WordPress là gì? 09 Lý do doanh nghiệp nên sử dụng WordPress

WordPress là công cụ tạo trang web hàng đầu trên thế giới khi hỗ trợ hơn 45% tổng website toàn cầu. Hệ thống CMS mã nguồn mở này rất linh hoạt, dễ sử dụng và lý tưởng cho người dùng ở mọi cấp độ kỹ năng. Thông qua bài viết dưới đây, HVN Group sẽ giải thích WordPress là gì và cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về phần mềm này.

WordPress là gì?

WordPress được hiểu là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở, được thiết kế dành cho những cá nhân, tổ chức không có bất kỳ kinh nghiệm viết code nào với mong muốn xây dựng website và blog. Phần mềm này không yêu cầu bất kỳ khoản phí nào và có thể được cài đặt, sử dụng và tùy chỉnh bởi bất kỳ ai.

Ban đầu, WordPress được thiết kế để chủ yếu phục vụ cho việc tạo blog. Tuy nhiên theo thời gian, phần mềm đã được cải tiến và có thể hỗ trợ người dùng tạo bất kỳ loại website nào. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xây dựng blog về phong cách sống, portfolio chuyên nghiệp, website kinh doanh, của hàng e-Commerce, ứng dụng di động hoặc trang web thành viên.

wordpress là gì

Quá trình phát triển của WordPress

WordPress được phát triển từ công cụ hỗ trợ viết blog là b2/cafelog – ra mắt lần đầu năm 2001 bởi lập trình viên người Pháp Michel Valdrighi. Sau đó, nó đã được chính thức phát hành phiên bản đầu tiên với các tên WordPress vào năm 2003. Kể từ năm 2004, công cụ này đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng và trở thành nền tảng hỗ trợ tạo website phổ biến nhất hiện nay.

Vào năm 2015, WordPress được phát triển thành hệ thống CMS, hỗ trợ người dùng tạo nhiều thể loại website khác nhau với quy mô lớn hoặc nhỏ. Cho đến thời điểm hiện tại, công cụ này đã góp phần tạo nên 75 triệu website trên khắp toàn cầu, đặc biệt là nền tảng đáng tin cho các thương hiệu nổi tiếng như CNN, Coca Cola, Sony Music,…

Các thành tựu đáng ghi nhớ của WordPress là gì?

thành tựu nổi bật của wordpress

Là CMS phổ biến nhất hiện nay, WordPress đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ như một bằng chứng cho thấy sức hút và tiềm năng của công cụ này:

 • Có khoảng 27 bài viết được xuất bản trên website WordPress mỗi giây.
 • Số lượng website tạo bằng WordPress chiếm hơn 45% tổng số website trên toàn thế giới.
 • Bản phát hành WordPress 6.0 đã đạt hơn 138 triệu lượt download, chiếm hơn 76,4% tổng số website sử dụng phần mềm này.
 • Có hơn 9.000 theme khác nhau trong thư viện WordPress.org (chưa tính các theme trả phí).

Ưu – Nhược điểm của WordPress

ưu nhược điểm của wordpress

Bảng dưới đây sẽ cho bạn biết về những điểm mạnh cũng như hạn chế còn tồn đọng của WordPress. Điều này hỗ trợ người dùng có cái nhìn toàn diện hơn về công cụ, cũng như xác định được mức độ phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp.

Ưu điểm Nhược điểm
 • Tiết kiệm chi phí: WordPress cung cấp cho người dùng hàng nghìn plugin và theme miễn phí.
 • Thân thiện với người dùng: WordPress có quy trình cài đặt đơn giản, các tình năng tạo và thiết kế website không yêu cầu code.
 • Dễ dàng tạo và xuất bản nội dung: Bạn không cần lo lắng về việc xử lý hậu kỳ và xuất bản, mà có thể tập trung toàn bộ sức lực vào chất lượng của nội dung.
 • Theme ấn tượng: WordPress đi kèm với nhiều theme để bạn có thể tạo giao diện và chức năng yêu thích.
 • Đa dạng plugin: Với các plugin, bạn có thể xây dựng và làm cho website hoạt động hiệu quả, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Thân thiện với SEO: Phần mềm được xây dựng với mục đích thân thiện với SEO. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một plugin SEO để tăng thức hạng trang web.
 • Update thường xuyên: Các tính năng của WordPress được cập nhật thường xuyên và đi kèm với một loạt tính năng mới, cũng như các bản vá lỗi bảo mật.
 • Thân thiện với thiết bị di động: WordPress hỗ trợ bạn thúc đẩy traffic từ thiết bị di động đến website và đảm bảo mọi người dùng đều có trải nghiệm hài lòng.
 • Tích hợp với nền tảng mạng xã hội: WordPress có mức độ kết nối cao với các nền tảng mạng xã hội, do đó người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung trên các trang mạng.
 • Mã nguồn mở: WordPress cho phép bạn phát triển website dưới dạng nền tảng CMS nguồn mở.
 • Mối lo ngại về bảo mật: WordPress là mục tiêu phổ biến của tội phạm mang, điều này có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của website.
 • Quá nhiều cập nhật: Càng sử dụng nhiều plugin và theme, bạn sẽ càng phải đối mặt với các bản cập nhật thường xuyên, khiến cho việc quản lý trở nên mệt mỏi.
 • Cài đặt plugin và template: Việc cài đặt không đơn giản và có thể gây xung đột nếu không được cài đặt đúng cách.
 • Hạn chế về database: WordPress có hiệu năng xử lý database thấp nên không phù hợp cho các doanh nghiệp cần dung lượng máy chủ lớn.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng WordPress?

Trong bối cảnh có đa dạng công cụ hỗ trợ xây dựng website trên thị trường, câu hỏi đặt ra là điều gì khiến cho WordPress trở nên khác biệt? Dưới đây là một số lý do nổi bật khiến hàng triệu chủ sở hữu website luôn ưu tiên lựa chọn WordPress:

Dễ sử dụng

wordpress dễ sử dụng

Với WordPress, người dùng có thể tạo website cho riêng mình mà không cần có kiến thức chuyên sâu về code. Bằng cách sử dụng admin panel trực quan, bạn dễ dàng quản lý nội dung, đa phương tiện, giao diện và plugin.

Để tạo page hoặc bài đăng, người dùng wordPress có thể tận dụng trình soạn thảo Gutenberg – hệ thống kéo – thả dựa trên khối, cung cấp cách chỉnh sửa nội dung trực quan và thân thiện dành cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể xếp chồng và di chuyển các thành phần như văn bản, hình ảnh và video trên giao diện trực quan.

Mã nguồn mở

Là một phần mềm mã nguồn mở, WordPress khuyến khích sự hợp tác và sáng tạo bằng cách cung cấp khả năng tùy chỉnh nâng cao, cho phép bạn sửa đổi các tệp, theme và plugin cốt lõi của phần mềm để điều chỉnh trang web theo nhu cầu cụ thể. 

Kết quả là nhiều sản phẩm cho cộng đồng nhà phát triển web đã xuất hiện, làm phong phú thêm hệ sinh thái với các tùy chọn và công cụ đa dạng. Mô hình mã nguồn mở của WordPress cũng cho phép cập nhật thường xuyên để tăng cường tính bảo mật và chức năng.

Khả năng tùy chỉnh cao

khả năng tùy chỉnh cao với wordpress

Khả năng tùy chỉnh là một trong những lợi thế đáng chú ý nhất của việc sử dụng WordPress. Với hàng nghìn WordPress theme trong thư mục chính thức, bạn có thể điều chỉnh thiết kế web của mình để phù hợp với thương hiệu và mục đích của tổ chức.

Ngoài ra, dù bạn đang tạo trang web nhỏ hay của hàng e-Commerce lớn, WordPress đều có sẵn các plugin để hỗ trợ nhu cầu người dùng, chẳng hạn như thêm biểu mẫu liên hệ, tích hợp Google Analytics và cổng thanh toán chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Tối ưu chi phí

Nhiều người quyết định lựa chọn WordPress vì lý do chi phí. Phần mềm cốt lõi không mất phí để tải xuống và có sẵn nhiều plugin cũng như theme không tính phí để bạn lựa chọn. Điều này giúp việc tạo một website kinh doanh mà không phải trả một khoản phí khổng lồ hàng tháng trở thành điều khả thi.

Toàn quyền sở hữu website

WordPress cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát website, từ nội dung, thiết kế đến chức năng của nó. Bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ giới hạn nào về nền tảng. 

Hơn nữa, không có hạn chế nào trong việc kiếm tiền từ website, cho phép bạn thực hiện nhiều phương pháp khác nhau để kiếm tiền trực tuyến. Bạn có thể hiển thị quảng cáo, trở thành đơn vị liên kết và thậm chí bản sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hỗ trợ SEO

khả năng hỗ trợ seo

Một website WordPress cung cấp nền tảng vững chắc cho việc tối ưu SEO. Phần mềm tích hợp các tính năng cho phép tối ưu hóa hiệu quả trên trang, chẳng hạn như cấu trúc liên kết rõ ràng, tạo nội dung dễ dàng.

Các plugin hỗ trợ SEO cũng có thể hỗ trợ nâng cao khả năng hiển thị trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Khả năng mở rộng

Nền tảng WordPress mang đến cho người dùng một môi trường có khả năng mở rộng cao cho website của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ hosting và gói dịch vụ nào phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của mình.

Nếu mong muốn sử dụng nhiều tài nguyên web hosting, bạn có thể lựa chọn nâng cấp gói hoặc chuyển sang một web host khác. Tính linh hoạt này đảm bảo website WordPress có thể phát triển khi doanh nghiệp mở rộng quy mô.

Cộng đồng WordPress đông đảo

Với hàng triệu người sử dụng WordPress trên toàn thế giới, doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy vô số tài nguyên trực tuyến cung cấp giải pháp cho nhiều vấn đề khác nhau. Bạn cũng dễ dàng tham khảo các tài liệu hướng dẫn cách sử dụng WordPress hiệu quả từ thiết lập trang web đầu tiên cho đến tối ưu hóa hiệu suất.

Đa ngôn ngữ

Admin panel của WordPress có sẵn trên 70 ngôn ngữ, cho phép người dùng từ các quốc gia và khu vực khác nhau có thể sử dụng nền tảng này dễ dàng bằng ngôn ngữ bản địa của mình. Nếu website phục vụ đối tượng quốc tế, có rất nhiều WordPress plugin trả phí và miễn phí để hỗ trợ bạn tạo nội dung đa ngôn ngữ.

Phân biệt WordPress.org vs WordPress.com

WordPress cung cấp cho người dùng 02 phiên bản: WordPress.org và WordPress.com. Mặc dù cả hai có cùng tên nhưng chức năng và cách sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau.

 • WordPress.org: Còn được gọi là WordPress tự lưu trữ, phiên bản này được cung cấp miễn phí và cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát website của mình – bao gồm việc cài đặt theme hoặc plugin. Bạn cần mua dịch vụ web hosting và domain riêng để sử dụng.
 • WordPress.com: Là công cụ hỗ trợ xây dựng website, phiên bản này có dịch vụ hosting riêng và là lựa chọn phù hợp cho những đối tượng không muốn tự xử lý và tối ưu hóa phần backend của website. 

phân biệt wordpress org và wordpress com

Để có cái nhìn đa chiều và toàn diện hơn về 02 phiên bản này, bảng dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác biệt rõ rệt nhất, từ đó có thể quyết định lựa chọn phương pháp nào cho việc xây dựng website của mình.

Tiêu chí WordPress.org WordPress.com
Khả năng tùy chỉnh Cung cấp khả năng tùy chỉnh đầy đủ với hàng nghìn theme và plugin. Tùy chọn tùy chỉnh hạn chế – yêu cầu gói cao cấp để truy cập hầu hết các theme và plugin.
Hosting Yêu cầu đăng ký hosting riêng. Hosting được bao gồm trong phiên bản.
E-Commerce Chức năng e-Commerce đầy đủ với các plugin như WooCommerce. Yêu cầu đăng ký gói e-Commerce để mở khóa các tính năng thiết kế cửa hàng và bán hàng trực tuyến.
Hỗ trợ kỹ thuật Không có hỗ trợ chính thức, nhưng có cộng đồng WordPress lớn. Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ hosting đã chọn. Người dùng gói miễn phí có thể truy cập vào tài liệu và forum. Khách hàng trả phí có thể sử dụng email và live chat để được hỗ trợ.
Chi phí WordPress miễn phí nhưng bạn phải đầu tư cho việc mua hosting và domain từ nhà cung cấp uy tín. Miễn phí cho mục đích sử dụng cơ bản, nhưng gói cao cấp có giá từ $4 – $45/tháng.

Một số hiểu lầm của người dùng về WordPress

Mặc dù WordPress được sử dụng rộng rãi và phổ biến, tuy nhiên nó vẫn “vướng” vào nhiều tranh cãi xoay quanh. Trong phần này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ một số hiểu lầm phổ biến của người dùng về nền tảng hỗ trợ tạo website này.

sai lầm về wordpress

Chỉ website đơn giản mới sử dụng WordPress

Có thể WordPress phù hợp với những người muốn xây dựng trang web với chi phí thấp nhưng nó không có nghĩa website đó “giá rẻ” và không chất lượng. Nền tảng hỗ trợ thiết kế này được phát triển bởi một cộng đồng các lập trình viên chuyên nghiệp và hiện là công cụ yêu thích của nhiều doanh nghiệp quy mô vừa – lớn trên thế giới.

Chẳng hạn, Tech Crunch – một trang chuyên về công nghệ lớn trên thế giới với hàng chục tin tức được đăng tải cứ mỗi 30 phút – là một khách hàng của WordPress. Vậy, nếu website không mạnh mẽ thì làm sao có thể chứa một lượng thông tin khổng lồ như vậy. 

Bên cạnh đó, các trang tin lớn như Routers, Fortune cũng hiện đang sử dụng WordPress để xây dựng website của mình.

Website WordPress có tốc độ chậm

Thực tế, nguyên nhân khiến WordPress website và các trang web khác bị chậm chủ yếu là do lập trình viên không biết cách tối ưu trang. Một số nguyên nhân khác có thể là hosting chậm, mạng yếu,…

Điều đó có nghĩa nền tảng WordPress không phải nguyên nhân khiến trang của bạn bị chậm chạp. Bằng chứng là khi truy cập vào trang techcrunch.com – một khách hàng của nền tảng này, bạn chỉ mất khoảng 3s để truy cập vào một kho tàng thông tin khổng lồ.

Chỉ người không biết code mới dùng WordPress

WordPress không chỉ là một công cụ dễ sử dụng dành cho những người mới bắt đầu mà còn là nền tảng phổ biến của các lập trình viên chuyên nghiệp và những tập đoàn, doanh nghiệp lớn. 

Trong khi người mới có thể tạo ra trang web nhanh chóng mà không cần học hoặc trau dồi thêm bất kỳ kỹ năng lập trình và code nào, thì lập trình viên chuyên nghiệp có thể tận dụng các tính năng nâng cao và sự linh hoạt của nền tảng này để mở rộng, nâng cấp trang web của mình.

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress

Nếu xác định được WordPress là công cụ cần thiết và phù hợp cho mục đích của bạn, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp việc cài đặt phần mềm trở nên đơn giản hơn.

Cài đặt WordPress lên Hosting cá nhân

Nếu đang sử dụng cPanel để quản lý Hosting, bạn có thể cài đặt WordPress thông qua control panel này theo các bước sau:

– Bước 1: Log in vào cPanel.

– Bước 2: Kéo xuống section Softaculous Apps Installer và chọn vào WordPress.

chọn wordpress trong cpanel

– Bước 3: Nhấp vào chọn Install Now để cài đặt WordPress trên cPanel. Một số thông tin bạn cần nắm vững trong bước này bao gồm:

 • Domain: Tên miền đã đăng ký trước đó.
 • In Directory: Đường dẫn đến thư mục gốc của trang.
 • Version: Phiên bản WordPress phù hợp.
 • Site name: Tên hiển thị của trang web.
 • Site Description: Mô tả ngắn gọn về trang như dịch vụ lưu trữ, VPS.
 • Admin Username: Tên đăng nhập vào phần mềm WordPress.
 • Admin Password: Mật khẩu cho tài khoản WordPress.
 • Admin Email: Địa chỉ mail dùng để đăng ký tài khoản.
 • Language: Ngôn ngữ mong muốn sử dụng.
 • Select Plugin: Chọn plugin muốn cài đặt.

cài đặt các thông số

– Bước 4: Tạo database và auto backup cho trang web.

– Bước 5: Chọn theme cho trang web WordPress.

– Bước 6: Chọn Install và chờ quá trình cài đặt WordPress trong cPanel hoàn tất.

kiểm tra website đã tạo thành công chưa

Cài đặt theme cho website WordPress

Có 03 cách để bạn có thể cài đặt theme cho website của mình: sử dụng theme có sẵn trong WordPress, tải lên từ máy tính và upload từ hosting hoặc localhost.

Cách cài theme có sẵn trên WordPress.org

– Bước 1: Đăng nhập vào website WordPress với đường dẫn là domain/wp-admin.
đăng nhập wordpress website

– Bước 2: Nhấp vào chọn Appearance ở thanh bên trái và chọn Theme.

– Bước 3: Nhấp vào Add New và bạn sẽ thấy hiển thị đa dạng theme có sẵn.

thêm theme cho website

– Bước 4: Lựa chọn theme phù hợp và chọn Install.

– Bước 5: Chờ đợi quá trình cài đặt hoàn thành và nhấp Active để kích hoạt giao diện mới cho website.

Cách tải theme từ máy tính

– Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản website WordPress.

– Bước 2: Đi tới Appearance ở thanh bên trái >> chọn Theme và nhấp vào Add New.

– Bước 3: Nhấp chuột vào Upload Theme.

tải theme lên

– Bước 4: Lựa chọn theme muốn cài đặt và chọn Install.

– Bước 5: Đợi quá trình hoàn tất và nhấp Active để kích hoạt giao diện mới.

Cách upload theme từ Hosting hoặc localhost

Bạn có thể sử dụng cách này bằng cách nén file theme và tải lên thư mục /wp-content/themes >> thao tác bình thường như 2 cách cài đặt trên bằng cách chọn Appearance >> chọn ThemeActive.

Cài đặt plugin cần thiết cho WordPress

– Bước 1: Login vào trang admin website WordPress.

– Bước 2: Đi tới section Plugin ở bên phải màn hình và chọn Add New.

– Bước 3: Lựa chọn plugin phù hợp hoặc nhấp vào ô tìm kiếm để tìm plugin mong muốn >> nhấp chọn Active.

cài đặt plugin cho website

Lưu ý: Không nên vội cài đặt bất kỳ plugin nào nếu chưa tìm hiểu về nó. Bạn cũng có thể tiến hành so sánh lượt download và đánh giá của người dùng để xem plugin đó tốt hay không.

Nếu muốn sử dụng plugin từ một nguồn khác, chọn Add New >> nhấp vào Upload Plugin. (Plugin nên được nén theo cấu trúc /tên-plugin/tên-file.php)

Cách cài đặt plugin WooCommerce

WooCommerce là một plugin hữu ích dành cho các website bán hàng trực tuyến khi cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho một cửa hàng trực tuyến. 

WooCommerce sở hữu nhiều tính năng như:

 • Tạo sản phẩm mới với các định dạng đa dạng: thông thường, thuộc tính, sản phẩm affiliate, digital,…
 • Cung cấp đa dạng hình thức thanh toán như Paypal, thẻ tín dụng, ví điện tử,…
 • Chức năng tự động tính giá vận chuyển
 • Trang quản trị đơn hàng chuyên nghiệp với chức năng lọc đơn hàng tự động dựa trên trạng thái.

Để cài đặt WooCommerce trên website WordPress, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Tìm WooCommerce trong phần Plugin >> nhấp chọn Cài đặt.

tìm woocommerce

– Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến trang thiết lập ban đầu >> nhấn vào nút Bắt đầu.

– Bước 3: Cài đặt cho các trang cần thiết >> chọn Tiếp tục.

– Bước 4: Tiến hành cài đặt vị trí cửa hàng với các thông tin như: quốc gia, đơn vị tiền tệ, dấu cách cho phần nghìn (.), dấu cách cho phần thập phân (,) đối với đơn vị Việt Nam đồng, đơn vị trọng lượng, đơn vị kích thước. Xong các thông tin, nhấp chọn Tiếp tục.

điền các thông tin woocommerce

– Bước 5: Chọn Tiếp tục tại bước cài đặt vận chuyển và thuế.

– Bước 6: Cài đặt thanh toán.

– Bước 7: Nhấp vào cho phép nếu đồng ý cho thu thập dữ liệu của website.

– Bước 8: Đi đến WooCommerce >> chọn Cài đặt, thiết lập Số đơn vị thập phân sang ‘0” ở tab Chung.

điều chỉnh tiền tệ

thiết lập đơn vị thập phân

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt WooCommerce cho website WordPress phục vụ cho mục đích bán hàng online.

Những kiểu website nào có thể tạo bằng WordPress?

Mặc dù được thiết kế với mục đích ban đầu là hỗ trợ những người có nhu cầu tạo blog cá nhân đơn giản, WordPress hiện tại đã phát triển đáng kể để không dừng ở việc tạo blog mà còn hỗ trợ thiết kế website, với nhiều lĩnh vực và loại web.

Tạo blog chia sẻ kiến thức

tạo blog với wordpress

Do WordPress có nguồn gốc từ không gian blog nên nó cung cấp đa dạng tính năng phù hợp cho việc tạo blog mà không yêu cầu biết code. Hiện nay, nền tảng này vẫn là một sự lựa chọn lý tưởng để người dùng mới có thể cài đặt và xây dựng blog cá nhân dễ dàng, tiết kiệm.

Portfolio chuyên nghiệp

Không dừng lại ở blog cá nhân, WordPress còn cung cấp cho người dùng một thư viện hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt nhằm giúp các nhiếp ảnh gia hoặc designer chuyên nghiệp tạo các portfolio riêng cho mình. Chỉ cần cài đặt WordPress trên một Hosting đã đăng ký, bạn có thể thoải mái tải lên những tác phẩm nghệ thuật của mình một cách thuận tiện.

Website doanh nghiệp

website doanh nghiệp với wordpress

Hiện nay, WordPress được các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng như một công cụ để làm website nhằm mục đích xây dựng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu. Đặc biệt, nền tảng này hoàn toàn không tính phí, nên các công ty có thể vừa sở hữu một website chuyên nghiệp với kho tàng plugin mạnh mẽ vừa tiết kiệm ngân sách cho tổ chức.

Cửa hàng e-Commerce

WordPress đặc biệt tốt cho việc tạo các cửa hàng kinh doanh trực tuyến. Với các plugin dành cho thương mại điện tử như WooCommerce, bạn có thể quản lý sản phẩm, thanh toán và vận chuyển ở phần backend trong khi khách truy cập có những trải nghiệm mua sắm thú vị ở phần frontend.

Ứng dụng di động

Sẽ thuận tiện hơn đối với một số người dùng để truy cập vào các tính năng trong trang web của bạn thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động thay vì sử dụng trình duyệt trên thiết bị. Việc phát triển ứng dụng có thể khá tốn kém, nhưng các plugin của WordPress có thể biến website của bạn trở thành một ứng dụng di động mà không gặp trở ngại gì.

Các website nổi tiếng được thiết kế bằng WordPress

Sở hữu những tính năng mạnh mẽ và ngân hàng plugin khổng lồ, WordPress là công cụ được ưa chuộng của nhiều công ty lớn – nhỏ trên khắp thế giới. Dưới đây là một số ví dụ điển hình về những thương hiệu đã tin tưởng lựa chọn nền tảng này.

Coca Cola France

coca cola

Coca Cola đã sử dụng Wordpress như một phiên bản CMS hoàn chỉnh để xây dựng website đặc trưng cho thương hiệu. Điều dễ dàng nhận ra khi ghé thăm website của thương hiệu là tông màu đỏ chủ đạo được lồng ghép chuyên nghiệp, hình ảnh chất lượng cao, nhiều video giải trí thú vị cùng các bài viết được định dạng tốt. 

Tất cả những yếu tố này chứng minh rằng WordPress có thể thỏa mãn nhu cầu thiết kế một website chuyên nghiệp, độc đáo và mang đậm dấu ấn thương hiệu mà không mất nhiều chi phí.

Công ty Sony

công ty sony

Sony – một thương hiệu lớn trong ngành điện tử và công nghiệp game – cũng quyết định xây dựng website bằng công cụ WordPress. Thông qua trang web, Sony cung cấp cho người dùng đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm, thông số kỹ thuật hấp dẫn và hình ảnh sắc nét. Website này là kho tàng lưu trữ đa dạng thông tin về các sản phẩm khác nhau của thương hiệu kể từ năm 2007.

Kênh truyền hình CNN

báo cnn

CNN luôn hướng đến việc đưa ra những bản tin kịp thời và nóng hỏi nhất với tư cách là kênh truyền hình chuyên về tin tức. Để thực hiện điều này, thương hiệu đã tin tưởng lựa chọn WordPress cho website của mình, thông qua đó phục vụ cho khoảng 24 trạm phóng viên thường trú ở nhiều nơi trên thế giới và 9 trạm phóng viên thường trú trong nước. Bằng cách cung cấp tin tức nhanh chóng trên nền tảng website, CNN đã luôn giữ vững vị trí là một trong những trang tin tức có độ uy tín hàng đầu trong giới truyền thông.

Thiết kế website WordPress tại HVN Group

Để hỗ trợ cho nhu cầu xây dựng website sau khi hiểu rõ WordPress là gì, HVN Group – với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chuyển đổi số – hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thiết kế trang web chuyên nghiệp, ấn tượng và phù hợp với thương hiệu.

thiết kế website tại hvn

Không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế website WordPress bởi đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi còn có sẵn nhiều dịch vụ hỗ trợ khác như Hosting, tên miền, email doanh nghiệp,…

Điều gì khiến HVN Group trở thành địa chỉ uy tín cho việc thiết kế website WordPress của doanh nghiệp?

 • Đa dạng gói dịch vụ với các mức giá phù hợp cho doanh nghiệp Việt Nam
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình và chuyên sâu về chuyên môn để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 để trang web luôn ổn định và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online
 • Quy trình triển khai chặt chẽ với sự giám sát của chuyên gia
 • Mọi giấy tờ, hóa đơn đều minh bạch và đảm đảm tuân thủ pháp luật

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến WordPress

Trong hành trình nghiên cứu về WordPress là gì, bạn có thể gặp khó khăn trong việc giải quyết một số thắc mắc xung quanh vấn đề. Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp kèm với câu trả lời ngắn gọn để bạn tham khảo.

1. WordPress có miễn phí không?

Có, bản thân WordPress là một phần mềm tạo website mã nguồn mở. Bạn có thể dễ dàng cài đặt phần mềm để xây dựng và quản lý website. Tuy nhiên, để có nhiều tính năng nâng cao và plugin mạnh mẽ, bạn có thể đầu tư cho các phiên bản trả phí.

2. WordPress có hỗ trợ tiếng Việt không?

Có. Hiện tại, WordPress hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ khắp thế giới, trong đó có bao gồm tiếng Việt. Do đó, các doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam có thể dễ dàng sử dụng và quản lý website WordPress mà không gặp phải khó khăn về rào cản ngôn ngữ.

3. Có cần biết code để sử dụng WordPress không?

Không. WordPress không yêu cầu kiến thức về CSS hay PHP phức tạp, thay vào đó là đa dạng theme và plugin được cài đặt sẵn để bạn dễ dàng tùy chỉnh. Nên dù bạn không phải coder hoặc thiết kế website chuyên nghiệp, việc xây dựng và quản lý trang web WordPress vô cùng đơn giản.

4. Các plugin nào cần thiết cho WordPress?

Để việc sử dụng và quản lý website hiệu quả, bạn nên cài đặt một số plugin cần thiết sau vào WordPress:

 • Yoast SEO: Hỗ trợ việc SEO website tốt hơn
 • WooCommerce: Plugin hỗ trợ tạo giỏ hàng và quản lý sản phẩm
 • Contact Form 7: Tạo những form liên hệ trong trang web
 • WP Mail SMTP: Hỗ trợ gửi nhận thông tin qua email
 • Thrive Leads: Hỗ trợ tạo email marketing cho trang web. 
 • Jetpack: Plugin giúp thống kê lưu lượng truy cập vào trang theo ngày, tuần, tháng cũng như cung cấp một loạt chức năng mạnh mẽ khác như tăng bảo mật, giảm dung lượng ảnh,…

Kết luận

Như vậy, HVN đã cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng để giải quyết câu hỏi WordPress là gì. Nếu có câu hỏi liên quan hoặc có nhu cầu tư vấn về cách thiết kế website bằng công cụ WordPress, bạn vui lòng gửi yêu cầu vào phần Livechat để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi có thể giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận