Thủ tục xác minh chứng chỉ SSL tên miền

Chứng chỉ SSL tên miền là phương pháp phát hành nhanh nhất trong các chứng chỉ hiện hành và có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp, cũng như các khách hàng cá nhân.

Chứng chỉ SSL tên miền là gì?

Chứng chỉ SSL tên miền hay Domain Validation SSL là loại chứng chỉ cơ bản và ít tốn kém nhất trong số các loại. Hình thức này cung cấp cho người dùng mã hóa cơ bản, nhận dạng trình duyệt và niêm phong trang web an toàn. Bên cạnh đó, DV SSL không yêu cầu bất kỳ thủ tục giấy tờ hay phiền phức nào, điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu bảo vệ nền tảng e-Commerce, login, webmail chỉ trong vài phút.

chứng chỉ ssl tên miền là gì

Domain Validation SSL là giải pháp lý tưởng cho các công ty có nhu cầu chứng chỉ SSL chi phí thấp trong thời gian nhanh chóng để bảo mật các giao dịch trên website mà không cần nỗ lực gửi tài liệu của công ty một cách rắc rối.

Vì sao doanh nghiệp cần chứng chỉ SSL tên miền

Trước khi xác định xem chứng chỉ DV SSL có phải là sự lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp của mình hay không, bạn cần đầu tư chút thời gian để nghiên cứu về các ưu điểm nổi bật của nó, từ đó đưa ra phân tích hợp lý. Dưới đây là một số luận điểm hỗ trợ bạn xác định mức độ cần thiết của certificate này đối doanh nghiệp.

Mã hóa mạnh

Chứng chỉ SSL tên miền cung cấp bảo mật mã hóa 256-bit mạnh mẽ cho miền website. Khi trang web của bạn được bảo mật bằng mã hóa mạnh mẽ, nó sẽ bảo vệ khỏi sự tấn công của tin tặc và duy trì bảo mật dữ liệu.

Khả năng tương thích tốt với trình duyệt di động

DV SSL được chấp nhận rộng rãi trong phần lớn các trình duyệt (cả trên desktop và thiết bị di động) trên toàn cầu. Do đó, khách truy cập website sẽ không nhận được bất kỳ thông báo cảnh báo nào. Điều này góp phần làm tăng yếu tố đáng tin cậy cho web.

Con dấu website được bảo mật

con dấu website được bảo mật

Một yếu tố bổ sung khác làm tăng sự tin tưởng của khách truy cập là con dấu chứng minh website bảo mật được cung cấp không tính phí với tất cả các chứng chỉ SSL tên miền.

Khi con dấu này được thêm vào, website của bạn sẽ hiển thị một thông báo ẩn về bảo mật và từ đó nâng cao lòng tin của người dùng.

Gia hạn bảo hành

Bảo hành đi kèm với hầu hết tất cả các chứng chỉ SSL và DV SSL certificate cũng không khác biệt. Việc cấp cấp nhầm chứng chỉ cho một danh tính gian lận có thể gây ra thiệt hại về tài chính và thiệt hại tương tự được chi trả bởi số tiền bảo hành được cung cấp bởi certificate này.

Việc đền bù

Các chứng chỉ SSL tên miền đi kèm với chính sách hoàn tiền trong 30 ngày, vì vậy bạn có thể ngay lập tức được hoàn lại số tiền của mình khi trả lại chứng chỉ trong trường hợp không hài lòng, hoặc có nhu cầu thay đổi.

Các ưu điểm nổi bật cần lưu ý khi đầu tư chứng chỉ SSL tên miền

Doanh nghiệp cần có chiến lược rõ ràng khi quyết định đầu tư cho một chứng chỉ SSL nào cho website của mình. Bên cạnh việc xem xét các lợi ích, bạn có thể lướt qua một số ưu điểm của phương pháp, để có cái nhìn chuyên sâu và chi tiết hơn.

ưu điểm của chứng chỉ ssl tên miền

 • Phát hành nhanh: Ưu điểm nổi bật nhất của việc mua chứng chỉ SSL tên miền là chúng có thể bảo mật website chỉ trong vài phút. Certificate có thể được phát hành trong thời gian nhanh chóng vì chỉ cần CA xác minh tên miền hoàn tất. Vấn đề này sẽ được hướng dẫn chi tiết trong phần sau của bài viết.
 • Chi phí tối ưu: Chứng chỉ DV SSL có mức chi phí rẻ hơn so với OV SSL và EV SSL. Quá trình xác minh chỉ bao gồm việc xác minh tên miền mà không yêu cầu thêm giấy tờ gì, do đó cả thời gian và ngân sách đều được tiết kiệm.
 • Quy trình dễ dàng: Khi tất cả các thủ tục giấy tờ để xác minh đều được bỏ qua, việc cấp chứng chỉ SSL tên miền trở thành một quy trình nhanh chóng và không hề rắc rối chút nào.
 • Tăng lòng tin khách truy cập: Khi chứng chỉ DV SSL được cài đặt cho một website, nó sẽ hiển thị các dấu hiệu đáng tin cậy như HTTPS trong thanh địa chỉ và ổ khóa URL, từ đó nâng cao mức độ đáng tin cậy cho nền tảng của bạn.
 • Không giới hạn việc cấp lại: Chứng chỉ SSL tên miền cho phép cấp lại không tính phí, không giới hạn khi hết thời hạn, do đó tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp.
 • Giấy phép Server không giới hạn: Khi có sub-domain trên nhiều server, bạn có thể sử dụng các tùy chọn khác của DV SSL Certificate như Wildcard SSL hoặc Multi-domain SSL. Tại đây, bạn sẽ nhận được lợi ích của giấy phép server không giới hạn và do đó, một chứng chỉ SSL tên miền duy nhất có thể được cài đặt trên các máy chủ khác nhau.
 • Tăng thứ hạng SEO: Google đã tạo ra chứng chỉ SSL gần như bắt buộc để duy trì môi trường web được bảo mật. Để đảm bảo rằng các chủ doanh nghiệp cài đặt chứng chỉ bảo mật cho website của mình, công cụ tìm kiếm này đã biến SSL Certificate thành một yếu tố thúc đẩy SEO. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tăng traffic cho website của mình sau khi đăng ký.

Ai cần mua chứng chỉ SSL tên miền?

Chứng chỉ SSL với tên miền được xác thực là hình thức phù hợp nhất cho các đối tượng:

 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Website cá nhân
 • Blogger

ai cần sử dụng chứng chỉ ssl tên miền

Những người sở hữu website này chỉ mong muốn về bảo mật tên miền chính của mình bằng mã hóa. Giải pháp bảo mật website này được yêu thích khi giúp họ tối ưu chi phí trong phạm vi cho phép và đảm bảo những yêu cầu bảo vệ của doanh nghiệp.

Chứng chỉ SSL tên miền cung cấp một số tùy chọn khác nhau như:

 • Chứng chỉ Wildcard SSL – Bảo vệ không giới hạn sub-domain cấp một với tên miền gốc
 • Chứng chỉ Multi-Domain SSL – Bảo vệ tối đa 100 – 250 domain (tùy thuộc vào CA) và không giới hạn sub-domain ở mọi cấp độ

Thủ tục chi tiết để xác minh chứng chỉ SSL tên miền

Như đã đề cập ở trên, chứng chỉ SSL tên miền không đòi hỏi người dùng cung cấp các tài liệu công ty hoặc doanh nghiệp cho quá trình xác nhận, thậm chí không gọi lại để xác nhận qua điện thoại. Quá trình xác nhận được đánh giá là rất đơn giản và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm chính là trả lời tin nhắn tự động qua DCV (Domain Control Validation) sau khi được gửi đến email người đăng ký.

DCV sử dụng email trong cả whois để cung cấp cho bạn các tùy chọn nhận email. Nếu đang sử dụng dịch vụ whois protect, bạn cần phải mở nó. Đối với các tên miền như .vn, doanh nghiệp đăng ký chứng chỉ SSL sẽ không thể có email trong whois, do vậy, việc sử dụng các email mặc định để xác minh quyền sở hữu tên miền là điều cần thiết. Hoặc sử dụng một số phương pháp thay thế khác (nếu có) cũng khả thi.

thủ tục xác minh tên miền

Phương pháp truyền thống

 • Phương pháp truyền thống qua DCV-Email: Người đăng ký sẽ nhận được email xác nhận cho domain của mình. Các email có chứa một mã xác nhận duy nhất và một link kèm theo. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết và tiến hành nhập mã để xác nhận việc sở hữu tên miền.
 • Địa chỉ email hợp lệ: Chỉ các địa chỉ email sau đây hoặc bất kỳ địa chỉ email whois công khai mới có thể được sử dụng để xác minh dựa trên email cho chứng chỉ SSL tên miền: admin@, administrator@, postmaster@, hostmaster@, webmaster@, web@.

Phương pháp thay thế cho DCV (chỉ Comodo)

 • HTTP-based DCV: Các CSR gửi đến Comodo sẽ được tiến hành phân tích. Bạn sẽ được cung cấp các giá trị hash và sau đó cần phải tạo một tập tin văn bản đơn giản và đặt trong thư mục gốc của website với giao thức HTTP!
 • DNS CNAME-based: Các CSR sẽ được phân tích sau khi được gửi đến Comodo. Với các giá trị hash được cung cấp, bạn phải tiến hành nhập như một bản ghi DNS CNAME cho tên miền của mình.

Phương pháp thay thế DCV khác

 • HTTPS-based DCV: Sau khi các CSR gửi đến Comodo được phân tích, các giá trị hash được cung cấp cho bạn và yêu cầu bạn cần tạo một tập tin văn bản đơn giản, sau đó đặt trong thư mục gốc của website với giao thức HTTPS!

Như vậy, bạn đã được giới thiệu về thủ tục xác mình chứng chỉ SSL tên miền. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình xác minh, bạn có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Để tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu hơn về chứng chỉ SSL tên miền, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên gia lâu năm đến từ HVN – Hệ sinh thái kiến tạo doanh nghiệp 4.0. Sau khi kết nối với chúng tôi qua Hotline 024.9999.7777, bạn sẽ được tư vấn về chứng chỉ phù hợp với định hướng của doanh nghiệp.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận