04 bước cơ bản để khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn không phải là một quá trình dễ dàng như các quá trình khôi phục dữ liệu khác. Đơn giản vì quá trình này không hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng. Tuy nhiên, nếu việc khôi phục tài khoản được tiến hành càng sớm thì khả năng thành công càng cao.

Khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn có khả thi không?

Vì một số lý do nào đó, bạn có thể muốn khôi phục lại tài khoản Gmail đã xóa trước đó. Để tạo điều kiện cho người dùng, Google cho phép việc khôi phục được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện tại, thông tin chính thức về giới hạn số ngày để khôi phục không được Google thông báo. Tùy vào từng trường hợp cụ thể và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, quá trình khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn sẽ khác nhau, thông thường thời hạn đó kéo dài tối đa trong khoảng 40 – 45 ngày.

Trong trường hợp, tài khoản Gmail đã bị xóa vĩnh viễn vượt quá thời hạn được phép khôi phục, việc lấy lại là hoàn toàn bất khả thi. Theo đó, mọi dữ liệu, email và thông tin có liên quan đến nó cũng sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể hồi phục trở lại. 

Do đó, việc quyết định khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn nên được tiến hành càng sớm càng tốt, để tỷ lệ thành công cao hơn. Hơn nữa, người dùng nên lưu ý suy nghĩ thật chu đáo và cẩn thận trước khi đi đến hành động xóa tài khoản, vì điều đó có thể ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình làm việc trên không gian trực tuyến của Google.

khôi phục tài khoản gmail đã xóa vĩnh viễn

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng và tuân thủ các biện pháp bảo mật để tránh việc mất dữ liệu một cách đáng tiếc do vô tình xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn.

Chi tiết cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Như đã đề cập trước đó, bạn nên tiến hành việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn càng sớm càng tốt. Trước khi lấy lại tài khoản, người dùng sẽ phải trải qua quá trình xác nhận chặt chẽ từ Google. Cụ thể, việc khôi phục tài khoản trên điện thoại được tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn của Google, bằng cách truy cập vào “How to recover your Google Account or Gmail“ của Google Help >> nhấp vào link “recover your Google Account or Gmail”

truy cập trang khôi phục tài khoản

Bước 2: Nhập chính xác địa chỉ tài khoản Gmail đã xóa cần được khôi phục >> nhấn vào Next. Trong trường hợp, bạn thiết lập sử dụng số điện thoại thay cho tài khoản email, hãy nhập số điện thoại.

cách khôi phục tài khoản gmail đã xóa vĩnh viễn

Bước 3: Nhập chính xác mật khẩu gần nhất của tài khoản Gmail >> nhấn vào Next để tiếp tục quá trình.

nhập mật khẩu tài khoản gmail

Tùy thuộc vào cài đặt bảo mật tài khoản được thiết lập trước đó, người dùng sẽ cần trả lời một số câu hỏi để xác minh xem đó có phải là tài khoản của mình hay không. Nếu các thông tin được cung cấp và câu trả lời trùng khớp, hãy tiếp tục nhấn vào Next.

Bước 4: Google tiến hành kiểm tra. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian chờ đợi. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo Success (Thành công) cho biết việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn đã thành công. Người dùng tiếp tục nhấp vào Continue để truy cập vào tài khoản Gmail của mình và đổi mật khẩu nếu cần thiết.

khôi phục tài khoản thành công

Nếu xảy ra bất kỳ vấn đề ngoài ý muốn hoặc sự cố trong quá trình khôi phục tài khoản Gmail, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để được các chuyên gia hỗ trợ kịp thời. 

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Lưu ý với việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Trong quá trình khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn, có một số vấn đề người dùng cần lưu ý để đảm bảo không xảy ra vấn đề hoặc sự cố không mong muốn khi thực hiện các thao tác:

  • Quá trình khôi phục có thể mất nhiều thời gian: Như đã đề cập trong phần hướng dẫn chi tiết ở trên, Google sẽ mất một khoảng thời gian – tùy thuộc vào yêu cầu và quy trình của nhà cung cấp – để khôi phục tài khoản Gmail của người dùng, vì thế hãy kiên nhẫn chờ đợi cũng như tuân thủ đúng các bước được hướng dẫn.
  • Cung cấp chính xác các thông tin: Để không mất nhiều thời gian khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn cùng như quá trình diễn ra suôn sẻ, người dùng cần đảm bảo mọi thông tin cung cấp theo yêu cầu phải chính xác. Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng trả lời chính xác toàn bộ các câu hỏi xác minh của Google.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt quá trình khôi phục tài khoản: Người dùng cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước khôi phục theo hướng dẫn của Google, bao gồm việc kiểm tra email, xác minh qua số điện thoại hoặc một số biện pháp bảo mật khác.
  • Kiểm tra và cập nhật thông tin tài khoản: Sau khi thành công khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn, người dùng không nên bỏ qua bước kiểm tra và cập nhật thông tin tài khoản, trong đó bao gồm đặt mật khẩu mới, cập nhật thông tin cá nhân và kiểm tra các cài đặt mới.
  • Xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định xóa tài khoản: Có một vấn đề quan trọng mà mọi người dùng Gmail đều nên biết, đó là dữ liệu của bạn sẽ có nhiều khả năng không thể lấy lại được dù đã khôi phục thành công tài khoản email. Vì thế, mọi quyết định liên quan đến việc xóa vĩnh viễn một tài khoản Gmail cần được xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

lưu ý khi khôi phục tài khoản gmail đã xóa vĩnh viễn

Nguy cơ khi xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn

Như đã đề cập trước đó, người dùng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định xóa tài khoản Gmail hay Google, bởi việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn không chắc chắn có thể thành công trong mọi trường hợp cũng như không thể đảm bảo dữ liệu của người dùng vẫn còn nguyên vẹn sau khi đã khôi phục thành công.

Dưới đây là một số ảnh hưởng dẫn đến do tài khoản Gmail bị xóa:

  • Tất cả email sẽ bị xóa và hộp thư đến bị đóng: Người dùng sẽ không thể nào xem lại các email từng được nhận hoặc gửi đi từ địa chỉ Gmail bị xóa, đồng thời thư sẽ bị trả lại nếu có ai đó cố gắng gửi email vào địa chỉ đó. Tuy nhiên, email vẫn tồn tại trong tài khoản thư của những người đã trao đổi thư với bạn, trừ khi họ cũng xóa tài khoản email.
  • Mất quyền truy cập tài khoản: Khi xóa tài khoản Gmail, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận thư bằng email đó nữa. Do đó, hãy đảm bảo thông báo cho tất các bên liên quan trước khi quyết định đóng tài khoản Google Mail của mình.
  • Mất quyền truy cập vào dịch vụ của bên thứ ba: Nếu tài khoản Gmail được liên kết với bất kỳ tài khoản nào khác, người dùng phải cập nhật tài khoản của mình bằng một địa chỉ email khác. Nếu không, bạn sẽ không thể truy cập, đổi mật khẩu hoặc khôi phục các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng nếu chúng được liên kết với Gmail.
  • Mất toàn bộ email: Nhiều người dùng hối hả khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn trước đó vì chưa kịp lưu trữ các email vào nơi an toàn trước khi xóa. Tuy nhiên, việc khôi phục cũng không thể đảm bảo mọi dữ liệu của bạn được toàn vẹn. Do đó, trước khi nhấn vào nút xóa tài khoản Gmail, người dùng hãy tải xuống tất cả dữ liệu của mình và lưu trữ tại vị trí an toàn.
  • Xóa tài khoản Gmail sẽ không xóa tài khoản Google: Có một vấn đề người dùng cần lưu ý là cho dù bạn xóa tài khoản Gmail, thì tài khoản Google vẫn được liên kết với những nội dung như lịch sử tìm kiếm hoặc tài khoản YouTube.

xem xét cẩn thận trước khi xóa tài khoản gmail

Như vậy, mặc dù người dùng có thể khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn trong thời gian cho phép, nhưng hành động xóa bất kỳ tài khoản nào vẫn cần được xem xét cẩn thận, cũng như có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng như sao sao lưu dữ liệu để công việc không bị gián đoạn do việc xóa hoặc khôi phục này.

Tự hào là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN quy tụ đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có chứng nhận chuyên môn do Google cung cấp. Do đó, chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi chuyên sâu liên quan đến các sản phẩm trong hệ sinh thái Google Workspace, cũng như giải đáp mọi vấn đề về việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tài khoản email của Google. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ với chuyên môn cao của chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận