Hướng dẫn cài đặt Outlook không cần Ứng dụng kém an toàn

Việc cài đặt Outlook với Gmail account là thao tác phổ biến khi người dùng muốn liên kết tài khoản Google Workspace vào ứng dụng của Outlook. Sau khi đồng bộ lịch và danh bạ trên cả 2 nền tảng, bạn có thể sử dụng ứng dụng email của Microsoft với tài khoản Google như bình thường.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Outlook nhanh chóng mà không cần tới sự bổ trợ của các ứng dụng kém an toàn.

Đôi nét về Microsoft Outlook

Microsoft Outlook là ứng dụng email phổ biến được sử dụng để nhận và gửi thư bằng cách truy cập emil Microsoft Exchange Server. Nền tảng còn cung cấp cho người dùng đa dạng tính năng khác như danh bạ, lịch và quản lý tác vụ.

tìm hiểu outlook là gì

Các doanh nghiệp có thể cài đặt Outlook và sử dụng như một ứng dụng độc lập, hoặc sử dụng như một phần của bộ Office và Microsoft 365 gồm Excel, Word và PowerPoint. Người dùng doanh nghiệp có thể tích hợp ứng dụng với SharePoint để chia sẻ tài liệu và ghi chú dự án, cộng tác với đồng nghiệp, gửi lời nhắc và nhiều hơn nữa.

Outlook còn được cung cấp dưới dạng phiên bản web, có nghĩa là người dùng không cần ứng dụng chính thức hoặc giấy phép Microsoft 365 mà vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của nền tảng.

Cài đặt Outlook đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Outlook hiện là một trong những nền tảng email được sử dụng phổ biến nhất đối với các tổ chức kinh doanh. Sự phổ biến này không phải là ngẫu nhiên mà là sự đúc kết sau thời gian sử dụng của các doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích nổi bật mà ứng dụng mang đến cho khách hàng doanh nghiệp.

cài đặt outlook mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Tích hợp dễ dàng với email, danh bạ và lịch

Đối với mọi tổ chức, email là hình thức liên lạc chính giữa nhân viên, khách hàng và đối tác. Cài đặt Outlook cung cấp cho người dùng một không gian giao tiếp hoàn chỉnh tại nơi làm việc và công cụ tiện lợi để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Cho dù muốn thiết lập cuộc họp hay tìm thông tin về một liên hệ nào đó, ứng dụng mail này của Microsoft là điểm đến lý tưởng cho mọi người.

Trải nghiệm người dùng nhất quán giúp phần mềm nổi bật hơn so với nhiều ứng dụng email khác. Do đó, việc cài đặt Outlook với Gmail cũng là một cách tuyệt vời để người dùng trải nghiệm kết hợp ưu điểm của cả hai nhà cung cấp dịch vụ email.

Cá nhân hóa hộp thư

Outlook cung cấp cho người dùng khả năng gán các danh mục cho các mục trong mailbox của mình, bao gồm thư, lịch, tác vụ, nhật ký,…Bạn hoàn toàn có thể gán nhiều mục cho một danh mục để phân loại theo nhiều cách khác nhau.

Hoặc, người dùng thậm chí có thể mã hóa màu các danh mục để có tín hiệu trực quan, từ đó có thể thể phân tích cách phân phối thời gian cho các lĩnh vực khác nhau. Mã màu cung cấp giải pháp đơn giản để sắp xếp email khoa học hơn.

Giao diện người dùng

giao diện người dùng outlook

Ngay cả khi không có nhiều kiến thức về cấu hình, bạn vẫn có thể nhận ra sự khác nhau về giao diện người dùng khi cài đặt Outlook và Gmail.

Giao diện người dùng của Outlook mang tính biểu tượng, với mọi thứ được sắp xếp theo cấu trúc cây. Do đó, người dùng có thể xem và truy nhập tất cả các hộp thư của mình từ ngăn bên trái của ứng dụng, chẳng hạn như thư mục, danh sách thư, ngăn đọc,…

Thông tin liên hệ phong phú

Outlook cung cấp cho người dùng chức năng thẻ liên hệ để có thể dễ dàng tìm thấy thông tin chi tiết về một ai đó hoặc tổ chức nào đó. Ứng dụng cho phép thêm ảnh và tên vào thẻ liên hệ của mình, nhằm giúp người khác biết thêm thông tin về bản thân bạn. Thông tin hiện diện sẽ thể hiện trạng thái của người dùng, chẳng hạn như bận, ngoại tuyến, đi vắng, đang họp,…

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng thông tin này để bắt đầu cuộc trò chuyện, lên lịch cuộc họp, thực hiện cuộc gọi nhanh hoặc bắt đầu hội nghị trực tuyến.

Nếu thông cài đặt Outlook mà chỉ sử dụng Gmail, người dùng cần sử dụng Google Hangout hoặc Google Chat trên hệ thống để sử dụng chức năng trò chuyện với bất kỳ ai.

Dễ dàng tìm kiếm thư

Mỗi ứng dụng email đều có một thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm thư cụ thể dựa trên thông tin có sẵn. Nhưng đôi khi, một số user không có ý tưởng về những gì mình đang tìm kiếm. Cài đặt Outlook giúp bạn dễ dàng tìm email với nhiều tùy chọn bộ lọc khác nhau như sắp xếp email theo ngày và kích thước, chỉ định khung thời gian và các địa điểm để tìm email cụ thể.

Các ứng dụng kém an toàn là gì?

Google hiện đang thực hiện một số thay đổi lớn đối với việc truy cập Gmail thông qua Outlook, trong đó có việc hạn chế việc sử dụng các ứng dụng kém an toàn để cài đặt Outlook. Vậy ứng dụng kém an toàn được hiểu là gì?

google phản hồi về các ứng dụng kém an toàn khi cài đặt outlook

Ứng dụng kém an toàn (Less secure app) là ứng dụng hoặc chương trình truy cập vào tài khoản Gmail hoặc Outlook bằng địa chỉ email và mật khẩu của người dùng. Chúng được đánh giá là kém an toàn không chỉ vì không cung cấp tính năng bảo mật bổ sung, như xác thực hai yếu tố, mà còn vì tài khoản Google phải dựa vào tính bảo mật của ứng dụng đó.

Vì vậy, nếu người dùng phải cung cấp địa chỉ email và mật khẩu cho chương trình email khi định cấu hình chương trình đó để truy cập tài khoản Gmail, thì điều đó sẽ ngừng hoạt động khi các ứng dụng kém an toàn sẽ bị cho ngừng hoạt động.

Chính vì thế, bạn cần phải biết các giải pháp thay thế để có thể cài đặt Outlook để truy cập Gmail mà không cần tới các ứng dụng đó.

Hướng dẫn cài đặt Outlook cho Gmail không cần các ứng dụng kém an toàn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và cấu hình Microsoft Outlook với chính sách và cập nhật mới nhất, mà không cần đến sự can thiệp của các ứng dụng có tính chất kém an toàn.

Bước 1: Kích hoạt POP và IMAP trên Gmail

Người dùng tiến hành truy cập vào phần settings của Gmail >> Forwarding and POP/IMAP >> Kích hoạt POP và IMAP như trong hình >> Nhấp vào Save changes.

kích hoạt pop imap trong gmail

Bước 2: Bật tính năng xác minh 02 bước trong Gmail

Bạn truy cập vào phần quản lý tài khoản Google >> Security và nhấp vào phần xác minh 2 bước để xuất hiện màn hình như dưới:

xác minh 2 bước

Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập mật khẩu, số điện thoại, mã xác minh như được yêu cầu. Người dùng quay lại mục Security và bấm vào tùy chọn App Passwords để tạo mật khẩu ứng dụng.

tạo mật khẩu ứng dụng với app passwords

Bước 3: Tạo mật khẩu ứng dụng để cài đặt Outlook

Tại bước này, bạn nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu của tài khoản >> nhập tên ứng dụng và thiết bị cần tạo mật khẩu ứng dụng, trường hợp này hãy nhập “Outlook” >> Nhấp vào Generate.

tạo mật khẩu ứng dụng để cài đặt outlook

Lúc này bạn sẽ được cung cấp mật khẩu gửi bởi hệ thống >> Copy password và Done.

Bước 4: Cấu hình cài đặt Outlook 365 với Gmail

Hãy mở ứng dụng Outlook và nhập địa chỉ email >> nhấp vào Connect và chọn tùy chọn để cấu hình.

các tùy chọn để cấu hình

Trong trường hợp này chúng ta chọn POP và paste password đã sao chép trước đó >> Nhấp vào ConnectDone. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách cài đặt Outlook trên máy tính với tài khoản Gmail mà không cần đến các ứng dụng kém an toàn khác.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình cài đặt, hoặc có nhu cầu được hướng dẫn cách cài đặt Outlook trên điện thoại chi tiết, vui lòng nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Việc sử dụng các ứng dụng kém an toàn có thể dẫn đến nhiều hậu quả không thể lường trước được cho doanh nghiệp. Do đó, cách cài đặt Outlook cho máy tính với mail công ty được hướng dẫn trên là cách an toàn và hiệu quả dành cho các tổ chức. Chỉ cần kết nối vào số Hotline 024.9999.7777, HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc của bạn có liên quan đến việc cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận