Top 04 các Google Platform mạnh mẽ dành cho doanh nghiệp

Google Platform đề cập đến toàn bộ hệ sinh thái bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ được Google thiết kế và phát triển. Dựa trên các lĩnh vực hoạt động khác nhau, nền tảng được chia thành các dịch vụ để doanh nghiệp dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn 04 nền tảng lớn của GG được các tổ chức kinh doanh trên thế giới quan tâm và ưa chuộng.

Google Workspace – Công cụ hỗ trợ năng suất và cộng tác

Một trong những Google Platform được biết đến nhiều nhất chính là Google Workspace. Đây là một bộ ứng dụng giao tiếp và cộng tác ra đời với mục đích phục vụ cho mọi thành viên trong tổ chức. Các ứng dụng liên lạc cốt lõi của nền tảng, chẳng hạn như Gmail và Meet, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, cũng như các ứng dụng cộng tác chẳng hạn Docs, Sheets, Slides và Forms.

google workspace

Các dịch vụ nằm trong Google Workspace

Các ứng dụng dưới đây được cung cấp như một phần trong sản phẩm cốt lõi của hầu hết các phiên bản Workspace. Khi biết cách khai thác hiệu quả các công cụ này sau khi Google Platform login, bạn có thể cải thiện đáng kể năng suất làm việc và cộng tác trong tổ chức:

 • Gmail: Dịch vụ email an toàn được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới
 • Calendar: Giải pháp lập kế hoạch và lên lịch cuộc hẹn
 • Meet: Công cụ tạo cuộc gọi video nhóm và hội nghị truyền hình.
 • Chat và Spaces: Hỗ trợ cuộc trò chuyện nhóm và trao đổi thông tin về dự án
 • Drive: Bộ lưu trữ đám mây riêng cho phép chia sẻ tệp và các dữ liệu
 • Docs: Công cụ tạo tài liệu trực tuyến
 • Sheets: Cung cấp bảng tính cộng tác trực tuyến
 • Slides: Tạo bản trình bày trực tuyến và cho phép cộng tác trong thời gian thực
 • Forms: Biểu mẫu và khảo sát có thể cộng tác
 • Keep: Ghi chú cộng tác
 • Sites: Tạo trang web cộng tác

Trên đây là những công cụ nổi bật nhất trong Google Platform Workspace và quen thuộc trong nhiều doanh nghiệp. Ngoài ra, giải pháp còn cung cấp nhiều ứng dụng mạnh mẽ khác như Vault, Apps Script, AppSheet, Classroom,…Tùy thuộc vào gói đăng ký, bạn có thể trải nghiệm các công cụ cốt lõi hoặc toàn bộ để hỗ trợ cho công việc của mình.

Tìm hiểu về Google Platform pricing của GG Workspace

google platform pricing của google workspace

Google Workspace cung cấp các gói linh hoạt để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cụ thể, bao gồm:

 • Business Starter: Được cung cấp ở mức giá 6 USD/user/tháng, gói này được đề xuất cho các nhóm nhỏ đang trong quá trình phát triển công ty của mình. Khi đăng ký Google Platform này, bạn sẽ nhận được email tùy chỉnh, cuộc họp video 100 người tham gia trên Meet, bộ nhớ đám mây 30GB, kiểm soát bảo mật và quản lý.
 • Business Standard: Với mức giá 12 USD/user/tháng, gói này được mở rộng dựa trên các tính năng của Starter và phù hợp nhất cho các doanh nghiệp vừa – nhỏ và các nhóm lớn hơn cần nhiều khả năng cộng tác, lưu trữ. Ngoài các quyền lợi của gói Starter, gói này cho phép 150 người tham gia cuộc gọi video Meet, 2TB dung lượng lưu trữ đám mây, bộ nhớ dùng chung.
 • Business Plus: Được cung cấp với mức giá 18 USD/user/tháng, gói này cung cấp nhiều tính năng toàn diện hơn và phù hợp cho các doanh nghiệp vừa – lớn, chẳng hạn eDiscovery, cuộc họp video với 500 người, bộ nhớ lưu trữ 5TB, các biện pháp quản lý và bảo mật nâng cao.
 • Enterprise: Đây là giải pháp cung cấp dung lượng lưu trữ tùy theo nhu cầu của người dùng và khả năng bảo mật nâng cao bên cạnh bộ tính năng mạnh mẽ như bảo mật doanh nghiệp, công cụ quản trị cao cấp, AppSheet Core, hỗ trợ nâng cao. Để tham khảo về mức giá và được Google Platform training, bạn nên liên hệ trực tiếp với Google hoặc nhà cung cấp ủy quyền của thương hiệu.

Google Platform Cloud

Google Platform Cloud hay GCP là một bộ dịch vụ điện toán đám mây chạy trên cùng cơ sở hạ tầng mà GG sử dụng đối với các sản phẩm dành cho người dùng cuối. Không giống như Google Workspace – chủ yếu đáp ứng năng suất cá nhân và hoạt động cộng tác để sử dụng hàng ngày, GCP cung cấp các công cụ và dịch vụ cho phép lập trình viên và doanh nghiệp xây dựng, triển khai cũng như mở rộng quy mô ứng dụng, trang web, dịch vụ trực tuyến bằng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và đáng tin cậy của thương hiệu.

google platform cloud

GCP còn hỗ trợ Google Platform API cho phép bạn tương tác với nhiều tài nguyên và dịch vụ khác nhau của GG, cũng như các nền tảng thứ ba mạnh mẽ khác, qua đó tự động hóa, tích hợp và tùy chỉnh các ứng dụng trên đám mây một cách tiện lợi.

Sự khác biệt giữa Google Workspace và GCP

Workspace và GCP đều là những Google Platform dựa trên đám mây cho phép người dùng truy cập nhiều loại ứng dụng và dịch vụ từ một vị trí. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa hai nền tảng này.

Một trong những khác biệt đáng kể nhất giữa Google Cloud Platform và Google Workspace là thiết kế người dùng. Trong khi GCP được thiết kế cho người dùng doanh nghiệp cần quản lý tập dữ liệu và khối lượng công việc lớn, thì Workspace được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ và người dùng cá nhân – những người cần giao diện đơn giản, trực quan cũng như tài nguyên điện toán và lưu trữ hạn chế.

Một điểm khác biệt chính giữa cả hai chính là Google Platform pricing. Giá cho GCP dựa trên mức sử dụng, trong khi Workspace dựa trên số lượng giấy phép người dùng. Điều này có nghĩa GG Workspace thường có mức cao hơn GCP nhưng cung cấp các tính năng và tùy chọn hỗ trợ bổ sung.

Google Platform Cloud bao gồm những gì?

google cloud platform gồm những gì

GCP bao gồm các dịch vụ dành cho điện toán không cho máy chủ và có thể mở rộng, lưu trữ dựa trên đám mây ngoại vi, phân tích dữ liệu, học máy, kết nối mạng, Internet of Things (IoT), công cụ bảo mật và công cụ dành cho các lập trình viên.

Các dịch vụ trong Google Platform này khá linh hoạt, có thể phát triển khi công ty phát triển và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các lập trình viên quy mô nhỏ, cho đến những “gã khổng lồ” đang chạy truy vấn đối với các tập dữ liệu hàng terabyte.

Pricing của GCP

Khác với một số Google Platform tool for business khác có mức giá cố định được chia thành các gói riêng biệt, dịch vụ thuộc nền tảng GCP tính phí theo giây cho việc sử dụng máy ảo thông qua Compute Engine và một số dịch vụ khác.

Compute Engine cung cấp các khoản giảm giá sử dụng được áp dụng tự động, đây là những khoản discount mà người dùng nhận được khi chạy máy ảo (VM) trong phần lớn thời gian của tháng thanh toán. Khi chạy một phiên bản trong ít nhất 25% thời gian một tháng, Compute Engine sẽ tự động giảm cho bạn mỗi phút gia tăng được sử dụng cho phiên bản đó.

Để nắm bắt Google Platform status và chi tiết cách tính chi phí sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của đối tác được ủy quyền của Google hoặc bấm vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Được chính thức trở thành Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud, HVN không dừng lại ở các giải pháp GG Workspace, mà còn đồng hành cùng các tổ chức có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thuộc nền tảng Google Cloud Platform. Do đó, mọi thắc mắc, câu hỏi hoặc vấn đề cần được giải quyết sẽ được nhanh chóng giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi.

Google Platform Console

Google Platform Console, hay Google Cloud Console (GCP Console), là một công cụ quản lý dựa trên web, thiết kế cho mục đích truy cập và quản lý các tài nguyên khác nhau được cung cấp trong Google Cloud Platform. Nền tảng này hoạt động như một trung tâm tập trung để các lập trình viên và những người dùng khác tương tác với các tài nguyên và dịch vụ đám mây của mình.

google platform console

Mục đích chính của Google Platform này là cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để định cấu hình, giám sát và quản lý các khía cạnh khác nhau của dịch vụ đám mây. Các dịch vụ này bao gồm máy ảo, database, kết nối mạng, lưu trữ,…

Tại sao sử dụng Google Platform Console?

Google Cloud Console cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng ở nhiều vai trò và ngành nghề khác nhau. Dưới đây là lý do mà bạn nên sử dụng Google Platform này trong quá trình sử dụng GCP:

 • Quản lý tập trung: Console hoạt động như một trung tâm thống nhất, tập hợp tất cả các dịch vụ và tài nguyên được cung cấp trong GCP. Người dùng có thể truy cập tất cả tài nguyên, cấu hình và công cụ giám sát trên đám mây từ một vị trí duy nhất.
 • Giám sát thời gian thực: Các tính năng giám sát và log của Google Platform này cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết theo thời gian thực về hiệu suất và hành vi của các ứng dụng và tài nguyên đám mây. Điều này cho phép phản ứng chủ động trước các vấn đề tiềm ẩn, giúp doanh nghiệp duy trì tính khả dụng của dịch vụ ở mức cao và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động tốn kém.
 • Kiểm soát quyền truy cập an toàn: Với khả năng IAM tích hợp sẵn, GCP Console cho phép quản trị viên xác định và quản lý các biện pháp kiểm soát quyền truy cập ở cấp độ chi tiết. Điều này đảm bảo rằng chỉ những nhân viên trong tổ chức được ủy quyền mới có quyền truy cập vào các tài nguyên quan trọng và giảm nguy cơ truy cập dữ liệu trái phép.
 • Tối ưu hóa chi phí: Các công cụ quản lý chi phí là lập hóa đơn của Google Platform Console cho phép người dùng giám sát chi phí trên đám mây một cách hiệu quả. Bằng cách theo dõi việc sử dụng tài nguyên và đặt cảnh báo ngân sách, bạn có thể tối ưu hóa chi tiêu trên đám mây và tránh chi phí vượt mức không mong muốn.

Các tính năng chính trong Google Platform Console

tính năng trong google cloud console

GCP Console đi kèm với nhiều tính năng giúp quản lý tài nguyên đám mây một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tính năng cốt lõi để bạn tham khảo:

 • Quản lý tài nguyên: GCP Console cung cấp một vị trí trung tâm để quản lý tất cả tài nguyên đám mây của doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tạo, sửa đổi và xóa các tài nguyên như máy ảo, nhóm lưu trữ và database.
 • Giảm sát: Google Platform này cung cấp cho người dùng trang tổng quan giám sát, qua đó cho phép xem tình trạng và hiệu suất của tài nguyên đám mây. Bạn có thể theo dõi việc sử dụng tài nguyên, tỷ lệ lỗi và các số liệu quan trọng khác.
 • Triển khai: Google Cloud Console giúp bạn dễ dàng triển khai các ứng dụng của mình lên GCP. Người dùng có thể sử dụng console để tạo và quản lý máy ảo, vùng chứa và các dịch vụ khác.
 • Bảo mật: Nền tảng mang đến nhiều tính năng bảo mật nhằm giúp bạn bảo vệ tài nguyên đám mây của mình. Các tính năng đó có thể kể đến như quản lý danh tính và quyền truy cập (IAM), bảo mật mạng và mã hóa dữ liệu.
 • Tích hợp: GCP Console cung cấp Google Platform API để tích hợp với nhiều dịch vụ khác, bao gồm GG Cloud Storage, GG Cloud SQL và GG Cloud Pub/Sub. Việc này giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng console với các dịch vụ hiện có của mình.

Google Platform Marketing

google platform marketing

Google Marketing Platform là hệ thống phần mềm dựa trên máy chủ web thế hệ tiếp theo, hoặc nền tảng demand-side (DSP). Ra mắt lần đầu tiên vào 2018, Google Platform này được tạo bằng cách kết hợp DoubleClick Digital Marketing và Google Analytics 360 Suite để có nền tảng quản lý Google PPC mạnh mẽ hơn.

Kể từ đó, Google Marketing Platform đã phát triển, cung cấp nhiều công cụ hơn để giúp các hoạt động marketing trên GG nhanh hơn và thông minh hơn.

Google Platform Marketing dùng để làm gì?

Google Marketing Platform là nền tảng công nghệ quảng cáo tích hợp mà các marketer sử dụng để tạo, quản lý và phát triển Google Ads cho eCommerce. Nó không chỉ tích hợp nhiều công cụ độc lập vào một nền tảng thống nhất mà còn cung cấp cho các marketer quyền truy cập vào dữ liệu và phân tích chuyên sâu hơn nhằm cải thiện thông điệp quảng cáo của mình.

*Ví dụ: Adidas khai thác thông tin chi tiết nâng cao về đối tượng từ Google Platform này để giúp tất cả các bộ phận truyền tải đúng thông điệp đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm. 

Một thương hiệu khác cũng sử dụng Google Platform cho Marketing, Novartis, đã có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách hợp lý hóa việc quản lý 130 website của mình và cung cấp số liệu phù hợp cho các bộ phận thích hợp, nhằm nâng cao khả năng chuyển đổi trải nghiệm của khách hàng trên diện rộng.

mục đích của google platform marketing

Các ứng dụng nằm trong Google Platform Marketing

Google Platform dành cho Marketing này bao gồm nhiều công cụ giúp marketer có thể quản lý chiến dịch, phân tích dữ liệu, quản lý đối tượng nâng cao, cũng như báo cáo và ngăn chặn gian lận. Nền tảng thực hiện điều này bằng cách kết hợp nhiều giải pháp tiếp thị, bao gồm:

 • Campaign Manager 360
 • Display & Video 360
 • Search Ads 360
 • Data Studio
 • Optimize
 • Tag Manager
 • Analytics

Đoạn kết

Như vậy, bài viết chia sẻ trên này của HVN đã cung cấp cho bạn thông tin về top 04 Google Platform được các doanh nghiệp đánh giá cao và ưu tiên sử dụng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung bài viết, vui lòng kết nối ngay với HVN – bằng cách nhắn lại thông tin trực tiếp ở phần Livechat phía dưới để đội ngũ chuyên gia và kiến thức sâu rộng về hệ sinh thái Google hỗ trợ giải đáp và tư vấn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận