Cách đăng nhập tài khoản Google và 04 cách khắc phục sự cố không thể login

Cách đăng nhập tài khoản Google được thực hiện khá nhanh chóng và tiện lợi trên mọi thiết bị. Việc đăng nhập thành công góp phần hỗ trợ rất nhiều cho công việc và cuộc sống của người dùng, chẳng hạn như có thể truy cập vào các ứng dụng tiện lợi của Google để làm việc, đăng ký dịch vụ trên các nền tảng,… Tìm hiểu chi tiết những thông tin mà HVN Group chia sẻ bên dưới ngay.

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị

Bạn đã tạo xong tài khoản Google và muốn đăng nhập trên các thiết bị mới, nhưng chưa biết cách để thực hiện. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết các bước để login trên mọi thiết bị.

Cách đăng nhập tài khoản Google trên máy tính nhanh chóng

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính và nhấp vào biểu tượng hình đại diện nằm ở góc phải trên cùng của màn hình >> nhấp vào Add để thêm tài khoản Google vào thiết bị.

cách đăng nhập tài khoản google trên máy tính

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một thông báo, hãy nhấp vào chọn Sign in để chuyển sang giao diện đăng nhập. Tại đây, bạn có thể click vào chữ English để chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt (nếu cần thiết).

lựa chọn đăng nhập tài khoản google

Bước 3: Nhập chính xác thông tin đăng nhập tài khoản Google, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu >> click vào Next để tiếp tục cách đăng nhập tài khoản Google trên máy tính.

nhập chính xác thông tin đăng nhập

Cách đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại dễ dàng

Tương tự như cách đăng nhập tài khoản Google trên máy tính, việc login trên điện thoại cũng được thực hiện khá nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại >> nhấp chọn Google.

truy cập vào phần cài đặt

Bước 2: Nhấp vào chọn Thêm tài khoản khác để tiến hành đăng nhập Google account.

thêm tài khoản google

Bước 3: Màn hình được chuyển đến giao diện đăng nhập. Lúc này người dùng cần nhập thông tin email hoặc số điện thoại kèm với mật khẩu chính xác >> chọn vào Next.

cách đăng nhập tài khoản google trên điện thoai

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại Android. Việc login trên thiết bị iOS cũng được thực hiện tương tự các bước nêu trên.

Cách log out tài khoản Google khỏi mọi thiết bị

Đôi lúc, người dùng có thể tiến hành cách đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị công cộng hoặc thiết bị của người khác và vô tình quên đăng xuất. Để tránh rủi ro về bảo mật, bạn có thể đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị khác một cách dễ dàng.

Bước 1: Mở trang quản lý tài khoản Google trên trình duyệt >> chọn section Security.

Bước 2: Ở khung bên phải, cuộn xuống phần Your devices >> chọn Manage all devices

xóa tài khoản google khỏi thiết bị

Bước 3: Lúc này một danh sách các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Google hiện lên với đầy đủ thông tin >> nhấp vào tùy chọn Sign out để đăng xuất trên thiết bị mong muốn.

Khắc phục sự cố đăng nhập Google account

Trong quá trình thực hiện cách đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, vì một vài lý do nào đó, người dùng có thể vướng vào tình huống không thể log in account của mình. Phần này sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục sự cố này trong tức thì.

Phương pháp 1: Xóa cache của trình duyệt Chrome

 • Sau khi mở trình duyệt Chrome, hãy nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete để mở cửa sổ xóa dữ liệu duyệt web.
 • Tiếp theo, bạn nhấp vào Advanced và chọn All time trong Time range >> kiểm tra các tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm, Cookie và dữ liệu trang web khác >> click vào nút Clear data để xóa cache của trình duyệt.
 • Sau đó, người dùng tiến hành cách đăng nhập tài khoản Google như bình thường.

xóa cache trong trình duyệt chrome

Phương pháp 2: Reset trình duyệt Chrome

 • Trong trình duyệt Google Chrome, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải để mở cửa sổ cài đặt trình duyệt Google.
 • Nhấp vào Advanced >> chọn Reset settings ở khung bên trái.
 • Tiếp tục chọn vào option Restore settings to their original defaults để reset lại cài đặt Chrome. Sau đó, bạn có thể tiếp tục cách đăng nhập tài khoản Google.

reset lại google chrome

Phương pháp 3: Làm mới, cập nhật hoặc cài đặt lại Google Chrome

 • Nếu đã nhập đúng tên người dùng và mật khẩu nhưng vẫn không thể đăng nhập được vào tài khoản Google của mình, bạn có thể làm mới trình duyệt google Chrome và thử đăng nhập lại.
 • Người dùng cũng có thể cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất hoặc cài đặt lại trình duyệt để thử lại.
 • Tuy nhiên, nếu nhận được thông báo lỗi khi cố gắng đăng nhập, chẳng hạn như tên người dùng hoặc mật khẩu không hợp lệ hoặc không được nhận dạng, bạn nên thực hiện kiểm tra lỗi đánh máy của mình. 
 • Nếu vẫn không thể thành công cách đăng nhập tài khoản Google hoặc tài khoản bị hack thì hãy thử biện pháp khôi phục lại account.

Phương pháp 4: Khôi phục lại tài khoản Google

Sau khi đã thử hết các biện pháp nêu trên nhưng vẫn không đăng nhập được vào Google account của mình, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để khôi phục tài khoản của mình.

 • Đi tới trang khôi phục tài khoản Google account >> nhập email hoặc số điện thoại đã đăng ký >> nhấp vào Next.
 • Làm theo hướng dẫn để xác minh chủ tài khoản chính là bạn.
 • Đặt lại mật khẩu mới cho Google account.

*Lưu ý: người dùng nên sử dụng các password đủ mạnh và độc nhất để tăng độ khó cho việc bị xâm phạm bởi hacker.

khôi phục tài khoản google

Trên đây là giới thiệu về 04 cách cơ bản nhất để người dùng có thể xử lý khi gặp trường hợp không thể tiến hành cách đăng nhập tài khoản Google. Nếu sau khi sử dụng các giải pháp trên, vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ HVN GroupĐối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud – bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Thực hiện thành công cách đăng nhập tài khoản Google cung cấp cho người dùng nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Đối với các doanh nghiệp, việc sở hữu tài khoản Google Workspace không chỉ mang đến nhiều tính năng nâng cao phù hợp cho môi trường làm việc hơn mà còn củng cố vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu. 

Đoạn kết

Thông qua thông tin trong bài viết này, bạn có thể tự mình thực hiện cách đăng nhập tài khoản Google trên các thiết bị và xử lý kịp thời nếu gặp sự cố. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc liên quan đến nội dung nêu trên hoặc có nhu cầu được tư vấn chuyên sâu hơn về giải pháp Google Workspace dành cho doanh nghiệp, hãy kết nối trực tiếp với HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline: 024.9999.7777.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận