03 giải pháp cơ bản để nâng cấp tài khoản Google Drive

Nếu có quá nhiều tệp, email và ảnh được lưu trữ trong tài khoản Google, người dùng sẽ nhận được thông báo cảnh báo về việc sắp hết dung lượng. May mắn thay, có nhiều cách để có thể tăng dung lượng lưu trữ Drive. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp cơ bản để nâng cấp tài khoản Google Drive và một số cách để quản lý bộ nhớ hiệu quả.

Google Drive là gì?

Google Drive là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây cho phép người dùng có thể lưu các tệp như GG Docs, Sheets và ảnh cũng như chia sẻ với người khác. Tính năng cộng tác trong thời gian thực với đồng nghiệp cho phép chỉnh sửa tệp một cách đồng thời và các thay đổi đó sẽ được cập nhật tự động trên đám mây.

google drive là gì

Drive có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu và cho phép người dùng doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết cho công việc. Mặc dù giới hạn dung lượng lưu trữ của dịch vụ này khá lớn và có thể chứa nhiều tệp, nhưng nó được chia sẻ cho cả Gmail và Photos. Điều đó có nghĩa không gian lưu trữ có thể gặp tình trạng bị đầy dung lượng và thúc đẩy nhu cầu nâng cấp tài khoản Google Drive của người dùng.

Đối với các tài khoản Google cá nhân được đăng ký không mất phí, người dùng được cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ Drive ban đầu. Khi bị quá tải, Google One sẽ cung cấp những bản nâng cấp tài khoản Google Drive trả phí như: Basic – 100GB, Standard – 200 GB, Premium – 2TB. 

Đối với tài khoản doanh nghiệp, người dùng sẽ nhận được dung lượng lưu trữ ban đầu thấp nhất là 30GB. Nếu cần thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể mở rộng bộ nhớ bằng cách nâng cấp gói Google Workspace của mình hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Google uy tín.

Các giải pháp nâng cấp tài khoản Google Drive

Khi mọi thứ đều có thể lưu trữ trên không gian đám mây, bạn sẽ rất dễ gặp trường hợp bộ nhớ đầy và không thể tải thêm. Việc cần làm lúc này là nâng cấp tài khoản Google Drive. Thông qua đó, người dùng sẽ được cung cấp thêm dung lượng bổ sung, thậm chí là vô giới hạn nếu lựa chọn đăng ký giải pháp Enterprise của Google Workspace.

nâng cấp tài khoản google drive

Vậy có những cách nào để nâng cấp tài khoản Google Drive? Dưới đây là một số cách phổ biến nhất để bạn có thể tham khảo khi cần thiết:

Nâng cấp với Google One

Nếu đã đạt đến giới hạn kích thước tệp trên không gian đám mây, bạn có thể nâng cấp tài khoản Google Drive với Google One và bổ sung thêm dung lượng. 

Google One là một dịch vụ đăng ký trả phí hàng tháng/hàng năm cung cấp cho người dùng bộ nhớ đám mây trực tuyến trên Drive, Gmail và Photos. One cho phép nâng cấp giới hạn lưu trữ đám mây theo mong muốn, bắt đầu từ 100GB đến 2TB. 

mua thêm dung lượng với google one

Tuy nhiên, dịch vụ này được thiết kế để phục vụ cho mục đích sử dụng cá nhân. Do đó, nó sẽ là một giải pháp hợp lý cho các cá nhân với nhu cầu lưu trữ khác nhau cần nâng cấp tài khoản Google Drive, trong khi đó, người dùng doanh nghiệp có thể tham khảo các giải pháp khác sẽ được liệt kê trong bài viết này.

Nâng cấp với giải pháp Google Workspace

Trong khi Google One là giải pháp lý tưởng cho người dùng cá nhân để nâng cấp tài khoản Google Drive, thì Google Workspace chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp và tổ chức. Giải pháp này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng dung lượng lưu trữ đám mây khổng lồ trong môi trường làm việc.

nâng cấp tài khoản google drive với google workspace

Google Workspace có sẵn nhiều gói với các mức dung lượng lưu trữ khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách, doanh nghiệp có thể xem xét và lựa chọn gói phù hợp nhất. Bạn có thể nâng cấp tài khoản Google Drive mỗi người dùng trong tổ chức lên 30GB với gói cơ bản nhất của dịch vụ là Business Starter, 2TB với gói Business Standard, hoặc nâng cấp lên 5TB bằng cách đăng ký Business Plus.

Đặc biệt, Google Workspace Enterprise cho phép các tổ chức/doanh nghiệp có thể nâng cấp tài khoản Google Drive unlimited để thoải mái lưu trữ mọi dữ liệu trên nền tảng đám mây một cách an toàn và tiện lợi.

Bên cạnh việc hỗ trợ nâng cấp tài khoản Google Drive, Workspace còn cung cấp cho người dùng nhiều ứng dụng năng suất như Gmail, Docs, Sheets, Slides, Meet, Chat,…và console quản lý cho những ứng dụng đó. Hơn nữa, vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu được Google chú trọng khi triển khai giải pháp này cho doanh nghiệp.

Kết nối với HVN 

Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN đảm bảo có thể giải quyết vấn đề nâng cấp tài khoản Google Drive của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Dựa trên phân tích về nhu cầu sử dụng và ngân sách của khách hàng, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp nhất cho từng trường hợp.

hvn đối tác cấp cao premier partner của google cloud

Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp Google Workspace với mức chi phí hợp lý, chúng tôi còn triển khai dịch vụ nâng cấp dung lượng tài khoản theo yêu cầu, bắt đầu từ 20GB, 50GB cho đến 16TB. Việc nâng cấp riêng lẻ này giúp bạn có thể tập trung ngân sách vào việc nâng cấp tài khoản Google Drive để giải quyết các vấn đề cấp bách nhất.

Đội ngũ nhân viên được Google công nhận về năng lực và chuyên môn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc của khách hàng. Do đó, nếu đang gặp vấn đề với việc nâng cấp tài khoản Google Drive hoặc chưa biết nên lựa chọn dịch vụ nào, hãy nhanh chóng liên hệ với HVN để được tư vấn chi tiết và chuyên sâu nhất.

Nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhận tư vấn nhanh chóng tự đội ngũ hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Quản lý bộ nhớ Google Drive

Bên cạnh việc nâng cấp tài khoản Google Drive để có thêm chỗ trống cho việc lưu trữ, việc quản lý và sử dụng hợp lý bộ nhớ cũng là vấn đề cần được chú ý, đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp. 

quản lý bộ nhớ google drive

Để không lãng phí không gian lưu trữ, cũng như tiết kiệm ngân sách nâng cấp tài khoản Google Drive của tổ chức, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

  • Kiểm tra bộ nhớ hiện tại: Hãy kiểm tra xem tài khoản Drive của bạn hiện tại còn bao nhiêu dung lượng trống. Việc này sẽ giúp bạn không chỉ có biện pháp sử dụng hợp lý mà còn có kế hoạch nâng cấp tài khoản Google Drive kịp thời khi cần thiết.
  • Xóa các tập tin trùng lặp: Các bản sao có thể chiếm dung lượng bộ nhớ và làm giảm không gian có thể lưu trữ trong Drive. Do đó, hãy bỏ chút thời gian để rà soát và xóa các bản sao không cần thiết.
  • Tìm các file và tệp đính kèm lớn: Người dùng có thể sắp xếp tệp theo kích thước và kiểm tra xem tệp nào chiếm nhiều dung lượng nhất trong bộ nhớ. Khi Drive đầy, bạn có thể giải phóng dung lượng bằng cách tải về các tệp này (nếu cần) về thiết bị và xóa trên đám mây.
  • Sắp xếp Google Photos ngăn nắp: Vì Drive chia sẻ dung lượng với Photos và Gmail nên mọi ảnh và video được lưu trong GG Photos cũng được tính vào dung lượng lưu trữ của người dùng. Để quản lý bộ nhớ Google Drive, bạn cần xem lại các tệp phương tiện và xóa những tệp không còn liên quan. Việc này có thể được thực hiện bằng phương pháp thủ công hoặc quản lý bằng công cụ quản lý bộ nhớ của Photos.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề nâng cấp tài khoản Google Drive để mở rộng không gian lưu trữ đám mây của mình. Trong trường hợp có câu hỏi liên quan đến nội dung được nêu trên hoặc có nhu cầu được tư vấn sâu hơn về các dịch vụ nâng cấp dung lượng Drive, vui lòng kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ chi tiết và tốt nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận