Đăng ký Email mới và chuyên nghiệp hóa với Gmail công ty

Gmail là một trong những ứng dụng email phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Do đó, nhu cầu đăng ký email mới luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để đăng ký tài khoản Gmail mới, đồng thời lý giải nguyên nhân vì sao các tổ chức nên ưu tiên lựa chọn sử dụng Gmail doanh nghiệp.

Lợi ích của việc đăng ký email mới

lợi ích của đăng ký email mới

Email là một hệ thống liên lạc mà người dùng internet sử dụng để truyền tải thông tin và tìm hiểu thêm về những điều đang quan tâm. Việc đăng ký email mới giúp bạn:

  • Có thể sử dụng rộng rãi: Email rất quan trọng vì nhiều người sử dụng nó hàng ngày để phục vụ cho việc liên lạc với người khác và trao đổi tài liệu. Ví dụ, việc có thể truy cập tài khoản email trên cả điện thoại và máy tính cho phép bạn luôn cập nhật hộp thư đến, đồng thời phản hồi tin nhắn ngay lập tức nếu cần thiết.
  • Khả năng truy cập: Vì việc đăng ký email mới được thực hiện dễ dàng và có nhiều nhà cung cấp dịch vụ email trên thị trường bên cạnh Google, chẳng hạn như Microsoft hay Zoho, nên hầu hết mọi người đều có thể có địa chỉ email. Hơn nữa, nhiều dịch vụ hiện nay thường yêu cầu đăng ký bằng tài khoản email, do đó có thể nói đây là tấm vé để bạn tiến sâu hơn vào một thế giới công nghệ với nhiều ứng dụng tiện lợi.

Hướng dẫn cách đăng ký email mới trên các thiết bị

Bạn có thể dễ dàng đăng ký email mới trên các loại thiết bị như PC, điện thoại mà không gặp bất kỳ khó khăn nào miễn là có kết nối internet ổn định. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký tài khoản Gmail để bạn tham khảo.

Cách đăng ký email mới trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ đăng ký Gmail: google.com/gmail >> nhấp vào Create an account ở góc trên cùng bên phải màn hình.

đăng ký email mới

Bước 2: Google cung cấp cho bạn 03 mục đích để đăng ký email mới: For my personal use (mục đích cá nhân), For my child (cho trẻ em) và For work or business (cho công việc). Trong trường hợp này, bạn nhấp vào chọn For my personal use.

lựa chọn mục đích đăng ký email mới

Bước 3: Điền các thông tin cơ bản, bao gồm: họ tên, ngày sinh, giới tính>> nhấp chọn Next để tiếp tục quá trình.

 

điền thông tin họ tên thông tin ngày sinh và giới tính

 

Bước 4: Điền địa chỉ email mong muốn hoặc lựa chọn từ danh sách các địa chỉ được Google gợi ý. Lưu ý, địa chỉ email phải là duy nhất nên bạn không thể đăng ký email mới với địa chỉ trùng với những cái đã được đăng ký >> nhấp tiếp vào Next để chuyển sang bước tiếp theo.

điền địa chỉ email mong muốn

Bước 5: Tạo mật khẩu mạnh cho địa chỉ email. Lưu ý, hãy đặt mật khẩu đủ dài với ít nhất 8 ký tự bao gồm đầy đủ các thành phần: chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu đặc biệt, điều này sẽ giúp password mạnh mẽ hơn và khó bị xâm phạm bởi hacker >> bấm vào Next để tiếp tục quy trình.

tạo mật khẩu mạnh cho tài khoản gmail

Bước 6: Cung cấp số điện thoại để xác minh bạn không phải là robot >> nhập mã được gửi về điện thoại và nhấp vào Next.

cung cấp số điện thoại xác minh

Bước 7: Màn hình sẽ hiển thị điều khoản bảo mật của Google >> hãy đọc kỹ và nhấp vào I agree để đồng ý và hoàn tất việc đăng ký email mới trên PC.

đồng ý với điều khoản bảo mật google

Cách đăng ký email mới trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail được cài đặt sẵn trên thiết bị di động >> chọn biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình và chọn Add another account. Bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ account.google.com trên trình duyệt để đăng ký email mới.

Bước 2: Nhấp vào chọn Tạo tài khoản và lựa chọn mục đích đăng ký Gmail.

đăng ký email mới trên điện thoại

Bước 3: Tiến hành điền các thông tin cơ bản cần thiết bao gồm họ tên, ngày sinh và giới tính >> nhấp tiếp vào Tiếp theo.

 

cung cấp họ tên thông tin ngày sinh giới tính

 

Bước 4: Lựa chọn địa chỉ email mới phù hợp và duy nhất >> chọn vào Tiếp theo để tiếp tục quy trình.

tạo địa chỉ email phù hợp

Bước 5: Tiến hành đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản email mới. Tương tự như đăng ký email mới trên PC, mật khẩu cần đủ dài và chứa nhiều thành phần ký tự để đảm bảo độ độc nhất và khó đoán >> chuyển sang bước khác bằng cách chọn Tiếp theo.

tạo mật khẩu cho tài khoản gmail

Bước 6: Google yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại để xác minh. Bạn có thể không cần cung cấp bằng cách nhấp vào Bỏ qua.

 

tùy chọn thêm số điện thoại bỏ qua nếu không muốn cung cấp số điện thoại

 

Bước 7: Đọc cẩn thận các điều khoản của Google và chọn Tôi đồng ý để hoàn thành việc đăng ký email mới trên điện thoại.

đồng ý với các điều khoản của google

Chuyên nghiệp và an toàn hơn với email doanh nghiệp

Google cho phép mọi người dùng đều có thể đăng ký email mới một cách nhanh chóng mà không mất phí. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ phù hợp đối với người dùng cá nhân đang cần một phương tiện để trao đổi thông tin và giao tiếp thông thường trên không gian trực tuyến. Trong khi đó, những tổ chức hoặc người làm kinh doanh chuyên nghiệp sẽ lựa chọn đăng ký Gmail doanh nghiệp.

sử dụng gmail chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp hóa hình ảnh tổ chức

Duy trì vẻ ngoài chuyên chuyên nghiệp và ấn tượng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nhằm tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ khác. Khi đăng ký email mới với tùy chọn không tính phí, địa chỉ mail sẽ có dạng username@gmail.com. Một địa chỉ có hình thức chung chung và không nổi bật này thường không được xem trọng bởi người nhận thư.

Ngược lại, với phiên bản trả phí của Gmail trong Google Workspace, bạn có thể sử dụng miền hiện tại hoặc mua một domain từ Google để đăng ký email mới với địa chỉ có dạng như username@tencongty.com hay sales@tencongty.com.

Email được cá nhân hóa này trông chuyên nghiệp hơn nhiều và về cơ bản là có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Hơn nữa, email gửi đi cũng không bị lọc vào mục thư rác hoặc vô tình bị bỏ qua.

Có thể mở rộng linh hoạt

Để có thể đăng ký email mới Gmail dành cho doanh nghiệp, bạn cần có tài khoản Google Workspace và đăng ký gói trả phí phù hợp. Google cung cấp đa dạng gói giải pháp phù hợp với tổ chức thuộc mọi quy mô. Với các gói có thể mở rộng, bạn có thể bắt đầu chỉ với 1 hoặc 2 tài khoản doanh nghiệp và khi công ty phát triển hơn, việc tiếp tục thêm tài khoản vào là hoàn toàn có thể.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về việc phải trả tiền đăng ký email mới cho 20 tài khoản khi chỉ có 11 nhân viên. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh gói của mình sao cho phù hợp nhất.

Đảm bảo mọi dữ liệu của người dùng được bảo mật

bảo mật thông tin người dùng

Gmail và Google Workspace đảm bảo an toàn cho thông tin của bạn trong hệ thống. Vấn đề bảo mật thông tin luôn được ưu tiên hàng đầu, do đó Google đã tích hợp những tính năng an toàn nâng cao đối với tài khoản Gmail dành cho doanh nghiệp, chẳng hạn như mã hóa bằng TLS, xác thực 2 yếu tố, DLP, thỏa thuận bảo vệ quyền riêng tư,…Do đó, khi đăng ký email mới chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm rằng thông tin và dữ liệu doanh nghiệp được an toàn nhất trong hệ thống của Google.

Dung lượng lưu trữ lớn

So với việc đăng ký email mới không mất phí, việc sở hữu tài khoản Gmail doanh nghiệp cung cấp cho bạn không gian lưu trữ lớn, ít nhất là 30GB/user (gói Business Starter). Yếu tố này vô cùng quan trọng nếu tổ chức phải lưu trữ lượng lớn dữ liệu trên không gian đám mây và không muốn hoạt động kinh doanh bị gián đoạn do hết dung lượng.

Hơn nữa, việc có dung lượng lưu trữ lớn nhờ đăng ký email mới với tài khoản Google Workspace giúp người dùng không còn phụ thuộc vào các ổ cứng xách tay để phục vụ cho việc sao lưu.

Cải thiện chất lượng công việc

tăng năng suất và hiệu quả làm việc

Để đăng ký email mới cho doanh nghiệp, bạn cần có tài khoản Google Workspace – chìa khóa mở ra cho bạn cơ hội được làm việc với những công cụ và ứng dụng tuyệt vời của Google. Chẳng hạn, bạn có thể tạo tài liệu Docs, bảng tính và bài thuyết trình, sau đó chia sẻ với các thành viên trong nhóm để xem và chỉnh sửa đồng thời.

Hơn nữa, Gmail doanh nghiệp cung cấp cho người dùng nhiều tính năng nâng cao để quản lý và tổ chức hộp thư tốt hơn, tiết kiệm thời gian để tập trung cho các nhiệm vụ quan trọng khác. Một số tính năng nổi bật mà bạn nhận được khi đăng ký email mới cho doanh nghiệp là label, bộ lọc thư hay tìm kiếm nhanh.

Để được hỗ trợ đăng ký email mới dành cho doanh nghiệp, bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY và nhận sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

HVN, còn được biết đến là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, không chỉ cung cấp cho bạn đa dạng các giải pháp Google Workspace với các mức giá đã có sự điều chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam, mà còn đảm bảo luôn đồng hành cùng khách hàng trên mọi giai đoạn. 

Trước khi đi đến quyết định đăng ký email mới, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các tính năng của Gmail doanh nghiệp cũng như cách để tận dụng triệt để tiềm năng của ứng dụng cho doanh nghiệp. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng dịch vụ, mọi vấn đề kỹ thuật sẽ được giám sát và bảo đảm bởi đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng 24/7, từ đó mang đến cho khách hàng sự yên tâm và có thể tập trung vào việc kinh doanh của mình.

Để tư vấn chi tiết hơn về Gmail dành cho doanh nghiệp cũng như đăng ký email mới, hãy kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt và hỗ trợ.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận