Gemini for Google Workspace và 05 tính năng nổi bật

Gemini được biết đến là trợ lý hỗ trợ AI được tích hợp ngay trong bộ công cụ của Google. Sự kết hợp này đã mở ra những cơ hội mới để người dùng có thể làm việc hiệu quả và thông minh hơn. Vậy chính xác Gemini for Google Workspace là gì? Những tính năng mới nào được cung cấp cho bộ công cụ năng suất dành cho doanh nghiệp? Hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Gemini for Google Workspace là gì?

Gemini for Google Workspace là giải pháp bổ sung các tính năng AI tạo sinh (generative AI) như tóm tắt văn bản, sắp xếp dữ liệu hay tạo hình ảnh hấp dẫn cho các ứng dụng Workspace, gồm Docs, Sheets, Slides, Gmail và Meet. Những tính năng này dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) – Gemini – mới nhất của gã khổng lồ công nghệ.

gemini for google workspace là gì

Gemini for Google Workspace được xây dựng tuân thủ nghiêm ngặt AI Principles (nguyên tắc AI) để trở nên hữu ích và văn minh hơn. Có thể nói, Gemini đại diện cho một bước tiến đột phá trong công nghệ AI, khi bao gồm:

 • Nâng cao khả năng hiểu ngôn ngữ: Gemini for Google Workspace nắm bắt tốt các sắc thái của ngôn ngữ con người và tận dụng khả năng truy cập thông tin theo thời gian thực để đưa ra những phản hồi chính xác và mang tính cập nhật.
 • Cải thiện khả năng giải quyết vấn đề: Bằng cách học hỏi từ các bộ dữ liệu khổng lồ, Gemini có thể phân tích các vấn đề phức tạp và tạo ra các giải pháp mang tính sáng tạo, qua đó giúp việc đưa ra quyết định của doanh nghiệp sáng suốt và chính xác hơn.
 • Thông thạo đa ngôn ngữ: Người dùng có thể giao tiếp và trao đổi thông tin liền mạch giữa các nhóm khác nhau nhờ khả năng thông thạo nhiều ngôn ngữ của Gemini for Google Workspace.

Google ban đầu phát hành các tính năng AI của mình dưới cái tên Duet AI như một dạng thử nghiệm dành cho người dùng. Tuy nhiên, vào đầu năm 2024, công ty đã quyết định đổi tên thành Gemini for Google Workspace với mục đích thương mại hóa dịch vụ. 

Doanh nghiệp hưởng lợi gì từ Gemini for Google Workspace?

Với Gemini, người dùng Google Workspace có thể xác định lại năng suất cách làm việc của tổ chức mình. Ngay từ đầu, GG Workspace đã được xây dựng để cho phép mọi người cộng tác hiệu quả trong thời gian thực với các đồng nghiệp khác. Giờ đây, bạn cũng có thể cộng tác với Gemini – nơi cho phép user sử dụng công nghệ AI tạo sinh một cách dễ dàng bên trong các công cụ phổ biến hàng ngày của mình.

doanh nghiệp hưởng lợi gì từ gemini for google workspace

Góp phần tăng năng suất làm việc đáng kể

Không thể phủ nhận lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Gemini for Google Workspace chính là hỗ trợ nâng cao hiệu quả làm việc của con người khi loại bỏ mọi thao tác thủ công có thể gây ra nhiều lỗi hoặc sai sót, cũng như tự động hóa các thao tác đơn giản để tiết kiệm thời gian đáng kể. Cụ thể:

 • Tạo nội dung dễ dàng: Hỗ trợ tạo dàn ý, lên ý tưởng và soạn thảo các tài liệu hấp dẫn như email, báo cáo và tóm tắt chỉ trong vài giây.
 • Học tập và phát triển cá nhân: Góp phần điều chỉnh tài liệu đào tạo và đánh giá theo nhu cầu cá nhân, thúc đẩy một môi trường học tập – đào tạo năng động và được cá nhân hóa.
 • Nâng cao khả năng giao tiếp và cộng tác: Tự động hóa chương trình họp trực tuyến, ghi chú rõ ràng và tạo điều kiện thuận lợi cho các buổi thảo luận brainstorming, hợp lý hóa hoạt động làm việc nhóm.

“Mở khóa” insight chuyên sâu hơn

Với khả năng tiếp nhận lượng thông tin và dữ liệu lớn từ các nền tảng, Gemini mang đến cho người dùng cái nhìn mang tính toàn diện và khách quan, với sự phân tích từ nhiều phương diện:

 • Hợp lý hóa nghiên cứu và phân tích: Gemini for Google Workspace hỗ trợ phân tích dữ liệu, xác định xu hướng và tạo bản tóm tắt thông tin phức tạp, cho phép người dùng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.
 • Cải thiện quản lý dự án: Xác định các rào cản tiềm ẩn, đề xuất chiến lược giảm thiểu và tạo báo cáo tùy chỉnh để giám sát dự án tốt hơn.
 • Đạt được lợi thế cạnh tranh: Phân tích dữ liệu của đối thủ cạnh tranh và tạo ra những insight sâu sắc nhằm cung cấp thông tin cho các chiến lược marketing của tổ chức.

Sự kết hợp của AI tạo sinh và GG Workspace để tạo thành Gemini for Google Workspace đã và đang mở ra những cơ hội lớn hơn, giúp doanh nghiệp đạt được thành công hơn cả mong đợi.

Tính năng nổi bật của Gemini for Google Workspace

Để có thể hiểu rõ hơn về những thay đổi của bộ công cụ Workspace sau khi được tích hợp với Gemini, hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết hơn một số tính năng nổi bật 

Help me write

tính năng help me write

Tính năng này sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn Gemini để tạo phản hồi email và tài liệu dựa trên lời nhắc được nhập. Bên cạnh đó, Help me write còn hỗ trợ hiệu đính văn bản về các lỗi ngữ pháp và chính tả, đồng thời cung cấp các gợi ý về phong cách viết.

Gemini for Google Workspace cho phép người dùng sử dụng tính năng này trong nhiều ứng dụng thường dùng như Gmail hay Docs chỉ với cú nhấp chuột vào biểu tượng cây bút thần. 

Ví dụ, trong ứng dụng web Gmail, bạn nhấp vào bút và đưa ra lời nhắc tạo email hoặc yêu cầu ứng dụng viết thư trả lời email. Yêu cầu viết một bài luận cũng dễ dàng được tạo trong ứng dụng Docs với Help me write.

Tính năng này của Gemini for Google Workspace hỗ trợ tạo ra nội dung mà bạn có thể sử dụng làm bước đệm để thiết kế email và tài liệu hấp dẫn, chuyên nghiệp. Người dùng cũng có thể soạn thảo tài liệu và để AI tinh chỉnh cho phù hợp. Công cụ Formalize giúp văn bản trở nên trang trọng hơn, Elaborate để thêm nhiều chi tiết hơn, Shorten để thu gọn văn bản và I’m Feeling Lucky để tạo nét sáng tạo cho tài liệu.

Các AI building block trong Google Workspace

ai building blocks

Một tính năng thú vị của Gemini for Google Workspace là các AI building block trong Docs. Nó hoạt động với tính năng Help me write và cho phép doanh nghiệp tạo nội dung được cá nhân hóa chỉ trong vài phút.

Ví dụ, khi bạn yêu cầu Gemini tạo mô tả tuyển dụng, nó sẽ thêm các smart chip để biết các chi tiết như trạng thái, vị trí và tên công ty, từ đó cho phép bạn chỉnh sửa và cá nhân hóa nội dung. 

Khi làm việc với AI tạo sinh, việc tìm ra lời nhắc phù hợp là phần khó nhất. Google tiến hành giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép trí tuệ nhân tạo của mình đưa ra đề xuất nhanh chóng. Gemini hỗ trợ tạo lời nhắc theo ngữ cảnh bằng cách phân tích nội dung tài liệu thông qua công cụ Automatic Prompt  Engineering.

Help me design

help me design

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Gemini for Google Workspace là Help me design trên ứng dụng Slides. Việc tạo và thêm hình ảnh vào slide sẽ trở nên dễ dàng hơn khi AI, giảm thiểu thời gian tìm kiếm ảnh trên các công cụ tìm kiếm.

Sau khi nhấp vào công cụ trên toolbar và chọn Create image with Gemini, bạn sẽ được gợi ý từ 6 – 8 ảnh để lựa chọn ra hình ảnh phù hợp nhất. Người dùng cũng có thể chọn ra một hình ảnh và tinh chỉnh nội dung bằng một lời nhắc khác hoặc thêm style để có kết quả tốt nhất.

Help me organize

tính năng help me organize

Phần khó nhất khi điều hành một doanh nghiệp là tổ chức và phân tích dữ liệu để có được các các quyết định sáng suốt. Gemini for Google Workspace trợ giúp khía cạnh này khi cung cấp tính năng Help me organize. Công cụ sẽ tạo ra các kế hoạch tùy chỉnh cho các dự án và cách hành động.

Hãy mô tả những gì bạn muốn đạt được và Gemini sẽ tạo ra một kế hoạch hành động tùy chỉnh trong Google Sheets. Các công cụ phân tích dữ liệu mới hiểu ngữ cảnh của dữ liệu trong ô và tự động áp dụng nhãn, nhằm giúp người dùng tránh việc phải nhập dữ liệu thủ công.

Help me organize của Gemini for Google Workspace cũng phát hiện các cặp cột không đầy đủ và tự động dự đoán các giá trị còn lại. Nó sẽ hỗ trợ hoàn tất việc điền vào cột phân loại phản hồi dựa trên dữ liệu cần có.

Help me connect

Meet cũng là ứng dụng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Gemini for Google Workspace. Công cụ Help me connect giúp bạn tạo hình nền tùy chỉnh độc đáo cho cuộc họp Meet, ẩn môi trường xung quanh để bảo vệ quyền riêng tư. Tính năng studio look sẽ nâng cấp hình ảnh của người dùng trong video lên chất lượng studio trong các trường hợp có ánh sáng kém hoặc webcam đơn giản.

Gemini đảm bảo các cuộc họp luôn trong tình trạng có ánh sáng và âm thanh tốt nhất, đồng thời giúp giọng nói của bạn trở nên rõ ràng hơn bằng cách khắc phục các tần số bị thiếu. Cuối cùng, phụ đề được dịch nhờ Gemini for Google Workspace sẽ phá vỡ rào cản ngôn ngữ, giúp cuộc họp trở nên toàn diện và có tính cộng tác cao hơn.

Chi phí Gemini for Google Workspace

chi phí gemini for google workspace

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của các doanh nghiệp, Gemini for Google Workspace được chia thành 02 gói chính:

Tùy chọn Gemini for Google Workspace Business

Được cung cấp với mức giá 20USD/user/tháng (cam kết sử dụng 1 năm), gói Business đáp ứng nhu cầu của người dùng doanh nghiệp thông thường và bao gồm các tính năng:

 • Gemini tích hợp trong Gmail Docs, Slides, Sheets và Meet
 • Truy cập vào Gemini 1.0 Ultra, mô hình AI mạnh mẽ nhất của Google
 • Cung cấp bảo mật và các quyền riêng tư cấp doanh nghiệp. Không giống như các phiên bản công khai của ChatGPT hoặc Gemini, thông tin đầu vào của bạn không được sử dụng để đào tạo mô hình AI.
 • Có sẵn dành cho tất cả các khách hàng sử dụng Google Workspace.

Tùy chọn Gemini for Google Workspace Enterprise

Với mức phí 30USD/user/tháng (cam kết sử dụng 1 năm), Enterprise là add-on AI tiên tiến nhất dành cho Google Workspace, khi bao gồm mọi tính năng trong Business và bổ sung thêm:

 • Cuộc họp nâng cao với phụ đề được dịch sang hơn 15 ngôn ngữ
 • Cung cấp người dùng toàn quyền truy cập và sử dụng công cụ Gemini

Đối tượng phù hợp để sử dụng Gemini for Google Workspace là các doanh nghiệp có sẵn giấy phép GG Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard hoặc Enterprise Plus.

Cách đăng ký Gemini for Google Workspace như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, bạn cần có gói Workspace hiện có để sử dụng Gemini for Google Workspace. Hiện tại, có 03 giải pháp GG Workspace phổ biến và được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bao gồm:

 • Business Starter: Đây là gói lý tưởng cho các doanh nghiệp startup và có quy mô nhỏ khi cung cấp địa chỉ email tùy chỉnh, cuộc họp video cho tối đa 100 người tham gia và 30GB bộ nhớ Drive cho mỗi người dùng, cùng với tính năng quản lý và bảo mật.
 • Business Standard: Gói này cung cấp cho bạn số lượng người tham gia Meet lên tới 150 người, cùng 2TB bộ nhớ Drive cho mỗi user và bản ghi trong cuộc họp trực tuyến.
 • Business Plus: Giải pháp đi kèm với tối đa 500 người tham gia Google Meet, theo dõi điểm danh, bộ nhớ Drive 5TB cho mỗi user và các biện pháp bảo mật nâng cao, bao gồm quản lý Vault và thiết bị đầu cuối.

đăng ký gemini for google workspace

Tùy theo nhu cầu về mức sử dụng dung lượng, bộ nhớ cũng như tính bảo mật, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất có thể với mức chi phí vừa ngân sách. Ngoài ra, Google còn cung cấp cho người dùng 14 ngày trải nghiệm dịch vụ không tính phí, qua đó cho phép các doanh nghiệp kiểm tra mức độ phù hợp trước khi cam kết sử dụng.

Khi đã có tài khoản GG Workspace, lúc này bạn có thể thêm Gemini for Google Workspace vào hệ thống của mình. Doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 2 option: Business hoặc Enterprise như đã được giới thiệu trong phần chi phí.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách đăng ký Gemini for Google Workspace và các gói có sẵn bằng cách nhấp vào LIÊN HỆ NGAY.

LIÊN HỆ NGAY

Chính thức bước chân vào hàng ngũ Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud từ tháng 8/2023, HVN đã chứng minh khả năng trong việc cung cấp các giải pháp Google Workspace cho doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sở hữu chuyên môn và kỹ năng được chính Google công nhận khi thành công chinh phục các chứng chỉ “khó nhằn” của thương hiệu. 

Do đó, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về Gemini for Google Workspace và hỗ trợ đăng ký với mức chi phí phải chăng nhất. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được cẩm nang để khai thác tối đa các tính năng có sẵn của công cụ này một cách hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 –  đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể nhất về Gemini for Google Workspace, đem tới hành trang vững chắc để doanh nghiệp bắt đầu gia nhập kỷ nguyên AI. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu hơn về công cụ này, vui lòng kết nối trực tiếp với chúng tôi bằng cách gọi tới số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận