Cách lập email mới và 04 tip sử dụng Gmail hiệu quả, an toàn

Với hơn 1,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Gmail chắc chắn là một trong những nền tảng email phổ biến nhất hiện nay. Cho dù là sinh viên, người đi làm hay một cá nhân đang tìm kiếm một phương thức liên hệ, tất cả đều dễ dàng lập email mới trên Gmail và mở ra vô số tính năng tiện lợi.

Hướng dẫn cách lập email mới với Gmail

Bạn có thể dễ dàng tiến hành cách lập email mới trên iPhone, Android, máy tính bảng hoặc PC chỉ với một vài bước cơ bản. Hướng dẫn dưới đây sẽ tập trung vào việc đăng ký tài khoản Gmail mới trên máy tính và có sử dụng số điện thoại cho việc xác minh 2 bước.

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào địa chỉ >> sau đó nhấp chọn vào Create account.

lập email mới trên gmail

Bước 2: Trong trường hợp muốn lập email mới cho mục đích sử dụng cá nhân, bạn chọn tiếp vào option For my personal use, ngược lại tùy chọn For work or my business dành cho những đối tượng muốn đăng ký tài khoản Gmail doanh nghiệp và For my child dành cho trẻ em.

tạo tài khoản email cho cá nhân

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cơ bản liên quan đến người dùng, bao gồm họ tên, giới tính, ngày sinh và chọn Next để tiếp tục.

cung cấp tên người dùng email cung cấp thông tin về ngày sinh

Bước 4: Lựa chọn username phù hợp và độc nhất hoặc có thể tham khảo một số tên người dùng do Google cung cấp để lập email mới.

tạo tên người dùng cho email

Bước 5: Đặt mật khẩu đủ dài và đủ mạnh cho tài khoản, sau đó xác nhận lại mật khẩu và tiếp tục bằng cách Next.

tạo mật khẩu mạnh mẽ cho tài khoản

Bước 6: Google sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại thực tế nhằm mục đích xác minh không phải robot. Bước này cũng giúp bạn có thể lớp bảo mật khi đăng nhập vào tài khoản.

số điện thoại để xác minh

Bước 7: Nhập mã xác minh đã được gửi về số điện thoại cung cấp trước đó >> chọn tiếp vào Next.

Bước 8: Đọc cẩn thận các điều khoản của Google về việc sử dụng dữ liệu của người dùng và chọn I agree để hoàn thành xong cách lập email mới.

xem xét cẩn thận điều khoản google

Bạn cũng có thể thực hiện cách lập email mới trên điện thoại để tiện hơn trong việc di chuyển và làm việc bên ngoài.

Nếu bạn muốn lập email mới không cần số điện thoại, bạn có thể lựa chọn thực hiện trên thiết bị điện thoại. Thay vì yêu cầu nhập số điện thoại để chứng minh không phải là robot, Google cho phép bạn có thể bỏ qua bước cung cấp số điện thoại để tiếp tục bước đồng ý với điều khoản Google. 

Một số tip để lập email mới hiệu quả và an toàn

Mặc dù việc lập email mới khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng người dùng nên biết cách để sử dụng Gmail hợp lý để biến nó trở thành một công vụ giao tiếp và cộng tác an toàn, mạnh mẽ.

các tip sử dụng gmail hiệu quả

Lựa chọn username phù hợp

Khi nói đến việc lập email mới trên Gmail, việc chọn đúng tên người dùng là rất quan trọng. Tên người dùng hay username sẽ không chỉ là địa chỉ email mà còn là danh tính trực tuyến của bạn. Điều quan trọng là chọn một cái tên trông thật chuyên nghiệp và dễ nhớ, đồng thời tránh sử dụng các kết hợp số hoặc ký tự đặc biệt phức tạp có thể gây nhầm lẫn cho người khác khi chia sẻ địa chỉ email. 

Cài đặt mật khẩu mạnh khi lập email mới

Sau khi chọn tên người dùng hợp lý và chuyên nghiệp, bước tiếp theo trong quá trình lập email mới là thiết lập mật khẩu mạnh cho tài khoản Gmail. Mật khẩu mạnh thường bao gồm sự kết hợp của các yếu tố là chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Người dùng cũng cần tránh sử dụng những thông tin dễ đoán như ngày sinh hoặc tên trong mật khẩu của mình.

Trong quá trình lập email mới, bạn nên nhớ đặt mật khẩu là duy nhất và tránh sử dụng lại mật khẩu trên nhiều nền tảng để đảm bảo bảo mật tối đa cho tất cả các tài khoản trực tuyến. Google cũng cung cấp xác thực hai yếu tố dưới dạng lớp bảo mật bổ sung mà bạn có thể kích hoạt trong quá trình thiết lập tài khoản.

đặt mật khẩu mạnh mẽ

Tùy chỉnh các cài đặt cần thiết trong tài khoản

Sau khi lập email mới, người dùng nên dành thời gian để khám phá và tùy chỉnh cài đặt của tài khoản theo nhu cầu. Một tính năng hữu ích là khả năng sắp xếp các email đến bằng cách tạo nhãn và bộ lọc.

Nhãn (label) cho phép phân loại email dựa trên các tiêu chí cụ thể như email liên quan đến công việc, thư từ cá nhân hoặc tin nhắn quảng cáo. Bằng cách tạo bộ lọc (filter), bạn có thể tự động gán nhãn cho email đến, giúp quản lý và ưu tiên hộp thư đến một cách dễ dàng hơn.

Khám phá các tính năng bổ sung

Gmail cung cấp nhiều tính năng bổ sung để nâng cao trải nghiệm của người dùng sau khi lập email mới thành công. Một trong số tính năng nổi bật là Meet – cho phép lên lịch và tham gia hội nghị truyền hình trực tiếp từ tài khoản Gmail của mình. 

Gmail còn cung cấp chức năng tìm kiếm mạnh mẽ cho phép bạn tìm các email cụ thể một cách nhanh chóng. Bằng cách sử dụng từ khóa hoặc áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau, bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình và xác định vị trí các tin nhắn quan trọng mà không cần phải cuộn qua vô số cuộc hội thoại. 

khám phá các tính năng bổ sung

Tóm lại, việc lập email mới trên Gmail sẽ mở ra vô số khả năng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Bằng cách tham khảo các tip cần thiết nêu trên, người mới bắt đầu có thể tự tin thiết lập tài khoản Gmail của mình đồng thời tối ưu hóa các tính năng của tài khoản để đạt được năng suất và sự thuận tiện tối đa.

Tại sao nên lập email mới với Google Workspace?

Google Workspace (trước đây là G Suite) là một công cụ mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô khác nhau. Nó không chỉ cho phép bạn lập email mới trên điện thoại và máy tính với tên miền tùy chỉnh, mà còn cung cấp quyền truy cập vào các công cụ cấp chuyên nghiệp, qua đó giúp tổ chức phát triển lên một tầm cao mới.

Một số người dùng sẽ thắc mắc tại sao cần phải lập email mới thông qua giải pháp có trả phí Google Workspace trong khi Gmail cá nhân không cần tính phí? Có những sự khác biệt nhau rõ ràng giữa hai loại tài khoản này, đặc biệt về vấn đề bảo mật và tính năng.

vì sap nên lập email mới với google workspace

Trước tiên, Google Workspace đi kèm với 30GB dung lượng lưu trữ (đối với gói thấp nhất Business Starter) – nhiều hơn nhiều so với những gì bạn nhận được khi lập email mới bằng hình thức không trả phí. Một tính năng tuyệt vời nữa của Workspace là cho phép bạn tạo các địa chỉ email trông chuyên nghiệp mang thương hiệu của doanh nghiệp – điều không thể thực hiện được khi sử dụng Gmail cá nhân. Việc sở hữu email tên miền tùy chỉnh mang lại cho khách hàng niềm tin vào thương hiệu và khiến họ an tâm hơn.

Google Workspace cũng cung cấp sự hỗ trợ 24/7 từ các chuyên gia có vốn am hiểu sâu rộng. Họ sẽ trả lời mọi câu hỏi hoặc giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng – điều mà Gmail cá nhân không có được. Chẳng hạn, bạn gặp vấn đề trong cách lập email mới trên máy tính hoặc các thiết bị khác cho nhân viên của mình, chuyên gia của Google sẽ nhanh chóng hỗ trợ giải quyết sự cố.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có quyền truy cập vào khả năng tìm kiếm trên đám mây giúp dễ dàng tìm thấy email trên nhiều tài khoản, khả năng tương thích CRM để nhóm cộng tác hiệu quả cùng với nhiều tùy chọn nâng cao khác. 

Khi lập email mới thông qua Google Workspace, bạn sẽ được cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực hai yếu tố (2FA), công nghệ mã hóa và sao lưu tự động được thiết kế để giữ an toàn cho dữ liệu người dùng trước các mối đe dọa trên mạng,…

Để tìm hiểu chuyên sâu hơn về các ưu điểm khi lập email mới với Google Workspace, bạn hãy bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được hỗ trợ tư vấn cũng như hỗ trợ lựa chọn giải pháp phù hợp.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Chính thức trở thành Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud từ tháng 8/2023, HVN không chỉ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi có liên quan đến việc lập email mới trong Gmail mà còn cung cấp đa dạng các gói Google Workspace với các mức chi phí khác nhau để doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có thể tiếp cận.

Nếu bạn vẫn còn phân vân giữa việc lập email mới không tính phí và đăng ký Google Workspace để sử dụng email doanh nghiệp, hãy kết nối ngay với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn dựa trên phân tích về nhu cầu và phương hướng phát triển của tổ chức.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận