03 cách tạo tài khoản email Gmail không cần số điện thoại

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay với số lượng người dùng lên tới con số hàng triệu. Yêu cầu cung cấp số điện thoại khi tạo tài khoản email là một trong những cách Gmail bảo vệ quyền lợi của người dùng, nhưng nó cũng đem lại trở ngại đối với một số người trong quá trình đăng ký. Tìm hiểu chi tiết ngay.

Lợi ích của tạo tài khoản email Gmail

Tài khoản Gmail cung cấp cho nhiều dùng nhiều tính năng tuyệt vời để hỗ trợ công việc và đời sống hàng ngày. Điểm nổi bật nhất của nó là tính năng tích hợp với các dịch vụ khác của Google. Sau khi tạo tài khoản email, bạn có quyền truy cập vào Google Drive, Calendar, Docs, Sheets, Slides, Meet,…

lợi ích của tạo tài khoản email gmail

Đặc điểm tiếp theo là lưu trữ. Đối với các tài khoản Gmail cá nhân không tính phí, người dùng sẽ được cung cấp 15GB dung lượng ban đầu để lưu trữ email, tệp đính kèm và tệp mà không phải lo lắng về việc hết dung lượng lưu trữ. Đối với các doanh nghiệp hay tổ chức, khi đăng ký Google Workspace và sử dụng tài khoản Gmail trả phí, mỗi người dùng sẽ được cung cấp từ 30GB dung lượng lưu trữ (đối với tài khoản có chi phí thấp nhất), bên cạnh các tính năng hiệu suất và bảo mật nâng cao khác.

Tạo sao cần lập tài khoản email với số điện thoại?

Khi tiến hành tạo tài khoản email mới, Google thường yêu cầu người đăng ký cung cấp số điện thoại để có thể tiếp tục quy trình. Tại sao? Có 03 lý do chính giải thích cho cơ chế này của Google:

  • Bảo vệ hộp thư khỏi thư spam: Google sử dụng số điện thoại di động của người dùng để xác minh rằng bạn là người thật chứ không phải là robot. Bước này làm giảm đáng kể số lượng tài khoản giả mạo, giúp ngăn chặn thư spam và thư rác tự động được gửi từ máy chủ của Gmail.
  • Xác minh danh tính: Số điện thoại đóng vai trò là tùy chọn khôi phục. Chẳng hạn sau khi đăng ký tài khoản email và quên mật khẩu hoặc mất quyền truy cập vào hộp thư đến, số điện thoại có thể là cách nhanh chóng để xác minh danh tính của người dùng và lấy lại quyền kiểm soát.
  • Bổ sung yếu tố xác thực: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tạo tài khoản email với số điện thoại cung cấp cho account thêm một lớp bảo mật thông qua xác thực hai yếu tố. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ai đó nắm được mật khẩu của bạn, họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản nếu không biết mã xác minh qua số điện thoại.

tạo tài khoản email không cần số điện thoại

Việc cung cấp số điện thoại khi tạo Gmail account là thao tác nhằm tăng cường bảo mật trong quá trình đăng ký và sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn tạo tài khoản email không cần số điện thoại vì vấn đề bảo vệ quyền riêng tư hoặc không có sẵn số liên lạc trên điện thoại, thì liệu việc đăng ký có khả thi? 

Vẫn có một số phương pháp để giúp người dùng có thể tại email mới trên Gmail mà không cần cung cấp số điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng việc không có số điện thoại có thể làm giảm khả năng bảo mật của tài khoản và khiến hộp thư gặp nhiều rủi ro hơn trong quá trình sử dụng.

03 cách tạo tài khoản email Gmail không cần số điện thoại

Trong trường hợp muốn tạo tài khoản email bằng số điện thoại cá nhân của mình, dưới đây là một số phương pháp thay thế để bạn có thể tham khảo:

Tạo tài khoản email trên điện thoại di động

Gmail là một ứng dụng email linh hoạt và có thể truy cập nhanh chóng trên nhiều thiết bị khác nhau, dù là desktop, laptop hay điện thoại di động. Chính vì thế, bạn có thể tiến hành việc tạo tài khoản email dễ dàng dù là trên iOS hay Android mà không gặp nhiều khó khăn.

Đối với thiết bị iOS

Bước 1: Điều hướng đến màn hình chính và chọn Settings.

tạo tài khoản email trên iphone

Bước 2: Cuộn xuống để tìm section Mail.

di đến phần mail trên điện thoại

Bước 3: Nhấp vào Accounts.

nhấp chọn accounts

Bước 4: Tiếp tục chọn vào Add Account để thực hiện cách thêm tài khoản email trên iPhone.

thêm tài khoản email

Bước 5: Chọn Google >> Use another account nếu bạn đã thêm tài khoản trên thiết bị trước đó.

tạo tài khoản email gmail trên ios

Bước 6: Nhấp vào chọn Create account.

tạo tài khoản mới

Bước 7: Điền đầy đủ các thông tin người dùng vào các ô tương ứng >> Khi trường yêu cầu số điện thoại xuất hiện, hãy để trống nó và tiếp tục Next.

điền đầy đủ thông tin

Bước 8: Đọc kỹ các điều khoản của Google và chọn I agree để hoàn thành việc tạo tài khoản email trên iOS.

đồng ý với điều khoản của google

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Tìm đến Settings và chọn Google.

Bước 2: Nhấp vào Thêm tài khoản khác nếu hiện điện thoại đang được đăng nhập địa chỉ email khác.

thêm tài khoản khác trên điện thoại

Bước 3: Nhấp vào chọn Create account và chọn mục đích tạo tài khoản.

tạo tài khoản email trên android

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết, gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính >> nhấp vào Next để tiếp tục.

điền thông tin đăng ký gmail

Bước 5: Khi màn hình với yêu cầu nhập số điện thoại hiện lên, bạn cuộn xuống và chọn Skip để tạo tài khoản email không cần số điện thoại.

bỏ qua việc đăng ký số điện thoại

Bước 6: Đọc cẩn thận các điều khoản của Google và chọn I agree để hoàn thành việc tạo tài khoản email Gmail trên điện thoại.

*Lưu ý: Sau khi tạo thêm account mới, bạn nên thực hiện cách xóa tài khoản email trên điện thoại đối với những account đã được tạo nhưng ít khi dùng đến. Thao tác này giúp cho việc quản lý tài khoản trên thiết bị trở nên gọn gàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng số điện thoại tạm thời

Nếu muốn tạo tài khoản email Gmail mới mà không cần số điện thoại cá nhân, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng ứng dụng số điện thoại tạm thời. Các ứng dụng này cung cấp số điện thoại ảo mà người dùng có thể sử dụng để xác minh tài khoản Gmail và nhận mã xác minh qua SMS. 

sử dụng số điện thoại thay thế

Một số ứng dụng số điện thoại tạm thời trên thị trường có thể kể đến như TextNow, Hushed hay Burner. Các ứng dụng này hoạt động bằng cách gán cho bạn một số điện thoại tạm thời và có hiệu lực trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể vài giờ đến vài ngày.

Sử dụng số điện thoại tạm thời để tạo tài khoản email là một cách thuận tiện để có Gmail account mới mà không phải thực sự cung cấp số điện thoại của mình. Nó giúp bạn duy trì quyền riêng tư và tránh chia sẻ số cá nhân với Google. 

Tuy nhiên, tính khả dụng và chức năng của các ứng dụng số điện thoại tạm thời có thể khác nhau. Một số ứng dụng có giới hạn về số lượng mã xác minh SMS có thể nhận được hoặc có thể yêu cầu phí đăng ký cho một số tính năng nhất định.

Do đó, trước khi sử dụng ứng dụng số điện thoại tạm thời để tạo tài khoản email, hãy đảm bảo đọc các điều khoản và điều kiện, bài đánh giá và xếp hạng của app để đảm bảo độ tin cậy và khả năng tương thích với quy trình đăng ký Gmail.

Sử dụng ứng dụng số điện thoại ảo

Một cách hiệu quả khác để tạo tài khoản email Gmail mới mà không nhất thiết phải cung cấp số điện thoại cá nhân là sử dụng dịch vụ số điện thoại ảo. Các dịch vụ này cho phép bạn có số điện thoại không ràng buộc với thiết bị vật lý, khiến nó trở nên lý tưởng để đăng ký tài khoản email trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của mình.

Có sẵn một số dịch vụ số điện thoại ảo để bạn tham khảo là Google Voice, TextNow, Skype. Các dịch vụ cung cấp cho bạn số điện thoại tạm thời có thể sử dụng để nhận mã xác minh hoặc kích hoạt tài khoản Gmail.

Tuy nhiên, những dịch vụ này có thể có hạn chế hoặc yêu cầu thanh toán cho một số tính năng nhất định. Điều quan trọng là bạn cần xem xét cẩn thận các điều khoản và điều kiện của dịch vụ.

vấn đề bảo mật với gmail

Việc tạo tài khoản email mà không cần số điện thoại sẽ giảm đi một lớp bảo mật cho account Gmail của bạn. Vì vậy, người dùng cần thực hiện các biện pháp bảo mật thay thế khác để tăng cường bảo mật cho tài khoản trước tin nhắn spam hoặc những nguy cơ tấn công của hacker và phần mềm độc hại. 

Để tìm hiểu về các biện pháp bảo mật đối với Gmail account, bạn có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Được biết đến là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kiến thức chuyên sâu về các dịch vụ trong hệ sinh thái Google Workspace nói chung và Gmail nói riêng. 

Phần kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn 03 cách để có thể tạo tài khoản email Gmail mà không cần cung cấp số điện thoại. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan đến nội dung nêu trên, có thể liên hệ với HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – tới Hotline: 024.9999.7777 để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhanh nhất có thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận