[Zimbra] – Hướng dẫn thay đổi logo trong Email Zimbra

Thay đổi logo mặc định của Email Zimbra bằng hình ảnh mới được đánh giá là một thủ thuật thú vị dành cho người sử dụng. Doanh nghiệp không chỉ tạo được sự chuyên nghiệp với logo riêng mà còn gia tăng tinh thần làm việc của nhân viên. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách để thay đổi hình ảnh logo mặc định cũng như cung cấp một số thông tin liên quan đến Zimbra.

Tổng quan về email Zimbra

Trước khi đi vào chi tiết cách để thay đổi logo trong email Zimbra, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về ứng dụng để có thể sử dụng hiệu quả cho quá trình làm việc và cộng tác.

Email Zimbra là gì?

Zimbra Email được mô tả như một giải pháp email cung cấp một số phương pháp cộng tác hiệu quả như hệ thống quản lý lịch, hệ thống quản lý tác vụ, tùy chọn công cụ tìm kiếm nâng cao,… Hơn nữa, ứng dụng cho phép người dùng tùy chọn chia sẻ thư, lịch, tài liệu, sổ địa chỉ và nhiều hơn nữa ra bên ngoài tổ chức.

email zimbra là gì

Bên cạnh đó, người dùng có thể linh hoạt truy cập ứng dụng từ mọi nơi trên đa dạng thiết bị như máy tính xách tay, smartphone, máy tính bảng,…

Một số ưu điểm cốt lõi của việc sử dụng email Zimbra

Nhiều tổ chức trên toàn cầu đang sử dụng Zimbra email để quản lý thư đến và thư đi, liên lạc nội bộ, cơ sở dữ liệu và lưu trữ data. Không chỉ được yêu thích nhờ tính năng linh hoạt thay đổi logo, ứng dụng còn hỗ trợ đa nền tảng hoàn chỉnh cùng với tích hợp riêng trên tất cả các hệ điều hành chính.

một số ưu điểm của email zimbra

Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật của email Zimbra để rõ hơn:

 • Ngăn chặn thư spam: Zimbra sở hữu bộ lọc thư rác thông minh giúp dễ dàng loại bỏ thư không mong muốn. Sau khi người dùng định cấu hình cài đặt bộ lọc thư spam, bạn có thể tiết kiệm thời gian dành cho việc sàng lọc hộp thư.
 • Calendar: Lịch trong email Zimbra là một tính năng khá hữu ích khi giúp các nhóm làm việc trong một dự án dễ dàng theo dõi tiến trình cũng như thời hạn.
 • Backup các email quan trọng: Email Zimbra đi kèm với một tính năng sẵn có cho phép người dùng tạo bản sao lưu các email quan trọng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn tần suất và số lượng sao lưu.
 • Lưu trữ tài liệu: Một tính năng hữu ích khác của Zimbra là lưu trữ tài liệu – cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào bộ nhớ từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Tại sao cần thay đổi logo với email Zimbra?

Thay đổi một chi tiết nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Chỉ cần bạn sử dụng logo của riêng mình để sử dụng cho giao diện email Zimbra thay vì logo mặc định của ứng dụng, như vậy cũng đủ để tạo nên sự ảnh hưởng tích cực đến hình ảnh doanh nghiệp, tinh thần của nhân viên và niềm tin của khách hàng.

tại sao nên thay đổi logo trong email zimbra

 • Xây dựng thương hiệu: Việc thay đổi logo trong giao diện email Zimbra có thể giúp doanh nghiệp củng cố độ nhận diện thương hiệu của mình với nhân viên và đối tác, đồng thời tạo nên diện mạo chuyên nghiệp hơn cho tổ chức.
 • Tạo nên sự nhất quán: Việc sử dụng logo của chính doanh nghiệp trên nhiều nền tảng ứng dụng tạo nên một sự nhất quán chuyên nghiệp, thay vì sử dụng logo mặc định của ứng dụng.
 • Sự khác biệt: Một logo độc đáo và được thiết kế tốt, thể hiện màu sắc riêng của doanh nghiệp có thể khiến tổ chức của bạn trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và giúp khách hàng dễ dàng xác định, cũng như ghi nhớ thương hiệu.
 • Củng cố niềm tin: Một logo riêng biệt tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ phần nào trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng về hình ảnh và độ tin cậy.
 • Tạo động lực cho nhân viên: Việc đổi logo thay vì sử dụng logo mặc định của email Zimbra – khá thông dụng và không độc đáo – có thể tác động tích cực đến tinh thần của nhân viên, vì nó có thể báo hiệu một sự khởi đầu mới hoặc sự tập trung đổi mới vào email marketing nhằm xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

Đổi logo với email Zimbra

Phiên bản email server zimbra Network Edition có hỗ trợ việc đổi logo trực tiếp trên giao diện web admin một cách dễ dàng, trong khi đó phiên bản email server Open Source cho phép người dùng có thể thiết lập việc thay đổi logo theo ý muốn thông qua một số thao tác.

Logo mặc định trong email Zimbra

Logo của Zimbra trong giao diện đăng nhập có kích thước là 440×60px và xuất hiện như hình dưới khi bạn chuẩn bị đăng nhập vào ứng dụng.

đăng nhập vào zimbra

Sau khi điền đầy đủ thông tin và đăng nhập thành công, logo thu nhỏ với kích thước 200×35px như hình dưới:

hình ảnh sau khi đăng nhập

Những kích thước này bạn cần ghi nhớ để khi tiến hành thành đổi logo có thể lựa chọn hình ảnh có đúng kích thước như khuyến cáo, như vậy trông sẽ vừa khung và đẹp mắt hơn.

Đổi logo email Zimbra

Đôi khi việc sử dụng logo đã quá quen thuộc và thông thường hình trên sẽ khiến người dùng có cảm giác nhàm chán, thậm chí là không chuyên nghiệp. Vì thế, email Zimbra tạo cơ hội cho bạn để có thể tùy ý đổi logo này theo ý muốn của mình, cũng như làm mới không gian làm việc và công tác.

Các bước thay đổi logo được tiến hành như hướng dẫn dưới đây:

– Bước 1: Tạo thư mục và upload logo thay thế.

su zimbra
mkdir /opt/zimbra/jetty/webapps/zimbra/logos/

upload logo

>> Upload hình ảnh mới và phân quyền zimbra:zimbra

phân quyền

– Bước 2: Tiến hành thay thế hình ảnh logo.

 • zmprov md hvn.space zimbraSkinLogoURL /logos/logo1.jpg
 • zmprov md hvn.space zimbraSkinLogoLoginBanner /logos/logo1.jpg
 • zmprov md hvn.space zimbraSkinLogoAppBanner /logos/logo1.jpg
 • zmmailboxdctl restart

*Lưu ý: Lệnh thứ 2 zimbraSkinLogoLoginBanner được sử dụng cho việc thay đổi logo ở ngoài ô khung login, lệnh thứ 3 zimbraSkinLogoAppBanner sử dụng để đổi logo trên giao diện sau khi login thành công.

thay thế logo

– Bước 3: Xóa cache và tiến hành kiểm tra lại.

sau khi thay đổi logo
giao diện zimbra sau khi thay đổi logo

*Lưu ý: Đường dẫn có chứa logo mặc định của zimbra: /opt/zimbra/jetty_base/webapps/zimbra/skins/_base/logos

Như vậy, bạn đã thành công việc thay đổi logo theo ý muốn trong email Zimbra. Nếu có vấn đề phát sinh trong lúc thực hiện, hãy nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Với tư cách là người đồng hành đáng tin tưởng của các doanh nghiệp trên hành trình phát triển, HVN Group – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – cung cấp đa dạng các giải pháp email hỗ trợ cho việc giao tiếp và công tác trong tổ chức. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên với kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về email Zimbra cũng như cách để sử dụng hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, các nhân viên kỹ thuật với nhiều năm hoạt động trong ngành chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, cũng như sự ổn định trong suốt thời gian sử dụng ứng dụng.

Chỉ cần kết nối với HVN Group thông qua Hotline: 024.9999.7777, mọi câu hỏi và thắc mắc về cách thay đổi logo trong Email Zimbra cũng như cách phát huy tối đa tiềm năng của ứng dụng trong doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận