Google Company và 09 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Google company bắt đầu hoạt động từ cuối những năm 1990 và là một trong những lực lượng cơ bản nhất trong sự phát triển của Internet. Ngoài công cụ tìm kiếm là sản phẩm chủ lực, công ty còn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau phần cứng, điện toán đám mây, quảng cáo, phần mềm và AI.

Tổng quan về Google company

tìm hiểu về google company

Google company history bắt đầu vào năm 1995 khi Larry Page gặp Sergey Brin và bắt đầu cùng nhau làm việc trên công cụ tìm kiếm mang tên BackRub. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm đó đã được đổi tên thành Google và thử nghiệm trên website của Stamford vào năm 1996. 

Page và Brin – những founder of Google company – đã đăng ký tên miền Google.com vào năm 1997 để tung ra công cụ tìm kiếm mới trên toàn cầu và nhanh chóng thu được kết quả ngoài mong đợi. Điều khiến công cụ này nổi bật hơn so với những đối thủ khác trong thời điểm đó là thuật toán PageRank độc đáo xếp hạng kết quả dựa trên số lượng và tầm quan trọng của các trang được liên kết ngược lại các trang web.

Thừa thắng xông lên, công ty Google đã được thành lập vào năm 1998 với Google company head office đầu tiên về cơ bản là gara của một người bạn ở Menlo, California. Công ty đã nhanh chóng phát triển và mở rộng trên thị trường. Năm 2004, sau khi đánh bại Yahoo!, GG đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới với lượng người dùng tìm kiếm mỗi ngày là 200 triệu lần mỗi ngày.

Hiện tại, công ty đã mở rộng với tổng cộng 85 chi nhánh trên toàn thế giới và Google company headquarters được đặt tại 1600 Amphitheatre Parkway, Mountain View, California. 

Tìm hiểu Who is Google Company Owner? 

ai sở hữu google company

Được điều hành bởi Google company CEO Sundar Pichai, công ty Google hiện nằm dưới sự bảo trợ của Alphabet Inc. – một công ty giao dịch với nhiều tầng lớp cổ đông. Theo Capital.com, cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty là những người sáng lập thương hiệu, Larry Page và Sergey Brin, với 85,9% cổ phần insider loại B. Đây không phải là cổ phiếu được giao dịch công khai mà thay vào đó mang lại quyền biểu quyết gấp 10 lần cổ phiếu GOOG loại A, nghĩa là cặp đôi này kiểm soát khoảng 51% quyền biểu quyết của công ty (tính đến năm 2021).

Ngoài thành viên nội bộ, các nhà đầu tư lớn nhất của Google company bao gồm (theo Market Screener tính đến tháng 2/2023):

 • The Vanguard Group – 7.58%
 • The Capital Group – 5%
 • Quỹ đầu tư SSgA – 3.64%
 • Công ty tài chính Fidelity – 3.12%
 • BlackRock Fund Advisors – 2.15%

Google Gompany Culture

Google là một môi trường làm việc năng lượng cao với nhịp độ nhanh. Các Google company jobs luôn có sức hấp dẫn nhất định đối với những nhân tài kiệt xuất trong ngành công nghệ đến từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh việc xây dựng trụ sở giống với một khuôn viên trường để mang lại sự thân quen và gần gũi, công ty còn có cơ sở tập luyện, quán cà phê, phòng ăn nhẹ và môi trường giống như ký túc xá.

google company culture

Một trong những chương trình sáng tạo nhất tại Google company là chương trình 20% thời gian. Tất cả các kỹ sư tại đây được khuyến khích dành 20% thời gian làm việc cho các dự án mà mình quan tâm. Điều này không chỉ giúp các nhân viên vui vẻ và được thử thách năng lực mà còn là một hoạt động kinh doanh tốt: một số ước tính cho biết nửa số sản phẩm mới đến từ các dự án trong chương trình 20% thời gian.

Đôi nét về Google Company Careers

Google Company là một trong những môi trường làm việc đáng mơ ước đối với nhiều người trên toàn thế giới. Các thông tin về nghề nghiệp của công ty luôn nhận được nhiều sự quan tâm, dù trong bất kỳ thời điểm nào. 

google company careers

Vậy điều gì đã khiến GG không chỉ là một công ty công nghệ với những dòng sản phẩm chất lượng mà còn là nơi làm việc lý tưởng dành cho mọi nhân sự?

 • Chế độ đãi ngộ cạnh tranh: Google company đưa ra mức lương và tiền thưởng cạnh tranh để đảm bảo rằng nhân sự của mình được trả lương xứng đáng cho những cống hiến đã bỏ ra.
 • Quyền chọn cổ phiếu: Nhân viên thường nhận được quyền chọn cổ phiếu hoặc trợ cấp như một phần trong gói thù lao, cho phép họ chia sẻ thành công tài chính của công ty.
 • Phúc lợi sức khỏe toàn diện: Google company cung cấp bảo hiểm sức khỏe, nha khoa và thị lực toàn diện cho nhân viên cũng như gia đình họ.
 • Thời gian nghỉ có lượng: GG cung cấp thời gian nghỉ được trả lương hào hóng, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và nghỉ ốm. Nhân viên cũng có quyền được hưởng chế độ nghỉ phép có lương dành cho cha mẹ để hỗ trợ những người mới làm cha mẹ.
 • Phát triển chuyên môn: Công ty đầu tư vào việc phát triển chuyên môn của nhân viên. Điều này bao gồm các cơ hội đào tạo, phát triển kỹ năng và tiếp cận các tài nguyên học tập.
 • Sắp xếp công việc linh hoạt: Google company hỗ trợ sắp xếp công việc linh hoạt, bao gồm làm việc từ xa và giờ giấc linh hoạt, cho phép nhân viên đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
 • Bữa ăn và đồ ăn nhẹ không mất phí: Các Google company office nổi tiếng với những quán ăn tự phục vụ ngay trong khuôn viên, cung cấp các bữa ăn và đồ ăn nhẹ không mất phí.
 • Cơ sở tập thể dục và thể hình: Nhiều văn phòng của Google company có trung tâm thể dục và giải trí, nhằm giúp nâng cao sức khỏe của nhân viên và tạo lối sống lành mạnh.
 • Di chuyển: Công ty thường cung cấp các lợi ích về vấn đề di chuyển. Chẳng hạn như dịch vụ đưa đón hoặc trợ cấp đi lại để giúp nhân viên đi lại thuận tiện hơn.

Trên đây chỉ là những quyền lợi cơ bản mà nhân sự nhận được với Google company careers. Ngoài ra, công ty còn triển khai nhiều lợi ích bổ sung cho nhân viên của mình nhằm tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng và có tỷ lệ giữ chân nhân sự cao.

Các sản phẩm và dịch vụ của Google company

sản phẩm google

Mặc dù thành công nhờ việc phát triển công cụ tìm kiếm trên internet, nhưng Google company cũng nổi tiếng nhờ vào nhiều dịch vụ và sản phẩm chất lượng khác, tiêu biểu như:

 • Quảng cáo: Giống như nhiều công ty công nghệ lớn, quảng cáo là trọng tâm trong mô hình kinh doanh của Google company. Công ty sử dụng nền tảng AdSense và DoubleClick để thực hiện quảng cáo được nhắm mục tiêu cả trên công cụ tìm kiếm và trên các website của bên thứ 3 thông qua Google Ads.
 • Phần cứng: Google company sản xuất một số sản phẩm vật lý được thiết kế để hoạt động song song với các dịch vụ của mình, chẳng hạn như dòng điện thoại thông minh Pixel, thiết bị phát trực tuyến trong nhà Chromecast, dòng laptop Chromebook và thiết bị nhà thông minh Nest.
 • Trình duyệt Chrome: Giống như công cụ tìm kiếm, trình duyệt Chrome của Google company được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường và cũng đã được đưa vào ChromeOS – hỗ trợ dòng Chromebook.
 • Google Workspace: trước đây là G Suite, Workspace bao gồm các công cụ làm việc và năng suất như Docs, Sheets, Slides và Gmail.
 • Google Cloud: Cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm lưu trữ đám mây, phân tích dữ liệu, SaaS, PaaS và AI thông qua Cloud Machine Learning Engine. 

Bạn có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY nếu đang quan tâm cách dịch vụ điện toán đám mây và chuyển đổi số tại HVN Group – Đối tác cấp cao của Google Cloud để được hỗ trợ ưu đãi về giá đăng ký tốt nhất ngay.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

09 sự thật thú vị về Google company

sự thật thú vị về google company

Google company đã trải qua một hành trình dài để có được thành công đáng ao ước như hiện tại. Việc tìm hiểu về các sự thật thú vị xoay quanh công ty giúp cho cuộc phiêu lưu của bạn về quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu sẽ trở nên hấp dẫn hơn:

 • Năm 2023, Google là công cụ tìm kiếm thống trị với thị phần 92,82%.
 • GG nắm giữ index đáng kinh ngạc với hơn 40 tỷ trang web và tiến hành sàng lọc bộ sưu tập trang web khổng lồ này trong chưa đầy nửa giây. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng tối đa của SEO. Với index khổng lồ như vậy, điều quan trọng là làm cho website tỏa sáng và nổi bật.
 • Tên ban đầu của Google Company là Backrub, sau đó mới được đổi tên. Xét cho cùng các tên Google là một lỗi chính tả của từ Googol – thuật ngữ toán học chỉ số 1 với hàng trăm số 0. Cái tên này cũng phản ánh sứ mệnh của công ty là làm cho tất cả thông tin có thể tiếp cận được với thế giới.
 • Tuy trải qua nhiều thay đổi về font chữ, hình dạng trong suốt hành trình phát triển, nhưng Google company logo vẫn giữ nguyên mẫu màu sắc xanh dương – đỏ – vàng – xanh lá. Những màu sắc này tượng trưng cho sự sáng tạo, phá cách không bị gò bó trong khuôn khổ.
 • Vào tháng 8/2013, GG không thể truy cập được trong 5 phút, trong thời gian đó lượng sử dụng internet toàn cầu đã giảm 40%. Thực tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng to lớn của công cụ này trong thế giới ngày nay. Khi mọi người không thể tìm kiếm các website mong muốn, việc sử dụng internet sẽ giảm đáng kể.
 • Google company từng muốn bán hệ thống công cụ tìm kiếm của mình cho Yahoo với giá 2 triệu USD vào năm 1997. Ban đầu, Yahoo từ chối lời đề nghị nhưng sau đó đã cố gắng xem xét lại bằng cách đưa ra mức giá 3 tỷ USD vào năm 2002. Tuy nhiên, phía GG đã từ chối lời đề nghị.
 • Hiện tại, Google tạo ra doanh thu cao nhất thông qua SEA (Search Engine Advertising). Các công ty có thể trả tiền để đảm bảo vị trí hàng đầu trong phần quảng cáo của kết quả tìm kiếm. Mặt khác, SEO giúp các website leo cao hơn trong kết quả không phải trả tiền của GG. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng người dùng công cụ tìm kiếm có xu hướng bị thu hút bởi các trang web xếp hạng ở đầu kết quả không phải trả phí.
 • Google company có thị phần khoảng 85% khi nói đến công cụ tìm kiếm (thông số từ tháng 1/2023).
 • Tháng 9/1997, Google company đăng ký tên miền Google.com. Sau đó, công ty cũng đăng ký rất nhiều tên miền khác bao gồm tất cả miền có chứa loạt lỗi chính tả.

Kết luận

Hy vọng rằng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Company và cách mà công ty có được thành công như hiện tại. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan đến nội dung được nêu trên, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline: 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận