G Suite Legacy là gì? Nâng cấp G Suite lên Google Workspace

G Suite Legacy từng là giải pháp quen thuộc và gắn liền với sự phát triển của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, quyết định khai tử dịch vụ này của Google vào năm 2022 đã buộc các tổ chức phải nâng cấp lên Google Workspace. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu G Suite Legacy là gì và việc nâng cấp đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Tìm hiểu G Suite Legacy là gì?

Được ra mắt nhằm mục đích phục vụ các tổ chức mong muốn đăng ký hàng tháng để sử dụng dịch vụ của Google trên tên miền riêng của mình, G Suite Legacy là bộ ứng dụng cộng tác năng suất dựa trên đám mây, cung cấp email cho các chuyên gia kinh doanh, lịch dùng chung, chỉnh sửa và lưu trữ tài liệu trực tuyến, cuộc họp video,…

g suite legacy là gì

Tổ chức có thể quản lý người dùng bằng G Suite Admin, nhận thêm bộ nhớ trong Google Drive và có địa chỉ email chuyên nghiệp dạng name@company.com. Bằng cách hiểu G Suite Legacy là gì và lợi ích của nó, các doanh nghiệp có thể ứng dụng bộ công cụ cộng tác và năng suất dựa trên đám mây này làm công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh thay vì bắt buộc tổ chức phải sử dụng bộ lưu trữ mạng, máy chủ email và nhiều công cụ khác nhau khác.

G Suite Legacy ban đầu có sẵn các công cụ như Gmail, Google Talk, Calendar và Page Creator. Theo thời gian, nó được nâng cấp và mở rộng để bao gồm Docs, Sheets, Slides, Forms, Drive, Chat và Meet. 

G Suite Legacy bị “khai tử”

Theo cập nhật mới nhất từ Google, phiên bản G Suite Legacy không còn khả dụng kể từ 01/07/2022. Đối với các công ty sử dụng phiên bản G Suite cũ cho mục đích kinh doanh, tài khoản được tự động nâng cấp lên gói đăng ký Workspace trả phí. 

g suite legacy bị khai tử

Nguyên nhân cho sự khai từ của G Suite Legacy là gì? Tùy chọn thiết lập tài khoản Gmail với tên miền tùy chỉnh không tính phí đã không có sẵn cho người dùng mới kể từ năm 2012. Google Cloud đã duy trì cơ sở hạ tầng cũ của G Suite Legacy cho những người dùng này, đồng thời phát triển các dịch vụ trả phí dành cho doanh nghiệp (Google Workspace). 

Sau nhiều năm, khoảng cách giữa các giải pháp ngày càng lớn đến mức người dùng phiên bản cũ đã bỏ lỡ nhiều tính năng mới. Trong đó, một số công cụ mới hỗ trợ hiệu quả việc cộng tác trong môi trường làm việc hybrid thích ứng với điều kiện thị trường hiện tại.

Vì thế, Google đã quyết định dừng hỗ trợ G Suite Legacy và chuyển người dùng doanh nghiệp lên phiên bản Google Workspace trả phí để có thể tiếp cận những công cụ nâng cao và tiên tiến hơn.

Nâng cấp lên Google Workspace

Việc doanh nghiệp cần làm khi Google khai tử G Suite Legacy là gì? Như đã đề cập ở trên, nâng cấp lên gói Google Workspace trả phí là một trong những biện pháp an toàn và tốt nhất mà doanh nghiệp nên làm trong trường hợp này. Google Workspace chứa tất cả các dịch vụ cốt lõi như Gmail, Drive, Calendar, Meet, Chat và nhiều dịch vụ khác hỗ trợ tích hợp tốt hơn. Những ứng dụng này được thiết kế để mang lại năng suất, giao tiếp và cộng tác tốt hơn.

giải pháp thay thế cho g suite legacy là gì

Google Workspace là sự phát triển của G Suite Legacy, do đó nó được bổ sung nhiều tính năng nâng cao phù hợp với môi trường doanh nghiệp cũng như đảm bảo vấn đề bảo mật. 

Mối quan tâm chính của người dùng khi nâng cấp G Suite Legacy lên Google Workspace là vấn đề an toàn dữ liệu. Việc nâng cấp lên phiên bản trả phí không ảnh hưởng đến khả năng cung cấp dữ liệu hoặc dịch vụ của người dùng. Có nhiều gói GG Workspace được cung cấp tùy thuộc vào số lượng người dùng cũng như tính năng mà doanh nghiệp muốn ở hiện tại và trong tương lai. Các gói giải pháp bao gồm:

Phiên bản Business Starter

Là gói cơ bản với mức giá thấp nhất, Starter là lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp nhỏ vẫn đang phát triển khi nâng cấp từ G Suite Legacy lên GG Workspace. Với Starter plan, người dùng có quyền truy cập vào:

  • Email doanh nghiệp không có quảng cáo với chức năng chống spam
  • Meet dành cho hội nghị truyền hình với tối đa 100 người tham dự
  • Bảng trắng kỹ thuật số 
  • Mỗi cá nhân nhận được 30GB dung lượng lưu trữ

Phiên bản Business Standard

các google workspace plan

Đối với các doanh nghiệp đang phát triển và có thể mở rộng hoạt động trong tương lai gần, gói Standard là lựa chọn hợp lý nếu đang tìm kiếm giải pháp thay thế G Suite Legacy là gì. Plan này cho phép bạn truy cập vào tất cả các công cụ từ Starter với ít hạn chế hơn, kèm theo dung lượng lưu trữ 2TB và giới hạn người tham gia cuộc gọi video lên tối đa 150. 

Nó cũng cung cấp một loạt các công cụ hội nghị video như ghi âm cuộc gọi, khử tiếng ồn, giơ tay, phòng họp nhóm, cùng các tính năng nâng cao khác như bộ nhớ dùng chung cho nhiều nhóm khác nhau, phòng trò chuyện nâng cao, trang đặt lịch tùy chỉnh.

Phiên bản Business Plus

Plus trang bị cho các doanh nghiệp cỡ trung tất cả không gian lưu trữ và tính năng bảo mật cần thiết cho các hoạt động lớn hơn của mình. Gói này cung cấp các tính năng như Standard và được bổ sung các công cụ hỗ trợ tổ chức, quản lý, chia sẻ và bảo vệ dữ liệu bảo mật của tổ chức.

Ngoài ra, Plus còn là giải pháp thay thế G Suite Legacy lý tưởng khi cho phép:

  • Tối đa 500 người tham gia hội nghị video
  • Mỗi người dùng có thể sử dụng trọn vẹn 5TB dung lượng lưu trữ

Phiên bản Enterprise

Nếu vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế G Suite Legacy là gì, bạn có thể xem xét đến Google Workspace Enterprise – gói giải pháp được thiết kế dành cho những doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ và quản lý lượng lớn dữ liệu cũng như làm việc với hàng trăm hoặc hàng nghìn cộng tác viên.

Với Enterprise, bạn nhận được:

  • Tài khoản email doanh nghiệp cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao và mã hóa S/MIME để giữ an toàn cho các thông tin liên hệ
  • Cuộc gọi video với tối đa 1000 người người
  • Phát trực tiếp trong miền
  • Hỗ trợ cao cấp 24/7 từ nhóm chuyên gia Google

Nếu bạn vẫn đang bị mắc kẹt trong việc tìm kiếm giải pháp thay thế G Suite Legacy là gì, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm của HVN – Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – hỗ trợ tư vấn chi tiết và chuyên sâu.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Sự kiện ngừng hỗ trợ G suite Legacy của Google đã khiến nhiều doanh nghiệp và tổ chức gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng là cơ hội để tiếp cận với những giải pháp nâng cao và có chất lượng tốt hơn, từ đó giúp năng suất làm việc và cộng tác của đội ngũ nhân viên được cải thiện rõ rệt.

nâng cấp g suite legacy lên google workspace

Như vậy, bài viết này đã giới thiệu đôi nét về G Suite Legacy là gì và việc nâng cấp lên Google Workspace như một giải pháp thay thế khi Google quyết định khai tử dịch vụ này. Để tìm hiểu sâu hơn về GG Workspace, từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, hãy kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để gặp gỡ đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao của chúng tôi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận