, đối với những liên hệ không hiển thị trong Duo app thì buộc phải yêu cầu cài đặt.

Không cần tài khoản Google

không cần tài khoản google

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi cần có tài khoản Google để truy cập hầu hết các dịch vụ của Google, về cơ bản là hầu hết các ứng dụng phổ biến hiện nay, nhưng có một ngoại lệ rõ ràng với Google Duo. Khi đăng ký ứng dụng, tất cả những gì nó yêu cầu là số điện thoại và mã quốc gia, tương tự như cách WhatsApp hoạt động mà không cần truy cập vào tài khoản Google. 

Lớp bảo mật vững chắc

Khi các ứng dụng liên hệ và mạng xã hội trở thành “miếng mồi béo bở” cho kẻ xấu có ý định ăn cắp thông tin, thì Google phát triển một ứng dụng gọi điện video an toàn đặt quyền riêng tư của người dùng lên hàng đầu. Google Duo được xây dựng từ đầu bằng mã hóa hai đầu và WebRTC – nơi dữ liệu thoại và video được truyền đi mà không cần bất kỳ phần mềm hay plugin bổ sung nào. Điều này loại bỏ hoàn toàn khả năng bất kỳ ai cũng có thể truy cập được các cuộc trò chuyện của người dùng.

Tính năng Knock Knock

tính năng knock knock của google duo

Như đã đề cập trong phần trước, Knock Knock là một trong những tính năng trực quan nhất của Google Duo app khi cung cấp bản xem trước của người ở đầu dây bên kia. Mỗi khi nhận được cuộc gọi điện video từ một người đã có trong danh sách liên hệ, bạn sẽ có thể xem nguồn cấp dữ liệu từ camera của họ trên màn hình của mình ngay cả trước khi chấp nhận cuộc gọi.

Do đó, nếu người khác đang cố gắng gọi video, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị trước khi trả lời cuộc gọi.

Kéo dài gói dữ liệu

Gọi video là một hoạt động sử dụng nhiều mạng, trong đó video và âm thanh được truyền ngay lập tức theo thời gian thực. Trung bình, một cuộc gọi video sử dụng Google Duo có thể giảm 8MB/phút, thật tốt khi có một tính năng hạn chế mức sử dụng dữ liệu trong chính ứng dụng. 

Từ Google Duo app, bạn có thể đi tới phần Settings và bật “Limit mobile data usage” để duy trì gói dữ liệu của mình suốt cả tháng.

Khắc phục hạn chế ánh sáng yếu

Google Duo là một trong những ứng dụng gọi điện video tốt nhất hiện nay và tính năng khắc phục hạn chế ánh sáng đã làm tăng thêm giá trị cho ứng dụng. Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng vượt qua thử thách ánh sáng kém và giao tiếp trực quan với những người thân và gia đình của mình.

Tính năng này chắc chắn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng khi buộc giao tiếp trong điều kiện ánh sáng mờ. Đó là vì cuộc gọi video sẽ tự động điều chỉnh theo ánh sáng mở ở đầu bên kia và làm cho người ở đầu bên kia dễ nhìn thấy hơn.

Google Duo app hoạt động như thế nào?

Google được nhiều người dùng yêu thích không chỉ bởi khả năng tương thích trên nhiều loại thiết bị cùng đa dạng tính năng mạnh mẽ, mà còn bởi vì giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn một số thao tác cơ bản nhất dành cho người dùng Google Duo app.

Google Duo login

google duo login

Trước khi có thể thực hiện Google Duo video call, người dùng cần tiến hành một số bước khởi động sau:

  • Tải Google Duo mobile app cho thiết bị iOS hoặc Android. Lưu ý, hiện tại Duo trên cửa hàng ứng dụng đã được hợp nhất và đổi tên thành Meet.  
  • Đồng ý với các chính sách quyền riêng tư và điều khoản dịch vụ của Google (Privacy Policy and Terms of Service).
  • Chỉ định xem Duo có thể gửi thông báo cho bạn cũng như truy cập micro và camera hay không.
  • Xác minh số điện thoại.
  • Nhập mã xác minh một lần được gửi qua SMS.
  • Khi đó giao diện chính của ứng dụng của xuất hiện.

Giao diện chính của Google Duo là một màn hình được chia thành hai, nửa trên hiển thị những gì máy ảnh nhìn thấy và nửa dưới hiển thị các nhóm hoặc liên hệ của người dùng. Ngoài ra, giao diện còn có một thanh tìm kiếm ở trên cùng và một menu để truy cập cài đặt.

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng tải về cho di động, người dùng cũng có thể tạo cuộc gọi video trực tiếp từ Google Duo on web.

Tạo Google Duo video call

Môi khi mở Duo, bạn sẽ thấy chế độ camera với thanh tìm kiếm cũng như các liên hệ và nhóm ở bên dưới. Để bắt đầu thực hiện cuộc gọi video, hãy nhập tên liên hệ cần được gọi video vào thanh tìm kiếm >> Chọn tên từ danh sách >> Nhấn vào biểu tượng “Video Call” ở giữa cuối màn hình.

tạo video call trong google duo

Lần đầu tiên gọi, Google sẽ thông báo “Smile! Knock Knock is on” cùng với thông báo cho biết người nhận cuộc gọi – nếu họ lưu người gọi trong danh bạ – sẽ thấy người gọi xuất hiện trên điện thoại khi đổ chuông. Tuy nhiên, họ sẽ không thể nhìn thấy nếu gọi cho bạn bằng tính năng này. Do đó, bất cứ khi nào gọi video cho người khác bằng Google Duo, người dùng sẽ thấy một màn hình cảnh báo rằng video đang hiển thị, sau đó bạn sẽ thấy tên hoặc số của người được gọi và nút kết thúc.

Sau khi trả lời cuộc gọi video hoặc nếu người được gọi trả lời, người gọi sẽ thấy màn hình cuộc gọi điện video thực tế, bao gồm chế độ xem bất kỳ thứ gì mà camera nhìn thấy và 04 nút: tắt tiếng, nút chuyển đổi camera trước và sau, chế độ ánh sáng yếu và kết thúc cuộc gọi.

Ngoài ra, còn có một màn hình thu nhỏ của chế độ xem máy ảnh.

Khi cuộc gọi kết thúc, bạn sẽ được đưa trở lại thanh tìm kiếm/xem camera và màn hình nút Create group.

Quản lý tùy chọn

cài đặt google duo

Khi ở trên giao diện ứng dụng chính của Google Duo, hãy nhấn vào nút ba chấm ở góc trên để thấy các tùy chọn: Cài đặt, Quyền riêng tư trong Duo (Meet), Trợ giúp và phản hồi. Sau đó , bạn đi tới mục Cài đặt (Settings) trong Duo.

Trong menu này, có một số cài đặt bạn có thể thay đổi, bao gồm khả năng tắt chế độ Knock Knock và Low-light mode (Chế độ ánh sáng yếu). Bạn cũng có thể giới hạn mức sử dụng dữ liệu di động, cho phép điện thoại rung khi đổ chuông (chỉ dành cho Android), hủy đăng ký số điện thoại, thêm tài khoản Google và chặn số,.

Ngoài ra, người dùng Google Duo còn có khả năng bật các tính năng như Duo Moments, xuất hiện và chụp ảnh trong cuộc gọi rồi chia sẻ với nhóm.

Sự hợp nhất của ứng dụng Google Duo và Google Meet

Cuối năm 2022, Google tiến hành hợp nhất Google Duo và Google Meet thành một ứng dụng duy nhất. Việc sáp nhập hai dịch vụ này là một sự thay đổi lớn đối với người dùng Duo. Ở phiên bản cũ, Google Duo app là một ứng dụng nhẹ khi giúp người dùng bắt đầu cuộc gọi video với bạn bè và gia đình một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, mục đích chính của việc hợp nhất là bổ sung sức mạnh của ứng dụng Meet vào Duo, điều này mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người dùng.

sự hợp nhất của google duo và google meet

Sau khi quá trình di chuyển diễn ra, người dùng vẫn có thể tận dụng lợi thế liên lạc cá nhân đặc trưng của Google Duo, bao gồm khả năng gọi cho bạn bè và gia đình chỉ bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email. Đồng thời, bạn cũng không cần phải tải xuống Google Duo mobile app mới.

Theo Google, ứng dụng được cài sẵn như Google Duo for windows 11 hoặc mobile app sẽ tự động được cập nhật tất cả các tính năng và brand mới, cũng như lịch sử, danh bạ và tin nhắn của người dùng. Tuy việc sáp nhập này mang đến cho bạn một ứng dụng gọi điện video mạnh mẽ và hoạt động tốt hơn nhiều nhưng không hề có bất kỳ thay đổi nào về chi phí. 

Mong đợi điều gì với việc sáp nhập Google Duo – Google Meet?

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất mà người dùng Google Duo nhận thấy là số lượng người gọi tăng lên đáng kể. Meet luôn được định vị là giải pháp gọi điện dành cho doanh nghiệp trong khi Duo được coi là giải pháp mang tính cá nhân hơn. Điều này dẫn đến giới hạn người tham gia video của Duo khi cần tổ chức cuộc họp ở quy mô lớn.

Sau khi sáp nhập, Meet cho phép người dùng thực hiện Google Duo video chat với tối đa 100 người tham gia và tích hợp tốt hơn với các dịch vụ khác của Google, bao gồm Gmail, Calendar và Assistant. 

mong đợi điều gì với google duo meet

Bên cạnh đó, việc hợp nhất Google Duo Meet cũng đem đến cho người dùng nhiều tính năng được nâng cấp, chẳng hạn tùy chỉnh nền ảo trong cuộc gọi và cuộc họp, lên lịch cuộc họp, sử dụng trò chuyện trong cuộc họp, chia sẻ nội dung trực tiếp trong cuộc họp và nhận phụ đề chi tiết theo thời gian thực để có khả năng truy cập tốt hơn.

Trong thời kỳ đại dịch, mức độ phổ biến của Google Meet tăng lên khi nhiều người bắt đầu sử dụng nó cho các hội nghị, cuộc họp và gọi video liên quan đến công việc. Vì sự tăng trưởng này, nền tảng đã trở thành lựa chọn hiển nhiên để Google tập trung vào các tùy chọn video và giọng nói.

Nói về sự kiện hợp nhất Google Duo app và Google Meet thành ứng dụng duy nhất Meet, Google cho biết việc kết hợp các công nghệ cuộc gọi và họp video thành một giải pháp duy nhất, mạnh mẽ và dễ sử dụng là một phần trong sứ mệnh xây dựng trải nghiệm được kết nối cho tất cả người dùng của thương hiệu.

Không dừng lại ở việc phục vụ cho mục đích cá nhân, Google Duo đã được nâng cấp để trở thành ứng dụng gọi video mạnh mẽ tại nơi làm việc. Để tìm hiểu chi tiết hơn về điểm mới mẻ của Duo, vui lòng nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của HVN – Đối tác cấp cao Premier partner của Google Cloud – hỗ trợ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hỗ trợ đắc lực cho cả mục đích cá nhân và công việc, Google Duo app hay Meet đã trở thành ứng dụng hỗ trợ thực hiện cuộc gọi video và âm thanh mạnh mẽ cho nhiều người dùng, đặc biệt trong bối cảnh xu hướng hybrid work đang lên ngôi. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ứng dụng Google Duo hoặc các ứng dụng trong hệ sinh thái Google Workspace, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ giải đáp và tư vấn nhanh chóng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận