Tư vấn dịch vụ Thuê máy chủ

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng giống nhau. Có một số tùy chọn để giúp bạn chọn đúng nhà cung cấp. Để chọn đúng nhà cung cấp, cố gắng list ra những câu hỏi quan trọng để đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng được những cái cơ bản cũng như cái quan trọng trong kinh doanh mà bạn cần.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng giống nhau. Có một số tùy chọn để giúp bạn chọn đúng nhà cung cấp. Để chọn đúng nhà cung cấp, cố gắng list ra những câu hỏi quan trọng để đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng được những cái cơ bản cũng như cái quan trọng trong kinh doanh mà bạn cần.

ian battaglia 9drS5E Rguc unsplash

Bạn có thể sử dụng một list các câu hỏi sau để chọn được nhà cung cấp mà bạn sẽ gắn bó lâu dài:

1. Trung tâm dữ liệu nằm ở đâu?

Trong khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, điều quan trọng là phải biết vị trí nhà cung cấp dịch vụ đó ở đâu. Khi máy chủ của bạn có sự cố cần bộ phận IT của bạn có mặt kịp thời để xử lý thì bạn phải tính toán khoảng thời gian mà nhân viên của bạn có mặt kịp thời để khắc phục sự cố. Điều đó, đòi hỏi phải tính toán vị trí từ nơi bạn đến nơi đặt máy chủ là Data Center.

2. Vị trí tòa nhà và những POPs có thể đấu nối từ nhà cung cấp khác, tổng dung lượng cáp quang đấu nối?

Có thể trong tương lai, công việc kinh doanh của công ty bạn phát triển nên cần đến việc phát triển băng thông. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cho biết tiềm năng về công suất đấu nối cáp quang, băng thông. Đồng thời hỏi họ về kế hoạch nâng cấp trong tương lai, cũng như thời gian cần thiết cho việc nâng cấp. Trong quá trình nâng cấp thời gian gián đoạn dịch vụ bao lâu, bạn nên xem xét tất cả những yếu tố này khi chọn nhà cung cấp dịch vụ.

3. Thông tin của bạn có được bảo mật từ những xâm nhập có chủ ý và không chủ ý gây thiệt hại?

Dựa vào nhà cung cấp vị trí đặt chỗ thứ ba thì việc bảo mật những thông tin tài chính và những tài liệu quan trọng của bạn luôn khó khăn vì họ sẽ không đảm bảo được những cam kết cho bạn, bạn phải tự thực hiện các biện pháp an ninh chặt chẽ cũng như thực hiện các biện pháp bảo mật khác. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ luôn kèm theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho Data center của mình. Không thể xâm nhập nếu không có quyền hoặc không được cho phép đi qua. Ngay cả những KH cũng phải thực hiện một quá trình xác minh và nhận biết đầy đủ để vào Data Center. Trong khi lựa chọn đối tác đặt chỗ, bạn phải yêu cầu cung cấp đầy đủ chi tiết an ninh tại vị trí Data center. Nếu nhà cung cấp thực sự thõa mãn bạn về an ninh trước những xâm nhập có chủ ý và không chủ ý thì đấy là nhà cung cấp bạn cần.

4. Là một Data Center ổn định và đảm bảo có nguồn điện dự phòng khi mất điện?

Tiếp đến bạn phải tự hỏi về việc đáp ứng fail-over với những cung cấp cơ bản. Mất điện có thể ảnh hưởng lớn đến dữ liệu của bạn khi bạn đang thao tác trên nó như bị hỏng hoặc corrupt. Bạn phải hỏi nhà cung cấp về nguồn điện dự phòng trong trường hợp mất điện, hãy hỏi chi tiết cụ thể về nó.

5. Cơ sở hạ tầng Data Center như thế nào?

Bạn phải có yêu cầu tổng thể về cơ sở hạ tầng với đối tác mà bạn thuê chỗ đặt máy chủ. Nếu bạn đang lưu giữ những thông tin mật về doanh nghiệp của bạn thì có bất kỳ thiệt hại nào cũng gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp bạn. Bạn phải đảm bảo nhà cung cấp của bạn có thể giải quyết được các tình huống khẩn cấp và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

6. Bạn cần SLA đảm bảo với nhà cung cấp về mạng và nguồn điện?

Có thể xảy ra những trường hợp bị mất nguồn hoặc mất kết nối mạng vài phút, vài giờ hoặc hơn thế nữa. Bạn phải yêu cầu đối tác mà bạn thuê vị trí đặt chỗ cung cấp một SLA cam kết đảm bảo về nguồn điện và kết nối mạng. Nếu bạn đang thuê vị trí đặt chỗ thiết bị ở một nhà cung cấp, bạn phải cần cả 2 SLA về nguồn và về network.

CÁC VIỆC BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THUÊ MÁY CHỦ?

massimo botturi zFYUsLk 50Y unsplash

1. Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm quản trị máy chủ

Nhà cung cấp chỉ cung cấp được cho bạn một môi trường đầy đủ điều kiện để máy chủ của bạn có thể hoạt động tốt nhất như: điện, điều hòa, kết nối mạng. Bạn cần phải chuẩn bị nhân sự có kinh nghiệm quản trị máy chủ, biết triển khai các dịch vụ của công ty. Điều này rất quan trong, vì khi bên bạn đã đưa dữ liệu lên thì khi xảy vấn đề gì đó, kỹ thuật của nhà cung cấp sẽ không được phép tác động đến hệ thông của bạn, vì hầu hết các trung tâm dữ liệu đều được áp dụng các chuân ISO để quản lý quy trình dịch vụ. Nên điều này rất quan trọng, bạn phải thật sự có nhân sự có kinh nghiệm.

2. Chuẩn bị trước License các phần mềm

Nếu bạn chạy các dịch vụ đòi hỏi phải cài các phần mềm có bản quyền như: hệ điều hành Windows, SQL Server, Mail Mdaemon, Mail Exchange… thì buộc phải chuẩn bị các license các phần mềm đấy. Nếu bạn không tự mua được thì nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ có thể cho bạn thuê lại License các phần mềm này.

Trường hợp bạn không đủ kinh phí để đầu tư license, thì bạn thường nghĩ đến việc dùng các phiên bản Crack. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống. Ví dụ, một ngày đẹp trời nào đó windows của bạn phát hiện bạn dùng crack, nó sẽ khóa không cho bạn remote desktop vào nữa. Điều duy nhất là phải cài lại hệ điều hành, việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

Để lựa chọn Server / VPS phù hợp nhất với cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ HOTLINE 0828 999 666 hoặc gửi thông tin yêu cầu gọi lại dưới đây

Họ của bạn*
This field is for validation purposes and should be left unchanged.

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

hành trình cảm xúc ninh bình

“Hành trình cảm xúc” cùng HVN Group

Tạm gác lại những deadline còn dang dở, những KPIs còn đang trực chờ, chuyến xe mang số hiệu HVN lăn bánh tới Ninh Bình – vùng đất địa linh nhân kiệt, để cùng nhau tham gia Team building “Hành trình cảm xúc”.

[Tháng 6] Ưu đãi khủng chào hè cùng HVN Group

[Tháng 6] Hè cực đã – Giá các dịch vụ chuyển đổi số cực mê cho người dùng đăng ký mới chỉ có tại HVN Group

Google Workspace Sync for Microsoft Outlook 14

Hướng dẫn cài đặt Outlook sử dụng Google Workspace Sync for Microsoft Outlook

Google Workspace Sync for Microsoft Outlook(GWSMO): ứng dụng cho phép đồng bộ tài khoản Google Workspace vào Outlook.

don he ruc ro giam gia het co cung hvn group

Đón hè rực rỡ – Giảm giá hết cỡ cùng HVN Group

HVN chính thức kích hoạt Chương trình “ ĐÓN HÈ RỰC RỠ – GIẢM GIÁ HẾT CỠ” cùng HVN Group. Giảm giá lên đến 60% các dịch vụ tại HVN

Scroll to Top