CommentHomeFacebook

Tư vấn dịch vụ Thuê máy chủ

florian krumm yLDabpoCL3s unsplash

Dịch vụ thuê máy chủ là một trong những vấn đề hiện đang được các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm nhiều. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và đáng tin lại là một bài toán khó đối với họ. Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp dưới đây sẽ là sự tham khảo có ích để bạn có thể giải được bài toán này.

Đôi nét về dịch vụ thuê máy chủ

Máy chủ hay server được hiểu là thiết bị trên mạng hoặc máy tính được sử dụng để lưu trữ, xử lý và quản lý dữ liệu mạng, thiết bị và hệ thống. Máy chủ là “động cơ” tạo năng lượng cho các tổ chức bằng cách cung cấp thiết bị và hệ thống mạng có đủ tài nguyên. Đối với các doanh nghiệp, server cung cấp khả năng mở rộng quan trọng, hiệu quả và khả năng kinh doanh liên tục.

dịch vụ thuê máy chủ

Cho dù là lưu trữ một trang web chứa nhiều dữ liệu, thiết lập bộ nhớ dùng chung cho một bộ phận hay quản lý hàng nghìn truy vấn mỗi ngày, máy chủ là phương tiện để lưu trữ và xử lý khối lượng công việc vượt quá khả năng của một máy tính truyền thống.

Việc mua server riêng hay sử dụng dịch vụ thuê máy chủ phụ thuộc vào ngành nghề hoạt động, quy mô doanh nghiệp và phương hướng phát triển của tổ chức. Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các chuyên gia khuyên nên sử dụng dịch vụ thuê máy chủ. Đó là bởi vì sự hạn chế về chi phí đầu tư cho việc sở hữu server riêng, duy trì, vận hành và bảo trì.

Việc mua máy chủ chỉ phù hợp đối với tổ chức có ý định kinh doanh về dịch vụ cho thuê lại server, cũng như có đủ tự tin về khả năng tự quản lý hiệu quả máy chủ. Nếu không, việc thuê máy chủ vẫn là một biện pháp tiết kiệm chi phí và đảm bảo được sự ổn định cho website.

Đảm bảo đăng ký dịch vụ thuê máy chủ thích hợp

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng đều giống nhau. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của mình, bạn cần đầu tư thời gian để list ra các câu hỏi quan trọng nhằm đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ có thể đáp ứng được những yêu cầu cơ bản cho việc kinh doanh.

ian battaglia 9drS5E Rguc unsplash

Bạn có thể tham khảo list các câu hỏi dưới đây để chọn được nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ để gắn bó lâu dài:

Trung tâm dữ liệu nằm ở đâu?

Trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, việc nắm rõ về vị trí của trung tâm dữ liệu là điều khá quan trọng. Khi máy chủ gặp sự cố và cần bộ phận IT có mặt kịp thời để xử lý vấn đề, thì bạn phải tính toán về khoảng thời gian mà nhân viên có mặt kịp thời để khắc phục sự cố. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tính toán chính xác vị trí từ nơi sử dụng đến nơi đặt máy chủ là Data Center.

Vị trí tòa nhà và các POP có thể đấu nối từ nhà cung cấp khác, tổng dung lượng cáp quang đấu nối?

Có thể công việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ phát triển trong tương lai, do đó sẽ cần đến việc phát triển về băng thông. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ cho biết tiềm năng về công suất đấu nối cáp quang và băng thông.

Đồng thời, hãy truy vấn họ về kế hoạch nâng cấp trong tương lai, cũng như thời gian cần thiết cho việc nâng cấp đó. Trong quá trình nâng cấp, thời gian gián đoạn dịch vụ sẽ là bao lâu. Doanh nghiệp nên xem xét tất cả những yếu tố trên trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng về nhà cung cấp dịch vụ sẽ tin tưởng.

lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ thuê máy chủ uy tín

Thông tin người dùng có được bảo mật khỏi sự xâm nhập có chủ ý và không chủ ý?

Khi nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ có vị trí đặt chỗ thuộc bên thứ ba, thì việc bảo mật các thông tin tài chính và tài liệu quan trọng của doanh nghiệp luôn khó khăn vì họ sẽ không đảm bảo được những cam kết về bảo mật. Do đó, bạn phải tự thực hiện các biện pháp an ninh chặt chẽ cùng các biện pháp bảo mật khác.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ máy chủ luôn cung cấp kèm theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho Data center của mình. Chẳng hạn, trung tâm dữ liệu không thể bị xâm nhập nếu không có quyền hoặc không được cho phép đi qua. Thậm chí khách hàng cũng phải thực hiện quá trình xác minh và nhận biết đầy đủ để có thể tiến vào Data center.

Trong khi lựa chọn đối tác để thuê máy chủ, doanh nghiệp cần yêu cầu cung cấp đầy đủ chi tiết về vấn đề an ninh tại vị trí Data center. Nếu nhà cung cấp thực sự đáp ứng được yêu cầu từ phía bạn về an ninh trước những xâm nhập có chủ ý và không chủ ý, thì đấy chính là nhà cung cấp mà bạn đang tìm kiếm.

Data center có ổn định và đảm bảo về nguồn điện dự phòng khi mất điện không?

Câu hỏi tiếp theo cần đặt ra liên quan đến việc đáp ứng fail-over với những cung cấp cơ bản. Mất điện có thể ảnh hưởng rất lớn đến dữ liệu, chẳng hạn như bị hỏng hoặc corrupt, khi bạn đang thực hiện các thao tác trên nó. Do đó, hãy đặt ra câu hỏi với nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ về nguồn điện dự phòng trong trường hợp mất điện kèm theo những giải pháp bổ sung.

tìm hiểu nơi đặt datacenter

Cơ sở hạ tầng của Data Center như thế nào?

Doanh nghiệp hãy đặt ra những yêu cầu tổng thể về cơ sở hạ tầng với đối tác cho thuê chỗ đặt máy chủ. Trong trường hợp bạn đang lưu giữ những thông tin mật về doanh nghiệp và khách hàng, thì bất kỳ thiệt hại nào cũng sẽ gây ra ảnh hưởng trầm trọng đến tổ chức và uy tín trong mắt khách hàng. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ có thể giải quyết ổn thỏa các tình huống khẩn cấp này và giữ an toàn cho dữ liệu người dùng cũng như tổ chức.

Có SLA đảm bảo với nhà cung cấp về mạng và nguồn điện không?

Có thể xảy ra một số trường hợp ngoài mong muốn như bị mất nguồn hoặc mất kết nối mạng trong vài phút, vài giờ hoặc hơn thế nữa. Để đề phòng vấn đề này, doanh nghiệp phải yêu cầu phía đối tác cho thuê vị trí đặt chỗ máy chủ cung cấp SLA cam kết đảm bảo về nguồn điện và kết nối mạng. Trong trường hợp doanh nghiệp đang thuê vị trí đặt chỗ thiết bị ở một nhà cung cấp, bạn cần cả 2 SLA về nguồn và network.

Cần chuẩn bị gì trước khi thuê máy chủ?

massimo botturi zFYUsLk 50Y unsplash

Sự chuẩn bị tốt luôn là vấn đề cần được quan tâm tại các doanh nghiệp khi tiến hành thuê máy chủ. Vậy cần chuẩn bị những gì để việc triển khai được suôn sẻ và hiệu quả nhất có thể?

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong quản trị máy chủ

Nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ chỉ tạo ra cho doanh nghiệp một môi trường cps đầy đủ điều kiện để máy chủ của bạn có thể hoạt động tốt nhất, chẳng hạn như: điện, điều hòa, kết nối mạng.

Do đó, doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị về mặt nhân sự – tức những người có kinh nghiệm trong việc quản trị máy chủ, triển khai các dịch vụ của công ty. Khi doanh nghiệp đưa dữ liệu lên và nếu xảy vấn đề gì đó, kỹ thuật của phía nhà cung cấp sẽ không được phép tác động đến hệ thống của bạn, vì hầu hết các trung tâm dữ liệu đều được áp dụng các chuẩn ISO để quản lý quy trình dịch vụ. Vì vậy, việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự có kinh nghiệp đóng vai trò khá quan trọng khi doanh nghiệp triển khai thuê máy chủ.

Chuẩn bị License các phần mềm

Trong trường hợp doanh nghiệp khởi chạy các dịch vụ đòi hỏi cài đặt các phần mềm bản quyền như: hệ điều hành Windows, SQL Server, Mail Mdaemon, Mail Exchange…thì buộc phải chuẩn bị license cho các phần mềm đấy. Nếu không thể tự mua được bản quyền, thì phía nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ có thể cho thuê lại License các phần mềm.

Một số doanh nghiệp sẽ nghĩ tới việc sử dụng phiên bản crack khi không có đủ kinh phí cho việc mua bản quyền. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn vô cùng nguy hại khi sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định của hệ thống. Ví dụ, bỗng một ngày Windows phát hiện bạn đang dùng bản crack, hệ thống sẽ khóa và không cho bạn remote desktop nữa. Giải pháp duy nhất có thể làm là cài lại hệ điều hành, việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến dữ liệu của doanh nghiệp.

HVN – Địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê máy chủ uy tín

Đồng hành với các doanh nghiệp trên hành trình phát triển, HVN được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ cho doanh nghiệp đáng tin cậy nhất hiện nay.

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo:

  • Môi trường hoạt động ổn định và nhanh với sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.
  • Hạn chế tối đa mọi rủi ro khi máy chủ được đặt tại Datacenter có hạ tầng hỗ trợ vận hành.
  • Hỗ trợ lựa chọn gói dịch vụ thuê máy chủ phù hợp và cho phép nâng cấp lên gói server dễ dàng nếu doanh nghiệp có nhu cầu.
  • Cho phép khách hàng theo dõi lượng băng thông hàng tháng và được thông báo kịp thời khi có sự cố xảy ra.
  • Thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mại và hậu mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thuê máy chủ cũng như cách để sử dụng hiệu quả, bạn vui lòng kết nối với HVN qua Hotline 024.9999.7777, các chuyên gia của chúng tôi sẽ ngay lập tức có mặt để hỗ trợ bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x