Tìm hiểu cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Đôi khi, vì một lý do ngoài dự đoán nào đó, tài khoản Gmail của người dùng bỗng nhiên bị xóa vĩnh viễn. Vậy có cách nào để có thể khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn và lấy lại dữ liệu quan trọng không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại account email cũng như cung cấp một số lưu ý quan trọng trước khi thực hiện.

Lưu ý gì khi khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn?

lưu ý khi khôi phục tài khoản gmail đã xóa vĩnh viễn

Việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn là vấn đề phổ biến đối với nhiều người dùng. Lý do cho việc Gmail bị xóa có thể là do người dùng không hài lòng với dịch vụ của nhà cung cấp, muốn chuyển sang nhà cung cấp mới hoặc cũng có thể là do tài khoản bị hack và đánh cắp. Trong một số trường hợp, người dùng đã bị cấm sử dụng dịch vụ tạm thời do vi phạm một số chính sách, dẫn đến tài khoản email bị xóa. 

Dù là vì lý do nào, điều quan trọng là bạn phải biết cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn để có thể tiếp tục sử dụng tài khoản đó.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn nên lưu ý là dù khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn, thì vẫn có nhiều khả năng các dữ liệu cũ nằm trong account này sẽ không thể hồi phục được. 

Trong quá trình khôi phục, Google có thể hỏi người dùng nhiều câu hỏi xác minh khác nhau nhằm xác nhận danh tính của bạn. Để có thể khôi phục tài khoản thành công, hãy cố gắng trả lời chính xác nhất các câu hỏi.

Về tỷ lệ thành công khi khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn, nếu bạn để thời gian xóa càng lâu thì khả năng khôi phục thành công sẽ càng thấp, chưa kể tất cả dữ liệu quan trọng cũng khó có thể được hồi phục lại. Điều này đồng nghĩa với việc, khi thực hiện việc xóa bất kỳ tài khoản nào, hãy xem xét kỹ lưỡng và có sự sao lưu dữ liệu quan trọng, phòng trường hợp không thể khôi phục được dữ liệu đã mất.

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn

Để khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn, người dùng có thể truy cập vào trang Google Account Recovery và thực hiện theo các hướng dẫn. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Google Account Recovery để tiến hành khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail và nhập email hoặc số điện thoại của tài khoản đã bị xóa trước đó.

cách để khôi phục tài khoản gmail đã xóa vĩnh viễn

Bước 3: Lúc này, Google sẽ thông báo tới người dùng là tài khoản này đã bị xóa, nhấp vào Next để tiếp tục việc phục hồi.

google thông báo tài khoản bị xóa

Bước 4: Người dùng nhập chính xác mật khẩu của tài khoản Gmail đã bị xóa và nhấp vào Next.

nhập mật khẩu của tài khoản bị xóa

Bước 5: Khi màn hình hiển thị Success, khi đó bạn đã thành công khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn.

khôi phục tài khoản đã xóa vĩnh viễn thành công

Việc sử dụng trang Google Account Recovery để khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn không thể đảm bảo thành công hoàn toàn, tất cả đều phụ thuộc vào thời gian đã xóa của bạn. Ngoài cách trên, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Google/Gmail và yêu cầu họ khôi phục tài khoản cho mình.

Nếu bạn là một người dùng Google Workspace, việc khôi phục tài khoản đã xóa vĩnh viễn sẽ có phần tiện lợi và nhanh chóng hơn khi chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ – đơn vị có sự kết nối trực tiếp với Google – để được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ hồi phục tài khoản và dữ liệu quan trọng.

Được biết đến là Đối tác cấp cao Premier Partner của Google Cloud tại thị trường Việt Nam, HVN sở hữu đội ngũ nhân viên được Google công nhận về kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Chúng tôi không chỉ mang đến cho bạn những giải pháp Google Workspace được tối ưu hóa chi phí, mà còn nhiệt tình hỗ trợ cách để sử dụng Gmail hiệu quả. Do đó, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp được an toàn.

Bấm ngay vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Khi nào thật sự cần xóa Gmail vĩnh viễn?

Trừ một số lý do như bị kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản hoặc bị mã độc tấn công khiến cho tài khoản bị xóa, người dùng nên thật cẩn thận trước khi quyết định xóa tài khoản để tránh mất thời gian và công sức vào việc khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn. Nếu không được phát hiện và khôi phục kịp thời, nhiều dữ liệu được lưu trữ với email đó sẽ bị mất hoàn toàn. 

khi nào xóa tài khoản gmail

Dưới đây là một số ví dụ về trường hợp mà bạn có thể xóa Gmail của mình như một bước cần thiết:

  • Email nhận được quá nhiều spam: Đối với người dùng Gmail cá nhân, việc nhận phải tin nhắn quảng cáo và spam là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người lựa chọn xóa tài khoản vì bị làm phiền quá nhiều và ảnh hưởng đến công việc. Do đó, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn Gmail doanh nghiệp thông qua Google Workspace để nói không với spam và giúp nhân viên tập trung vào công việc.
  • Tài khoản Gmail không còn được sử dụng: Google cho phép bạn có thể tạo nhiều tài khoản Gmail để sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả, bạn cần lựa chọn ra tài khoản chính cho công việc và cuộc sống, cũng như xóa Gmail không còn được sử dụng nữa để ngăn chặn sự xao lãng và nhận thư rác. Lưu ý, hãy sao lưu dữ liệu trước khi xóa để tránh phải thực hiện khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn cho việc lấy lại dữ liệu quan trọng.
  • Tài khoản có dấu hiệu bị tấn công: Trong doanh nghiệp, khi admin nhận thấy một tài khoản Gmail có dấu hiệu bị tấn công bởi hacker hoặc phần mềm độc hại, họ sẽ thực hiện xóa tài khoản đó để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Trong trường hợp này, để khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn, bạn nên liên hệ với admin và yêu cầu khôi phục.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin về cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa vĩnh viễn cùng một số lưu ý quan trọng. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan hoặc có nhu cầu khai thác sâu hơn về Gmail, bạn có thể kết nối trực tiếp với HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0 – thông qua số Hotline 024.9999.7777 để đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận