CommentHomeFacebook

Tư vấn chọn Hosting phù hợp nhu cầu của bạn!

network servers set 1284 126421

Các doanh nghiệp có nhu cầu cao về tư vấn chọn hosting phù hợp nhất cho website của mình, nhằm tạo ra cho người dùng trải nghiệm tốt nhất và đảm bảo sự thành công của tổ chức. Vậy làm cách nào để chọn dịch vụ lưu trữ tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu hơn vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ hosting là gì?

dịch vụ hosting là gì

Dịch vụ hosting cho website là dịch vụ trực tuyến cho phép bạn xuất bản trang web hoặc ứng dụng web của mình trên internet. Khi đăng ký dịch vụ lưu trữ, về cơ bản là bạn đang thuê một số dung lượng trên máy chủ vật lý – nơi có thể lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để trang có thể hoạt động bình thường.

Web server hoặc nhà cung cấp dịch vụ web hosting là một doanh nghiệp cung cấp các công nghệ và dịch vụ cần thiết để website có thể được xem trên internet. Các trang web được lưu trữ trên các máy tính đặc biệt được gọi là server. Khi người dùng internet muốn xem trang, tất cả những gì họ cần làm là nhập địa chỉ web hoặc tên miền vào trình duyệt.

Các loại hosting phổ biến dành cho website

Để có thể nhận được sự tư vấn hosting phù hợp cho website, trước hết bạn cần phân biệt rõ ràng các loại dịch vụ lưu trữ, từ đó xác định đâu là loại mà tổ chức mình đang tìm kiếm.

các dịch vụ hosting

Shared hosting

Trong shared hosting, một website lưu trữ trên một server được chia sẻ với nhiều trang web khác, có thể từ một số ít cho đến hàng trăm trang. Các web này chia sẻ cùng một nhóm tài nguyên máy chủ, bao gồm RAM, CPU, dung lượng bộ nhớ và cùng một thư mục để lưu trữ nội dung và tệp.

Tuy nhiên, chủ sở hữu hoặc người dùng trang web sẽ không nhìn thấy hoặc truy cập vào các tệp/thông tin cá nhân của nhau. Đó là vì họ không có quyền truy cập vào root server, nên không được phép thực hiện một số tác vụ nhất định như sửa đổi toàn bộ cấu hình máy chủ hay cài đặt phần mềm.

Tư vấn chọn hosting cho dạng lưu trữ này có thể được đưa ra nếu bạn có nhu cầu tạo blog hoặc là doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh. Các tính năng có sẵn có thể đủ để người dùng bắt đầu và xây dựng sự hiện diện của mình trên nền tảng trực tuyến, dần dần có thể chuyển sang các gói cao hơn nếu tổ chức phát triển. Đây cũng là giải pháp tốt nhất cho những người đang tìm kiếm dịch vụ hosting có giá cả phải chăng để tiết kiệm ngân sách.

VPS hosting

Virtual Private Server (VPS) là dịch vụ hosting có thể lưu trữ nhiều tài khoản khác nhau trên chỉ một server (như shared hosting) nhưng cung cấp tài nguyên máy chủ chuyên dụng cho mỗi người dùng.

VPS hosting được chia thành hai loại:

  • Dịch vụ lưu trữ được quản lý (managed hosting) có lợi cho người dùng không có chuyên môn kỹ thuật vì nhà cung cấp dịch vụ sẽ xử lý mọi việc, khởi chạy và bảo trì server. Dịch vụ này đắt hơn so với loại còn lại.
  • Dịch vụ lưu trữ không được quản lý (unmanaged hosting) yêu cầu người dùng định cấu hình và duy trì server được chỉ định cho website của mình. Chính người dùng sẽ thực hiện giám sát bảo mật, cài đặt và nâng cấp phần mềm, thực hiện sao lưu máy chủ,…

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa được tư vấn chọn hosting loại này khi cho phép kiểm soát máy chủ, mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và thu về hiệu suất vượt trội để có thể đáp ứng lưu lượng truy cập lớn.

Cloud hosting

dịch vụ cloud hosting

Dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm nhiều máy chủ web khác nhau để lưu trữ các trang web và cung cấp uptime cũng như hiệu suất vượt trội. Dạng hosting này cung cấp tính sẵn sàng vượt trội khi có thể phân phối các tệp web đến máy chủ ảo mạnh mẽ và cần bằng load khác nhau để xử lý traffic cao một cách liền mạch.

Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây rất dễ dàng, chẳng hạn có thể tăng/giảm quy mô một cách nhanh chóng, theo dõi các số liệu (mức sử dụng CPU, dung lượng bộ nhớ, truyền dữ liệu,…)

Điện toán đám mây mang đến cho người dùng nhiều lợi ích, như khả năng mở rộng theo nhu cầu của tổ chức và tính bảo mật cao. Nếu một server ngừng hoạt động, những máy chủ khác có thể bù đắp để đảm bảo bạn có được hiệu suất, uptime và độ tin cậy không bị ảnh hưởng. Website của bạn cũng sẽ luôn sẵn sàng để cho phép giám sát và ngăn chặn hacker. 

Việc tư vấn chọn hosting dựa trên đám mây phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn có traffic cao, cần tần suất, uptime và bảo mật tốt.

Dedicated hosting

Dedicated hosting bao gồm một máy chủ vật lý để chỉ lưu trữ các website của khách hàng. Điều đó có nghĩa là các máy chủ chỉ được dành riêng để phục vụ trang web của bạn và không ai khác có thể thuê server đó cho website của họ hoặc chia sẻ tài nguyên của bạn. 

Nói chung, nó cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn máy chủ với quyền truy cập root, để có thể thay đổi hoặc sửa đổi cấu hình máy chủ tùy theo nhu cầu.

Với dạng hosting này, bạn sẽ có được hiệu suất, thời gian hoạt động và bảo mật tối ưu cho website của mình.

Tư vấn chọn hosting phù hợp

tư vấn chọn hosting

Có nhiều dịch vụ hosting có sẵn với nhiều tính năng và giá cả độc đáo. Nhưng làm thế nào để biết đâu là dịch vụ phù hợp nhất với website của mình? Tư vấn chọn hosting sẽ được đưa ra dựa trên một số yếu tố cốt lõi sau:

Uptime

Không có gì khó chịu hơn là việc nhấp vào một liên kết và trang đích không mở. Vấn đề này không chỉ khiến người dùng thất vọng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm Google. Do đó, hãy đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ website đăng ký cung cấp chất lượng tốt nhất.

Yếu tố này, còn được gọi là uptime, có thể được đo bằng một con số, càng cao thì khả năng đảm bảo tính sẵn sàng của dịch vụ càng tốt. Do đó, khi được tư vấn chọn hosting, bạn nên chú ý đến yếu tố này và ưu tiên các tùy chọn cung cấp uptime 99%.

Dung lượng lưu trữ sẵn có

Tùy thuộc vào mục đích website, bạn có thể sẽ cần nhiều hoặc ít dung lượng lưu trữ cho các tệp được thêm vào. Bất kể trường hợp gì, bạn nên chọn đăng ký dịch vụ hosting phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nếu cần nhiều dung lượng, bạn nên đảm bảo rằng dịch vụ đó có thể cung cấp đủ mức cần thiết nhằm tránh trường hợp hết bộ nhớ. Hoặc, nếu cần ít, hãy chọn các gói rẻ hơn và tiết kiệm số tiền có thể phải bỏ ra cho không gian không cần thiết.

Traffic hàng tháng

Một số dịch vụ hosting có giới hạn lưu lượng truy cập hàng tháng. Trong thực tế, điều này có nghĩa là sau một lượng truy cập cụ thể, máy chủ sẽ tính phí bổ sung cho “extra visitor” (khách truy cập bổ sung) hoặc sẽ ngừng hiển thị trang web.

Do đó, các chuyên gia tư vấn chọn hosting sẽ nhắc nhở khách hàng chú ý đến thông tin dịch vụ lưu trữ và đảm bảo những thông tin đó có lượng truy cập không giới hạn để không gặp tình trạng trang web bị ngừng hoạt động.

Tốc độ load

Nếu bạn đã biết chút ít về SEO thì sẽ biết rằng Google thường ưu tiên những trang web có tốc độ tải nhanh hơn, luôn hướng đến việc mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Do đó, hãy kiểm tra xem dịch vụ hosting cho website mà bạn chuẩn bị đầu tư có cung cấp tốc độ tải tốt hay không, từ đó giúp trang đạt thứ hạng cao và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời. 

Bảo mật dữ liệu

tư vấn chọn hosting bảo mật

Việc lựa chọn dịch vụ hosting cho website luôn đòi hỏi cao về vấn đề bảo mật, điều đó có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp cũng như hiệu suất kinh doanh. Do đó, hãy đảm bảo rằng dịch vụ lưu trữ được chọn có thể bảo vệ hoàn toàn khách hàng của doanh nghiệp, cung cấp hệ thống dự phòng thông tin và sao lưu liên tục.

Bằng cách đó, ngay cả với bất kỳ sự cố tự nhiên hoặc không lường trước nào, trang web sẽ luôn trực tuyến và hoạt động ổn định.

Hỗ trợ khách hàng

Ngoài việc cung cấp tất cả các điều kiện nêu trên, việc tư vấn chọn hosting sẽ đặc biệt lưu ý bạn với dịch vụ hỗ trợ khách hàng chất lượng. Hỗ trợ khách hàng là yếu tố quan trọng đối với nhiều người dùng và sự sẵn sàng trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể là sự khác biệt giữa một cuộc khủng hoảng được giải quyết nhanh chóng hoặc một trang web ngoại tuyến trong vài giờ.

Do đó, hãy kiểm tra xem sự hỗ trợ của dịch vụ hosting đang được cân nhắc có cung cấp sự hỗ trợ thường xuyên không và có những kênh nào để liên hệ hoặc yêu cầu trợ giúp.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho bạn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ. Nếu cần được tư vấn chọn hosting phù hợp một cách chi tiết và chuyên sâu, bạn có thể kết nối với đội ngũ chuyên gia của HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua Hotline 024.9999.7777. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x