Các cách mua dung lượng Google Drive an toàn và tiết kiệm

Hiện nay, mọi người có xu hướng sử dụng dịch vụ đám mây để phục vụ cho mục đích lưu trữ. Điều này dẫn đến nhu cầu mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn càng ngày càng tăng. Có nhiều cách để nâng cấp bộ nhớ Drive, tùy thuộc vào đối tượng sử dụng và ngân sách hiện có. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số tùy chọn cho vấn đề này.

Các cách mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn

Trước khi quyết định đầu tư mua dung lượng Google Drive, người dùng cần nghiên cứu cẩn thận về các tùy chọn sẵn có, để từ đó đưa ra lựa chọn chính xác. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí, bạn có một số phương pháp để nâng cấp bộ nhớ lưu trữ Google Drive như sau:

Mua dung lượng Google Drive với Google One

mua dung lượng google drive vĩnh viễn

Đối với những người dùng cá nhân đã sử dụng hết 15GB lưu trữ được cung cấp ban đầu và mong muốn mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn, nhưng không muốn mua thêm tính năng khác ngoài việc nâng cấp bộ nhớ lưu trữ, Google One chính là một giải pháp hoàn hảo. 

Google One cung cấp đa dạng các gói với nhiều mức dung lượng và mức chi phí khác nhau để người dùng lựa chọn. Tùy vào mức độ sử dụng và ngân sách hiện có, bạn có thể lựa chọn gói Basic với 100GB, Standard với 200GB hoặc nâng cấp lên 2TB bằng cách đăng ký gói Premium.

Google One không chỉ hỗ trợ mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn tùy theo nhu cầu, mà còn cung cấp khả năng chia sẻ bộ nhớ đám mây bổ sung đó với tối đa 05 thành viên gia đinh, truy cập vào Google Experts để được hỗ trợ kỹ thuật, các tính năng bổ sung trong Photos và một số lợi ích dành cho thành viên khác.

mua dung lượng google drive

Để mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang web chính thức của Google One bằng cách nhấp vào Get more storage trong Drive và chọn một trong số các tùy chọn. Khi đó, một hộp thoại hình thức thanh toán được mở ra. Khi việc thanh toán hoàn tất, người dùng sẽ thấy bộ nhớ mở rộng trong tất cả các ứng dụng Google yêu cầu bộ nhớ như Gmail, Photos, Drive hay Docs.

Nâng cấp gói Google Workspace

Google One chỉ giải quyết nhu cầu mua dung lượng Google Drive theo cấp độ cá nhân và không có thêm bất kỳ tiện ích nâng cao nào. Do đó, nếu bạn là một nhà điều hành doanh nghiệp chuyên nghiệp và mong muốn mua dung lượng Google Drive thì Google Workspace là một lựa chọn phù hợp hơn.

nâng cấp lên google workspace

Về cơ bản, dịch vụ này là một gói đăng ký gồm tất cả ứng dụng Google phổ biến mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tập trung nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như củng cố hoạt động giao tiếp, cộng tác trong nội bộ. Việc mua dung lượng Google Drive chỉ là một phần nằm trong gói đăng ký Google Workspace.

Các gói trong Google Workspace cung cấp cho bạn từ 30GB/mỗi người dùng cho đến không giới hạn, kèm theo nhiều tính năng nâng cao khác như email doanh nghiệp, khả năng quản lý – kiểm soát và thực hiện cuộc họp video với nhiều người tham dự. Mỗi gói giải pháp có mức giá khác nhau, nên tùy theo nhu cầu mua dung lượng Google Drive cũng như khả năng tài chính của tổ chức, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Điều gì xảy ra khi dung lượng Google Drive đầy?

Dung lượng lưu trữ Google Drive được chia sẻ với Photos và Gmail, vì vậy cả ba dịch vụ này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp nếu người dùng sử dụng vượt quá giới hạn bộ nhớ của Drive. Cụ thể:

 • Bạn không thể tải lên, sao lưu hoặc tạo bất kỳ tệp tài liệu nào trên google Drive.
 • Việc tải bất kỳ ảnh hoặc video nào lên Photos là hoàn toàn bất khả thi.
 • Gmail không thể nhận thêm bất kỳ email mới nào.

Mọi dữ liệu được lưu trữ trong Drive sẽ được đảm bảo an toàn trừ khi người dùng vượt quá giới hạn lưu trữ nhưng không có biện pháp mua dung lượng Google Drive kịp thời trong vòng 2 năm, khi đó tất cả các tệp sẽ bị xóa (trong đó bao gồm Docs, Sheets ,Slides, Drawings, Forms). 

Điều tương tự sẽ xảy ra đối với các dữ liệu được lưu trong Photos và Gmail.

dung lượng google drive đầy

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng không gian đám mây để lưu trữ ngày càng tăng, việc bộ nhớ Drive đầy và không có biện pháp xử lý có thể khiến công việc của bạn bị gián đoạn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng làm việc. Chính vì thế, càng ngày càng có nhiều người dùng quan tâm đến việc mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn.

Tại sao doanh nghiệp nên nâng cấp Google Workspace?

Như đã đề cập ở trên, nâng cấp lên giải pháp Google Workspace là một cách để mua dung lượng Google Drive bổ sung an toàn và phù hợp với doanh nghiệp. Giải pháp GG Workspace cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn bộ nhớ Drive hơn cùng với đa dạng công cụ văn phòng dựa trên đám mây.

nâng cấp google workspace

Dựa vào quy mô doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn 1 trong số các tùy chọn sau:

 • Google Workspace Business Starter: Cung cấp 30GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng, kèm theo các dịch vụ bổ sung khác như email doanh nghiệp tùy chỉnh, giới hạn cuộc họp video với 100 người tham dự và quyền truy cập vào các biện pháp kiểm soát quản lý – bảo mật.
 • Google Workspace Business Standard: Bên cạnh các tính năng tương tự Starter, gói Standard cho phép mua dung lượng Google Drive lên tới 2TB cho mỗi người dùng, cùng với bộ nhớ dùng chung Shared drives và cuộc họp video lên tới 150 người tham gia kèm với tính năng ghi âm.
 • Google Workspace Business Plus: Bạn sẽ nhận được thêm 05TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng, cuộc họp video với 500 người tham dự kèm tính năng ghi âm và theo dõi tình hình tham, cùng với một số tiện ích nâng cao khác như eDiscovery, Vault hay khả năng quản lý thiết bị đầu cuối.
 • Google Workspace Enterprise: Các doanh nghiệp có nhu cầu mua dung lượng Google Drive không giới hạn có thể cân nhắc đến việc nâng cấp lên gói Enterprise (Gói Esentials cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ). Gói giải pháp này cung cấp mức dung lượng tùy theo nhu cầu của người dùng cùng với nhiều tính năng kiểm soát nâng cao khác.

Bạn có thể theo dõi bảng dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn về việc mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn với Google Workspace Business:

 

  Tài khoản Google không tính phí Giải pháp Google Workspace Business Starter Giải pháp Google Workspace Business Standard Giải pháp Google Workspace Business Plus
Dung lượng lưu trữ 15GB 30GB 2TB 5TB
Gmail doanh nghiệp x v v v
Shared drives x x v v
Thời gian cuộc gọi Meet 1 giờ 24 giờ 24 giờ 24 giờ
Số người tham dự cuộc gọi Meet 100 100 150 500
Data Loss Prevention (DLP ) x x x v
Vault x x x v
Hỗ trợ kỹ thuật x v v v

 

Khi mua dung lượng Google Drive bằng cách nâng cấp Google Drive, doanh nghiệp không chỉ có thể mở rộng không gian lưu trữ đám mây an toàn mà còn trang bị thêm nhiều công cụ tiện lợi để nâng cao hiệu quả làm việc và cải thiện doanh số.

Mua dung lượng Google Drive giá rẻ ở đâu?

Tự hào là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud tại thị trường Việt Nam, HVN đảm bảo cung cấp cho bạn những giải pháp để nâng cấp bộ nhớ Google Drive với mức chi phí hợp lý. Dựa trên nhu cầu sử dụng và ngân sách của quý khách hàng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn phù hợp.

mua dung lượng google drive giá rẻ tại hvn

Bên cạnh các gói Google Workspace, HVN còn giải quyết nhu cầu mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn của cả đối tượng người dùng cá nhân và người dùng doanh nghiệp với dịch vụ nâng cấp dung lượng riêng lẻ. Với đa dạng tùy chọn trải dài từ 20TB lên đến không giới hạn, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc tập trung vào nâng cấp không gian lưu trữ theo nhu cầu.  

Để được tư vấn giải pháp mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn phù hợp, hãy nhấp ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của HVN hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Tiết kiệm dung lượng lưu trữ Google Drive

Tuy có nhiều giải pháp cho vấn đề mua dung lượng Google Drive, nhưng người dùng cần có chiến lược sử dụng không gian lưu trữ khoa học và có chiến lược. Điều này nhằm mục đích tránh lãng phí dung lượng và ngân sách. 

 • Xóa các tệp không mong muốn và không còn sử dụng: Xóa mọi tệp hoặc thư mục Google Drive mà không còn cần thiết nữa, đồng thời kiểm tra và xóa dữ liệu ứng dụng ẩn để xóa tệp và giải phóng dung lượng.
 • Nén tệp: Nén các tệp hoặc thư mục lớn để giảm kích thước và tiết kiệm bộ nhớ.
 • Chuyển đổi định dạng tệp: Chuyển đổi tệp lớn sang định dạng tệp hiệu quả hơn. Một ví dụ điển hình là chuyển đổi hình ảnh PNG thành JPEG. 
 • Xóa các bản sao và khôi phục bộ nhớ: Tìm kiếm và xóa các tệp trùng lặp hoặc sao lưu có thể chiếm dung lượng không cần thiết.
 • Quản lý bộ nhớ Google Workspace: Thường xuyên xem lại các tùy chọn cài đặt bộ nhớ Google Workspace để quản lý dung lượng đang được sử dụng và thực hiện các điều chỉnh nếu cần. Thảo luận với quản trị viên khi cần mua dung lượng Google Drive.

tiết kiệm dung lượng google drive

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được vấn đề mua dung lượng Google Drive vĩnh viễn sao cho tiết kiệm và hợp lý. Trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan đến nội dung nêu trên, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giải đáp kịp thời.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận